Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Người bạn thân thiết của gia đình tôi

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.51K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,731 Bài viết

  • 1,961 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Tủ lạnh vốn là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình thời hiện đại. Những ngày mưa gió hay bận bịu công việc, tôi không phải lặn lội đi chợ mà vẫn có đủ thực phẩm tươi ngon để chế biến các món ăn cho gia đình nhỏ của mình.
  Nhà vốn không khá giả gì nên khi chọn thay cái tủ lạnh cũ, vợ chồng tôi cũng phải cân nhắc kỹ lắm, nào là giá thành, tính năng tiết kiệm điện, dung tích sử dụng, rồi thương hiệu, màu sắc... Quyết định chọn em này cách đây hơn 1 năm vì hãng có chương trình giảm giá sâu, nhớ mang máng đâu như có 5 triệu thôi mà thoải mái cho 4 thành viên trong gia đình sử dụng. Nói là mãn nguyện thì chưa hẳn nhưng với chúng tôi, đó là cả 1 gia tài đấy.

  IMG_20140709_132013_zps8cc78416

  Nhà có 2 đứa lít nhít, phô mai rồi sữa chua chúng tiêu thụ đắt hàng lắm, nếu không có tủ lạnh thì không biết phải bảo quản đồ ăn cho con như thế nào?

  IMG_20140709_131711_zps88564131

  Với tôi, việc sử dụng tủ lạnh dựa trên thói quen tiết kiệm hàng ngày, mục đích không chỉ là bảo quản thực phẩm luôn được tươi ngon, an toàn mà còn phải ít hao điện nhất.
  - Ngăn đá trên cùng tôi trữ kem, đá viên, sữa chua (dành cho người lớn thích ăn cứng). Ngăn đá dưới tôi trữ thịt sống, đồ ăn đông lạnh được bảo quản trong hộp kín hoặc túi hút chân không. Tuy nhiên, thịt sống tôi cũng chỉ dám trữ trong thời gian ngắn thôi để khi chế biến thịt đỡ bị mất chất.
  - Ngăn mát tôi trữ phô mai, sữa chua, đồ uống, hoa quả, thịt cá tươi ăn trong ngày… Với hoa quả mua về, tôi rửa sạch, để ráo nước rồi mới cho vào tủ; thịt, cá thì rửa sạch, cho vào hộp đậy nắp kín để tránh vi khuẩn từ đồ sống lan sang thức ăn khác. Đồ ăn thừa thì để nguội xuống nhiệt độ trong phòng, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc hộp có nắp đậy kín để đảm bảo an toàn.
  - Giữa các vật dụng chứa đồ ăn luôn có khe thoáng, và để cách khe gió tủ lạnh 1 khoảng nhất định để đảm bảo không khí lạnh luôn được lưu thông, lượng điện hao tổn sẽ ít đi.
  - Hạn chế mở tủ lạnh lâu hơn mức cần thiết, đặc biệt trong điều kiện thời tiết nóng, ẩm.

  IMG_20140709_131843_zps5ba1ce3d

  - Hàng tuần, vệ sinh tủ lạnh 1 lần bằng khăn mềm với dung dịch chuyên dùng cho tủ lạnh. Thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của thực phẩm để đảm bảo an toàn cho người dùng, tránh những trường hợp không đáng có xảy ra.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT