TIN TÀI TRỢ.

10 thói quen của các cặp đôi hạnh phúc bên nhau trọn đời

 • 36.2K Lượt chia sẻ
 • 194K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của migan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 259 Bài viết

  • 377 Được cảm ơn

  #1
  Không ít lần chúng ta sẽ mỉm cười và ngưỡng mộ những cặp đôi đã hơn 70 tuổi vẫn tình tứ, yêu thương nhau. Và hẳn ta sẽ tự hỏi, họ có những phương pháp bí mật gì để giữ lửa cho tình yêu tồn tại lâu dài qua những thăng trầm của cuộc sống hôn nhân. Nếu quan sát chúng ta sẽ nhận ra những cặp đôi hạnh phúc này thường có những thói quen chung để duy trì tình yêu của họ.

  257937032_14920719b3_o

  1. Thường có chung sở thích và cùng nhau tìm kiếm những sở thích mới

  Có chung sở thích là một trong những điều giúp các cặp đôi đến gần nhau hơn và giữ cho họ có thể bên nhau qua thời gian. Khi các cặp đôi duy trì những sở thích cũ và cùng nhau tìm ra những niềm vui mới thì thời gian họ bên nhau cũng sẽ nhiều hơn. Những sở thích chung này không cần phải là bất cứ điều gì xa xỉ, chỉ cần cùng ôm nhau xem một bộ phim cũng đã là một điều giúp bạn và nửa kia gần gũi và hoà hợp với nhau hơn.

  Ngày nay, các cặp đôi dường như quá bận rộn và thường quên đi những điểm thu hút của đối phương đã từng khiến mình say đắm từ lần đâu và cũng quá bận để nhận ra những điều mới mẻ. Mối quan hệ tình cảm sẽ khó mà tồn tại dài lâu nếu hai người chỉ duy trì những thói quen sở thích khác hẳn nhau và thậm chí có ảnh hưởng không tốt đến nửa còn lại của mình.

  2. Đi ngủ cùng lúc

  2503763116_6cf6e0b874_z

  Rất nhiều cặp đôi chia sẻ rằng họ thường đi ngủ cùng lúc và cho rằng đây chính một trong những thói quen quan trọng duy trì sợi dây tình cảm của đôi bên. Thay vì nằm ở sofa để xem TV trong khi nửa còn lại đi ngủ thì hãy đi ngủ cùng lúc với bạn đời của mình. Cả hai có thể cùng nhau xem phim hoặc đọc tin tức trong phòng trước khi thật sự thiếp đi.

  3. Không bao giờ đi ngủ với "cục tức" dành cho nửa kia

  5523899267_a3576f6915_z-1

  Các cặp đôi đã gắn bó với nhau được 50 - 60 năm đều cho rằng đây chính là nguyên tắc vàng của họ. Thực tế cho thấy việc cặp đôi vẫn mang những vấn đề chưa được giải quyết hoặc bất đồng đối với nửa kia lên giường ngủ có thể đẩy những cảm xúc tiêu cực đi xa hơn. Vì vậy, trước khi đi ngủ, hãy cố gắng làm hoà với nửa kia và cho nửa kia biết rằng bạn rất yêu chàng/nàng. Các cặp đôi hiện đại thường bỏ qua quy tắc này và ôm "cục tức" đối với vợ/chồng mình đi ngủ. Nếu điều này trở thành thói quen thường xuyên thì không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, sức khoẻ còn có thể ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai về lâu dài.

  4. Ôm và hôn nhau vào mỗi buổi sáng/cuối ngày

  5607684907_b1b4ee59f8_z

  Những cặp đôi hạnh phúc cho biết rằng mỗi ngày họ đều bắt đầu ngày mới bằng một cái ôm và những nụ hôn. Các nhà tâm lý học cũng cho rằng những cái ôm có tác dụng tích cực đối với sức khoẻ vì khi ôm nhau, cơ thể người phóng thích một loại hormone được gọi là Oxytocin có thể làm tăng cảm giác muốn gắn bó, tin tưởng và thân mật với người còn lại.

  Vì vậy, đừng quên ôm và hôn bạn đời của mình khi ngày mới bắt đầu cũng như khi kết thúc một ngày nhé. Thiếu thân mật chính là một trong những nguyên nhân chính có thể giết chết hôn nhân của bạn đấy.

