TIN TÀI TRỢ.

3 điều về tình yêu - hôn nhân - tiền bạc mọi phụ nữ sắp kết hôn nên biết

 • 5.24K Lượt chia sẻ
 • 46.7K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của migan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 259 Bài viết

  • 377 Được cảm ơn

  #1
  Cũng như nhiều phụ nữ khác, trước khi kết hôn, tôi cũng đã dành nhiều thời gian cho việc hẹn hò. Và sau 16 năm hẹn hò, tôi cũng đã hiểu được nhiều điều về vai trò của tiền bạc trong các mối quan hệ tình cảm.

  2e8exe9ipugkcjozg

  Cho dù tiền bạc là điều mà các cặp đôi thường hạn chế nhắc đến trong thời gian hẹn hò, nhưng tôi - với tư cách là người phụ nữ là lập gia đình có thể cam đoan rằng, tiền đóng vai trò vô cùng quan trọng có ảnh hưởng đến những thăng trầm trong hôn nhân của bạn. Nếu có ai đó nói điều ngược lại thì hẳn là người đó quá giàu đến mức chẳng quan trọng chuyện tiền bạc hoặc họ đã quá tin vào câu nói "một túp lều tranh hai trái tim vàng".

  Đây là những kinh nghiệm mà tôi đã rút ra được về tình yêu và tiền bạc phụ nữ chúng ta đều cần phải biết trước khi quyết định đi đến hôn nhân.

  1. Đàn ông không phải là kế hoạch tài chính tương lai của chúng ta

  Nếu bạn đang tìm kiếm một chàng hoàng tử theo tiêu chí "đẹp trai, đại gia" để dựa dẫm suốt đời thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang đưa bản thân vào những sai lầm và thất vọng trong tương lai. Cuộc đời luôn có những biến cố không thể nào ngờ được, những thành bại trong kinh doanh cũng khó có thể đảm bảo được 100%. Trong khi đó, cuộc sống gia đình ở bất kỳ thành phố lớn nào cũng cần có ít nhất hai đầu lương để có thể trang trải hết tất cả những chi phí cơ bản trong cuộc sống.

  Khi nghĩ về tình yêu và tiền bạc, hãy ở vị trí là người đóng góp cho thu nhập của gia đình cho dù bạn đang có công việc ổn định hay bán thời gian, hoặc nếu bạn quyết định chỉ ở nhà quán xuyến gia đình thì cũng nên có kế hoạch dự trù kinh tế cho tương lai.

  2. Cảnh giác với những anh chàng không biết tiết kiệm

  Nếu bạn đang hẹn hò và có ý định tiến tới hôn nhân thì phải có suy nghĩ và cách nhìn mọi việc khác với những người chỉ hẹn hò cho vui. Chẳng hạn như, nếu chỉ hẹn hò thì chẳng cô gái nào lại từ chối những bữa ăn ngon cùng rượu vang dưới ánh nến lung linh, những món quà đắt tiền hay những chuyến du lịch đẳng cấp. Tuy nhiên, nếu bạn đang nghiêm túc muốn tiến đến hôn nhân thì hãy cẩn thận. Những anh chàng biết cách sử dụng những thứ xa xỉ để theo đuổi phụ nữ thường muốn đính kèm những điều kiện tình ái khác. Hơn nữa, cách chàng sẵn sàng chi tiền cho phái nữ cũng có thể dự báo những thất bại tài chính của chàng trong tương lai.

  Vật chất chỉ có giá trị trong những mối quan hệ qua đường, nhưng với mối quan hệ nghiêm túc, thì những vật chất sẽ khiến tình cảm của hai bạn tan vỡ.

  Vì vậy, nếu muốn kết hôn, hãy chọn người đàn ông biết tiết kiệm và có thể từ chối mua một món quà xa xỉ cho bạn nếu đó là thứ chưa thật cần thiết. Hãy nhớ rằng, một người đàn ông biết tiêu xài đúng mức (chứ không phải là keo kiệt) sẽ là người biết gánh vác gánh nặng tài chính như một người chồng và cha của các con bạn.

  3. Hôn nhân là sự kết hợp giữa lãng mạn và thực tế phũ phàng

  7dddgg8szjpwnr9zg

  Đây chính là điểm khác biệt lớn giữa hôn lễ và hôn nhân. Hôn lễ là ngày trọng đại, là thời điểm hai bạn cam kết gắn bó với nhau suốt đời. Nhưng hôn nhân là sự đầu tư của cả một cuộc đời, kết hợp cả tình yêu lẫn những quyết định tài chính.

  Vì vậy khi nghĩ đến một cuộc hành trình dài như hôn nhân, bạn và bạn đời đều phải nghĩ đến việc hỗ trợ đối phương cả về mặt tình cảm lẫn tài chính, không chỉ trong một năm mà cho suốt những năm còn lại của cuộc đời. Trong đó, bạn phải định ra những thứ mình muốn có, làm thế nào để tận dụng giá trị của những thứ đã có, khi nào sẽ mua nhà, những chuyến du lịch của gia đình, sinh con, thời gian bạn phải phấn đầu cho công việc, thời điểm mua xe...

  Vì vậy, trước khi đồng ý lời cầu hôn của bất kỳ anh chàng nào, hãy suy nghĩ thật căn kẽ cả về tình yêu lẫn tài chính để cuộc sống sau hôn nhân không phải là “dập mặt” như nhiều chị em vẫn thường than thở.

  Theo SheKnows
  Bài viết cùng chủ đề:
  Phụ nữ không biết nấu ăn, đàn ông không muốn cưới
  Những biểu hiện “kém duyên” của phái đẹp trong mắt nam giới
  8 kiểu tin nhắn chàng chẳng bao giờ muốn nhận


  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 47 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #2
  Chưa có việc. Nhưng bác sĩ bảo cưới thôi. Vậy phải chấp nhận r. Ai cũng muốn độc lập tài chính để "có gì còn lo đc" nhưng bh nhiều ng lại k làm chủ đc !

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Meoxinhxan
  • Avatar của tam22
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Meoxinhxan Xem bài viết
  Chưa có việc. Nhưng bác sĩ bảo cưới thôi. Vậy phải chấp nhận r. Ai cũng muốn độc lập tài chính để "có gì còn lo đc" nhưng bh nhiều ng lại k làm chủ đc !

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Meoxinhxan
  Bạn nói hay ghê, bác sĩ bảo cưới thì cưới thôi. Kiểu này chắc là lời ăn lỗ chịu rồi bạn nhỉ!