TIN TÀI TRỢ.

Bí quyết nàng dâu khiến mẹ chồng không thể không thương

 • 3.4K Lượt chia sẻ
 • 34.2K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 63 Bài viết

  • 54 Được cảm ơn

  #1
  Dạo gần đây thấy các chi ẹm cũng đua nhau truyền "bí kíp làm dâu" để được lòng mẹ chồng, hôm nay tôi cũng mạnh dạn chia sẻ những kinh nghiệm của mình.

  Làm dâu đã hơn 5 năm nay, tôi và gia đình chồng vẫn hết sức hòa thuận. Bố mẹ chồng thương yêu tôi còn hơn con gái ruột thịt trong nhà. Tất cả cũng nhờ vào vài bí quyết mà mẹ tôi đã "chỉ giáo" cho tôi trước đây.

  1. Luôn nghĩ rằng: Mẹ mắng để mình tốt hơn chứ không phải vì ghét mình

  Thú thật là, trước khi cưới, tôi được "nghe tiếng" là mẹ chồng cực kỳ khó tính. Có người còn nói tôi về làm dâu nhà anh là chắc chắn không chịu nổi quá 1 năm đâu. Quả thật không khác xa "tin đồn" là mấy, chỉ cần tôi sai một lỗi nhỏ cũng để mẹ chồng tôi "ca 1 bài ca" từ sáng đến chiều, khiến tôi vuốt mặt không kịp.

  Thế nhưng những lúc đó, thay vì cãi lại, tôi luôn nghĩ rằng "Mẹ không ghét mình. Mẹ mắng chỉ là để mình tốt hơn." và im lặng lắng nghe mẹ chỉ dạy. Cãi nhau với mẹ chồng không bao giờ là 1 cao kiến hay cả.

  2. Không ỷ lại vào chồng

  Có lần tôi nấu cơm bị nhão, mẹ chồng bê nguyên nồi cơm đổ ụp xuống đất và mắng tôi vô dụng. Lúc ấy chồng vừa đi làm về nghe tiếng mẹ la vợ lập tức lên tiếng bênh vực. Tôi chỉ nhẹ nhàng đến và bảo anh lên phòng đi, đây là chuyện mẹ con với nhau anh đừng xen vào như thế. Thế rồi, một mình tôi ngồi nghe mẹ mắng suốt 2 tiếng đồng hồ. Mặc nhiên, không có sự can thiệp của anh.

  Tối đó lên phòng, chồng hỏi tôi sao lại chịu đựng vậy, có thể giải thích cho mẹ biết mà. Tôi chỉ bảo rằng vì tôi sai nên mẹ la là đúng, phận làm con cãi lại mẹ là không tốt, lại càng không thể vì có chồng ở bên mà ỷ lại rồi "đấu khẩu" với mẹ. Hình như tối ấy mẹ tôi nghe được, vì sau đó tôi xuống dọn cơm rơi thì bà đã dọn sạch sẽ rồi.

  3. Không ỷ lại - can thiệp vào gia thế của chồng

  Nhà chồng tôi vốn có chút khá giả. Bố chồng thường đi công tác nên vắng nhà nhiều. Em chồng dù có chồng nhưng vẫn hay về nhà, rồi đòi mẹ mua cái này cái nọ hay hỏi mượn tiền mẹ chồng. Nhiều lần, tôi còn bắt gặp bà dúi vội cho con ruột ít tiền, nhưng chưa bao giờ tôi lên tiếng can thiệp. Em chồng tôi thiếu tiền xây nhà, mẹ liền đưa ngay 300 triệu. Còn vợ chồng tôi mua xe, mẹ chỉ cho vay 10 triệu. Tôi vui vẻ nhận và cám ơn mẹ. Mẹ hỏi chứ "Như vậy có ít quá không?", tôi liền đáp lại "Dạ mẹ đưa bao nhiêu con cũng mừng rồi ạ".

