Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

9 điều giản đơn giúp tình yêu của bạn luôn mặn nồng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 670 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 288 Bài viết

  • 68 Được cảm ơn

  #1
  Có một vài điều rất đơn giản khiến ngọn lửa tình yêu luôn bùng cháy nhưng chúng ta lại lãng quên.

  Nhiều cặp đôi chia tay không hẳn vì đã hết yêu mà chỉ vì cảm thấy tình yêu
  đang nhạt dần. Vậy làm thế nào để 'ngọn lửa tình yêu' luôn bùng cháy? Làm thế nào để giữ được người ấy bên cạnh mình với tâm thế vui vẻ, hạnh phúc và mãn nguyện?

  Tham khảo 9 'bí quyết' dưới đây để có được một mối quan hệ bền vững và hạnh phúc:

  1. Chia sẻ mọi điều trong cuộc sống

  Dễ bị tổn thương thường bị hiểu nhầm là yếu đuối nhưng trên thực tế, điều này luôn tồn tại trong một mối quan hệ yêu đương.

  Khi bạn yếu lòng với một người, là bạn đã cho họ thấy con người thật của bạn, đó là sự tin tưởng, cảm giác an toàn khi được là chính mình. Và khi, bạn cho người ấy thấy nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn mình cũng là lúc, bạn đưa mối quan hệ của hai bạn đến một cấp độ cao hơn.

  Nếu bạn cần một lời khuyên, nên lựa chọn nói ra những điều bạn nghĩ thay vì giữ nó ở trong lòng. Tin tưởng một người bằng cả trái tim, đổi lại bạn sẽ hoàn toàn có được trái tim của họ.

  vo-chong
  (Ảnh minh họa)

  2. Luôn như những đứa trẻ

  Có một câu ngạn ngữ cổ thế này: 'Các cặp đôi chơi đùa với nhau thì luôn bên nhau'.

  Sự vô tư sẽ trả các cặp đôi về với tuổi thơ, thời điểm chưa xuất hiện những vấn đề phiền toái mà cuộc sống mang lại. Khi chơi đùa, chỉ tập trung vào những niềm vui trước mắ và tò mò về những gì sẽ xảy ra tiếp theo ngay sau đó chứ đừng suy nghĩ quá nhiều về những rắc rối của cuộc sống. Đó là tất cả những thành phần tạo nên ly cocktail 'thân mật' tuyệt đẹp.

  Khi chơi đùa, hãy thoả sức thể hiện những cá tính mà bạn muốn cả thế giới nhìn thấy. Hai bạn không cần phải tham gia vào hẳn một đội thể thao để có thể chơi đùa cùng nhau. Đơn giản chỉ là cùng nhau nấu nướng, cùng nhau làm bánh và cùng nhau dọn dẹp lại 'bãi chiến trường'.

  3. Cho đi và… cho đi nhiều hơn nữa

  Sự bao dung sẽ loại bỏ những 'tranh chấp' không đáng có trong một mối quan hệ. Cho đi và không cần nhận lại, chỉ cần giúp đỡ người ấy hay nhìn thấy người ấy vui là bạn đã hạnh phúc, đó chính là tình yêu.

  Sự bao dung sẽ thay đổi tình trạng mối quan hệ của bạn, đem về những yêu thương. Đôi khi, sự bao dung chỉ đơn giản là tha thứ cho người ấy khi bạn bị tổn thương hay nói lời xin lỗi chân thành, nhất khi bạn là người sai sau một cuộc cãi vã.

  4. Luôn tạo nên những bất ngờ thú vị

  Các cặp đôi hạnh phúc thường xuyên 'rắc' sáng tạo vào mối quan hệ của mình. Nó yêu cầu cả hai người đều phải có sự tập trung sáng tạo, xem ai sẽ là người có những kế hoạch ngọt ngào hơn.

  Tất nhiên, sự bất ngờ đó không cần quá hoành tráng, chỉ cần đơn giản như một bữa tối lãng mạn không có lí do, hay một cặp vé du lịch nước ngoài...

  5. Cùng lưu giữ khoảnh khắc đẹp

  Chỉ khi lưu giữ lại những kỷ niệm cùng nhau thì bạn mới có thể luôn nhìn thấy người ấy và ngược lại. Những bức hình đôi sẽ khiến hai bạn có cảm giác gắn kết với nhau hơn. Nó tạo cho bạn một thứ cảm xúc vui vẻ vì hai bạn luôn đồng hành cùng nhau.

  6. Những cử chỉ thân mật

  Những cử chỉ thân mật có thể chữa lành một số vết thương, có khả năng giúp người ấy của bạn giảm đau và làm dịu tâm trí mệt mỏi.

  Trong vài hoàn cảnh, những cử chỉ tiếp xúc thân mật như một chất keo kết dính hai người. Với các cặp đôi có mối quen hệ gắn bó, quan hệ tình dục trở thành nút 'reset' cho mối quan hệ của họ. Họ biết rằng gốc rễ của mọi vấn đề trong mối quan hệ của mình bắt nguồn từ sự hờ hững. Một khi bạn đã khôi phục sự thân mật, mọi xung đột đều có thể được giải quyết.

  7. Tranh luận để hiểu nhau

  Bạn có tin rằng, 'một cuốn chiến lành mạnh' có thể giúp hai người gắn kết với nhau hơn? Tranh luận không phải để làm tổn thương nhau mà là để hiểu nhau hơn, hiểu rằng người ấy đang thiếu gì và cần gì.

  Một cuộc tranh cãi có thể giúp bạn nhận ra mình là ai và người ấy là một cô gái/chàng trai thế nào. Nếu bạn tranh cãi để thắng, thực sự bạn đang mất. Vì vậy, trước một cuộc tranh luận, hãy chắc chắn nó xảy ra vì một lý do chính đáng.

  8. Cùng nuôi dưỡng những ước mơ chung

  Một ước mơ chung hay điều hai bạn cùng hướng đến sẽ truyền cảm hứng cho mối quan hệ của hai bạn. Những điều cùng nhau hướng đến biến mối quan hệ của bạn trở thành trò chơi 'hai ta và thế giới', giúp gắn kết hai bạn hơn.

  Hãy nói về kinh nghiệm trong quá khứ và lập ra kế hoạch chung trong tương lai. Không cần phải là những sự thay đổi lớn lao, kế hoạch có thể là những thứ rất nhỏ như trang trí ngôi nhà chung, tham gia một chuyến đi với nhau, hoặc bắt đầu một sở thích thử thách mới với nhau.

  9. Luôn giữ tình yêu như một điều thiêng liêng

  Coi mối quan hệ của bạn như một điều thiêng liêng và tôn trọng nó. Điều này bao gồm cả việc bạn đặt mối quan hệ hai người cùng với những mối quan hệ khác của bạn như: gia đình, bạn bè... Khi bạn giữ được sự thiêng liêng trong mối quan hệ của mình là bạn đã đưa nó đến một một cốc cao hơn.

  Người ấy biết được vị trí của mình trong bạn, điều này tạo ra một niềm tin trong các mối quan hệ, kể cả là mối quan hệ lâu dài tưởng chừng đã chán, hay khi cả hai bạn dường như 'lạc lối' vẫn có thể tìm về với nhau.


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT