Vợ có những phẩm chất này, chồng sẽ bị mê hoặc, cả đời thề nguyền thủy chung không chạy đâu cho thoát

 • 218 Lượt chia sẻ
 • 12.3K Lượt đọc
 • 10 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 170 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #1
  Các mẹ có biết rằng những nhà tâm lý học phương Tây đã nghiên cứu và đưa ra một đưa ra một đúc kết “xương máu” là: Bí quyết để có hạnh phúc trong hôn nhân là vợ chồng phải quyến rũ nhau suốt đời. Nghe có vẻ lạ vì kết hôn rồi thì cần gì quyến rũ nhau nữa!

  Nhưng theo sự nghiên cứu của các chuyên gia, việc giữ chồng bằng những biện pháp cứng rắn, thiếu sự tinh tế hầu hết đều thất bại. Em biết nhiều mẹ nghĩ tấm giấy kết hôn là chiếc “vòng kim cô” trói buộc hạnh phúc gia đình. Nhưng không hẳn đâu các mẹ ạ! Bởi vì các ông chồng của chúng ta luôn có những mong ước thầm kín về mẫu hình phụ nữ lý tưởng. Chỉ khi các mẹ tìm cách “đọc” được những suy nghĩ của chồng mình để để tự hoàn thiện bản thân thì các ông mới “toàn tâm toàn ý” thủy chung cả đời.

  Em có cô bạn, mới tuần trước bắt em ngồi cả buổi tối nghe cô ấy khóc lóc, than thở chuyện phát hiện chồng ngoại tình. Làm hôm đó em phải nhờ chồng đón con, rồi một mình ảnh đầu tắt mặt tối vừa chăm 2 đứa nhỏ vừa cơm nước dọn dẹp. Đêm đó em về nhà, chồng chẳng thèm nhìn mặt em vì giận em "đi chơi" đột xuất giao hết việc nhà cho ảnh. Em phải năn nỉ cả buổi trời ảnh mới chịu ôm em ngủ. Chồng em như trẻ con ấy, lớn rồi mà cứ thích được dỗ ngọt.

  Quay lại câu chuyện của cô bạn em, nó bảo chồng nó ngoại tình 1 tháng nay rồi. Ngày nào chồng nó cũng đi sớm về muộn, có hôm bảo đi công tác đột xuất rồi không về. Nó cũng nghi nhờ nhưng lục bóp, rồi kiểm tra điện thoại thì không thấy có "tang chứng" gì, quần áo cũng không có mùi nước hoa phụ nữ. Nhưng chồng nó bỗng thờ ơ chuyện chăn gối, chẳng ngó ngàng gì đến nó. Bạn em đinh ninh chồng nó ăn "phở" bên ngoài no rồi mới chán "cơm nhà". Vì vậy, nó rứt ruột bỏ một số tiền lớn thuê thám tử theo dõi chồng. Quả thật. anh ta có một cô bồ nhí. Nhưng tức là cô đó chẳng có gì bằng bạn em, xấu hơn, cũng không trẻ trung mấy nhưng có vẻ chồng bạn em rất yêu chiều cô ta.

  Hỏi ra, em mới biết thì ra cô bồ đó làm cùng công ty chồng bạn em. Cô ta tuy không có ưu thế về ngoại hình nhưng được rất nhiều anh trong công ty theo đuổi vì ăn nói khéo léo, dịu dàng lại giỏi nữ công gia chánh, nấu nướng rất ngon. Tiệc tùng trong công ty đều do một tay cô ấy nấu.

  Nhìn lại bạn em, một bữa cơm cũng nấu không xong. Nó bảo ra quán ăn cho ngon, nấu vừa mệt vừa phải mất công dọn dẹp. Em đảm bảo từ khi lấy chồng đến khi có 2 mặt con chồng nó chưa bao giờ ăn được bữa cơm nhà nào đàng hoàng đâu. Mấy lần nghe em khuyên, nó cũng đi học nấu ăn. Nhưng chỉ được vài ba hôm lại bỏ.

  Không phải em nói xấu bạn em nhưng tính nó"nóng như Trương Phi", chuyện nhỏ xé ra to rồi chửi bới um sùm mà không tìm hiểu nguyên nhân. Nhưng được cái nó dễ nóng nhưng mau nguội, biết sai thì nhận.

