TIN TÀI TRỢ.

Phụ nữ nào cũng nên nhớ: Xếp sau cha mẹ, con cái là tiền chứ không phải đàn ông

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.54K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 319 Bài viết

  • 53 Được cảm ơn

  #1
  Là phận phụ nữ chị em nào cũng nên nhớ “xếp sau cha mẹ, con cái là tiền chứ không phải đàn ông”. Nghe thì khá thực dụng nhưng trong cái xã hội hiện nay thì đúng lắm các chị em à. Vì không có tiền thì không có gì cả lại còn bị khinh thường.

  zljdcBvCv-12M3_FBxHVEntVitQ1P6Qxb6SxbIkbsffkt_IQrmAK3SWTftztz0jevshrJmTUlHpUliF0FI6oCQAsRDZSrmQ
  Ảnh minh họa

  Người ta thường nói đàn bà hơn nhau ở tấm chồng, nhưng đâu phải ai cũng may mắn lấy được người chồng giàu sang, chăm chỉ làm ăn, thương yêu vợ con đâu các chị. Mà còn có rất nhiều chị em lấy phải người chồng tệ bạc, chẳng làm nên trò trống gì.

  Nhưng dù có lấy chồng như thế nào, yêu thương anh ta ra sao thì là phụ nữ các chị nên nhớ rõ một điều là “sau cha mẹ, con cái chỉ có thể là tiền chứ không phải là đàn ông”.

  Nhưng với quan điểm này thì nhiều người sẽ nghĩ đàn bà thực dụng và thắc mắc với họ “tiền nhiều để làm gì”. Nhưng các chị có biết rằng trong cái xã hội hiện nay thì không có tiền là không có gì hết hay không. Các chị có từng nghĩ nếu không có tiền thì các chị sẽ ra sao chưa. Lấy gì để ăn để sống, đi mua sắm thế nào, làm đẹp ra sao, nuôi con hay phụng dưỡng cha mẹ kiểu gì,... Tuy nhiên có tiền thì lại khác các chị à, nó phần nào sẽ quyết định sự hạnh phúc hay bình yên của các chị trong cuộc sống. Còn đàn ông mà nói, dù có dù không cũng chỉ qua là một món ăn tinh thần cho chị em chúng mình mà thôi.

  Có người nói rằng, thời buổi nào rồi mà không cho phép “cọc đi tìm trâu”. Nhưng xin thưa với các chị theo đuổi đàn ông thì sớm muộn niềm đau cũng sẽ theo các chị đấy nhé. Còn theo đuổi tiền thì lại khác, không những sẽ đem lại cuộc sống ấm no cho phụ nữ chúng ta mà còn không mang danh là sống dựa dẫm. Cuộc đời phụ nữ ít nhất cũng phải tìm cho mình được một công việc đàng hoàng. Tuy không kiếm được nhiều tiền nhưng cũng đừng bao giờ bị mang tiếng là ăn bám rồi để người khác khinh thường.

  Do đó, dù đang sống độc thân hay đã có gia đình thì chị em cũng nên có công việc ổn định và tự chăm lo cuộc sống của mình. Hãy lao động, kiếm tiền và sống với theo những gì mình mong muốn. Tự chủ kinh tế thì trong hoàn cảnh nào cũng không bị thiệt thòi đâu các chị.

  Nhiều cặp đôi sẽ được cha mẹ cho tiền làm hôn lễ. Nhưng nếu được thì hãy tự bản thân chị em chúng mình và chồng tương lai tự lo mọi chuyện, kể cả chuyện tiền bạc. Để không bị bất kỳ một ai gọi là vô dụng vì lúc nào cũng nhờ cha mẹ hay nhờ chồng. Và hạnh phúc đó cũng là lo hai người gây dựng nên nếu sau này chẳng may xảy ra chuyện gì thì cũng không ai nói được gì chúng ta hết các chị à. Kể cả là chồng đi chăng nữa thì minh chứng cho thấy gia đình này vẫn có công của chúng ta.

  Đàn ông có thể rời bỏ chúng ta bất cứ khi nào, nhưng tiền thì không hề chị em à. Do đó, cứ mặc người đời nói gì vì cuộc sống này của chúng ta chứ không phải của họ. Dù sống theo cách nào cũng sẽ bị thiên hạ đánh giá mà thôi. Vì thế, cứ sống có tiền mà đảm bảo được đủ điều trong tay các chị à. Không cần phải quá câu nệ người khác nghĩ gì đâu. Có tiền lo được cho bản thân, chăm lo con cái và phụng dưỡng cha mẹ là đáng quý lắm rồi.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 658 Bài viết

  • 74 Được cảm ơn

  #2
  Không hề thực dung. Một câu thôi 'Không tiền thì cạp đất mà ăn' à