Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bà mẹ ra đi 2 tháng trước ngày cưới của con gái, nhưng vẫn để lại món quà cảm động…

 • 2K Lượt chia sẻ
 • 60.1K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 548 Bài viết

  • 148 Được cảm ơn

  #1
  Khi Nozomi Tokunaga và Atsushi Okamoto kết hôn tại câu lạc bộ Geihinkan ở Hiroshima, Nhật Bản, cha Nozomi đã đứng ở cuối lối đi bên cạnh cô, trên tay cầm một bức ảnh chân dung của vợ, bà Izumi. Bà không thể đến dự ngày vui của con gái vì bị căn bệnh ung thư cướp đi mạng sống từ hai tháng trước. Tuy nhiên, bà vẫn rất mãn nguyện…

  Nozomi và Atsushi đã đính hôn vào tháng 4/2013, ngay sau khi Atsushi từ bỏ công việc của mình để cùng Nozomi trở lại quê hương cô tại Hiroshima. Trước đó, họ đã có một khoảng thời gian gắn bó và yêu nhau ở Hyogo, nhưng vì mẹ Nozomi bị ung thư, nên cô đã quyết định trở về để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Cả hai đều muốn bà Izumi nhìn thấy Nozomi trong bộ váy cưới, nên họ đã chuẩn bị tổ chức đám cưới không lâu sau đó.

  Tuy nhiên, trong khi Nozomi và Atsushi đang tìm kiếm địa điểm tổ chức đám cưới thì tình trạng của bà Izumi đột ngột xấu đi và phải nhập viện. Khi các bác sĩ nói với gia đình rằng bà Izumi sẽ không thể tham dự đám cưới vào mùa hè năm đó, Nozomi và Atsushi đã vô cùng đau khổ và thất vọng.

  Thế rồi khi nghe nói về một đám cưới khác được tổ chức trong bệnh viện, Nozomi và Atsushi đã quyết định thực hiện một điều gì đó tương tự cho mẹ. Họ bắt đầu lên kế hoạch để tặng bà Izumi một món quà đặc biệt, vào một ngày đặc biệt…

  Oneheartwedding.YouTube2

  (Ảnh: Oneheartwedding, YouTube)

  Khi ngày ấy đến, nhân viên bệnh viện đã vào phòng và mời bà Izumi đi dạo: “Hôm nay quả là một ngày đẹp trời! Hãy ăn mặc thật đẹp và đi dạo nhé!“. Trong khi họ ra ngoài, phòng của bà Izumi nhanh chóng được trang hoàng, và đôi trẻ đã cùng nhau chờ bà quay trở lại.

  Khi bà Izumi bước vào phòng, rèm cửa được kéo lên, và bà trông thấy con gái Nozomi của mình trong bộ váy cưới, bên cạnh chồng tương lai. Trong khoảnh khắc đó, bà đã rất ngạc nhiên và ngỡ ngàng, rồi nhanh chóng nở nụ cười vô cùng rạng rỡ.

  Đám cưới sớm diễn ra với những giọt nước mắt vui buồn lẫn lộn…

  Oneheartwedding.YouTube7

  Bà Izumi đã có cơ hội chứng kiến lời thề nguyện sống bên nhau trọn đời của hai con.

  Oneheartwedding.YouTube4

  Buổi lễ chỉ kéo dài 10 phút, nhưng đó có lẽ là một khoảng thời gian vô cùng quý giá và khó quên.

  Oneheartwedding.YouTube6

  Oneheartwedding.YouTube8

  Bà Izumi qua đời một tháng sau đó, hai tháng trước khi đám cưới chính thức của Nozomi và Atsushi được tổ chức. Nhưng đó chưa phải là tất cả…

  Tại đám cưới, Nozomi và Atsushi đã nhận được tin nhắn từ một người rất đặc biệt – Bà Izumi:

  Oneheartwedding.YouTube9

  Atsushi, Nozomi, cám ơn vì những gì các con đã làm cho mẹ ngày hôm nay. Mẹ đã từng nghĩ rằng mình sẽ không được nhìn thấy các con trong trang phục cưới. Mẹ thực sự hạnh phúc!

  Oneheartwedding.YouTube11

  Nhiều người sẽ giúp đỡ hai con trong suốt cuộc đời, vì hai con không cô đơn. Mọi người sẽ ở đó để giúp đỡ hai con. Vì vậy, đừng ngại ngùng khi nhờ vả ai đó. Và hãy biết ơn những người đã giúp mình.

  Oneheartwedding.YouTube21

  Hãy để gia đình của hai con được lấp đầy với những lời cảm ơn. Mẹ tin rằng nói ‘cảm ơn’ sẽ khiến cho gia đình hạnh phúc. Ngay tại lúc này, mẹ cũng tràn đầy nỗi niềm đó. Cảm ơn hai con rất nhiều.

  Oneheartwedding.YouTube214

  Khoảng thời gian phía trước của mẹ quả là khó khăn, nhưng mẹ vô cùng hạnh phúc!

  Oneheartwedding.YouTube2124

  Bà Izumi đã không thể tham dự đám cưới chính thức của hai con, đó là một câu chuyện buồn… nhưng nó cũng là một câu chuyện vô cùng ấm áp và dịu dàng về tình mẹ.

  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT