Sự thật đằng sau bà mẹ trẻ khoe bố chồng 77 tuổi phơi đồ, rửa bát, may đồ cho cháu nội khiến chị em đứng ngồi không yên...

 • 1.52K Lượt chia sẻ
 • 6.28K Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của -chivame
  • Khóa theo yêu cầu
   Offline
  • 1 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 108 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #1
  Thấy nhiều mẹ than thở cảnh về làm dâu, bị bố mẹ chồng đay nghiến xét nét thấy mà tội quá các mẹ ạ. Làm đàn bà đã khổ, vậy mà còn bị đè nén như thế nữa đúng là uất ức thật mà. Ai chứ em là em không chịu được cái cảnh làm dâu rồi. Cũng may mà chồng em mồ côi, nên em chưa nếm trải cảnh này bao giờ.

  Nhưng, làm dâu bây giờ cũng tùy gia đình, có gia đình khó khăn thật nhưng cũng có gia đình bố mẹ chồng dễ tính và hiền lành, yêu dâu chiều cháu vô cùng. Thậm chí, có bà mẹ chồng còn đi đánh ghen giúp con dâu, có nhà thì bố chồng giành làm hết mọi việc cho con dâu nghỉ ngơi nữa chứ.

  Như câu chuyện có thật của một mẹ tên Trần Thị Xuân ở Tân Sơn, Phú Thọ. Về làm dâu từ năm nhất đại học, cô được cả nhà chồng cưng chiều. Chồng Xuân là mẫu đàn ông thương vợ, còn bố chồng thì chiều con dâu, cháu nội hết nấc.

  choang-voi-bo-chong-giup-con-dau-phoi-quan-ao-rua-bat-may-vay-cho-chau_1
  Bố chồng Xuân phơi quần áo giúp con dâu

  Dù bố chồng Xuân đã 77 tuổi, nhưng ông không nề hà bất cứ điều gì, sẵn sàng giúp đỡ con dâu mọi việc to việc nhỏ trong nhà.

  "Bố chồng mình dễ tính và thương con dâu lắm, vợ chồng cãi nhau mà ông toàn bênh con dâu, mắng con trai. Khi mình sinh con xong, ông trông nhà, còn chồng bế con để cho mình đi đánh bóng. Có hôm thấy mình bận công việc ông còn giục làm nhanh để đi thể thao không tối mất. Bố chồng mình tuyệt vời lắm" - Xuân hạnh phúc nói.

  Bà mẹ trẻ này cũng cho biết, buổi sáng bố chồng không ngủ được nên ông thường dậy sớm nấu cháo cho cháu nội. Ngoài ra, ông còn giúp con dâu phơi quần a, quét dọn, rửa bát... Chưa hết đâu, có lẽ bố chồng Xuân là ông nội kute nhất năm khi ông còn rủ con trai cùng mình nghiên cứu cả video trên mạng để cắt may váy mới cho cháu nội, rồi tự tay khâu vá khi quần áo cháu bị rách, sút chỉ...

  choang-voi-bo-chong-giup-con-dau-phoi-quan-ao-rua-bat-may-vay-cho-chau_4
  Bố chồng và chồng cắt may váy cho cháu

  choang-voi-bo-chong-giup-con-dau-phoi-quan-ao-rua-bat-may-vay-cho-chau_5
  Con gái Xuân với chiếc váy mà ông nội may

  "Khi lấy chồng, mình bằng tuổi cháu lớn của bố mẹ chồng, vì còn trẻ con nên chồng mình phải lo mọi thứ như quan hệ xã hội hay anh em bạn bè, bảo ban vợ từng tí nên giờ mình thấy bản thân đã trưởng thành hơn nhiều" - Xuân cho hay - "Chắc mình hợp mọi người nên được cả nhà yêu thương và mình cũng cảm thấy may mắn vì được làm dâu, con của bố mẹ. Đi đâu mình cũng rất nhớ gia đình chồng nên chỉ muốn nhanh chóng hoàn thành công việc để về nhà".

  choang-voi-bo-chong-giup-con-dau-phoi-quan-ao-rua-bat-may-vay-cho-chau_2
  Ông quét dọn

  choang-voi-bo-chong-giup-con-dau-phoi-quan-ao-rua-bat-may-vay-cho-chau_3
  ... và rửa bát giúp con dâu

  Bà mẹ trẻ này cũng tự hào về người chồng cưng vợ hết mức. Anh tự tay gội đầu cho vợ, chăm sóc con và còn biết đóng ghế ăn dặm hay chuẩn bị lễ đám hỏi, cưới...

  Nhiều chị em rất sợ cảnh làm dâu. Nhưng em nghĩ, sau khi đọc được chia sẻ của mẹ Trần Thị Xuân, chị em cũng nên bớt lo lắng đi. Không phải nhà chồng nào cũng cay nghiệt cả, quan trọng là chồng các chị có yêu thương vợ con và bảo vệ vợ con, làm cho khoảng cách giữa vợ và gia đình mình gần lại hay không nữa kìa.

  choang-voi-bo-chong-giup-con-dau-phoi-quan-ao-rua-bat-may-vay-cho-chau_7
  Gia đình nhỏ hạnh phúc của Xuân

  Như chị gái em đi lấy chồng, bố mẹ chồng hết sức cay nghiệt, lại thêm chị chồng và em chồng đanh đá cá cày, ngày nào cũng kiếm chuyện chửi bới đến mức chị em stress nặng luôn. Vậy mà ông chồng không những không biết làm cho mâu thuẫn đôi bên nhẹ nhàng đi, lại còn bênh vực gia đình ông ấy mà chửi mắng vợ thậm tệ. Ông bảo chị em lắm chuyện, với cả không biết nhường nhịn nữa chứ. Nghe mà lộn ruột. Mãi sau này bố mẹ em thấy chị em khổ quá, mới bàn với vợ chồng chị xin ra riêng, may sao ông anh rể cũng xuôi tai, thế là chị mới được giải thoát.

  Vậy mới thấy mẹ Xuân quả là may mắn các mẹ ạ. Mẹ ấy được chồng yêu thương, chiều chuộng, chính anh đã làm cho bố mẹ và vợ mình gần gũi hơn, không còn khoảng cách nàng dâu - bố mẹ chồng, và vì vậy nên cả gia đình chồng cũng thương yêu con dâu hết mực. Đến cả bố chồng mà chăm dâu như thế, chăm cháu nội như thế thì đúng là hiếm có khó tìm rồi ấy.

  Nhưng để được cả gia đình chồng yêu thương như thế thì con dâu cũng phải yêu thương, hiếu thảo, biết cách sống với gia đình chồng, đúng không các mẹ. Để được bố mẹ chồng xem mình như con gái, yêu thương bảo ban từng chút thì mẹ Xuân cũng xem bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ mình, sống hiếu thuận, biết điều, kính trên nhường dưới.

  Yêu thương sẽ nhận lại yêu thương là vậy. Chứ một cô dâu nanh nọc, lười biếng, ích kỷ thì ai mà thương cho nổi, đúng không các mẹ?

  Xem thêm bài viết tại:
  Đàn bà đâu cần vạn người mê, chỉ một người thật tâm yêu là đủ!Quên chuyện mẹ chồng khó tính đi, nhìn những hình ảnh "chất chơi" này của các mẹ mà con dâu còn phải thua xa vì...
  Ghen tỵ với cuộc sống một bước lên tiên của gái một đời chồng và có con riêng, lấy trai tân được mẹ chồng cưng chiều hết nấc!














 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 78 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #2
  bạn ấy thật tốt phúc được bố chồng quan tâm, yêu thương giúp đỡ
  • 845 Bài viết

  • 1,015 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #3
  Mọi chuyện về ba má chồng của mình bây giờ chỉ là kỷ niệm mà thôi. Nhớ đến má chồng là nhớ đến dáng vẻ tất bật của bà, mình không làm dâu nhưng sinh đẻ phải nhờ đến 1 tay của bà. Sinh con đầu lòng ở nhà mình thì buổi sáng ca bà nội, chiều ca bà ngoại,tắm cho cháu nấu ăn cho bà đẻ một tay bà lo. Tháng thứ hai bà ngoại bắt về nuôi, tháng thứ ba thì bà lại bắt về nhà nuôi, buổi sáng dậy sớm vừa cầm quần áo mình với con đi giặt thì bà hỏi mày làm cái gì đó, để đó cho mấy đứa em nó giặt cứ lo nghỉ ngơi đi (toàn giặt tay không à). Com được 1 tuổi mình phải đi làm lại bà không cho gửi nhà trẻ mà bắt đem lên nhà bà nuôi vậy là sáng sớm tay xách nách mang đem con lên nhà nội, chiều lại lóc cóc chở con về , lúc nào cũng có hộp cháo buổi tối cho cháu ăn cả. Hai vợ chồng lúc đó khó khăn lắm, chồng đưa cho bao nhiêu thì đưa chứ bà không bao giờ đòi hỏi gì. Thỉnh thoảng bà ghé nhà chơi, sáng hôm sau thấy cô em kế của xã đem khi thì chục ký gạo, lít dầu ăn tiếp tế cho hai vợ chồng nói là má gửi. Khi con trai lớn lớn thì bà hối đẻ thêm đứa nữa tao còn sức để tao trông chứ ít nữa tao gìa rồi ai mà phụ được nữa.
  Nhà có 7 anh chị em, dâu rể một nhà dù có ra riêng hay sống chung thì cũng vậy bà đều lo cho dâu con hết, đứa nào sinh xong là một tay bà lo lắng ít nhất là ra tháng mới thôi. Khi tất cả các con có cuộc sống khá giả hơn , chưa kịp báo đáp cho bà thì bà lại ra đi do căn bệnh ung thư phổi quái ác. Lúc bà đau đớn không nghe được một tiếng rên chỉ khi gần mất không kềm nén được thì mọi người mới biết được .
  • Avatar của TITI1611
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 24 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #4
  Bạn thật có phúc khi gặp được nhà ck tử tế như thế, hãy sống thật tốt và thật tâm với họ nhé
  • Avatar của tinhcha99999
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 3 năm
  • 122 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #5
  May váy cho con cháu, cả 2 bố con đều đáng yêu quá nè
  • 115 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #6
  Ôi váy bố ck bạn ấy may cho cháu đẹp quá, phụ nữ chắc gì đã làm đc như vậy. Ngưỡng mộ thật