  Dù gia đình chồng thừa sức mua sắm cho anh và tôi, thế nhưng chả bao giờ tôi ỷ vào chuyện đó. Lần ấy tôi vừa nói xong, mẹ im lặng gật gật đầu rồi tự nhiên vài ngày sau đưa tôi thêm 30 triệu, bảo rằng "Mẹ có bấy nhiêu đó, gửi 2 đứa sắm con xe cho tốt tốt. Đừng vì giá tiền mà mua xe xoàng xoàng". Thú thật lúc ấy, tôi mừng rơi nước mắt.
  bi_quyet

  4. Tôn trọng ý kiến của mẹ chồng

  Rồi tôi sinh con. Vì là cháu đích tôn nên nhà chồng tôi giữ cháu rất kĩ. Đặc biệt, mẹ chồng vận dụng những kinh nghiệm dân gian để chăm cháu. Chúng tôi bất đồng nhau về những quan điểm đó. Nhưng tôi biết, mình có cãi cũng chẳng được gì, bởi mẹ chồng luôn nói mẹ nuôi được chồng tôi khỏe mạnh thì cũng nuôi được cháu tôi như thế. Nhưng im lặng không có nghĩa tôi để mẹ làm gì thì làm con tôi.

  Cháu ho, bà không cho uống thuốc mà bắt chưng lá cho uống. Tôi vẫn để mẹ cho uống lá, nhưng âm thầm cho con uống thuốc theo đơn bác sĩ. Chỉ hai ngày, con tôi hết ho và tôi khen kinh nghiệm của mẹ chồng hiệu nghiệm. Mẹ chồng tôi thấy cháu hết ho, lại nghe con dâu khen thì cười tít cả mắt, cứ thế, chuyện gì không quá phản khoa học, tôi vẫn để mẹ chồng làm, nhưng sau đó tìm cách cứu vãn tình thế.

  5. Không nhờ vả mẹ chồng

  Tôi cũng không bao giờ nhờ mẹ chồng chăm cháu hộ. Tôi nghĩ con mình sinh ra thì mình có nhiệm vụ phải trông, mẹ trông giúp thì mừng không thì thôi. Nên dù bận đến mấy, tôi vẫn cố gắng chăm cháu tốt. Có khi, mẹ chồng nhìn thấy tôi vừa bế cháu, vừa lau nhà hay để cháu ngồi chơi rồi tranh thủ phơi phóng thì chạy tới chủ động bế giúp. Tôi nghĩ tốt nhất nên để bà tự nguyện chứ chẳng nên nhờ vả làm gì, khi vui không sao, khi cáu, bà lại có cớ lôi ra nói.

  6. Thương mẹ chồng như mẹ mình

  Bên cạnh đó, tôi cũng không quên chăm sóc chu đáo mẹ chồng. Tôi nghĩ rằng, mẹ chồng cũng là mẹ mình, chỉ cần bà có dấu hiệu bị bệnh, tôi liền vội vàng đưa bà đi khám và chăm sóc bà vì tôi thực sự lo lắng. Hàng tháng, tôi cũng trích lương mua quần áo, yến, sâm biếu bà. Có lần bà nằm viện cả tháng vì tai nạn, tôi xin nghỉ hẳn 1 tháng không lương để chăm sóc. Nhìn tôi chăm bà, ai cũng tấm tắc khen. Rồi tôi nghe thấy bà nói với mọi người là bà may mắn lắm mới có được cô con dâu tốt như tôi. Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu của tôi cứ thế tốt lên từng ngày.

  Với những bí quyết trên, tôi sống chung với mẹ chồng hơn 5 năm, con tôi cũng gần 4 tuổi nhưng mẹ chồng nàng dâu chưa từng cãi nhau.

  Bây giờ, mẹ cũng chẳng mắng tôi nữa mà đối xử với tôi rất dịu dàng. Đi chung với nhau, ai cũng bảo chúng tôi là mẹ con ruột thịt. Tôi nghĩ như vậy là tôi đã thành công rồi. Trên đây là những bí quyết đơn giản mà hiệu quả của tôi. Ai còn có những bí quyết làm dâu nào thì chia sẻ cho mọi người để cùng học tập kinh nghiệm nhé!


  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của mexanh09
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 256 Bài viết

  • 495 Được cảm ơn

  #2
  1 bài viết của Mẹ Chồng
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,213 Bài viết

  • 218 Được cảm ơn

  #3
  thi thoảng đọc lại để lấy kinh nghiệm sau này em cũng đi làm dâu hì hì