Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

7 điều bạn nên suy nghĩ lại về tiêu chuẩn chọn người yêu của mình

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 429 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 601 Bài viết

  • 195 Được cảm ơn

  #1
  Khi mãi bạn chưa tìm thấy một đối tượng để yêu, bạn hay nghĩ là duyên chưa tới. Nhưng thực sự, bạn có thể cần phải hạ thấp tiêu chuẩn chọn người yêu của mình xuống một bậc nữa khi hẹn hò đấy.

  Nhiều phụ nữ có thể liên tục bỏ qua những người đàn ông
  tuyệt vời. Bởi vì tiêu chuẩn tìm kiếm người yêu của họ quá cao. Họ luôn thấy các chàng trai này không đáp ứng được những mong đợi của họ. Và ngày trở thành cô dâu của họ vẫn cứ xa vời.

  Tất nhiên, mỗi người khi yêu và chọn bạn đời thường tự đề ra rất nhiều tiêu chuẩn cho riêng mình. Nhưng những tiêu chuẩn này cao vời vợi và ít đúng thực tế. Vì vậy, nếu đang hẹn hò với một ai đó, bạn hãy check xem có cần phải hạ thấp thêm tiêu chuẩn chọn bạn đời của bản thân không nhé.

  1. Những tiêu chuẩn quá dài và không bao giờ kết thúc

  Dấu hiệu rõ ràng nhất để bạn phải nên hạ thấp tiêu chuẩn hẹn hò
  của mình ngay tức thì là nếu bạn vẫn đang có một danh sách dài các yêu cầu hoặc tiêu chuẩn đối với người bạn đời lý tưởng.

  Trong đó, những list tiêu chuẩn này của bạn đưa ra không phải là những tiêu chuẩn nhỏ bé. Ngược lại, chúng quá khắt khe và lớn lao đối với một anh chàng đang hoặc sắp muốn hẹn hò với bạn.

  Những tiêu chuẩn này của bạn chỉ tổ làm cho đối phương bị chạm tự ái và bỏ chạy. Bạn nên nhớ, không có ai là hoàn hảo và đừng nên đặt bất cứ tiêu chuẩn gì khi lựa chọn người bạn đời của mình. Nhất là tự đề ra những tiêu chuẩn quá nhiều và quá cao.

  2. Luôn thấy đối tượng không bằng bản thân bạn

  Khi bạn không thích một ai đó, chỉ đơn giản
  là bạn không thích chứ không phải vì người ấy không thể đáp ứng được những tiêu chuẩn của chính bạn đề ra hay bạn thấy họ không bằng bản thân bạn.

  Chẳng hạn, khi mới hẹn hò với ai đó, bạn thấy người ấy không có công ăn việc làm ổn định. Biết được điều này, bạn đã sẵn sàng loại bỏ đối tượng không thương tiếc vì cảm thấy người ấy không bằng bạn, không đôi lứa xứng đôi với bạn.

  Thế nhưng bạn nên phải nhìn nhận lại về người ấy và hãy cho người ấy 1 cơ hội nếu như bạn có cảm tình. Bởi vì người ấy có thể tìm một công việc ổn định hơn, cho thu nhập tốt hơn. Đặc biệt, hãy biết nhìn những điểm tích cực khác từ người ấy nữa. Chưa kể trong cuộc sống, khó có thể tìm được một người ngang bằng hoặc có hoàn cảnh, địa vị, tính cách giống với bạn đâu.

  3. "Check" các tiêu chuẩn ấy ngay từ ngày đầu hẹn hò

  Nhiều phụ nữ thường chỉ chăm chăm chú ý đến việc chàng trai của bạn đang hẹn hò có đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn của bạn đề ra không. Và ngay cả lần đầu tiên hẹn hò, họ cũng tìm kiếm điều này ở người ấy.
  Song bạn biết không, ngày đầu tiên hẹn hò của 2 người không phải là thời gian để bắt đầu bước vào hôn nhân hay hứa hẹn một đám cưới trong tương lai với nhau. Vì thế, đó không phải là thời điểm để bạn giương hết giác quan lên nghe ngóng, phân tích những gì đối tác của bạn đang có như: một công việc tốt, một chiếc xe đắt tiền, gia thế giàu sang…

  Thực chất suốt cả quá trình hẹn hò giữa 2 người khác phái không phải là để ngó ngàng hay thay đổi một người nào đó đáp ứng với những gì bạn muốn. Đó là quá trình tìm kiếm một ai đó yêu và ngược lại.

