TIN TÀI TRỢ.

Đồ đông lạnh đã chin để được bao lâu trong tủ lạnh?

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 2.26K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 2,588 Bài viết

    • 435 Được cảm ơn

    #1
    Thưa bác sỹ, hàng tuần vào chủ nhật em thường mua tôm, cá, lươn, thịt về xay ra, nấu lên và cho vào các khay đá, để lên ngăn đá của tủ lạnh để các ngày trong tuần mỗi hôm lấy một miếng ra thả vào bột hoặc cháo cho bé. Bé nhà em đã 6 tháng và băt đầu ăn dặm, mỗi lần cháu ăn rất ít, chỉ khoảng ¼ chén cơm bột thôi nên rất lâu hết thức ăn. Có khi tới 1 tháng em mới dung hêt chỗ thức ăn đã chuẩn bị sẵn cho bé. Cho em hỏi, liệu em để đồ ăn chin lâu như vậy trong tủ lạnh có được không? Các vitamin, khoáng chất có giữ được như với thức ăn tươi vừa nấu không ạ? Mong nhận được sự tư vấn của bác sỹ

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 3,045 Bài viết

    • 5,044 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    E thấy các chuyên gia đinh dưỡng đều khuyên đồ đông lạnh có thể dùng trong 1 tháng nhưng tốt nhất là cho con dùng trong tuần thôi mẹ nó ạ. Càng để lâu thì thức ăn càng mất chất dinh dưỡng, nguy cơ nhiêm khuẩn cao.
    • 9,711 Bài viết

    • 9,702 Được cảm ơn

    #3
    mình nghĩ đồ đông lạnh để như vậy sẽ mất rất nhiều lượng dinh dưỡng trong đồ ăn đó ạ. Các mẹ chịu khó nấu hằng ngày cho con ăn sẽ tốt hơn ạ
    • 586 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khanh-khue124 Xem bài viết
    mình nghĩ đồ đông lạnh để như vậy sẽ mất rất nhiều lượng dinh dưỡng trong đồ ăn đó ạ. Các mẹ chịu khó nấu hằng ngày cho con ăn sẽ tốt hơn ạ
    Nấu hằng ngày thì tốt nhưng không có thời gian mẹ nó ạ. Mình cũng dùng đồ tủ lạnh nè. Mình dùng trong tuần, vẫn biết dinh dưỡng bị mất nhưng biết làm sao miễn con đừng đau bụng hay gì đó là được, dinh dưỡng thì bổ sung thêm.
    • Avatar của robusta81
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 4,586 Bài viết

    • 1,821 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi catlovemouse Xem bài viết
    Nấu hằng ngày thì tốt nhưng không có thời gian mẹ nó ạ. Mình cũng dùng đồ tủ lạnh nè. Mình dùng trong tuần, vẫn biết dinh dưỡng bị mất nhưng biết làm sao miễn con đừng đau bụng hay gì đó là được, dinh dưỡng thì bổ sung thêm.
    Tùy điều kiện chứ mình k thể ngày nào cung. Chạy ra chợ và nấu đò ăn như thế được. Cả hai bé nhà mình đều ăn như mẹ chủ tôic và trộm vía vẫn phát triển mạnh khỏe. Mỗi tuần mình chỉ đi chợ và mua đồ ăn sơ chế cho nguyên tuần.
    • 2,328 Bài viết

    • 366 Được cảm ơn

    #6
    Theo mình thấy thì không có thời gian nhưng chịu khó mua đủ dùng trong tuần thôi bạn à, lý thuyết là không sao nhưng thực tế còn khác nữa mà bé còn nhỏ cái gì cũng chưa cứng cáp hết, an toàn trên hết.
    • 183 Bài viết

    • 172 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi happyvalley Xem bài viết
    Thưa bác sỹ, hàng tuần vào chủ nhật em thường mua tôm, cá, lươn, thịt về xay ra, nấu lên và cho vào các khay đá, để lên ngăn đá của tủ lạnh để các ngày trong tuần mỗi hôm lấy một miếng ra thả vào bột hoặc cháo cho bé. Bé nhà em đã 6 tháng và băt đầu ăn dặm, mỗi lần cháu ăn rất ít, chỉ khoảng ¼ chén cơm bột thôi nên rất lâu hết thức ăn. Có khi tới 1 tháng em mới dung hêt chỗ thức ăn đã chuẩn bị sẵn cho bé. Cho em hỏi, liệu em để đồ ăn chin lâu như vậy trong tủ lạnh có được không? Các vitamin, khoáng chất có giữ được như với thức ăn tươi vừa nấu không ạ? Mong nhận được sự tư vấn của bác sỹ
    Chào bạn,

    BS Nguyễn Thị Hoa trả lời bạn như sau: Cách làm này "tiện" nhưng không "lợi" vì các vi chất dinh dưỡng (vitamin và khoáng chất) bị mất gần hết (hơn 80%). Thức ăn chỉ còn là chất đạm, béo, xơ. Năng lượng có thể đủ nhưng không được sử dụng hiệu quả vì thiếu vi chất dinh dưỡng.

    Thân ái