  Em chơi thân với nó mười mấy năm nên hiểu nhưng nói thật nhiều khi cũng mệt mỏi trước tính khí thất thường của nó.
  Em nghi chồng nó ngoại tình không phải vì yêu thương gì cô bồ kia đâu, mà bởi vì cô gái đó có được những điều mà chồng bạn em đang mong muốn ở vợ mình.

  Qua câu chuyện của bạn em, em khẳng định với các mẹ những phẩm chất mà người đàn ông nào cũng mong ước có ở vợ mình thực ra cũng rất dễ “rèn luyện”. Thậm chí, trong đa số trường hợp, những phẩm chất ấy các mẹ đang sở hữu rồi, nhưng chưa phát huy hết mà thôi. Các mẹ hãy xem thử mình đã có những phẩm chất đó chưa, nếu chưa thì học hỏi ngay nhé!

  Dịu dàng, nữ tính

  Sự dịu dàng của phụ nữ sẽ tạo nên vẻ đẹp nữ tính rất đặc trưng của phái yếu. “Lạt mềm buộc chặt”, chính sự dịu dàng của phụ nữ là vũ khí đặc biệt để chinh phục sự mạnh mẽ, bản tính kiêu ngạo, ngang bướng của người đàn ông.
  Những người phụ nữ dịu dàng luôn để lại trong lòng những người đàn ông cảm giác an toàn và thôi thúc trong các anh ý muốn được sở hữu. Người đàn ông sẽ có cảm giác mình “đàn ông" hơn, có vai trò quan trọng hơn khi được đứng ra chở che, bảo vệ cho người phụ nữ dịu dàng.

  Có thể nhiều mẹ sẽ phản đối vì những ông chồng cá tính thường tỏ ra thích thú với những mẫu phụ nữ mạnh mẽ. Nhưng các mẹ cứ để ý mà xem, khi người vợ vốn táo bạo, quyết đoán bỗng có một cử chỉ ân cần, dịu dàng thì ông chồng đó cũng tan chảy ngay lập tức.

  phu-nu-diu-dang-2
  Hãy “trói” chồng mình bằng sự dịu dàng, nữ tính, anh ấy sẽ không bao giờ rời xa được khỏi vòng tay bạn - Ảnh minh họa: Internet

  Coi trọng giá trị gia đình

  Dù người phụ nữ hiện đại có bận rộn đến đâu, nhưng muốn giữ hạnh phúc gia đình thì cần biết cân đối thời gian hợp lý cho gia đình nhỏ của mình.

  congiap-1-1488424920787
  Ảnh minh họa: Internet

  Các mẹ đừng ngại san sẻ việc nhà với chồng. Có chồng giúp đỡ các mẹ sẽ dễ dàng chu toàn giữa công việc ngoài xã hội và công việc nhà. Chồng sẽ càng yêu các mẹ hơn khi biết đối với vợ mình gia đình là trên hết.

  Sống kín đáo

  Chắc nhiều mẹ đã nghe câu “Chỉ cần ba người phụ nữ và một bó rau cũng đủ để thành cái chợ”. Cách ví von này ám chỉ tính cách phổ biến của phụ nữ là nhiều lời. Nhưng các mẹ ơi, đừng bị chồng trừ điểm vì thể hiện sự ồn ào quá đà nhé!

  20170628-muon-gia-d-236-nh-hanh-ph-250-c-dung-bao-gio-qu-234-n-l-224-m-8-dieu-sau-1
  Ảnh minh họa: Internet

  Thử tưởng tượng có những điều mà chồng của các mẹ muốn được bảo mật tối đa, thì hôm sau anh ấy phát hiện chuyện đã bị tuồn ra ngoài bởi chính người vợ mình. Anh ấy sẽ thất vọng về vợ mình lắm!

  Đặc biệt, chuyện chăn gối thầm kín của hai vợ chồng là điều tối kỵ lọt ra ngoài. Các mẹ có thể tham khảo vài chiêu trò từ cô bạn thân giàu kinh nghiệm, nhưng đừng bao giờ để chồng biết rằng “chuyện của chúng ta bạn em biết hết”. Đừng đùa với giới hạn của lòng tự ái và kiêu hãnh của đàn ông trong chuyện tế nhị ấy, các mẹ nhé!

