TIN TÀI TRỢ.

“Phụ nữ có tiền, có con thì cần quái gì chồng nữa!”

 • 118K Lượt chia sẻ
 • 429K Lượt đọc
 • 80 Trả lời

 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 447 Bài viết

  • 460 Được cảm ơn

  #1
  “Nếu lấy được tấm chồng tốt, là chỗ dựa cho vợ con thì quả là mơ ước của tất cả các chị em. Nhưng đàn ông tốt đâu có dễ tìm, mà người tốt được lâu dài lại càng hiếm nữa”

  Chị Ngân (32 tuổi, Thanh Trì, Hà Nội) khi được hỏi “Phụ nữ thời nay có cần chồng không?”, chị đã thốt lên ngay: “Có chồng để làm gì chứ? Có chăng là đeo gông vào cổ mà thêm buồn! Bản thân mình đã từng có chồng và mình cũng nhìn thấy nhiều cảnh ngộ xung quanh mình, bạn bè mình khi lập gia đình rồi, chứ không phải chỉ đứng ngoài mà phán đâu nhé”.

  Chị nói tiếp: “Nếu lấy được tấm chồng tốt, là chỗ dựa cho vợ con thì quả là mơ ước của tất cả các chị em. Nhưng đàn ông tốt đâu có dễ tìm, mà người tốt được lâu dài lại càng hiếm nữa.

  Các cụ bảo: ‘Thân em như hạt mưa sa/ Hạt vào đài các, hạt ra luống cày’ để chỉ số phận không do mình làm chủ của phụ nữ xưa. Những tưởng phụ nữ thời nay phải sung sướng hơn nhiều, độc lập tự chủ hơn nhưng ai ngờ vẫn là hạt mưa sa mà thôi. Mà phụ nữ lấy chồng thời nay thậm chí là hạt mưa rơi vào vũng sình lầy chứ chẳng được tốt được như luống cày đâu!”.

  o-SINGLE-WOMAN-facebook

  Sau đó, chị Ngân tâm sự lại quãng thời gian chị sống cùng chồng cũ của mình: “Mình lúc lấy chồng cũng hy vọng được chia sẻ, được chăm sóc và che chở, được cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc. Nhưng thực ra lại là lụi hụi thu thu vén vén, kiếm tiền, tính toán chi tiêu trong khi chồng thì hết cuộc vui nọ kéo theo cuộc vui kia.

  Sau khi lấy chồng, mình từ một đứa vô tư trở nên nhạy cảm, hơi tí là tủi thân khóc. Thời gian mang bầu và sinh con mình khá yếu, bị động thai nhưng chồng dửng dưng lắm, đến khi mình nhờ làm việc nhà thì vừa làm vừa kêu ca. Khi biết mình hết bị động thai, ổn định hơn là anh ấy bắt đầu chia việc cho mình. Thực sự rất tủi thân và buồn, không hiểu anh có phải là chồng mình không nữa…

  Mình và chồng yêu nhau gần một năm, cưới và ở với nhau 3 năm mà mình đã biết đủ các thứ mùi đau đớn, buồn tủi trên đời. Những nỗi buồn, oan ức, cay đắng đã biến mình từ một đứa thật thà, hiền lành thành một người gan lì và mạnh mẽ”.

  Hiện tại, chị Ngân đang sống cùng cô con gái nhỏ và cảm thấy rất hài lòng với cuộc sống của mình. “Cuộc sống của mẹ con mình bây giờ hết sức nhẹ nhõm, thoải mái và tươi sáng vô cùng, mặc dù mình không có chồng. Mình đã có con là chỗ dựa tinh thần lớn nhất và còn có bố mẹ đẻ mình nữa – những người luôn ủng hộ các quyết định của mình. Từ khi li dị, mình còn có nhiều thời gian hơn dành cho công việc vì thế công việc của mình đang trên đà thăng tiến rất thuận lợi.

  Điều mà nhiều bà mẹ lo sợ là con thiếu thốn tình cảm của cha, nhưng kể cả có sống cùng bố thì với những người cha như vậy, con cũng đâu có được hưởng sự chăm sóc gì, thậm chí hoàn cảnh bố mẹ lục đục còn ảnh hưởng xấu đến con nữa là đằng khác. Sau khi li dị, ông bà nội và bố bé muốn qua lại thăm nom, mình vẫn rất hoan nghênh mà” – chị cười nhẹ nói.

