TIN TÀI TRỢ.

Tuyệt chiêu giao tiếp: Cách khiến người khác tin tưởng ở ngay lần đầu

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 78.5K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của buinga
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 405 Bài viết

  • 986 Được cảm ơn

  #1
  Khoa học tiết lộ những bí kíp tuyệt đỉnh giúp bạn tăng độ uy tín và chiếm được niềm tin của mọi người xung quanh.Ai cũng biết niềm tinkhông thể được xây dựng trong một chốc, một lát. Để được người khác tín nhiệm và tin tưởng, đó là cả một quá trình xây dựng, vun đắp kì công.

  Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bạn cần tới 5 năm hay 10 năm để có được uy tín trong mắt mọi người xung quanh. Với những bí kíp khoa học dưới đây, thời gian để đạt được điều ấy sẽ rút ngắn đi rất nhiều.


  1. Sử dụng ngôn ngữ khơi gợi sự đồng cảm

  20150308kp01a-64ab0


  Trong cuốn sách “Tại sao các tổng thống thành công”, chuyên gia tâm lý học Dean Keith Simonton đã chỉ ra rằng: những người thành công nhất luôn biết sử dụng các công cụ ngôn ngữ để tăng cường uy tín bản thân.

  Cụ thể, trong các bài phát biểu trước công chúng của họ, bạn luôn tìm thấy những câu nói, từ ngữ khơi gợi sự đồng cảm của người khác. Đó là các cấu trúc ngôn ngữ mang tính đại chúng, liên quan tới mọi người nhưng không chỉ cố định một ai, chẳng hạn “Tôi cảm thấy nỗi đau của các bạn” hay “Các bạn thật tuyệt vời”…

  20150308kp01b-64ab0


  Nhờ phương pháp này, những nhà truyền thông tài ba thường hiệu triệu được sự ủng hộ của rất nhiều người.

  2. Bày tỏ cảm xúc khi nói chuyện
  Theo chuyên gia tâm lý Ronald E.Riggio thuộc ĐH Claremont McKenna, uy tín bạn sẽ tăng cao trong mắt người khác khi bày tỏ cảm xúc trong các cuộc trò chuyện.

  20150308kp02a-64ab0


  Cụ thể, con người có xu hướng bắt chước tự động và đồng bộ hóa các phản ứng từ người khác. Hiểu một cách đơn giản, khi người đối thoại thấy vui vẻ hay buồn bã thì vô tình, bộ não chúng ta phản ứng lại và bắt chước một phần cảm xúc ấy.

  Giới chuyên gia gọi đây là hiện tượng “lây lan cảm xúc”. Nếu biết tận dụng, chúng ta có thể lấy được lòng tin của người khác một cách dễ dàng.

  3. Gây ấn tượng bằng tiềm năng của bạn
  Chúng ta thường nghĩ nếu thể hiện tài năng của mình, bạn sẽ thu phục được lòng tin và gia tăng uy tín trong mắt mọi người. Điều này đúng nhưng chưa hẳn là cách tốt nhất.

  20150308kp03a-64ab0

  Một nghiên cứu gần đây của hai trường ĐH Stanford và Harvard cho thấy, trong các cuộc đối thoại, con người thường không chú ý nhiều tới những gì đối phương thể hiện và đã đạt được. Điều họ quan tâm nhiều nhất là tiềm năng trong tương lai của người đối diện.

  Vì vậy, bằng cách cho mọi người thấy bản thân có thể làm được gì, bạn chắc chắn sẽ ghi điểm nhiều hơn đó!

  4. Bắt chước người đối diện
  Khoa học đã chứng minh, con người có xu hướng tin tưởng những ai giống mình. Việc bắt chước một số hành vi, cử chỉ của người đối diện trong giao tiếp được coi là dấu hiệu biểu thị sự an toàn, đáng tin cậy.

  20150308kp04a-64ab0

  Do đó, nếu muốn có được uy tín trong mắt người khác, hãy thử nghiệm ngay phương pháp này trong các cuộc gặp mặt sắp tới.

  5. Mở rộng lòng bàn tay khi giao tiếp

  Các chuyên gia tâm lý đều khẳng định, ngôn ngữ cơ thể luôn đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc gây dựng uy tín hay niềm tin của một cá nhân.

  Theo đó, bạn cần tuyệt đối tránh việc nhét tay vào túi quần trong khi giao tiếp với người lạ mặt. Đó là biểu hiện của việc không quan tâm hay bất cần.


  20150308kp05a-64ab0

  Ngược lại, nếu biết cách mở hai lòng bàn tay và hồ hởi nói chuyện, bạn sẽ chiếm được thiện cảm cùng với sự tin tưởng từ người khác ngay trong lần gặp mặt đầu tiên.

  6. Mang theo chú chó nhỏ khi gặp mặt
  Trong một thí nghiệm của ĐH Michigan, các nữ tình nguyện viên được yêu cầu nhận xét và đánh giá về các chàng trai với nhiều thông số và tiêu chí khác nhau. Sau thí nghiệm, các chuyên gia nhận thấy phụ nữ đặc biệt ấn tượng với những anh chàng có nuôi chó.

  20150308kp06a-64ab0

  Các nhà nghiên cứu lý giải rằng, việc sở hữu thú cưng nói chung được coi là dấu hiệu cho thấy bạn có khả năng cam kết dài hạn. Đây là điểm mạnh giúp bạn tạo nên ấn tượng về sự tin tưởng và uy tín trong mắt những người xung quanh.

  7. Lắng nghe người khác chia sẻ bản thân
  Một kinh nghiệm được các chuyên gia tới từ ĐH Harvard đưa ra, đó chính là nên tích cực lắng nghe người khác giới thiệu về bản thân.

  20150308kp07a-64ab0

  Theo đó, khi nói về chính mình, não bộ sẽ tự kích thích khiến cơ thể cảm thấy sung sướng như được ăn ngon hoặc thậm chí là thỏa mãn “chuyện ấy”. Đó cũng là lúc chúng ta cảm thấy vui vẻ, thoải mái và dễ đặt niềm tin hơn vào người khác.

  Vì thế, tận dụng tốt tuyệt chiêu này sẽ giúp bạn có được sự tín nhiệm của mọi người xung quanh.


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của sherfil
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 32 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #2
  Nếu những điều trên thật sự mang lại hiệu quả thì chắc em nên chuyển sang làm sale wa' ^^
  • 480 Bài viết

  • 340 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Đang làm sale và ở VN khi thân chỉ có 1 vấn đề là nhậu vào lời ra. sau khi đã nắm dc gia cảnh 2 bên thì cái gi cũng chém dc.
  Cái này chỉ đúng 1 phần khi thuyết trình còn lại gặp riêng mà ko nói về chuyên môn công việc thì nó bảo là thiêu chuyên nghiệp và lãng phí thời gian của nó