  Lạc quan với cuộc sống

  Trong cuộc sống, không tránh khỏi những thời điểm vợ hoặc chồng, hoặc cả hai rơi vào những chuyện khó khăn. Đàn ông thường rất sợ người đồng hành của cuộc đời mình có cái nhìn bi quan ở chính những giai đoạn thăng trầm ấy.

  diu-dang-phunutodayvn01
  Ảnh minh họa: Internet

  Vì vậy, các mẹ hãy luôn mỉm cười, lạc quan và yêu đời, nhưng cũng phải thực tế, không mơ mộng quá hão huyền.

  Tôn trọng gia đình chồng

  Đàn ông xấu- đẹp, giàu- nghèo rất khác nhau, nhưng lại có một đặc tính khá thống nhất về quan niệm vị trí gia đình mình trong mắt vợ. Dù chồng có yêu các mẹ đến đâu thì bố mẹ, anh em cũng vẫn là mối bận tâm thường trực của anh ấy. Đừng bao giờ dại dột đẩy chồng bạn vào tình thế phải chọn lựa “bên tình, bên hiếu, bên nào nặng hơn”. Hãy đối xử tốt với gia đình chồng, các mẹ sẽ nhận được sự ân cần, trân trọng xứng đáng từ chồng mình đấy.

  4-khi-chat-can-co-cua-nguoi-phu-nu-giup-gia-dinh-thinh-vuong1-phunutoday_vn
  Ảnh minh họa: Internet

  Mất đi người vợ có 10 đặc điểm này bạn sẽ hối hận cả đời


  Mời xem thêm:
  Con dâu làm quần quật tay chân, đảm đang bếp núc vẫn bị mẹ chồng chê bai và nguyên nhân khiến nhiều mẹ sốc tận óc!
  Phụ nữ à, hãy dùng chân mà đạp cửa xông ra, đừng để nghe câu “Cô ở nhà có làm gì đâu, toàn tôi phải đi kiếm tiền mang về”!
  Trên đỉnh cao sự nghiệp từng chèn ép một hoa hậu đến mức suýt mất sự nghiệp, Thành Long nhận ra điều này sau 22 năm
  Chỉnh sửa lần cuối bởi thieunungoaibam; 25/08/2017 vào lúc 05:30 PM.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của vonnol
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 116 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #2
  Ôi thấy phụ nữ bây giờ có đức tính thế chồng toàn đi ngoại tình thôi. thế mới lạ chứ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Tuyetnhung81
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 1 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,248 Bài viết

  • 46 Được cảm ơn

  #3
  cái nào cũng đúng nhưng không thông minh, khéo léo, và ghê gớm tý thì vợ có công mà chồng vẫn phụ đấy
  • 234 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #4
  cái nào cũng đúng, đều cần cả..nhưng tìm đc người chống tốt mới là điều quan trọng nhất, hãy lựa chọn sáng suốt
  love my life..SHDH07?url=https%3A%2F%2Fwww.lazada.vn%2Fmay-say-toc-2-chieu-cao-cap-2500w-pnsn-5198003
  • 247 Bài viết

  • 50 Được cảm ơn

  #5
  mình có hết mà ck vẫn thờ ơ , khó chịu với mình là sao

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Xuongmaythoitrang
  • 121 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #6
  Cuộc sống hôn nhân gia đình thì Cả chồng và vợ đều phải tìm ra những điểm tương đồng để hạnh phúc

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của vitinhqtgroup
  • 234 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #7
  tuyệt chủng rồi :v
  love my life..SHDH07?url=https%3A%2F%2Fwww.lazada.vn%2Fmay-say-toc-2-chieu-cao-cap-2500w-pnsn-5198003
  • 142 Bài viết

  • 45 Được cảm ơn

  #8
  ít nhiều gì cũng nên biết nấu ăn, k ngon nhưng ăn đc là đc, chứ k biết nấu ăn luôn thì chán lắm
  • 60 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #9
  Trời.Để có đủ các phẩm chất này thì hiếm vc=))
  • Avatar của y_nu
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 1 năm
  • 13 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #10
  Cái này còn phụ thuộc vào chồng mình nữa
  • 96 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #11
  còn tùy thuộc vào ông chồng có hiểu cho vợ hay ko, có giúp đỡ vợ con ko