Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Có phải 80% vitamin dễ bị mất đi nếu nấu nướng không đúng cách không các mẹ?

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 489 Lượt đọc
  • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Bibebu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 1,798 Bài viết

    • 512 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    Tớ đọc ở đâu đó bảo rằng nấu ăn cho trẻ cũng phải đúng cách vì nếu không lợi bất cập hại, trong khi nấu nướng rất công phu thì mẹ không biết được rằng đã mất đi đến 80% vitamin của con rồi, điều này hầu hết các mẹ đều mắc phải ,có đúng không, nếu đúng thì chúng ta phải làm sao ah?

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 3,045 Bài viết

    • 5,044 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    Đúng đó chị ơi, em cũng phải nhắc bác giúp việc nhà em hoài đó. Nấu lại nhiều lần/ cho rau vào sớm quá/ đun quá lâu quá cũng là nguyên nhân gây mất vitamin trong cháo của con rồi. Mẹ nào có thông tin gì nữa thì chia sẻ nhé, em cũng thấy lo quá
    • 2,588 Bài viết

    • 435 Được cảm ơn

    #3
    Đúng đó bạn ạ. Thế hệ chúng mình thì còn hiểu rõ việc giữ vitamin khi nấu nướng chứ các bà, các mẹ, các bác giúp việc thì ít chú ý lắm, chỉ chăm chăm cho đủ nguyên liệu vào nồi cháo thôi
    • Avatar của miacoi07
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 838 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #4
    Tùy từng loại thực phẩm thì thời gian đun nấu khác nhau, nếu không để ý thì lượng vitamin sẽ bốc hơi đi rất nhanh. Ngoài ra, việc sơ chế cũng rất quan trọng, có những mẹ cẩn thận rửa những loại rau mềm, dễ nát rất lâu thì cũng dẫn đến việc làm mất khá nhiều lượng vitaminh trong đó.
    • 3,045 Bài viết

    • 5,044 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi miacoi07 Xem bài viết
    Tùy từng loại thực phẩm thì thời gian đun nấu khác nhau, nếu không để ý thì lượng vitamin sẽ bốc hơi đi rất nhanh. Ngoài ra, việc sơ chế cũng rất quan trọng, có những mẹ cẩn thận rửa những loại rau mềm, dễ nát rất lâu thì cũng dẫn đến việc làm mất khá nhiều lượng vitaminh trong đó.
    Chị nói e mới nhớ, ngoài ra chị em mình hay có thói quen đi chợ 1 bữa cho vài bữa. việc bảo quản rau không đúng cách, rửa rau kĩ quá, nấu quá nhừ cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến lượng vitamin trong rau củ đấy. Như nhà em là bác GV hay than thở là em kĩ tính trong nấu nướng mà nhiều khi họ không thông cảm cho mình, nấu cứ chăm chăm cho xong việc, đủ nguyên liệu mà không cần biết thời gian cần nấu là bao nhiêu thì làm sao con ăn ngon và đủ chất được
    • Avatar của Bibebu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 1,798 Bài viết

    • 512 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoa-hồng-xanh Xem bài viết
    Đúng đó chị ơi, em cũng phải nhắc bác giúp việc nhà em hoài đó. Nấu lại nhiều lần/ cho rau vào sớm quá/ đun quá lâu quá cũng là nguyên nhân gây mất vitamin trong cháo của con rồi. Mẹ nào có thông tin gì nữa thì chia sẻ nhé, em cũng thấy lo quá
    Huhu .. thế mà chị không biết, bà nội nhà chị sợ con bị rối loạn tiêu hoá nên nấu khi nào bột cũng phải bị cháy lên mới thôi, bà cứ sợ thức ăn sống, thế là bao nhiêu vitamin trôi đi hết rồi còn đâu, mất công mình mua bao nhiêu là thức ăn ngon về cho con mà con mãi chả béo lên được tẹo nào , thế này thì cho con ăn bột pha sẵn còn có nhiều chất dinh dưỡng hơn, bà nội không cho chị nấu luôn, sợ chị nấu dối rồi cháu ăn đau bụng, mà khi nào con đau bụng là đổ tại chị nấu ăn không kỹ cho con, đau đầu quá, làm sao bây giờ
    • 183 Bài viết

    • 172 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bibebu Xem bài viết
    Tớ đọc ở đâu đó bảo rằng nấu ăn cho trẻ cũng phải đúng cách vì nếu không lợi bất cập hại, trong khi nấu nướng rất công phu thì mẹ không biết được rằng đã mất đi đến 80% vitamin của con rồi, điều này hầu hết các mẹ đều mắc phải ,có đúng không, nếu đúng thì chúng ta phải làm sao ah?
    Chào bạn,

    BS Nguyễn Thị Hoa trả lời bạn như sau:

    Để giảm mất chất dinh dưỡng khi nấu ăn, bạn cần: chọn thực phẩm tươi, bảo quản đúng cách, thời gian vận chuyển ngắn, rửa, cắt, nấu, ăn ngay. Trẻ nhỏ nên cho ăn bột có bổ sung vi chất dinh dưỡng là tốt nhất. vì trẻ ăn ít và khó ăn những thức ăn có mùi vị lạ.

    Thân ái