Xót xa nghe cha của nữ sinh 17 tuổi bị bán qua Trung Quốc làm vợ người ta: "Con gái bảo tôi đến đón!"

 • 299 Lượt chia sẻ
 • 1.17K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 55 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Đọc câu chuyện về cô nữ sinh 17 tuổi ở Sơn La bị mất tích mà em lo lắng quá các mẹ ơi. Chẳng biết phải làm sao để bảo vệ con nữa. Chị em mình còn phải đi kiếm cơm chứ đâu ai theo con sát 24/24 được đúng không các mẹ? Mà kể cả có theo sát được con thì cũng đâu ai dè chừng canh con suốt ngày, còn phải để cho con lớn lên nữa chứ. Kè kè bên con thì con không tự lập được, mà thả con ra thì đầy rẫy hiểm nguy rình rập, đúng là khó quá các mẹ ạ.

  238045141203340229811072978438546n-1512984079169-crop1515121915745p
  Nữ sinh Thào Thị Mạnh, ảnh: gia đình nạn nhân cung cấp

  Trước đó, ngày 17/11 gia đình nữ sinh Thào Thị Mạnh nhận được điện thoại của bạn ở trọ với Mạnh, báo về là không thấy Mạnh đâu. Cô bé đã để lại phòng trọ mảnh giấy nói rằng đi tìm em gái họ và một thẻ nhớ. Em gái họ của Thào Thị Mạnh là Thào Thị Khua cũng đã mất tích khoảng 2 năm trước đây. Trong thẻ nhớ có ghi âm cuộc gọi của Mạnh với một anh người Mông tự xưng đang học phiên dịch tại Lai Châu.

  Có lẽ nào Thào Thị Khua, em họ của Mạnh cũng được bán sang Trung Quốc rồi kẻ buôn người đó lại xuất hiện lần nữa, đem Khua ra làm mồi nhử để dụ Mạnh sang Trung Quốc bán cho người ta làm vợ?

  Bố Mạnh, ông Thào Giống Thịnh đau đớn khi nhận được điện thoại của con gái gọi về, nói rằng con đang ở Trun g Quốc, bị bán làm vợ cho người ta. Cô bé chỉ biết từ Việt Nam sang đến chỗ ở hiện tại mất 3 ngày đi xe, em không biết địa chỉ mình đang ở, lại bất đồng về ngôn ngữ nên Mạnh không thể giao tiếp với ai trong nhà. Ông Thịnh chỉ kịp hỏi con tình hình sức khỏe thì điện thoại tắt, ông gọi lại thì không có người bắt máy.

  2536049814551581346038061642883168n-1513178496082
  Số điện thoại em Thào Thị Mạnh gọi về cho bố, ảnh: gia đình nạn nhân cung cấp

  Thương quá các mẹ ơi. Ông Thịnh, bố của Mạnh hẳn đã đau đớn đến thế nào khi nghe con gái thổn thức, khóc trong điện thoại. Chỉ những ai có con gái rơi vào cảnh này mới thấm hết cái đau.

  “Chắc con bé đang khổ sở lắm vì bản thân ở một nơi không có người quen, lạ nước lạ cái và không thể giao tiếp nữa. Còn về phần chúng tôi thì thật sự cảm thấy bất lực khi chỉ biết lo lắng mà không tìm ra cách giải quyết. Bây giờ, tôi chỉ mong con bé được bình an, nếu may mắn thì lực lượng chức năng biết hoàn cảnh của gia đình, hỗ trợ chúng tôi tìm kiếm để đưa con gái tôi trở về quê hương đoàn tụ”, ông Thịnh cho biết.

  Trước đó cũng từng xảy ra vụ nữ sinh 17 tuổi L.T.V, học sinh lớp 9 trường THCS Cư Pui, DakLak mất tích bí ẩn. Sau khi đi học về thì có hai thanh niên lạ mặt, đeo khẩu trang đến phòng trọ rủ L.T.V. đến thác Đak Tuôr trên địa bàn xã chơi. Sau đó thì gia đình không liên lạc được với cô bé, và khi liên lạc được thì biết con gái bị một đối tượng ở Lào Cai bắt cóc.

  Mỗi lần đọc báo thấy mấy cái vụ bắt cóc phụ nữ, trẻ em bán qua Trung Quốc mà em giận run người luôn các mẹ ạ. Thật khủng khiếp khi rơi vào cái bẫy của bọn buôn người. Bọn chúng quả là quá sức độc ác, táng tận lương tâm, vì tiền mà không từ b ất cứ thủ đoạn và hành động độc ác nào.

  em-thao-thi-manh-15131784660251
  Em Thào Thị Mạnh, ảnh: gia đình nạn nhân cung cấp

  Bởi vậy, các mẹ nhớ giữ gìn con mình cẩn thận, nhớ dặn các con đừng bao giờ đi theo người lạ vì bất cứ lý do gì. Nhiều bé gái còn nhỏ nhưng rất thích mua sắm , trưng diện, điều này rất dễ biến các bé thành miếng mồi thơm ngon cho bọn buôn người độc ác. Chúng chỉ cần dùng lời ngon ngọt dụ dỗ, mua cho vài thứ đồ là đã có thể tiếp cận và khiến cho con mồi sập bẫy.

  Nguy hiểm rình rập khắp nơi, mình cứ dạy con bảo vệ mình, đừng tin lời người lạ mà đi theo chúng, dù chúng có cho gì hay hứa hẹn gì đi chăng nữa.

  Em mong sao công an có thể nhanh chóng tìm ra được manh mối của em Thào Thị Mạnh, giải thoát đưa em về với gia đình. Mong sao sẽ không còn em gái nào trở thành nạn nhân tiếp theo nữa. Còn bọn buôn người, em mong sao chúng sẽ bị sa lưới pháp luật và bị trừng trị đích đáng, để còn làm gương cho kẻ khác, những kẻ ham ăn nhác làm, lười lao động, chỉ muốn kiếm tiền bất chính trên thân xác phụ nữ.

  Xem thêm bài viết tại:
  Ngày càng nhiều những vụ trẻ em rơi xuống cống mất tích, nỗi đau và tiếng khóc xé lòng của những người mẹ mất con
  Nhảy xuống sông tự tử, thanh niên hối hận bơi vào bờ ngồi "cười như điên"...
  Phía sau lời tâm sự đẫm nước mắt của chàng trai chứng kiến bạn gái ra đi trước mắt mình

  Xem clip tại:
  Hành động của bố khi tình cờ gặp con bị bắt cóc sau 9 tháng

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 60 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #2
  Nghe thương thế nhỉ. Thấy giờ nhiều vụ lấy chồng trung quốc, hàn quốc mà khổ quá