  4. Đối tượng phải thật hoàn hảo

  Khi hẹn hò với ai đó, bạn luôn nghĩ trong tâm trí rằng, người ấy của bạn phải thật hoàn hảo mới được. Nhưng thực sự, hiếm khi trong thực tế bạn gặp và hẹn hò được với người hoàn hảo như vậy.

  Chẳng cần người ấy phải hoàn hảo mà bạn vẫn có thể “đổ” thì đó mới chính là tình yêu thật sự. Nhiều người vô cùng hoàn hảo nhưng vẫn yêu những người có hình thức xấu hoặc “khiêm tốn”. Hoặc có nhiều người giàu có nhưng vẫn yêu người rất nghèo hoặc có địa vị xã hội bình thường.

  5. Muốn đối tượng phải cung phụng bạn như nữ hoàng

  Nhiều phụ nữ phải hạ thấp các tiêu chuẩn chọn bạn trai của họ và chấp nhận thay đổi bản thân đến khi có chàng trai tốt xuất hiện.

  Bởi vì trước đó họ mắc một sai lầm rằng, họ luôn nghĩ họ là nữ hoàng và muốn các đối tượng này cũng phải cung phụng họ. Trong khi chính bản thân họ thì đối xử thô lỗ và thiếu tôn trọng với các đối tác của mình.
  Chính điều này khiến nhiều người đã không ngại ngần quay lưng với bạn. Bởi họ sợ theo đuổi bạn sẽ chỉ mất công và phí thời gian. Họ sợ, có thể bạn sẽ làm xấu mặt họ khi trót mời bạn đi ăn một bữa ăn không sang trọng hay tặng bạn một món quà không đủ đắt tiền…

  Nói chung, nên hạ thấp
  tiêu chuẩn của bạn xuống để thay vì coi họ là nô lệ của bạn, bạn hãy lịch sự, tôn trọng và trung thực với những người này và với chính mình.


  6. Tất cả chỉ nhắm tới túi tiền

  Có rất nhiều người không xem xét chuyện hẹn hò với một người nào đó chỉ vì thấy người ấy chưa có một điều kiện kinh tế hay một số tiền nhất định nào đó. Và bạn chỉ xem xét gặp gỡ hay tiến xa đến mối quan hệ với đối tác ấy khi thấy họ có đủ tiền hay giá trị vật chất bạn mong đợi.

  Song thực tế, tiền không phải là tất cả mọi thứ trong tình yêu. Bạn không có nghĩa sẽ hạnh phúc khi sống trong một ngôi nhà lớn, ở khu phố giàu hay những chuyến đi du lịch xa hoa… Vì thế, việc người ấy hiện nay kiếm được ít tiền không nên là thứ bạn mang ra là tiêu chuẩn hẹn hò then chốt. Chỉ cần người ấy là ai, là người như thế nào… là đủ.

  7. Tìm kiếm đối tượng với phẩm chất giống trên phim ảnh

  Nhiều phụ nữ khi xem phim truyền hình thường say mê một vài nhân vật có tính cách đặc biệt. Và bạn thấy các nhân vật này rất hoàn hảo và luôn mơ mộng sẽ tìm được người như thế khi hẹn hò.

  Nhưng những nhân vật trong phim không có thật. Do đó, nếu bạn đang kiếm đối tượng với phẩm chất giống trên phim ảnh, nó có thể mất thời gian dài hơn và có thể phải thất vọng nặng nề vì sẽ không bao giờ tìm được chính xác một bản sao hoàn hảo như thế.


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT