TIN TÀI TRỢ.

Phải lấy người như ai?

 • 4.64K Lượt chia sẻ
 • 330K Lượt đọc
 • 442 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Me Boo yeu
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 12 năm
  • 622 Bài viết

  • 4,570 Được cảm ơn

  #1
  Nhà có mỗi một cái TV, mình định ra xem phim kênh HBO thì bị vợ đuổi ra ngồi máy tính, vì vợ đang xem phim Hàn Quốc. Ngồi buồn buồn vào WTT đọc tâm sự của các chị em, người thì bị chồng mắng chửi, người thì bị chồng lạnh nhạt, người thì bị chồng phản bội, người thì bị gia đình chồng bắt nạt... nói chung là tình cảnh của các chị em đều thê thảm không sao tả xiết.

  Nguyên nhân của những cái sự thê thảm đó là vì đâu? Vì số phận? Vì vợ? Vì chồng? Có nhiều lý do được mang ra mổ xẻ lắm, nhưng có một thứ, mà theo mình quan trọng nhất, mà lại ít được nói đến.

  Đó là vì CHỌN SAI, YÊU LẦM, LẤY NHẦM.

  Tiếc rằng cái lý do này có nói ra dường như cũng không có ích gì cho chị em, vì đã trót lấy mất rồi, trót mang khổ vào thân rồi. Thế nên mình tranh thủ thời gian rảnh (vì bị vợ chiếm mất TV) sang bên box yêu đương này viết bài, hy vọng giúp ích cho những bạn gái chưa chồng có thêm thông tin bổ ích để chọn được người chồng tử tế, không phải vào box bên kia than thân trách phận trong tương lai gần.


  NHỮNG NGUYÊN TẮC ĐỂ LẤY ĐƯỢC CHỒNG TỐT.

  1. Nguyên tắc chung: Ngu thì chết, bệnh tật không tự nhiên sinh ra.

  Điều này có nghĩa là đàn ông không "tự dưng xấu". Nhiều bạn lấy làm ngạc nhiên rằng người chồng mình sao trước, và sau khi cưới lại khác đến vậy. Trước kia anh ta dịu dàng, galant, sạch sẽ, còn sau khi cưới anh ta cục cằn, vô học, bẩn thỉu, một sự biến đổi thần kỳ chăng?

  Không, cái người đàn ông cục cằn, vô học, bẩn thỉu ấy không tự nhiên sinh ra. Anh ta vẫn ở đó, ở trong cái lớp vỏ dịu dàng sạch sẽ lãng mạn ấy, chỉ có điều bạn không nhận ra thôi. Vì thế, lấy chồng tốt hay chồng xấu không phải là sự may rủi, điều đó phụ thuộc vào chính bạn, và chỉ bạn mà thôi. Bạn chọn đúng, bạn sẽ được hàng tốt, bạn chọn sai, bạn vớ phải hàng dởm. Nếu bạn không biết cách làm "người tiêu dùng thông thái", thì chẳng có gì ngạc nhiên khi bạn bị ngộ độc, bị thương tích, bị ốm đau vì chính thứ hàng tự tay mình mang về.

  Nếu bạn mua phải một con cá ươn, thì đó là do số phận, hay do bạn đoảng?

  Vâng, xin hãy nhớ nguyên tắc đầu tiên: Bệnh tật không tự nhiên sinh ra, ngu thì (phải) chết.

  2. Nguyên tắc 2: Yêu là chọn lựa.

  Nguyên tắc này còn được gọi là nguyên tắc: Không tin vào sự lãng mạn nhảm nhí.

  Yêu là cái gì? Các bạn nhà văn, nhà thơ từ xưa đến nay đã tô vẽ, thần thánh hóa, huyền bí hóa, ngu xuẩn hóa tình yêu một cách triệt để, nào là yêu là hy sinh, yêu là hết mình, yêu là không biết tại sao yêu thì mới là yêu, yêu là không bao giờ nói lời hối tiếc blah blah... Tín đồ trung thành nhất của những cái tuyên ngôn hũ nút này tất nhiên là các bạn gái.

  Các bạn quên mất hai điều quan trọng.

  Thứ nhất, nhà văn nhà thơ là những kẻ thần kinh không bình thường, và nói chung là có cuộc sống không bình thường. Họ nhìn, đánh giá, cảm nhận cuộc sống theo một cách khác chúng ta, và thông thường là cực đoan. Họ không có cuộc sống bình thường chính là vì những suy nghĩ, cảm xúc có phần thái quá, lệch lạc đó. Vì thế trừ phi bạn cũng muốn sống như họ, còn không thì đừng có nghe họ.

  Thứ hai, những kẻ hay tuyên truyền cho mấy thứ yêu là hy sinh, yêu là hết mình, yêu là không biết tại sao yêu thì mới là yêu, yêu là không bao giờ nói lời hối tiếc đó là ai? LÀ ĐÀN ÔNG. Tại sao? Bởi vì những điều đó có lợi cho đàn ông.
  Với bản năng truyền giống của mình, đàn ông cần có những người đàn bà ngốc nghếch, dâng hiến, mù quáng... để có thể dễ dàng thực hiện chức năng giống nòi (cái này là do bản năng, ko phải cố tình đâu). Những người phụ nữ thông minh, biết cân bằng cảm xúc và lý trí tất nhiên không có lợi cho việc reo rắc gen khắp nơi, vì thế cần ngu hóa họ, đánh vào cảm xúc của họ, làm lạc lối họ. Cách tốt nhất là mang một thứ vô hình, khó xác định là tình yêu ra để làm công cụ.

  Những cô gái bị ảnh hưởng bởi sự tuyên truyền một cách hoang tưởng về tình yêu này sẽ lao vào tình yêu (và đàn ông) như một con thiêu thân mù quáng. Không nghĩ, và không dám nghĩ, (sợ bị coi là "không biết yêu") đến việc tìm hiểu, đánh giá, nhận xét, cân nhắc về cái người mà nhiều khả năng mình sẽ lấy làm chồng, cái người có ảnh hưởng quyết định đến hạnh phúc cả đời mình. Yêu là không thể lý giải được, yêu là không tính toán, yêu là đi theo tiếng gọi trái tim v.v. Ok tốt thôi, đến lúc bị một thằng chồng vũ phu đánh đập, bị bà mẹ chồng nanh ác chửi bới... thì mang trái tim ra mà đền nhé.

  Tóm lại: Yêu là quá trình phát triển cảm xúc, và đặc biệt là sự tìm hiểu, chọn lựa cần thiết đối với người bạn yêu. Lý trí cần cho tình yêu cũng như trái tim vậy. Kẻ nào nói với bạn tình yêu không cần lý trí, ấy là bởi vì kẻ đó chẳng có tí trí óc nào. Còn nếu bạn cũng muốn mình không có trí óc như vậy, thì hãy xem lại nguyên tắc số 1.  (còn tiếp, phần sau sẽ là các nguyên tắc cụ thể hơn)
  365 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của lh14209
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,247 Bài viết

  • 334 Được cảm ơn

  #2
  Đúng nhưng đôi khi biết mà vẫn cứ lao vào. Thế mới gọi là thiêu thân lao vào lửa ấy ạ :Sick:
  Trở về dòng sông tuổi thơ....
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của layla
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 209 Bài viết

  • 422 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  khà khà, totally agree với chị Me Boo yeu... em thì nói thật là em chưa yêu đương gì sất hehe... dưng cơ mà cũng nghe khối lời mật ngọt rồi, mà em chả thấy có cơ sở gì, buồn cười vãi đạn... thế là em thấy buồn cười quá anh ơi, anh lượn cho em nhờ em còn thời gian làm việc khác...

  em thì không muốn dự đoán hay nói trước gì về tương lai cả, tất cả còn ở phía trước... chỉ đơn giản nghĩ là con gái bọn mình khi quyết định điều gì hệ trọng (chồng con là chuyện cả đời) thì cứ phải thực tế lên, đầu óc lạnh lùng vào cho nó đỡ khổ. giai nó nói gì thì cứ discount đi còn 50% thôi, thế là còn xông xênh đấy hehe... còn thì mình phải tự biết giá trị của mình và biết mình cần gì, muốn gì để mà tìm kiếm. đúng là cô gái nào cũng cần một người đàn ông thật, nhưng không phải là chấp nhận bất kỳ giá nào chỉ để có một anh giai mà không cân nhắc xem độ phù hợp với mình, rồi tưởng tượng mình có chấp nhận gắn bó cả đời với con người ấy hay không... đấy nói chung em thì cứ đơn giản thế... công nhận nhiều khi cũng thấy buồn buồn nhưng đấy, again, vì tương lai con em chúng ta, gái chúng mình giờ phải thực tế phũ phàng tí, hơi đâu mà mơ mộng nghe lời ong bướm nữa. hehe mật ngọt chỉ chết ruồi thôi...

  ôi trộm vía đến giờ em vẫn bình yên, hi vọng em viết xong không bị giai dở hơi nào lừa đào hehe...
  • 290 Bài viết

  • 134 Được cảm ơn

  #4
  @ layla , là anh đang viết chứ có phải chị đâu :Laughing:
  Bài viết của bác đọc hay phết nhất là câu này "Nếu bạn mua phải một con cá ươn, thì đó là do số phận, hay do bạn đoảng? " . Ở nhà thỉng thoảng bị vợ càu nhàu em cũng hay độp lại câu này : " Em có biết vợ của Chí Phèo là ai không, nếu không phải là Thị Nở thì ai sẽ yêu Chí Phèo " :Battin ey:
  • 1,564 Bài viết

  • 650 Được cảm ơn

  #5
  Học tập theo em layla:
  Lấy vợ bây giờ cũng nên thực tế chút, đừng nên nghĩ em í xinh, em í "ngoan" mà nhảy bổ vào, bởi vì những thứ đó nó không mài ra mà sống được. Nói chung nên để ý mấy điểm sau:
  Thứ nhất: lấy vợ nhà nó đừng khó khăn quá, khá giả càng tốt. Như thế ko có nghĩa là đem của nải nhà nó về mà tiêu xài. Đơn giản, nhà nó túng bấn, nay lại phải giúp, mai lại phải đỡ, ngày kia lại phải viện trợ... mệt.
  Thứ hai: đừng chọn những em nào mở mồm ra là chê bai này nọ, rằng là đàn ông thế nài, thế kia. Trong mắt các em í đàn ông là thứ kinh tởm lởm. Nguyên do, đầu óc em í có vấn đề về đàn ông, có thể là do từng bị thèng nào đó reo rắc vào trong đầu. Nhưng rốt cuộc, ko có đc 1 thèng đàn ông cho riêng mình thì lại sốt sình sịch. Đó cũng là kiểu, chưa biết mình đang đứng ở đâu, bệnh này gần như chứng hoang tưởng.
  Thứ ba: Đừng để í đến những em lúc nào cũng " mình thấy bản thân mình là hiền, ngoan". Thời này chả còn em nào ngoan với hiền, nếu có thì phải gọi là ĐỤT. Cái giống đụt đấy ghê lắm, hãi lắm, thế nên các cụ mới nói: “vợ dại , trâu chậm ,rựa cùn”
  Thứ tư: Thấy yêu thì lấy, ko cần care những điu trên, đơn giản : Giời tính chuẩn hơn mình tính. Có số hết rồi! Ko đỡ được đâu !
  :Laughing:
  • Avatar của lh14209
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,247 Bài viết

  • 334 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Dad and Mom Xem bài viết

  Thứ tư: Thấy yêu thì lấy, ko cần care những điu trên, đơn giản : Giời tính chuẩn hơn mình tính. Có số hết rồi! Ko đỡ được đâu !
  :Laughing:
  :Laughing::Laughing::Laughing: Ôi bác nói hay đáo để
  Trở về dòng sông tuổi thơ....
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 348 Bài viết

  • 105 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Boo yeu Xem bài viết
  Nhà có mỗi một cái TV, mình định ra xem phim kênh HBO thì bị vợ đuổi ra ngồi máy tính, vì vợ đang xem phim Hàn Quốc. Ngồi buồn buồn vào WTT đọc tâm sự của các chị em, người thì bị chồng mắng chửi, người thì bị chồng lạnh nhạt, người thì bị chồng phản bội, người thì bị gia đình chồng bắt nạt... nói chung là tình cảnh của các chị em đều thê thảm không sao tả xiết.

  Nguyên nhân của những cái sự thê thảm đó là vì đâu? Vì số phận? Vì vợ? Vì chồng? Có nhiều lý do được mang ra mổ xẻ lắm, nhưng có một thứ, mà theo mình quan trọng nhất, mà lại ít được nói đến.

  Đó là vì CHỌN SAI, YÊU LẦM, LẤY NHẦM.

  Tiếc rằng cái lý do này có nói ra dường như cũng không có ích gì cho chị em, vì đã trót lấy mất rồi, trót mang khổ vào thân rồi. Thế nên mình tranh thủ thời gian rảnh (vì bị vợ chiếm mất TV) sang bên box yêu đương này viết bài, hy vọng giúp ích cho những bạn gái chưa chồng có thêm thông tin bổ ích để chọn được người chồng tử tế, không phải vào box bên kia than thân trách phận trong tương lai gần.


  NHỮNG NGUYÊN TẮC ĐỂ LẤY ĐƯỢC CHỒNG TỐT.

  1. Nguyên tắc chung: Ngu thì chết, bệnh tật không tự nhiên sinh ra.

  Điều này có nghĩa là đàn ông không "tự dưng xấu". Nhiều bạn lấy làm ngạc nhiên rằng người chồng mình sao trước, và sau khi cưới lại khác đến vậy. Trước kia anh ta dịu dàng, galant, sạch sẽ, còn sau khi cưới anh ta cục cằn, vô học, bẩn thỉu, một sự biến đổi thần kỳ chăng?

  Không, cái người đàn ông cục cằn, vô học, bẩn thỉu ấy không tự nhiên sinh ra. Anh ta vẫn ở đó, ở trong cái lớp vỏ dịu dàng sạch sẽ lãng mạn ấy, chỉ có điều bạn không nhận ra thôi. Vì thế, lấy chồng tốt hay chồng xấu không phải là sự may rủi, điều đó phụ thuộc vào chính bạn, và chỉ bạn mà thôi. Bạn chọn đúng, bạn sẽ được hàng tốt, bạn chọn sai, bạn vớ phải hàng dởm. Nếu bạn không biết cách làm "người tiêu dùng thông thái", thì chẳng có gì ngạc nhiên khi bạn bị ngộ độc, bị thương tích, bị ốm đau vì chính thứ hàng tự tay mình mang về.

  Nếu bạn mua phải một con cá ươn, thì đó là do số phận, hay do bạn đoảng?

  Vâng, xin hãy nhớ nguyên tắc đầu tiên: Bệnh tật không tự nhiên sinh ra, ngu thì (phải) chết.

  2. Nguyên tắc 2: Yêu là chọn lựa.

  Nguyên tắc này còn được gọi là nguyên tắc: Không tin vào sự lãng mạn nhảm nhí.

  Yêu là cái gì? Các bạn nhà văn, nhà thơ từ xưa đến nay đã tô vẽ, thần thánh hóa, huyền bí hóa, ngu xuẩn hóa tình yêu một cách triệt để, nào là yêu là hy sinh, yêu là hết mình, yêu là không biết tại sao yêu thì mới là yêu, yêu là không bao giờ nói lời hối tiếc blah blah... Tín đồ trung thành nhất của những cái tuyên ngôn hũ nút này tất nhiên là các bạn gái.

  Các bạn quên mất hai điều quan trọng.

  Thứ nhất, nhà văn nhà thơ là những kẻ thần kinh không bình thường, và nói chung là có cuộc sống không bình thường. Họ nhìn, đánh giá, cảm nhận cuộc sống theo một cách khác chúng ta, và thông thường là cực đoan. Họ không có cuộc sống bình thường chính là vì những suy nghĩ, cảm xúc có phần thái quá, lệch lạc đó. Vì thế trừ phi bạn cũng muốn sống như họ, còn không thì đừng có nghe họ.

  Thứ hai, những kẻ hay tuyên truyền cho mấy thứ yêu là hy sinh, yêu là hết mình, yêu là không biết tại sao yêu thì mới là yêu, yêu là không bao giờ nói lời hối tiếc đó là ai? LÀ ĐÀN ÔNG. Tại sao? Bởi vì những điều đó có lợi cho đàn ông.
  Với bản năng truyền giống của mình, đàn ông cần có những người đàn bà ngốc nghếch, dâng hiến, mù quáng... để có thể dễ dàng thực hiện chức năng giống nòi (cái này là do bản năng, ko phải cố tình đâu). Những người phụ nữ thông minh, biết cân bằng cảm xúc và lý trí tất nhiên không có lợi cho việc reo rắc gen khắp nơi, vì thế cần ngu hóa họ, đánh vào cảm xúc của họ, làm lạc lối họ. Cách tốt nhất là mang một thứ vô hình, khó xác định là tình yêu ra để làm công cụ.

  Những cô gái bị ảnh hưởng bởi sự tuyên truyền một cách hoang tưởng về tình yêu này sẽ lao vào tình yêu (và đàn ông) như một con thiêu thân mù quáng. Không nghĩ, và không dám nghĩ, (sợ bị coi là "không biết yêu") đến việc tìm hiểu, đánh giá, nhận xét, cân nhắc về cái người mà nhiều khả năng mình sẽ lấy làm chồng, cái người có ảnh hưởng quyết định đến hạnh phúc cả đời mình. Yêu là không thể lý giải được, yêu là không tính toán, yêu là đi theo tiếng gọi trái tim v.v. Ok tốt thôi, đến lúc bị một thằng chồng vũ phu đánh đập, bị bà mẹ chồng nanh ác chửi bới... thì mang trái tim ra mà đền nhé.

  Tóm lại: Yêu là quá trình phát triển cảm xúc, và đặc biệt là sự tìm hiểu, chọn lựa cần thiết đối với người bạn yêu. Lý trí cần cho tình yêu cũng như trái tim vậy. Kẻ nào nói với bạn tình yêu không cần lý trí, ấy là bởi vì kẻ đó chẳng có tí trí óc nào. Còn nếu bạn cũng muốn mình không có trí óc như vậy, thì hãy xem lại nguyên tắc số 1.  (còn tiếp, phần sau sẽ là các nguyên tắc cụ thể hơn)

  tiếp nhanh nhé bác, hay quá, đàn ông mà còn viết thế này. Cho em copy về blog của em nhé
  • Avatar của Me Boo yeu
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 12 năm
  • 622 Bài viết

  • 4,570 Được cảm ơn

  #8
  3. Nguyên tắc 3: Tình yêu chẳng giúp được gì.

  Tại sao phụ nữ khổ hơn đàn ông? Bởi vì họ ít lý trí hơn. Phụ nữ suy nghĩ bằng trực giác, bằng cảm tính, cảm xúc, mà những cái này thì rất dễ tác động. Có nghĩa là lừa phụ nữ thì dễ hơn là lừa đàn ông. Mà chả cần phải lừa, tự họ lừa họ là đủ rồi.
  Điều phụ nữ tin tưởng nhất là gì? Có tình yêu là sẽ vượt qua tất cả? Oh, thật là buồn cười, thật là ngớ ngẩn. Giống như bọn nghiện vậy, có thuốc là chúng tin rằng có thể tự mình xây dựng được cả thiên đường cho bản thân, nhưng ai cũng biết thiên đường của nghiện thì hết cơn say thuốc là hết sạch, thiên đường của những kẻ coi tình yêu là phép màu cũng sẽ chết sau ngày cưới :Thinking: Khi dân nghiện say thuốc, chúng có cảm giác chúng trở thành siêu nhân có thể bay như chim, khỏe như gấu, vui như tết. Khi phụ nữ yêu họ cũng có cảm giác y như vậy, chính vì thế họ nghĩ rằng chừng nào cái cảm giác say sưa này còn tồn tại, họ có thể vượt qua tất cả, nào là cải tạo đàn ông, nào là khuất phục được mẹ chồng khó tính, nào là gánh vác được họ hàng nhà chồng blah blah...
  Kết cụ thì sao? Bọn nghiện thân tàn ma dại, kết thúc cuộc đời sau khi nhận ra những gì xảy ra trong cơn say của mình là không có thật. Còn phụ nữ mù quáng cũng thân tàn ma dại sau khi nhận ra rằng cơn mê tình chẳng giúp họ đương đầu tốt hơn với những khó khăn trong cuộc sống gia đình, ngược lại, những khó khăn đó làm họ tỉnh mộng, và rốt cục tình thì chẳng còn, lại đeo thêm mấy cục nợ đời.

  Vì thế, hãy luôn nhớ rằng, tình yêu là con chim nhỏ, xinh xắn, yếu ớt. Nó không giúp bạn vượt qua chông gai thử thách gì đâu, ngược lại, bạn còn cần phải chăm sóc, bảo vệ, o bế nó các kiểu nếu không muốn nó chết. Muốn chăm sóc nó như thế, bạn phải có thời gian, phải có sức khỏe và tâm trạng tốt, mà những thứ đó không có được nếu cuộc sống của bạn quá khó khăn. Tất nhiên đôi khi nó giúp bạn, làm cho cuộc sống của bạn thêm dễ chịu, nhưng phần lớn thời gian thì bạn là người phải giúp nó, chăm nó. Khi bạn không có gánh nặng gia đình, khi người đàn ông của bạn vẫn còn nồng nàn (đang trong giai đoạn chinh phục thử thách mà) thì việc nuôi một con chim nhỏ xinh xắn rất là đơn giản, và nó hót cho bạn vui suốt cả ngày. Nhưng khi bạn đầu bù tóc rối mặc bộ đồ nhàu nát cọ sàn vệ sinh thay cho osin trong nhà chồng, thì cái con chim ấy chẳng những không hót nữa, mà còn sẵn sàng ốm chết lúc nào không biết. Còn chồng bạn, luôn sẵn sàng nuôi một con mới (bản năng thôi, không cố tình đâu).

  Đối thoại:
  - Tình yêu ơi, tao khổ quá, sao mày không giúp tao vượt qua khó khăn?
  - Tao có hứa giúp mày vượt qua khó khăn hồi nào đâu? Tự mày nghĩ ra cái công dụng đấy cho tao mà.
  - Nhưng nhiều khi tao thấy có mày tao cũng có thêm sức mạnh đấy chứ?
  - À, đại khái tao là viên thuốc hạ sốt, mày bệnh quá thì tao có thể giúp mày hạ nhiệt một lúc, nhưng tao KHÔNG PHẢI LÀ THUỐC CHỮA BỆNH. Còn mày thì cho rằng tao là thứ thuốc vạn năng bệnh nào cũng chữa. Mệt tao quá.
  186 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của YD8182
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 953 Bài viết

  • 316 Được cảm ơn

  #9
  bác này viết hay quá. :Battin ey:
  Đàn ông đúng là cái giếng khơi. Thanks

  MTI1MDA0NTk1NQ

  1 ông sao sáng, 2 ông sáng sao, kìa 3 ông sao sáng, sáng chiếu muôn ánh vàng….
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của YD8182
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 953 Bài viết

  • 316 Được cảm ơn

  #10
  À, hôm nay bác cũng bị dành mất tivi phải ngồi ốm cái máy vi tính à, ngưỡng mộ vợ bác quá cơ:Battin ey:, có 1 ông chồng number 1 hihi:Thinking:....(chồng em cũng đang hoàn cảnh giống bác nhưng có điều là em dành cái máy vi tính nên ox phải nằm xem TV hehe,,,:Laughing


  MTI1MDA0NTk1NQ

  1 ông sao sáng, 2 ông sáng sao, kìa 3 ông sao sáng, sáng chiếu muôn ánh vàng….
  • 348 Bài viết

  • 105 Được cảm ơn

  #11
  hic, thế vợ chồng bác thì thế nào?
  • 1,685 Bài viết

  • 4,230 Được cảm ơn

  #12
  Bác chủ top này viết hay nhể, súc tích, mạch lạc, ẩn dụ rất đắt. Chờ vợ bác dành cái tivi để bác viết tiếp, lót dép ngồi hóng...:Thinking:
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4,341 Bài viết

  • 4,320 Được cảm ơn

  #13
  hay lắm bác (vỗ tay)
  • 289 Bài viết

  • 85 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Dad and Mom Xem bài viết
  Học tập theo em layla:
  Lấy vợ bây giờ cũng nên thực tế chút, đừng nên nghĩ em í xinh, em í "ngoan" mà nhảy bổ vào, bởi vì những thứ đó nó không mài ra mà sống được. Nói chung nên để ý mấy điểm sau:
  Thứ nhất: lấy vợ nhà nó đừng khó khăn quá, khá giả càng tốt. Như thế ko có nghĩa là đem của nải nhà nó về mà tiêu xài. Đơn giản, nhà nó túng bấn, nay lại phải giúp, mai lại phải đỡ, ngày kia lại phải viện trợ... mệt.
  Thứ hai: đừng chọn những em nào mở mồm ra là chê bai này nọ, rằng là đàn ông thế nài, thế kia. Trong mắt các em í đàn ông là thứ kinh tởm lởm. Nguyên do, đầu óc em í có vấn đề về đàn ông, có thể là do từng bị thèng nào đó reo rắc vào trong đầu. Nhưng rốt cuộc, ko có đc 1 thèng đàn ông cho riêng mình thì lại sốt sình sịch. Đó cũng là kiểu, chưa biết mình đang đứng ở đâu, bệnh này gần như chứng hoang tưởng.
  Thứ ba: Đừng để í đến những em lúc nào cũng " mình thấy bản thân mình là hiền, ngoan". Thời này chả còn em nào ngoan với hiền, nếu có thì phải gọi là ĐỤT. Cái giống đụt đấy ghê lắm, hãi lắm, thế nên các cụ mới nói: “vợ dại , trâu chậm ,rựa cùn”
  Thứ tư: Thấy yêu thì lấy, ko cần care những điu trên, đơn giản : Giời tính chuẩn hơn mình tính. Có số hết rồi! Ko đỡ được đâu !
  :Laughing:
  Vầng, em lấy chồng cũng na ná thế đấy ạ. Cái gọi là "tình yêu có thể vượt qua mọi thứ, yêu nhau mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội mấy đèo cũng qua" nó xưa lắm rồi. Giờ cái gì vượt qua được thì vượt qua, ở xa nhau thì chả cần trèo đèo lội suối, cứ máy bay, tàu lửa mà đi. Đến khi nào thấy tốn tiền quá, đầu tư không hiệu quả thì biến, kiếm mối khác. Ôi, yêu đương ấy mà, chỉ cần nghe miệng lưỡi thế gian là chùn bước ngay, chưa kể còn có vô số con chóa đứng sủa ông ổng cản đường cản lối, nản ngay.

