Iho2-cyiQjmAiJOhkbeERgXABcUHYfi-wKBExJ3GO6cLkaiwQB4RjYxPP-yXEsmac30uy7jcI3eI-oPAoHVuxvd-9hRUx2s
GZIK5Mp_UVYw1cEOmab-nxaKYVenyEB6NX8byTBfcuAdhYuvcja5Ct1MG1tGHwvBWpSv_oVyZwynI6Sap89XRotF1rxl3Q
RX1_MSFm4J_Tw_uXzwCgoSghEnV83xVVzsER2YWe07d5dwFjJvz89_aldl-ow8EEVhFN8ryZGCE_UEXW0yNGGg6p--ZwSA
RoYnvlfgoLDv3Y50csZa9FQGeIL9Gfym6LtNDvqbApa1Fw7xd3lIzRUCEMyrZ-cuYpxbmuhiogSmJbf_MDgp5jKyRZHDZw
Không tình, không tiền, lại không còn giọng hát, 4 năm trước là quãng thời gian ca sĩ Khánh Ngọc từng nghĩ đến những điều tiêu cực.

Sau gần 4 năm im ắng trong showbiz Việt, mới đây, Khánh Ngọc đã khiến nhiều khán giả bất ngờ với “Hạnh phúc nơi nao”, các ca khúc chất chứa những nỗi buồn, tâm sự của nữ ca sĩ trong suốt 12 năm đi hát. Giọng ca “Vầng trăng khóc”chia sẻ, trong lúc thu âm các ca khúc mới, không ít lần cô bật khóc trong phòng thu khi nghĩ đến khoảng thời gian đổ vỡ hôn nhân khiến cuộc sống cô khủng hoảng, suy sụp. Đã có lúc, nữ ca sĩ nghĩ đến việc tự tử để kết thúc nỗi đau mà bản thân đã phải chịu đựng.

“Thời điểm đổ vỡ hôn nhân cũng là lúc tôi bị khủng hoảng trầm trọng, vì từ công việc cho đến cuộc sống đều gặp trúc trắc, khó khăn này chồng chất khó khăn kia. Khi có bầu, tôi phải nghỉ hát một thời gian dài, sau khi sinh em bé, tôi bị băng huyết ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cột hơi, giọng hát không còn tốt như trước. Đến khi con trai tròn một tuổi, tôi lại ly hôn chồng và trở thành bà mẹ đơn thân.” Nhớ lại quãng thời gian đó, Khánh Ngọc vẫn thấy khủng khiếp vì cô chẳng còn gì trong tay, không tình, không tiền, lại không có giọng hát nên không thể kiếm tiền nuôi con. Đã có lúc cô suy sụp đến mức nghĩ đến chuyện tự tử để giải thoát bản thân.
TxqICn1-N17mGaf3uSoWChYuDIW4Hl5uJrs6FJ6d1jAah8aqZ6SvJWjLw_DvKdpW51lr4_KZ3R8B74y8KKqfUOx_ahMDR_I
“Nhưng mỗi khi nghĩ đến con trai vừa tròn một tuổi và những người thân, gia đình mình, tôi lại không nỡ xa và làm khổ họ nên cố gắng tập thiền, lên chùa tu học để ổn định tinh thần và may mắn vượt qua giai đoạn khó khăn này. Điều duy nhất tôi có thể làm được lúc này là tận hưởng, trân trọng những niềm vui nhỏ hiện tại để cuộc sống trở nên bình yên và nhẹ nhàng hơn”. Vượt qua giông tố, Khánh Ngọc quan niệm những gì xảy ra trong đời đều là vận mệnh và số kiếp của mỗi người, vì nếu giai đoạn đó cô không lấy chồng thì đến một lúc nào khác, chuyện đó cũng sẽ xảy đến thôi. Chưa kể chuyện tình yêu rất khó nói trước vì còn phụ thuộc vào duyên số. Vì vậy, cô chẳng có gì để hối tiếc cả. Hai năm nay, Khánh Ngọc mới dần lấy lại tinh thần và bắt đầu trở lại ở các gameshow, truyền hình thực tế để nhắc nhớ lại cho khán giả về sự tồn tại của mình. Thu nhập cũng dần cải thiện khi cô được các bầu show mời hát nhiều hơn ở các tụ điểm ca nhạc.

Trải qua sóng gió, giờ đây Khánh Ngọc đã trở lại ca hát nhưng cô nhận thức rõ ràng thời nay showbiz Việt đang có rất nhiều ca sĩ trẻ đẹp, họ vừa có giọng hát, vừa có vóc dáng gợi cảm. Cô đã không còn ở vị thế và thời đỉnh cao của mình. Sau nhiều năm làm nghề, cô không còn tính toán, bon chen như trước mà chỉ muốn hát để thỏa mãn niềm đam mê và kiếm thêm thu nhập nuôi sống bản thân, gia đình. Đó là lý do mấy năm qua cô tích cực chạy show, gom góp tiền làm đĩa để có sản phẩm cầm trong tay hay chưng lên kệ đĩa.
6Y2gbRdQc-Yx7EmiYTmxkRCJ21_mhgvoVSvQQJDuD-E5ZHeNPR2PF-6apDPxc-NuWTOpMzqsXIZckmPWh6sOSwgPQ9TLFQ
Nói về chuyện tình cảm, cô cho biết đang trong giai đoạn tìm hiểu một người và mối quan hệ này chỉ mới bắt đầu vài tháng. Sau lần đổ vỡ hôn nhân 4 năm trước, nữ ca sỹ chỉ muốn tìm kiếm một người đàn ông đủ bao dung, thực tâm yêu cô, thương con trai cô và có thể lo lắng, chăm sóc cho hai mẹ con.

“Tôi không cần họ phải quá giàu có hay xe hơi, nhà lầu trăm tỉ, nhưng ít nhất họ phải vững vàng về kinh tế, tự lo được cho bản thân và có thể làm chỗ dựa vững chắc cho mẹ con tôi. Nếu không gặp được người thích hợp, tôi sẵn sàng ở vậy, một mình nuôi con thay vì quá phụ thuộc vào chuyện tình cảm.”

Nghe những lời tâm sự của nữ ca sỹ có nhiều bài hit một thời, nhiều người không khỏi xót xa. Dù đã có thời vàng son, ở đỉnh cao sự nghiệp nhưng “chim họa mi” Khánh Ngọc cũng không tránh khỏi những va vấp, thất bại to lớn trong đời. Nhưng có hề gì khi người ta đã lại đứng lên sau vấp ngã để quyết định làm lại. Điều đáng sợ nhất không phải là chuyện chúng ta đã thất bại như thế nào, mà là chúng ta cứ mãi nằm lại mà không chịu đứng lên để đi qua vực thẳm.
ksREvcIfpqyWx6vFowk32vcDkT-GF4XhvsAfP21n4CcjfhY3-TILHA9NfZwaDEVUkxFkHjMWYVqt65RieUNVUpnoqDrY9g
x6FA8BvSjhC9fkBI7yVy_6NdtKT7gEKOvQ6qascYfpUim1ok0blBvhddybkGb-Cy2KZ74uadxuRp39pBsvqATbn7tOvfVw
Nguyễn Cao Kỳ Duyên ngay khi ra đời đã thừa hưởng trọn vẹn những nét đẹp của mẹ cô, tuyệt sắc giai nhân Sài Gòn thập niên 60 Đặng Tuyết Mai. Cô lại thừa hưởng đầy đủ trí tuệ và sự hài hước của người cha cùng những nét tinh túy nhất của một người gốc Bắc. Do đó, ngay khi đặt chân vào làng giải trí hải ngoại, Kỳ Duyên đã tỏa sáng trong chớp mắt. Nhưng không phải là may mắn ngẫu nhiên.

Nguyễn Cao Kỳ Duyên học đàn piano từ lúc 5 tuổi. 13 tuổi, cô được học thanh nhạc chuyên nghiệp, khiêu vũ và hội họa. Bà Đặng Tuyết Mai chú trọng đặc biệt đến sự phát triển của cô công chúa. Bất kỳ lúc nào rảnh rỗi, bà đều đưa con gái đến các bảo tàng mỹ thuật nổi tiếng, các nhà hát giao hưởng... Nhờ thế mà Kỳ Duyên dù học ngành luật tại đại học Western State (tốt nghiệp với tấm bằng loại danh dự) nhưng vẫn sở hữu một tâm hồn giàu chất nghệ thuật.

Lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng của Kỳ Duyên trong vai trò MC là tại cuộc thi Hoa hậu áo dài ở Long Beach, California. Năm 1984 đĩa hát đầu tiên của cô đã được Tùng Giang Studio ghi âm. Năm 1985 cô xuất hiện lần đầu như một ca sĩ tại Seattle, Washington. Nguyễn Cao Kỳ Duyên thường biểu diễn tại Las Vegas, California (Mỹ) và Paris (Pháp).
bUt1DBykpOYgIySXc1YZx7WzLy_1KtrG3IDnWYHnmqFdEHhG0v_iqN6frYYx4jcEp-PjlbAOTBBG2hnX1az6vSBJbJTC
Ban đầu, Nguyễn Cao Kỳ Duyên đi làm MC và đi hát chỉ để kiếm tiền trang trải cho học phí đại học đắt đỏ. Ra trường cô vẫn hành nghề luật sư và chỉ thi thoảng nhận show cho vui. Tuy nhiên, những hồ sơ giấy tờ kiện tụng của cuộc sống phức tạp khiến mỗi lần trở về nhà của cô đều nặng trĩu mệt mỏi. Trong khi làm MC vừa vui, vừa thư giãn lại thu nhập cao. "Người ta mời tôi đến để nói mấy câu hài hước vui vẻ. Thu nhập từ một đêm làm MC bằng 3 tháng lương luật sư. Thế thì sao tôi không bỏ nghề luật sư đi làm MC" – cô chia sẻ.