  5. Tin tưởng

  2945297942_198e9028cb_z

  Những cặp đôi đặt niềm tin nơi bạn đời của mình sẽ giảm dáng kể số lần tranh cãi, mâu thuẫn với nhau trong đời sống hôn nhân. Niềm tin chính là nền tảng xây dựng một mối quan hệ bền vững. Bằng cách đặt niềm tin vào bạn đời của mình, các cặp đôi có thể tin tưởng và dựa dẫm vào bạn đời trong những lúc khó khăn, sóng gió của cuộc đời.

  6. Nói "cảm ơn" thay vì "xin lỗi"

  8654989124_daebc16e9f_z

  Những cặp đôi hạnh phúc thường tập trung vào những khía cạnh tích cực của hôn nhân thay vì những điều tiêu cực. Bằng cách chuyển sự tập trung vào những điều tích cực và biết ơn bạn đời về mọi điều đã mang đến cho mình (thay vì xin lỗi vì đã làm sai điều gì đó), các cặp đôi cũng sẽ loại bỏ được những điều tiêu cực trong cuộc sống hôn nhân của mình.

  7. Chúc mừng cho những thành tựu của bạn đời

  7342693034_a71240657f_z

  Hãy học cách vui mừng và tự hào về bạn đời của mình, chúc mừng khi vợ/chồng của bạn đạt được thành công dù lớn hay nhỏ. Đây cũng là điều mà các cặp đôi hạnh phúc vẫn thường làm, ngoài ra, bạn cũng cần động viên và ủng hộ bạn đời trong việc kiên trì với những mục tiêu cá nhân.

  8. Không ngừng giúp đỡ nhau từ những việc nhỏ nhất

  3605522850_7ccf638f85_z

  Các cặp đôi nên giúp đỡ bạn đời của mình từ những việc nhỏ nhất, chẳng hạn như dẫn chó đi dạo hay chăm con trong khi người còn lại làm việc nhà. Khi bạn làm những điều tốt đẹp vì vợ/chồng của mình, chắc hẳn nửa kia cũng sẽ tìm cách đền đáp lại sự tử tế của bạn. Đời sống vợ chồng rất cần sự giúp đỡ và trân trọng lẫn nhau như thế.

  9. Suy nghĩ và thấu hiểu cho cảm nhận của nửa còn lại

  5209704050_a3645af12d_z

  Một cặp đôi hạnh phúc không có nghĩa là bạn phải đồng ý với tất cả ý kiến của đối phương, nhưng ít nhất, hãy hiểu và thông cảm đối với cảm nhận của nửa còn lại mới chính là bí quyết để duy trì tình cảm tồn tại lâu dài. Không nên đánh giá thấp những ý kiến và cảm nhận của bạn đời vì điều này có thể làm tổn thương vợ/chồng của bạn rất nhiều đấy.

  10. Hài hước

  2165411154_7058f0ae06_z

  Bạn vốn không thể lường trước được những sóng gió của cuộc đời, vì vậy, giữ cho mình một cái nhìn hài hước như một công cụ để giải toả những tình huống khó chịu và giữ một cái nhìn vui vẻ về cuộc sống.

  Hôn nhân cũng cần được nuôi dưỡng từ sự tôn trọng và những điều vui vẻ về những điều cả hai đã cùng trải qua. Thay vì những lời nói mỉa mai khi đối phương phạm phải sai lầm thì hãy để cho "chuyện lớn hoá nhỏ, chuyện nhỏ biến thành không" nếu bạn đời không vượt quá những quy tắc căn bản của hôn nhân.

  Liệu bạn đã làm được điều nào trên đây?

  Theo Lifehack
  Bài viết cùng chủ đề
  3 điều về tình yêu - hôn nhân - tiền bạc mọi phụ nữ sắp kết hôn nên biết
  7 câu nói là cứu cánh cho tình yêu
  N
  hững cách ủng hộ chồng / người yêu đơn giản khiến chàng thêm yêu
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 10 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #2
  Nếu được như này thì tuyệt vời quá rồi !
  • 4 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #3
  Có những thói quen cần phải tập thực hành dần mới quen được nhau.
  • 11 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  hay đi ngủ cùng nhau
  k bao giờ ôm cục tức nửa kia mà đi ngủ
  hay hôn nhau trước khi đi ngủ và mỗi khi thức dậy
  luôn chia sẻ dù những việc nhỏ nhất
  hài hước
  và luôn tin tưởng nhau
  • 116 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #5
  hay quá
  • 51 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Mình chưa làm đc những điều này
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Mình chưa làm được, nhất là lúc bầu bí, giữ được bình tĩnh thật khó, nhất là lúc ông xã không hiểu và thông cảm cho mình!