TIN TÀI TRỢ.

Phan Ý Yên: Vũ khí tối thượng của người phụ nữ chính là khí chất cá nhân.

 • 2.78K Lượt chia sẻ
 • 30.5K Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Alex90
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 477 Bài viết

  • 597 Được cảm ơn

  #1
  Nếu bạn để ý một chút sẽ thấy điều này: Đàn ông trẻ con thường hay khen hoặc chọn các em gái “ngon” và “xinh” nhưng đàn ông từng trải sẽ chỉ để ý đến phụ nữ trông “hay hay”. Tính từ “hay hay” đó, khi được diễn giải một cách văn học hơn, hoa mỹ hơn, tôi nghĩ nó chính là khí chất.

  Phan Ý Yên là tác giả trẻ có văn phong trữ tình, dịu dàng và nữ tính. Nhân vật nữ trong cả 4 đầu sách trên trang viết của tác giả này luôn là những cô gái dám yêu và sống hết mình nhưng cũng có lúc dám ra đi rồi lại tìm về để đối diện với cảm xúc thật của trái tim.
  phanyyen-20150708-15074999
  Chân dung tác giả trẻ Phan Ý Yên

  Mới đây, trên trang cá nhân cô đã đăng tải một bài viết tranh luận về vấn đề: "đâu là vũ khí tối thượng của phụ nữ?" Ý kiến của cô nhận được khá nhiều sự đồng thuận bởi như co nói: "Thần thái của một người phụ nữ vốn dĩ mới là đích đến cuối cùng của bất kỳ biện pháp làm đẹp hay xu hướng thời trang nào. Cái đẹp là thứ phai tàn nhanh chóng bởi phàm cứ nhìn lâu, xấu hay cực xấu, xinh hay xinh vô vàn cũng sẽ na ná nhau hết cả."Sau đây, Phụ nữ và Gia đình xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết trên.

  Vũ khí tối thượng của người phụ nữ chính là khí chất cá nhân.
  Thần thái của một người phụ nữ vốn dĩ mới là đích đến cuối cùng của bất kỳ biện pháp làm đẹp hay xu hướng thời trang nào. Chúng không mua được bằng tiền hay rất nhiều tiền. Bởi chúng được tạo nên từ sự trải nghiệm, từ lỗi lầm, nỗi đau, hạnh phúc, vị tha lẫn hỉ nộ vô thường. Ngày nay, có nhiều phụ nữ cực kỳ xinh đẹp, ăn vận trang nhã thời thượng từ đôi giày nổi tiếng Hangisi của Manolo Blahnik cho đến chiếc túi birkin da đà điểu của Hermès; nhiều cô gái da trắng môi đỏ chân dài cười xinh như bước ra từ phim Hàn Quốc nhưng tuyệt nhiên không để lại ấn tượng gì sâu sắc quá lâu. Cái đẹp là thứ phai tàn nhanh chóng hơn cả việc Vnexpress đăng tin xăng tăng giá. Bởi phàm cứ nhìn lâu, xấu hay cực xấu, xinh hay xinh vô vàn cũng sẽ na ná nhau hết cả. Thế nên, cuối cùng, vũ khí tối thượng của người phụ nữ chính là khí chất cá nhân.

  vukhicuaphunuchinhlakhichatcanhan-20150708-15075061
  Thần thái của một người phụ nữ vốn dĩ mới là đích đến cuối cùng của
  bất kỳ biện pháp làm đẹp hay xu hướng thời trang nào.

  Tôi bước vào cửa hàng của chị Lam lần đầu tiên vào cuối năm 2011. Nó nằm khiêm tốn và tương đối ẩn dật trên phố Mạc Thị Bưởi. Lúc đó, nhiều người đã truyền miệng về chị, một phụ nữ đẹp và kì lạ. Tôi thì thích phụ nữ đẹp, kì lạ nữa lại quá hấp dẫn. Vậy nên, tới Lam xem quần áo chị bày bán cho thoả cơn tò mò về người đàn bà đẹp bán váy. Lúc đó, tôi đã bị thất vọng. Tôi không thích quần áo của Lam. Tôi thấy chúng quá đắt so với những gì mình nhìn thấy lại đậm chất vintage, vốn đang là xu hướng rầm rộ thời điểm đó. Kể từ ấy tôi cũng thôi tò mò về chị. Bẵng đi một thời gian, Lam bắt đầu được nói đến nhiều hơn ở khắp nơi. Lam mở cửa hàng ở Quận 7, ở Lê Lợi, ở Mạc Thị Bưởi. Tôi vẫn không tò mò nữa và thầm nghĩ “hội những người đẹp PR cho nhau thôi có gì đâu”. Tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn bắt gặp một cô mặc đồ Lam đi ngang qua mình. Dăm bận vài lần tôi giật mình nhận ra “ơ hay, mình đâu có vào cửa hàng nào của Lam nữa mà sao nhận ra được quần áo của Lam hay vậy?”

  phanyyen-20150708-15070822
  Liệu bạn đã dám đủ yêu mình hay chưa? Bạn đã đủ hiểu mình hay chưa?

