Thắt lòng trước cảnh nằm co rúm của những người vô gia cư trước cái rét như cắt da cắt thịt ở Hà Nội

 • 353 Lượt chia sẻ
 • 8.76K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 84 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #1
  Sáng nay nghe tin ngoài Hà Nội đang có đợt rét được cho là ác mộng nhất năm mà thấy thương. Với cái rét căm căm 10 độ C thì chẳng khác cảnh màn trời chiếu đất khi người dân sống ở đây phải trực tiếp gánh chịu. Người trẻ, khỏe thì không nói. Trẻ em và các cụ già thì có thể sẽ rất khó khăn. Đặc biệt là những người vô gia cư, không nhà cửa phải ngủ tạm bên hàng hiên bên đường. Không biết một ai đó đã kịp ghi lại những khoảnh khắc co ro trong tấm chăn mỏng. Nhìn mà không kìm được nước mắt. Những hình ảnh dưới đây sẽ miêu tả chân thực nhất để những ai đang ấm áp hiểu được cảnh khổ mà người dân mình đang phải gánh chịu.

  139

  Ông Nguyễn Văn Cường (Ba Vì) cho biết: "tôi đi chữa bệnh ở viện K và đã ngủ ở đây 13 đêm, còn hai cháu trẻ là hai anh em lên trông mẹ ở viện, thanh niên nằm cùng với tôi lên trông bố. Tất cả đều nghèo, không có tiền thuê nhà trọ, đành ngủ chung với nhau ở đây".

  218

  Đêm 9/1, trong cái rét dưới 10 độ C kèm mưa phùn ở Hà Nội, trên vỉa hè, dù tìm đủ mọi cách nhiều người cũng không chống chọi lại được cái rét cắt da, cắt thịt.

  316

  Trong đêm rét, bốn người từ các miền quê Nam Định, Ba Vì, Thái Bình chọn góc khuất trước một điểm bán vé máy bay trên vỉa hè đường Tràng Thi (Hoàn Kiếm, Hà Nội) làm nơi để ngủ.

  417

  “Những đêm rét có các bạn trẻ đi làm từ thiện mang thức ăn, bánh kẹo, áo phao… cho chúng tôi nhưng sáng ngủ dậy không biết mất đi đâu”, ông Cường nói.

  521

  Hai anh em nằm thiếp ngủ trong giá lạnh của Hà Nội. “Lên trông mẹ nằm ở viện K, tiền để dành chữa bệnh cho mẹ, chúng em không thuê nhà trọ, chọn vỉa hè ngủ để tiết kiệm tiền. Chúng em ngủ ở vỉa hè đã gần một tuần nay rồi”, Long nói.

  618

  “Chúng tôi nghèo lắm mới phải nằm ngủ ở vỉa hè như thế này, rét lắm nhưng biết làm sao được”, tiếng nói của một người đàn ông cất lên trong tấm bạt mỏng vọng ra.

  712

  Trên vỉa hè phố Nguyễn Hữu Huân (quận Hoàn Kiếm) có ba người vô gia cư nằm ngủ trên vỉa hè, người quấn chăn mỏng, người chỉ quấn bạt.

  814

  Một ông lão nằm ngủ vỉa hè trên phố Yên Phụ, gần chợ Long Biên.

  98

  “Tôi không nhà, sống ở Hà Nội nhiều năm. Ngày nào cũng vậy, chợp mắt một lúc để đầu giờ sáng chạy sang chợ đầu mối Long Biên làm thuê, kiếm sống. Ai kêu gì thì mình làm lấy, gia tài chỉ có một chiếc xe đạp cũ và một số đồ lặt vặt sinh hoạt hằng ngày”, ông Đức cho biết.

  107

  Góc phố Triệu Quốc Đạt cũng là nơi tập trung khá đông người vô gia cư. Các tổ chức thiện nguyện cũng thường lui tới để tặng chăn ấm và thức ăn cho họ. Những người không nhà, phải lang thang và ngủ ngoài lề đường tại Hà Nội rất đa dạng, từ các cụ ông, cụ bà, đến phụ nữ và cả trẻ em. Trong đó, có không ít bệnh nhân từ các tỉnh lên Hà Nội không có tiền thuê trọ, họ đành phải ngủ ở vỉa hè vài ngày, có người ngủ hàng tháng.

  1114

  Tháng 1 năm nào cũng thời điểm cho cái rét hoành hành nhiều nhất, mà miền Bắc nước ta là nơi phải chịu ảnh hưởng trực tiếp. Thế nên năm nay cũng không ngoại lệ khi nhiệt độ có khi xuống tới 9 độ C. Đứa em gái của em đang du lịch ngoài đấy cũng gọi về bảo là không dám rời khỏi phòng vì quá lạnh. Người dân thì thiếu điều quấn mềm ra ngoài đường luôn. Chỉ mong đợt rét này nhanh qua, trả lại không khí ấm áp để không ai phải chịu cảnh khổ sở nữa, nhất là những người vô gia cư./.

  Xem thêm tại:
  Ứa nước mắt trước chia sẻ của mẹ về Tân HHHV VN 2017: "Tết đến phải đi mua đồ sida về mặc vì..."
  Chỉ tay thẳng mặt và hất hành lý của khách xuống đất là cách cô đang phục vụ khách hàng đó hả???
  “Con không sao đâu, bố mẹ đừng lo”, đau thắt lòng câu nói của cô bé 11 tuổi bị xe tải cán nát cả vùng kín và chân, mông đang hoại tử ở Hà Tĩnh

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 74 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #2
  Thấy hình ảnh người lao động đắp bìa các tông lên người, nhìn tội thế
  • 117 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #3
  Ông nhìn mấy bé ngủ vỉa hè mà thấy tội quá
  • 59 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Bó tay, lại còn có người lấy đồ của họ sao, thật không thể hiểu nổi
  • 18 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #5
  mình ở SG tối tối nhìn cảnh người vô gia cư nằm ở trước cửa tiệm đã đóng đã thấy thương rồi những người ngoài HN trời rét nữa thì sao chịu nổi đây,