TIN TÀI TRỢ.

Phụ nữ không phải đồ vật, đừng hủy hoại thân thể vì những nét đẹp được tôn vinh!

 • 534 Lượt chia sẻ
 • 10.8K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 97 Bài viết

  • 250 Được cảm ơn

  #1
  Vì bà, vì mẹ, đặc biệt là những đứa con gái bé bỏng mà bạn phải xem ngay clip này. Đây là một chiến dịch rất phổ biến ở nước ngoài nói về ảnh hưởng của truyền thông lên phụ nữ. Xem xong chắc hẳn bạn sẽ đọng lại rất nhiều suy nghĩ. Môi dày, mặt V-line hay những bờ ngực khủng… thật sự chỉ là những nét đẹp khiến cơ thể và tâm lý của phụ nữ bị dày vò.  Có thể nói, phụ nữ ngày nay đã và đang đặt vẻ ngoài của họ lên trước thể trạng cơ thể và cảm xúc tinh thần. Như Tiến sĩ Kacey D. Greening của trường ĐH Thủ đô nói, "Phụ nữ đang dần xem khuôn mặt họ như những chiếc mặt nạ và các bộ phận trên cơ thể chỉ như đồ vật."

  Truyền thông sẽ là người đưa ra chuẩn, phụ nữ chạy theo để đạt chuẩn nhưng rồi lại bị chỉ trích nặng nề nếu thất bại.

  Sự tác động lớn nhất ở đây không ai khác chính là truyền thông. Chỉ riêng về chuyện sắc đẹp, như các bạn có thể thấy, trên clip là hàng loạt hình ảnh những người mẫu và quảng cáo liên quan đến phụ nữ. Chẳng hạn chỉ sau “thử thách đôi môi” (tạm dịch) của Kylie Jenner, chính vì chuẩn đẹp về đôi môi của cô ấy mà không biết bao cô gái đã chịu thảm cảnh phẫu thuật thẩm mỹ với đôi môi sưng vúp.

  Khi nhìn vào những hình ảnh của các người mẫu, chúng ta thấy nó đẹp nhưng thực tế chẳng có con người nào lại hoàn hảo như thế. Đó chỉ là công nghệ photoshop và các kỹ thuật khác. Chính cái chuẩn trên màn hình ti-vi đã tạo nên một áp lực vô hình cho cơ thể phụ nữ.

  Khi chúng ta xem phim sex, nếu chú ý, thực tế đó là những bộ phim đã được cường điệu hóa về khoảng thời gian quan hệ. Thậm chí, chính những bộ phim đó đã làm cho con người có nhận thức sai lệch về chuyện quan hệ tình dục khi đẩy mạnh nhiều hoạt động lên mức bạo dâm, trong khi đó, phụ nữ chính là nạn nhân của bạo lực.

  Theo tôi, nếu cứ tiếp tục sử dụng hình ảnh đẹp, hoặc hình ảnh không đúng với thực tế quá mức trên truyền thông chúng ta sẽ gây ra những hậu quả sau:

  - Phụ nữ sẽ tự hạ thấp bản thân mình, vì họ cảm thấy nét đẹp của mình quá thua kém so với chuẩn chung (mũi cao, cằm V-line, ngực khủng, mông to…)

  - Truyền thông sẽ làm cho chúng ta không phân biệt được cái nào là thật, cái nào là không thật, chúng ta bị mộng tưởng xa vời về làn da, về mái tóc và cả thân hình của chính mình khi nhìn các mẫu quảng cáo.

  - Nó sẽ là con dao giết chết những người bị tàn phai nhan sắc, vì khi cái đẹp được tôn vinh quá mức, nếu người nào sinh ra không theo chuẩn chung sẽ thành những con người bị cô lập.

  - Nạn bạo lực và lạm dụng tình dục đối với phụ nữ sẽ tràn lan một cách nhanh chóng vì những sản phẩm truyền thông đẩy phụ nữ vào thế bị động.

  Nếu muốn bảo vệ bản thân trước tình trạng này thì chúng ta phải cải thiện được những điều sau.

  Đối với truyền thông, họ phải bớt cường điệu hóa sản phẩm, dịch vụ của mình.

  Đối với từng cá nhân, hãy tự yêu lấy bản thân, có gì xài nấy, hãy làm chúng đẹp hơn, đừng biến đổi chúng vì noi theo bất kì một cái chuẩn nào.

  Hãy chia sẻ video này về tường với hashtag #IStandUp để đứng lên bảo vệ gia đình khỏi sự ảnh hưởng của truyền thông. Cũng như đừng bao giờ xem gương mặt và thân thể của mình là đồ vật vô tri, muốn sửa thế nào cũng được, rồi hối hận vì những gì mình đã làm.

  Thực tế chẳng có cái gì là "chuẩn", tất cả đều là do con người tạo ta. Và cũng không có nét đẹp nào đáng được tôn vinh, vì bất cứ ai cũng phải được tôn trọng với vẻ đẹp trời sinh của riêng mình.

  https://www.webtretho.com/forum/f3950...i-lan-2223247/
  https://www.webtretho.com/forum/f3950...thang-2012323/
  https://www.webtretho.com/forum/f3950...-nhat-2223756/
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT