TIN TÀI TRỢ.

Trong đám cưới, bố vợ nói 1 câu khiến con rể quỳ xuống, tất cả khách mời đều khóc!

 • 83 Lượt chia sẻ
 • 4.79K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 834 Bài viết

  • 693 Được cảm ơn

  #1
  Giữa những bộn bề, lo toan và cả tính toán, con người để có thể sống cùng nhau yên vui thì đúng là chỉ có sự cảm thông thôi các mẹ ạ. Vợ chồng thì càng phải thế, nếu đối đãi nhau tử tế, tôn trọng nhau thì hạnh phúc ấy mới dài lâu.

  Khi em ngồi đánh những dòng này thì chồng em đang ngủ, thằng con em đang ngủ, em cho con ăn trưa xong, tắm rửa sạch sẽ xong thì dỗ nó ngủ trong khi ông chồng thì khò khò rồi. Dỗ được thằng con ngủ thì em hết cả buồn ngủ, mặc dù lúc cho nó ăn muốn ngủ gục, em biết nếu là mẹ khác thì đã nhao nhao lên bảo ông chồng tệ bạc rồi. Nhưng em nghĩ là chồng em đã kiếm được rất nhiều tiền về cho em, hôm nay đã chở mẹ con một quãng đường thiệt xa rồi thì ổng đáng được ngủ 1 giấc ngon lắm chứ… Rồi có khi em nghĩ là mỗi khi em vào bếp nấu món ngon chồng con ăn thì em dành hết cái tâm cái tình vào đó, chồng em khen em 1 câu là em cũng thấy vui, rồi ổng bù lại bằng cách cho em đi shopping, chở 2 mẹ con em đi cà phê cà pháo, có nghĩa là mình cho đi cái này thì mình nhận về cái khác, nếu không xem việc nấu ăn là một bổn phận bắt buộc thì mình nấu nướng cho người mình yêu quý mà còn toan tính thiệt hơn, hỏi các mẹ đâu còn là hạnh phúc của người phụ nữ, bởi phụ nữ sinh ra đã có nhu cầu chăm sóc người khác rồi đúng không

  Cũng ngồi vu vơ lướt FB thì thấy một đoạn chia sẻ như thế này, em thấy cô vợ này đúng là có phước quá trời các mẹ ha, có bố yêu thương và người chồng như thế này, em share cho các mẹ đọc trong một ngày nóng nực để thấy người dịu phần nào nè:

  “Gần đây tôi đã rất xúc động từ một đám cưới.

  Trong đám cưới, người cha nói với con rể:

  "Tôi là người đầu tiên nắm tay cô ấy, không phải cậu

  Người đầu tiên hôn cô ấy là tôi, không phải là cậu

  Người đầu tiên bảo vệ cô ấy là tôi, không phải cậu.

  Nhưng mà...

  Có thể đi cùng cô ấy suốt cuộc đời,

  Đó là cậu chứ không phải là tôi.

  Nếu có một ngày cậu không yêu cô ấy nữa
  Đừng phản bội cô ấy

  Đừng đánh cô ấy

  Đừng nói với cô ấy.

  Nói với tôi,

  Tôi đưa cô ấy về nhà! ! !

  Cậu con rể quỳ xuống, lúc đó các khách mời đều rơi nước mắt.

  Nếu bạn là một người đàn ông,

  Xin hãy tử tế yêu quý người phụ nữ bên cạnh mình

  Bởi vì họ là những cô con gái quý báu của người khác.

  Lúc nhỏ tiêu tiền là ở nhà bố mẹ đẻ

  Lúc khôn lớn đi kiếm đc tiền là ở nhà chồng

  Thế nên bạn nên nhớ, ngoài cha mẹ của họ ra,

  Họ không nợ bất kỳ ai”.

  fFU1yr6-KwWyoonewyLKwTzyknY4MmA9Lg1QzAc_sqcxRyvHcLjdwmBE-WwgHk9vTA3wMrEIOvS8uFohNmPUR2KTjGzj
  Ảnh: Internet

  Đúng là hay quá phải không các mẹ, đúng là ai cũng cha mẹ sinh ra, ai cũng có những người yêu thương mình, không ai nợ ai cái gì, vậy thì hãy vì yêu mà đến, hết yêu thì ra đi, đừng đánh nhau, đừng hờn giận nhau, vì cuộc đời này ngắn lắm và cũng đủ phức tạp rồi, hãy đối đãi tử tế với nhau.

  Em cũng lấy chồng được non chục năm và cho đến bây giờ cũng gọi là hạnh phúc, nhưng chắc chắn không phải là chưa từng có mâu thuẫn. Nhưng quan trọng là mình đối diện và giải quyết chuyện đó như thế nào. Như chồng em rất thích em nấu ăn cho ổng, mà hôm nào em mệt quá không vào bếp được thì em cứ nói ra là mình mệt, “thôi mua ngoài về ăn nhé, hôm nay em mệt”, thế là chồng em cũng OK, ra ngoài mua về ăn hoặc đưa cả nhà ra ăn tiệm cho em đỡ mệt. Rồi những hôm em khỏe thì em lại lăn xả vào bếp nấu những món chồng con em thích, những hôm đấy thì tối chồng em lại chở em đi cà phê cho em thư giãn,… đến các kỳ nghỉ lễ thì vợ chồng con cái lại vác nhau đi du lịch,… cứ thế đấy các mẹ, thì chẳng có gì xảy ra cả. Nhưng em ví dụ, một ông chồng gia trưởng cứ nhất quyết bắt vợ vào bếp hằng ngày mặc kệ sức khỏe của vợ như thế nào, hoặc mấy ông ki bo cứ thích bọc thiệt nhiều tiền trong người mặc vợ con thiếu thốn thì gia đình sẽ không bao giờ hạnh phúc được. Hoặc cô vợ nào quen nếp tiểu thư công chúa, về nhà chồng mà đòi hỏi người khác cung phụng như ở nhà mẹ đẻ thì chắc chắn cũng không thể được rồi, các mẹ thấy đúng không?

  Nhà em ở cách nhà chồng em khoảng 60 cây số, nhưng 1 tháng em mới về nhà mẹ em chơi 1 tuần, thế là ai cũng hỏi sao không tuần nào cũng về nhà gần mà, em bảo không, bình thường đi làm để cháu ở nhà nội trông, tối về có cơm mẹ chồng nấu sẵn cho ăn thì cuối tuần mình phải cơm nước lại chứ, thử hỏi cuối tuần vợ chồng lại xách đít về bên vợ thì nhà chồng thấy như thế nào? Em luôn nghĩ 2 chiều cả, nghĩ đi thì phải nghĩ lại, cuộc sống này, đừng có chỉ biết nhận mà không biết cho đi thì mới dễ sống các mẹ ạ!

  Em chỉ là nêu quan điểm của em, còn thì mỗi nhà mỗi cảnh, mình cảm thấy sống như thế nào cho đủ, cho hạnh phúc là được, héng!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 60 Bài viết

  • 169 Được cảm ơn

  #2
  Tình yêu thương của ba mẹ dành cho có con cái vô cùng lớn. Tôi cũng muốn giữ lắm người bố cho con gái mình đến con lúc lấy chồng, nhưng liệu có được không?
  • 487 Bài viết

  • 85 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #3
  hạnh phúc hay k sau này mới biết đc
  • Avatar của minhyhn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 95 Bài viết

  • 39 Được cảm ơn

  #4
  copy về sau này đọc trong lễ thành hôn của con gái mình :3
  • Avatar của tung987
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  nhớ giữ lời đó nhé