TIN TÀI TRỢ.

10 bài học tình yêu từ chó yêu mèo cưng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.08K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 193 Bài viết

  • 285 Được cảm ơn

  #1
  Lũ thú cưng nhà ta hay lắm! Chúng yêu ta, tôn thờ ta, và tất cả những gì chúng cần từ ta cũng chỉ là nhiêu đó thôi! Tại sao tất cả những mối quan hệ trên đời này lại không hoàn hảo được như vậy?

  Bạn muốn tìm lời khuyên cho mối quan hệ tình cảm đang bế tắc của mình? Có lẽ đừng tìm ở đâu xa, hãy nhìn xuống chân mình đi - nơi chú chó yêu và mèo cưng đang quấn lấy - để học ngay từ chúng ấy!

  1. Không phán xét!

  Lũ ấy không quan tâm ta mặc đồ hiệu hay đồ si, không quan tâm nhà ta có rộng hay chật hay có là 1 cái bãi gì đó không, cũng không đòi phải đưa ra ngoài ăn sang chảnh… Thú cưng không phán xét mà chỉ yêu vì yêu thôi!

  Đây thật sự là 1 lời khuyên khá tốt cho loài người chúng ta đấy chứ, để tránh những tranh cãi lặt vặt mỗi ngày.

  2. Trung thành!

  Có nhiều người cho rằng chế độ một vợ một chồng là sự chiếm hữu, nhưng thực sự thì sự trung thành, chung thủy là một trong những biểu hiện cao nhất của tình yêu. Lại một bài học nữa chúng ta cần học từ những con thú cưng trung thành, yêu chủ vô điều kiện!

  Young-woman-training-her-dog
  (Ảnh: Internet)

  3. Cùng chơi đi mà!

  Thay vì suốt ngày cãi nhau, có phải bạn và thú cưng của mình toàn chơi đùa với nhau rất vui? Sao bạn không thể làm điều đó với người ấy của mình chứ? Hãy cùng nhau vui vẻ, tận hưởng tình yêu này, mối quan hệ này, cuộc sống này… Các bạn cứ làm gì cũng được, ngớ ngớ điên điên chút cũng được, đừng ngại ngần.

  4. Ra khỏi nhà thôi!

  Có một điều bạn cần biết về các mối quan hệ, đó là việc cứ ở lì trong nhà cùng với mỗi “bản mặt đó” hoài sẽ khiến cả 2 bạn dễ phát điên lắm đấy. Thú cưng của bạn biết điều đó, nên chúng mới thường năn nỉ, lôi kéo bạn cùng ra đường đấy! Trở lại với chuyện bạn với nửa kia của mình, các bạn không thể dành toàn bộ thời gian của mình quấn lấy nhau trong nhà, xem TV, chơi ô chữ… được đâu, hãy ra ngoài để cùng tận hưởng cuộc sống đi nào!

  5. Thường vuốt ve âu yếm!

  Một trong những điều mà ngay cả các cặp đôi hạnh phúc nhất cũng có thể quên đó là quên dành thời gian để âu yếm nhau. Hầu hết chúng ta đều tất bật cả sáng lẫn chiều, khi về thì chỉ ăn cùng nhau, xem TV một chút rồi lăn ra ngủ. Nếu có chuyện âu yếm vuốt ve thì cũng thường chỉ vào 1 vài đêm, ở trên giường, khi mà thật ra đã mệt gần chết để có thể tận hưởng điều gì.

  Trong khi đó, mấy em chó lại rất hay trong việc nhắc nhở chúng ta rằng ta không chỉ nên làm việc này mà là PHẢI làm việc này! (Chúng thường chủ động sán vào bạn và dụi dụi, yêu cầu được vuốt ve đó.) Thay vì ngồi xa nhau trên ghế lúc xem TV, hãy ngồi sát lại, cùng nhau ăn vài miếng bỏng ngô; thay vì cố gắng nhội nhét mọi việc vào một ngày, hãy phân chia ra hợp lý, việc gì có thể thư thư thì tạm gác lại đến mai để bây giờ ôm nhau cho thích; hoặc khi chuẩn bị đi ngủ, khi thức dậy buổi sáng, hãy dành ít nhất 5 phút và ôm nhau.

