TIN TÀI TRỢ.

Sau khi biết điều này, bạn sẽ không bao giờ muốn xem tin nhắn, facebook khi lái xe nữa

 • 7.89K Lượt chia sẻ
 • 47.7K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của anhthu33
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 350 Bài viết

  • 789 Được cảm ơn

  #1
  Tháng 7 vừa qua, AT&T và BBDO ở New York vừa ra một đoạn video nói lên tác hại của việc dùng điện thoại khi đang lái xa dài 4 phút khiến tất cả người xem đều bàng hoàng


  "Gần về tới nhà", đoạn video chỉ bắt đầu bằng những thước phim kể về một ngày mới của 6 con người khác nhau. Một câu con trai đang ung dung đạp xe đạp, một người cha ghé qua một tiệm tạp hóa và mua một vài tờ vé số với hi vọng đem lại may mắn cho gia đình, một người phụ nữ và cô con gái đang chuẩn bị đi ra ngoài. Tất cả mọi thứ đều trông như một ngày êm ả bình thường. Bỗng nhiên, khi đang chở cô con gái đi trên đường, tranh thủ liếc mắt qua điện thoại, xem thử bức hình của con gái mình được bao nhiêu người thích (like) rồi, thì thảm họa xảy ra. Thảm họa đó đã làm bàng hoàng toàn bộ người đang đi trên đường, và cả người xem.

  Đoạn video rất ngắn, nhưng mô tả rất chân thực, và khiến người xem không thể rời mắt, vì hầu như ai trong chúng ta, cũng ít nhất một lần liếc mắt vào chiếc điện thoại để kiểm tra facebook, hay xem tin nhắn trong lúc lái xe. Chỉ khác một điều rằng, trong cuộc sống thường ngày, mọi người thường nghĩ rằng một cái liếc mắt, chỉ một khoảnh khắc ấy thôi, sẽ chẳng hề ảnh hưởng gì to lớn cả. Chính vì vậy, trong đoạn video, ngay sau giây phút thảm họa xảy ra, đạo diễn đã cho tái hiện lại rất chậm, như thời gian đang ngừng lại, để thấy rõ rằng, chỉ một phút lơ đễnh, điều mà ai cũng cảm thấy quá nhỏ bé, hoàn toàn có thể gây ra những tai nạn kinh hoàng như vậy.

  Đây là một trong những video clip của chiến dịch "It can wait", và từ khi chiến dịch này được khởi động từ năm 2010, nghiên cứu cho thấy nó đã giúp 90% người xem nhận được tầm nguy hiểm của việc nhắn tin khi đang điều khiển các phuơng tiện giao thông.


  Lược dịch từ: adage

  Nguồn: youtube Phước Đặng
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT