Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Người bạn của gia đình tôi

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.38K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 102 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #1
  Ngày hai vợ chồng dọn đến phòng trọ nhỏ trong căn hẻm, bạn ấy cũng từ cửa hàng điện máy sang trọng theo gót chúng tôi về. Bởi hơn ai hết, chúng tôi hiểu chúng tôi cần bạn ấy đến dường nào. Vỏn vẹn trong căn trọ 50m2, nàng ấy vẫn được “đặt cách” một vị trí rất gọn gàng, ngay mặt tiền phòng. Bạn của gia đình chúng tôi đó_tủ lạnh Toshiba 180L. Khoác trên người một bộ cánh sơn tĩnh điện màu xám bạc, bạn ấy rất lịch lãm, sang trọng và chắc bền. Bạn ấy có hai ngăn đông và lạnh riêng biệt. Tôi chọn bạn ấy vì bạn ấy không to cũng không nhỏ, vừa đủ cho nhu cầu sinh hoạt của một gia đình 4 người và khả năng tiêu thụ điện năng của bạn ấy là vấn đề tôi quan tâm nhất.
  Tôi không có thời gian cũng như thói quen đi chợ hàng ngày, vì thế tôi hay mua sắm thực phẩm cho cả tuần (có khi hơn) và bảo quản trong tủ lạnh. Và việc bảo quản thực phẩm sao cho đảm bảo vệ sinh, dinh dưỡng, tươi lâu, gọn gàng tiện lợi và tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa ăn trở nên rất là quan trọng. Bởi người ta thường nói: “Muốn biết tài cán của người nội trợ tớ đâu, cứ mở cái tủ lạnh ra là biết”. Và nhìn vào cách tôi làm, tôi tin người bạn của tôi sẽ khá hài lòng khi về với chúng tôi.
  Với ngăn đông:
  + Các vỉ đá tôi sẽ dùng một tấm màng nilon chuyên dụng bao thực phẩm để bao bên ngoài, sau đó mới gác lên vị trí để khay đá. Như thế tôi sẽ có đá sử dụng khi cần uống sinh tố mà không sợ mùi tanh của thức ăn sống lẫn vào.
  + Thịt, cá, tôm: Khi mua về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó phân chia vào các hộp theo kích cỡ tương ứng, đậy kín. Để dễ sắp xếp và tiết kiệm diện tích, tôi thường dùng một loại hộp với nhiều cỡ từ nhỏ đến lớn. Bữa nào ăn gì chỉ cần rút hộp đó ra, thường là chiều ăn thì buổi sáng tôi lấy hộp thức ăn từ ngăn đông bỏ xuống ngăn mát để rã đông tự nhiên. Tôi chưa có lò vi sóng.
  Với ngăn lạnh:
  + Ngăn trên cùng riêng biệt tôi ưu tiên để các thực phẩm bổ sung cho con tôi: sữa chua, váng sữa, phomai, bánh.
  + Rau củ quả nếu mua ở cửa hàng ra sạch, bao gói rất đẹp và đạt an toàn thực phẩm. Tôi chỉ cần lau sạch và đặt ngăn nắp vào trong tủ lạnh.
  + Rau củ quả mua ngoài chợ: cần phải làm sạch, để ráo và cho vào hộp nhựa có nắp. Đối với các loại rau củ không cần phải đậy kín thì phải để trong khay đựng. Làm như vậy thì rau củ quả đảm bảo tươi ngọt và sạch sẽ.
  + Đối với gia vị cần bảo quản cần phải cho vào lọ kín và đặt nơi phù hợp.
  + Thức ăn thừa cần bảo quản lạnh phải cho vào hộp thủy tinh tròn, có nắp đậy.
  + Trứng: cần phải rửa sạch vỏ bên ngoài, để ráo sau đó mới đặt vào khay để trứng.
  Tóm lại, tôi tối ưu hóa không gian tủ lạnh, sắp xếp hợp lý. Tôi không bao giờ nhét bừa vào tủ lạnh đủ thể loại bao bì, chai lọ, hộp to hộp nhỏ hoặc đồ ăn còn nguyên gói xách từ chợ về. Bởi tôi chắc chắn rằng, bạn tôi sẽ hét toán lên (nếu biết nói) khi tôi tùy tiện nhét đủ thứ thượng vàng hạ cám vào đó, không cần quan tâm đến việc bảo quản thức ăn và giữ gìn tủ lạnh cho đúng cách: vừa mất vệ sinh vừa lộn xộn, rối mắt, chật chội và khó sử dụng.

  Thử tưởng tượng một tuần bạn không gội đầu, bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Và bạn ấy cũng thế. Định kỳ chủ nhật hằng tuần tôi đều dành thời gian cho bạn ấy. Tôi rút điện, đem tất cả các thứ trong tủ lạnh ra và bắt đầu “tắm” cho bạn ấy. Tôi hòa ít nước cốt chanh vào thau nước sạch, nhúng khăn lau sạch toàn bộ bên trong tủ lạnh. Chanh có tác dụng tẩy rửa tốt, lưu lại mùi hương thiên nhiên nhẹ nhàng và không làm thực phẩm ảnh hưởng bởi hóa chất. lau lại một lần nữa bằng nước sạch. Sauk hi ráo, đặt vào các ngóc ngách một vào miếng vỏ bưởi. Tôi nghĩ ai cũng làm như thế, duy có hai điều bạn cần nhớ là: ít nhất 30 phút sau mới được cắm điện trở lại và luôn luôn vệ sinh sạch nắm cửa tủ lạnh.
  Đôi lúc chăm sóc bạn ấy là gia đình tôi được chăm sóc tốt. Do đó tôi luôn lắng nghe bạn ấy đang muốn nói gì, nghĩ gì. Nếu không được giữ gìn và sử dụng đúng cách, rất có thể bạn ấy hoặc là ra đi hoặc là sẽ trở thành một "kẻ giết người thầm lặng”. Hẳn là bạn cũng đã học gì qua clip cái tủ lạnh bỏ ra đi rồi đúng không?
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 102 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #2
  Ôi sao mạng bị gì mà mình úp ảnh không được. Ngày mai mình sẽ úp lại xem sao nhé cả nhà