  Vậy là, tôi bắt đầu mua váy của chị Lam. Có thể tôi đã thay đổi, hoặc đồ Lam tinh thần khác đi. Lý do nào cũng được vì cơ bản là tôi đã bị thuyết phục rằng người phụ nữ đẹp và kỳ kỳ đó không bán váy mà bán vũ khí để phụ nữ đề cao khí chất của chính mình. Nhiều người vẫn nhận xét váy Lam chỉ cho phụ nữ đẹp và gầy. Tôi thì lại nghĩ, một khi đã định kiến như vậy thì đồng nghĩa với việc bản thân tự xếp mình ra khỏi nhóm “đẹp” rồi. Khi đủ đầy và từng trải, phụ nữ thường không tìm kiếm nhan sắc qua lớp vải đơn thuần hay màu son đắt giá mà phần điểm trang chủ yếu chính là sự tự tin cũng như trân trọng cơ thể mình. Và váy của Lam là một câu hỏi thách thức: Liệu bạn đã dám đủ yêu mình hay chưa? Bạn đã đủ hiểu mình hay chưa?Những chiếc váy, chúng là cả một câu chuyện dài. Tôi không phải là người mê quần áo bởi chúng thời thượng, đắt giá hay hiếm quý mà bởi với mỗi một thiết kế, tôi đều thích thú với tinh thần hay câu chuyện đi kèm. Thế nên tôi cũng quý trọng tất cả những người phụ nữ bán váy, làm váy với một tình yêu không hời hợt dành cho nó.


  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 699 Bài viết

  • 2,587 Được cảm ơn

  #2
  Bỏ qua chuyện váy vóc và thời trang, mình cũng rất thích những người phụ nữ, mà thoạt nhìn ở họ toát lên đầy khí chất, cá tính riêng, rất riêng ở họ, đó là cái thu hút mình nhiều nhất, chứ ko phải mắt xanh, môi đỏ hay áo quần hàng hiệu.
  comment by WTT mobile view
  • 136 Bài viết

  • 51 Được cảm ơn

  #3
  mình 27t rồi, nhưng thực ra thì mình cũng mơ hồ về khí chất của 1 người phụ nữ, biểu hiện sẽ như thế nào hả bạn?
  OnlyU
  • 41 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #4
  Đã hỏi rất nh lần là khí chất liệu có học được ko, nhưng mình vẫn chưa có câu trả lời
  Gặp rất nh người phụ nữ mà chỉ nhìn thấy thôi cũng cảm thấy chị ấy rất sang trọng, rất lạnh lùng,rất khác ng khác, nc là cái khi chất của họ (
  Nhìn lại bản thân thấy xấu hổ lắm lắm ;(

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Nang67890601
  • 472 Bài viết

  • 1,922 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Mình nghĩ khí chất, thần thái của 1 người phụ nữ không thể học, bắt chiếc được. Nó tạo nên từ các phẩm chất cá nhân, thái độ, kinh nghiệm sống ..

  Ví dụ như là nhìn 1 người phụ nữ hiền hoà, đoan trang mình tin rằng chị ấy yêu thiện nhiên, động vật.. thường thì những người phụ nữ sống hoà mình với thiên nhiên, thường có cái khí chất hiền hoà ấy. Những người phụ nữ có khí chất thông minh sắc sảo chắc chắn cũng là người từng trải, khôn ngoan..
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 77 Bài viết

  • 81 Được cảm ơn

  #6
  để có khí chất cần có:

  trải nghiệm cs: hỉ nộ ái ố từng trải và lấy đó là nguyên liệu chiêm nghiệm những góc nhìn cá nhân của mình về đời sống, nhân sinh

  có học vấn: lun biết học hỏi trau dồi
  chứ nhà quê lại vô duyên quê kệch thì đâu ra khí chất

  có gu thẩm mỹ: chăm sóc thân thể và vẻ ngoài của mình thật tinh tế

  có sự tu dưỡng cá nhân: các giá trị cá nhân theo đuổi: k hời hợt nông cạn cạn cợt, có bề sâu suy nghĩ chiêm nghiệm

  có sự tĩnh tại: tĩnh tại khoan thai điềm tĩnh, giúp khí chất bộc lộ
  mấy chị dc khen 1 câu mà tưng tửng cả ngày đâu ra khí chất

  bởi vậy khí chất k có ở những e non trẻ dù có sinh ra trong cảnh đẻ bọc điều đi nữa, khí chất k có ở người nông cạn, ưa hưởng thụ, nghĩ ngắn, khí chất k có ở mấy cô thích ồn ào bar bủng, cãi lộn này nọ