  Cuối cùng, chị kết luận: “Li dị chồng xong, mình phải công nhận rằng có những người chồng không ra gì thì thà làm mẹ đơn thân còn sướng hơn. Thực sự phụ nữ có con và có kinh tế thì cũng chẳng cần chồng làm gì nữa!”.
  Cô gái sắp cập ngưỡng 30 tuổi tên Thanh Hằng (Tây Hồ, Hà Nội) tuy rằng bị gán mác “gái ế”, “gái già” nhưng cô vẫn chưa có ý định lấy chồng.

  Hằng kể: “Mình cũng đã yêu một vài người nhưng không đi đến đâu cả. Mấy người yêu cũ giờ này cũng vợ con đề huề yên ấm nhưng vẫn thi thoảng à ơi lả lơi và rủ rê mình đi ‘đổi gió’. Ngày xưa yêu nhau các anh ấy nào đến nỗi, thế mà giờ như vậy, hay đó là xu hướng chung thì phải. Thế nên mình càng thấy chán nản và bi quan về hôn nhân.

  Xung quanh mình quá nhiều tình trạng thất vọng và khủng hoảng trầm trọng về hôn nhân. Khi xã hội đề cao cái tôi cá nhân cũng là lúc sự hy sinh và đầu tư cho gia đình của người đàn ông càng ngày càng bị thu hẹp lại. Họ còn muốn hưởng những thú vui và lợi ích riêng cho bản thân mình, gia đình chỉ là một phần trong cuộc sống của họ mà thôi. Trong khi ấy, đối với phụ nữ, chồng con gần như là tất cả. Vì thế mới dẫn đến nhiều bi kịch trong hôn nhân như vậy”.

  Thanh Hằng tiếp tục giãi bày suy nghĩ của mình: “Đàn ông Việt Nam phong kiến, gia trưởng là điều không cần phải bàn cãi nữa. Ừ thôi cứ cho là như thế, nhưng nếu họ có sự mạnh mẽ để gánh vác gia đình thì đã đành một nhẽ. Đây anh thì ăn bám vợ, anh thì đầy tật xấu như vũ phu, cờ bạc, nhậu nhẹt, anh thì ngoại tình như cơm bữa.
  Phụ nữ lấy chồng vừa phải phục vụ chồng, nhẫn nhịn những tật xấu của chồng lại vừa phải gánh thêm nhà chồng đến trĩu nặng hai vai. Trong khi đó, bố mẹ nuôi mình hai chục năm mà lấy chồng xong là gần như bỏ bẵng, tự nhiên thành con gái nhà người ta, đem bố mẹ người khác thành bố mẹ để phụng dưỡng suốt đời, đem anh chị người khác thành người thân của mình để chăm sóc. Thực sự phụ nữ lấy chồng sướng đâu chả thấy, chỉ thấy có quá nhiều cái mất!”.

  “Một người chồng tôn trọng mình, hiểu mình, yêu quý mình, chia sẻ với mình thì còn gì bằng nữa. Nhưng có mấy ai có được cái may mắn đó, hay chồng chỉ là cái… nợ đời – bán không ai mua, cho không ai lấy nhưng hở ra… là mất!

  Mình cũng nhìn gương một vài chị làm mẹ đơn thân, con cái các chị ấy vẫn được sống đầy đủ về vật chất và nhận sự yêu thương chăm lo tốt về tinh thần. Bản thân các chị ấy luôn tự do tự tại, tận hưởng cuộc sống của mình chứ chả phải đầu tắt mặt tối vì những trách nhiệm không đâu cứ đổ lên vai.

  Tất nhiên con người chẳng ai có thể sống thiếu tình yêu, những người phụ nữ nuôi con một mình cũng vậy. Nhưng chỉ yêu mà thôi rồi ai về nhà nấy, chẳng ràng buộc chẳng trách nhiệm, đơn thuần chỉ là dựa vào nhau về tinh thần, tình cảm mà thôi. Như thế chẳng phải sẽ thoải mái và nhẹ nhàng biết bao nhiêu sao!?” – Thanh Hằng thổ lộ.