  6. Hãy ngừng ngay những thói quen xấu

  Bạn nuôi thú cưng chắc đã trải qua giai đoạn chúng mọc răng, bạ gì cũng gặm, từ chân bàn đến giày dép, cào cấu chiếc đệm ngồi, rồi lại tè ra giữa nhà… trong lúc bạn đi làm? Bạn chấp nhận, hùa theo, hay đã dạy chúng vào khuôn phép? Hãy làm tương tự với mối quan hệ của bạn.

  Không phải các bạn hãy xịt nước vào mặt nhau, hoặc dí mũi nhau xuống sàn, hoặc nhốt nhau vào toilet mỗi khi một người lại phạm vào thói quen mà người kia không thích (chẳng hạn đi vệ sinh xong không đậy nắp bồn cầu lại) mà chỉ là hãy nhận ra những thói quen khiến nhau không vui và thay đổi ngay từ sớm. Đừng để những việc lặt vặt trong hiện tại tích tụ lại và bùng nổ trong tương lai!

  7. Đừng ăn đồ thừa!

  Bạn dạy thú cưng của mình không được ngồi chầu chực khi mọi người đang ngồi ở bàn ăn để xin những thứ đầu thừa đuôi thẹo, vậy sao bạn lại chấp nhận ở trong một mối quan hệ không đáng với mình? Mọi mối quan hệ đều cần sự thỏa hiệp, tuy nhiên bạn không cần phải hạ giá trị để ở lại một mối quan hệ không còn đủ hạnh phúc và sự trân trọng xứng đáng dành cho mình.

  Dog-waiting-for-a-meal
  (Ảnh: Internet)


  8. Chia sẻ

  Nhiều người có thể thoải mái chia sẻ thức ăn của mình với thú cưng, nhưng lại bảo người yêu của mình hãy quên chuyện đó đi, muốn ăn thì tự đi mà lấy. Phải chăng chúng ta đối xử với thú cưng tốt hơn với người yêu của mình bởi vì quá quen với sự hiện diện của nhau, đến mức nghĩ rằng đây đã là chuyện hiển nhiên và không cần nuôi dưỡng nữa? Hãy nhớ rằng bạn cần chia sẻ, bạn cần chia sẻ với bạn đời của mình nhiều như bạn sẽ chia sẻ với thú cưng.

  9. Hãy biết ơn

  Một trong những bài học quan trọng nhất bạn có thể học được từ thú cưng của mình đó là hãy luôn trân trọng và cảm thấy biết ơn với những gì mình có. Hãy nhìn xem, thú cưng của bạn luôn hạnh phúc khi trông thấy bạn, và biết ơn tình yêu mà bạn dành cho chúng. Nếu bạn có một gã đàn ông tốt yêu và trân trọng bạn thì đừng quên đáp lại một cách nhiệt tình để cho thấy bạn cũng yêu và trân trọng người ta nhiều không kém đâu!

  Theo Youqueen.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của bebi1209
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 723 Bài viết

  • 1,249 Được cảm ơn

  #2
  Không biết có bạn nào giống mình không? Mình ước gì lấy được người đàn ông giống như con cún nhà mình (không phải cố tình chửi gì đâu nha), chỉ cần chung thủy, trung thành, ở bên mình lúc khốn khó là được . Sao mà bây giờ thấy khó tìm quá
  • Avatar của diep.tu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 165 Bài viết

  • 173 Được cảm ơn

  #3
  Không biết có ai giống mình không? Chứ mình rất thích được chàng lấy khăn lau khô đầu cho, cứ như mình hay lau khô cho con mèo nhà mình ấy. Cảm giác rất thích, hihi