Tài sắc vẹn toàn, nhưng cuộc sống riêng tư của Nguyễn Cao Kỳ Duyên thì không suôn sẻ. Nó đa đoan đúng như câu Kiều "Tài tình chi lắm cho trời đất ghen".

Nguyễn Cao Kỳ Duyên kết hôn lần đầu với bác sĩ nổi tiếng Nguyễn Quang Li. Cuộc hôn nhân được cho là vô cùng môn đăng hộ đối này cho ra đời hai cô con gái là Yenli và Maili. Chồng bác sĩ, vợ luật sư, cuộc sống sung túc, giàu có tưởng là không còn gì bằng. Thế nhưng nó đã kết thúc sau nhiều năm tháng bất đồng mệt mỏi.

Mặc dù Nguyễn Cao Kỳ Duyên chưa từng chia sẻ gì về cuộc hôn nhân đầu tiên, nhưng bà Đặng Tuyết Mai có đề cập đến trong cuốn hồi ký rằng, bác sĩ Nguyễn Quang Li quá vô tâm, không đồng điệu được với tâm hồn giàu cảm xúc và phóng khoáng của Kỳ Duyên. Thậm chí, ông còn nhiều lần thoái thác đưa vợ đi diễn xa. Những mâu thuẫn nhỏ nhặt đó cứ tích tụ cho đến 1 ngày tình cảm mòn nhạt hết, Kỳ Duyên quyết định đâm đơn li hôn. Cô trở về thời độc thân với hai cô con gái còn quá bé bỏng.

Năm 2004, ở tuổi 39, Kỳ Duyên gặp được người đàn ông của đời mình - một nam luật sư. Thế nhưng, chỉ sau 4 năm, cả hai bất ngờ tuyên bố li hôn trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ. Lí do được đưa ra là vì cả hai xa nhau quá nhiều.
br-8mSZHVj3PLP4fivkdn0AHXYAU_s_Tz6ku6T-uCibSDId85e2_4gyia9hWcE1a-ERO8DpV6Wbw_wac7gbTdX2IGLAVUwo
Sau hai cuộc kết hôn và li hôn, Kỳ Duyên dường như thực sự suy sụp. 4 năm hôn nhân, người đàn bà đẹp không tuổi đã già đi khá nhiều. Tuy thế, bản năng mạnh mẽ và kiêu hãnh của một công chúa đã không thể quật ngã Kỳ Duyên. Cô nhanh chóng rạng ngời trở lại với cuộc tình thứ ba - một người đàn ông đẹp trai và tài hoa không kém là David Duy Hân.

So với hai người đàn ông trước, David Duy Hân nổi trội hơn hẳn về phong độ và ngoại hình. Nhiều người thắc mắc rằng tại sao ở độ tuổi 50, Kỳ Duyên vẫn giữ được bên mình người đàn ông như thế. Với sự hài hước quen thuộc, Kỳ Duyên trả lời: "Chỉ đàn ông đẹp mới có cơ hội yêu tôi".

Mặc tin đồn David Duy Hân từng là tình cũ của Hồ Ngọc Hà, Kỳ Duyên vẫn vui vẻ khẳng định cả hai không quan tâm đến quá khứ của nhau. David luôn có mặt bên cạnh Kỳ Duyên dù ở bất kỳ đâu, bất kỳ show diễn nào. Họ sánh đôi với nhau như hình với bóng. Đến giờ, Kỳ Duyên đã có thể tự tin nói rằng cô không cần 1 cuộc hôn nhân. Chỉ cần 1 tình yêu bên mình là đủ.

Với người phụ nữ này, tình yêu chưa bao giờ nguội lạnh trong cuộc sống của cô. Dù ở độ tuổi nào thì người phụ nữ đẹp cũng cần một người đàn ông ở bên cạnh mình, để yêu thương, chia sẻ và tin tưởng lẫn nhau. Trói buộc hôn nhân không còn là đích đến của người đàn bà từng đi qua 2 lần giông bão.

Có lẽ, chẳng ai là không cần một bờ bến bình yên, để bản thân dựa vào sau những mệt mỏi của cuộc sống, cũng như cần cho mình một tình yêu đẹp đẽ và hòa hợp. Nhưng sau hết thảy, những người phụ nữ mạnh mẽ sẽ đủ tỉnh táo để nhận ra rằng, vững chắc nhất là chính bản thân mình. Tình yêu là món ăn không thể thiếu, để cung cấp cho chúng ta nhựa sống, nhưng sự ra đi của một người đàn ông không thể quật ngã họ thêm một lần nào nữa.
qHUOnLHGYegGhlC8bLcG-3Gd4r5OB5AHymtgWO86Ffr6EvtcElKiYndue9uAzXFhuQezDmJ_Aknpr8Bui2k6wcdpPFPILA