  “Mình tin nếu như không vì trách nhiệm, nếu như thoát ra được những định kiến xã hội thì chắc không ít người chọn cuộc sống độc thân cho nhàn nhã. Phụ nữ một khi phụ nữ có kinh tế vững vàng, có con bên cạnh thì cũng chẳng cần chồng làm quái gì nữa!” – cô gái trẻ khẳng định.


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Laughhh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 9 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #2
  "Có chồng hờ hững cũng như không"
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #3
  Chị Ngân!! Hoàn cảnh e cũng như chị,e mệt mỏi và chán nản lắm, có con nhỏ,nhưng chồng e lười biếng lắm, e thật rất tủi thân, e bị động thai chồng e cũng cho là bình thường,Ko quAn tâm, từ khi lấy chồng,e bước ra khỏi sự ấm áp chăm lo,yêu thương của ba mẹ, cứ ngỡ lấy chồng là để có một chỗ dựa , một gia đình riêng ,cùng nhau chăm lo xây dựng, nhưng tất cả chỉ là mong ước mãi Ko thành?? E vừa đi làm,con nhỏ, kinh tế thì Ko đủ bao nhiêu, tháng nào mún mua sắm cho con chút đỉnh là e phải rất tiết kiệm,có khi Ko dám ăn. Còn chồng, dù hết tiền vẫn đi chơi nhậu nhẹt ,hết tăng này,rồi lại tăng khác, trung bình 1tuần 2lần,mỗi lần ít nhất 4tiếng. E mệt chuyện cơ quan,rồi gia đình, e bệnh Ko ai quan tâm, e buồn thế nào cung co ai bít, e Ko dám đưa ra quyết định mạnh mẽ, e nhìn con e e Ko nỡ, nó vô tội, nếu e chia tay.....Con e có oán trách e Ko?? Tinh thần e hiện rất tệ, e hiện chỉ sống bằng gương mặt giã tạo, lun tỏ ra la ng vô tư vui vẻ,hạnh phúc, mệt lắm chị ơi. Tại sao e Ko thể mạnh mẽ như chị.....
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #4
  Hay cho câu: "bán ko ai mua, cho ko ai lấy mà hở ra là mất". Mình cũng muốn buông ra rồi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ThienAnn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 32 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #5
  em cùng quan điểm với chị Thanh Hằng bên trên ấy ạ
  • 13 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #6
  E thì ngược lại các mẹ ạ..e dc ck e yêu thương chiều chuộng,ck e chăm sóc vk con từng tí 1 nhưng mà ck e lại là ng ăn bám bố mẹ từ viec nhỏ nhặt nhất bme cg xen vào giải quết chỉ đạo này nọ.trc đây e là 1 đứa tự lập đi làm cty này nọ nhg sau khi lấy a về e sanh con đến nay đã ở nhà 2 năm rồi ck e cg vẫn onha phụ bme..
  E cg tính cho con về ngoại roi e đi làm k sống nvay nữa...liệu e làm vậy có đúng ko khi vẫn dc ck y thuong 2me con.các mẹ cho e lời khuyên voi ạ thật sự e k muốn sống theo kiểu nvay e co nén bế con về ngoại k
  • 3 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Bài viết hay. Cùng suy nghĩ của mẹ đơn thân như mình. Tất cả chỉ nghĩ tới con và bố mẹ đẻ. Cảm ơn bạn ><
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Mọi ng đều nghĩ khi li dị chồng thiệt thòi nhất con ko có đc tình cảm từ bố rồi tới vợ ko có đc tình yêu từ chồng, bố mẹ bị mang tiếng vs hàng xóm láng giềng. Vs bản thân mình, mình thấy thương con thiệt thòi so vs các bé khác thôi chứ mình vẫn thấy quyết định đó là đúng đắn nhất. Con bé mình fải quyết định sớm, chứ để con lớn rồi mình ko thể li dị đc. Có đc ông bố, chàng rể như người đã từng là chồng mình cũng chẳng quý hoá gì. Nhẹ nhàng, tự do, thoải mái thấy yêu đời hơn khi trút bỏ đc gánh wá nặng ko phù hợp vs mình.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 39 Bài viết

  • 53 Được cảm ơn

  #9
  Có thai 7 tháng, trượt ngã trong WC, ck đang uống cafe cách kh 200m, nt cho ck, ck hỏi có sao ko rồi ung dung uống tiếp, tủi thân, nc mắt chảy dài. 9th10ng chưa bzo ck hỏi con thế nào, có khỏe ko chứ đừng bảo a đưa em đi khám nhé. Sinh con, chồng thà đi đá bóng còn hơn vào viện với con, mà con trai nhé. Cũng may an ủi đc mẹ chồng chăm. Thương mình thương cả con yêu từ trong trứng nước!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 18 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #10
  Đúng là nhà nào cũng như nhà nào. Phụ nữ hiện đại đều có suy nghĩ như nhau. Cố lên phụ nữ ta ơi. E đang mang bé gái lại thấy thương con quá
  • 38 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #11
  Đọc xong mà thấy mất niềm tin và sợ không đam lấy chồng ạ.
  • 13 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Mình cũng thế trc khi m biết m có bầu cj mình đã đánh m một trận, rồi duổi ra khỏi nhà, đến khi biết m coa bầu a ta cũng k đoái hoài.
  M sẽ cố mạnh mẽ , cố sống vì con, k chui vào cái ngõ đẹp đau khổ nữap
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #13
  Hạnh phúc thì con cái lớn lên mới vui vẻ ngoan ngoãn đc chứ bố mẹ nhìn mặt nhau là muốn nặng lời thì con nó chả thể hạnh phúc được đâu.
  • 450 Bài viết

  • 88 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  mình cũng đồng quan điểm với chị này
  • 11 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #15
  Mẹ Thanh Hằng nói cũng hợp ý với người mẹ đơn thân như mình, thôi thì yêu thì cứ yêu rồi ai về nhà nấy cho đỡ nặng lòng. Giờ sống vui cùng con là niềm hạnh phúc nhất rồi...
  • 52 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #16
  muốn li di nhưng chồng lại k chịu...giờ sao đây các mẹ...mình chán wa rồi
  • 4 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #17
  Hình như anh xã nào giờ cũng như vậy thì phải..
  Giá như chưa lấy ck e cũng muốn chọn cách làm mẹ đơnthân..
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #18
  Em cũng khổ lắm, cuộc sống của em
  Mới cưới được hơn ba tháng thôi nhưng em cảm giác ko khác gì địa ngục, bị chồng đánh, bị chồng sỉ nhục. Mong có con lắm nhưng có rồi lại thêm lo... Em bây giờ đang mang bầu tháng rưỡi mà Ck em thì vô tâm, do đang mang bầu em ko đi lam được việc gì nên chi tiêu đi chợ chồng em mỗi ngày cho e 100k. Là người đàn ông nhưng anh lại có tính gia trưởng, tiền nong anh soi từng đồng Vk đi chợ, trước và sau khi đi làm về anh lại kiểm tra ví và đếm lại tiền. Em tủi than và thường hay khóc một mình. E thấy cuộc sống gia đình quá là đau khổ??? E ko biết phải Ntn nữa.??? Nhiều lúc em nghĩ chẳng cần chồng chỉ cần có con và có cong việc ổn định là HP rồi, Bay giờ chỉ nghĩ vì đứa con đang mang trong bụng mà thôi.!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 46 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Em có 2 con nhỏ, cũng chán nản với cuộc hôn nhân này lắm rồi các mẹ ạ,nhưng bảo buông thì em không dám. Tự thấy 1 mình khó mà nuôi được 2 con cho tử tế. Chung quy cũng tại kinh tế thôi Từ ngày sinh bé đầu xong em phải ở nhà trông con, giờ 1 mình trông 2 đứa, buôn bán linh tinh để sống. Sao thấy bế tắc thế không biết!
  Nước táo Joly Red - 100% nguyên chất Táo từ Hà Lan - Mua 5 chai tặng thêm 1 chai
  Số điện thoại đặt hàng: 092.563.7777 / 0989.597.544
  Cần tìm cộng tác viên và đại lý.
  • 8 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #20
  đọc xong cm của các mẹ thật sự thấy thương cho thân phận phụ nữ mình quá. e may mắn vì dc ck thương, đang mang thai cũng dc 8 tháng và ox thì thương con lắm . nhưng ko biết sao này thế nào? ko biết có lâu dài ko hay như bài viết trên nữa. lo lắng
 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5