  Yêu nhau lắm, lấy nhau về rồi chén bát cũng mẻ.
  • 520 Bài viết

  • 398 Được cảm ơn

  #15
  Ở đây, toàn các mẹ các bố đã "qua" rồi thì thấm thía tâm đắc lắm. Nhưng các em gái trẻ mới lớn thì có nói giời cũng không nghe.

  Giá mà trong trường phổ thông (cấp 3) họ có các tiết học về vụ tình yêu này cũng bổ ích cho các con, các mẹ nhỉ.
  • 3,076 Bài viết

  • 1,134 Được cảm ơn

  #16
  mỗi tuổi suy nghĩ mỗi khác, bây giờ già rồi nghe những lời này sao tâm đắc thế, quay ngược thời gian khi ta 18 - 20 mà nghe những lời này thì kiểu gì chả buột miệng "các ông bà rà lẩm cẩm, thời nào rồi mà còn nói chuyện kiểu đó"
  • Avatar của meomun4
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,758 Bài viết

  • 919 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Bad_Moon Xem bài viết
  mỗi tuổi suy nghĩ mỗi khác, bây giờ già rồi nghe những lời này sao tâm đắc thế, quay ngược thời gian khi ta 18 - 20 mà nghe những lời này thì kiểu gì chả buột miệng "các ông bà rà lẩm cẩm, thời nào rồi mà còn nói chuyện kiểu đó"
  Em chưa già mà đã thấy tâm đắc rồi nữa là chị. :Smiling::Smiling::Smiling:

  Tránh hết sức chuyện tranh cãi cá nhân, còn trong trường hợp phải tranh cãi đó là trường hợp bất khả kháng :Smiling:
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 290 Bài viết

  • 134 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi boongo Xem bài viết
  hâm mô vợ pác chủ top quá đi mất, có ông chồng vui tính cực, chị ui, giành TV hộ em cái, để pác còn lên vít típ, em đang bỏ ox em mà hóng hớt đây :Laughing:
  Bỏ Ox ở nhà không sợ nó đi đâu mát à ^.^
  • 1,406 Bài viết

  • 510 Được cảm ơn

  #19
  yêu là phải chọn lựa, ngu thì chết :Laughing:

  thế thì mình càng phải chọn lựa nhiều hơn, cân nhắc nhiều hơn hehe
  Anh đưa em theo với, cầm tay em và đưa lối,
  Đến nơi đâu em có thể bên anh trọn đời,
  Nơi thương yêu không phôi phai, được bên nhau mỗi sớm mai.
  Quá xa xôi không, anh ơi...
  • Avatar của Me Boo yeu
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 12 năm
  • 622 Bài viết

  • 4,570 Được cảm ơn

  #20
  4. Nguyên tắc 4: Chuyện nhỏ là chuyện lớn.

  Bạn cho rằng điều gì là quan trọng ở người đàn ông đang tán tỉnh bạn?
  Đa phần các bạn gái sẽ trả lời: Anh ấy tốt với tôi, anh ấy yêu tôi, thế là đủ.

  Câu trả lời phổ biến (và tâm đắc) này của các bạn, rất tiếc hoàn toàn chả có tí giá trị nào trong việc tìm kiếm một người đàn ông tốt để làm bạn đời. Khi đàn ông đi tán gái, tất nhiên anh ta phải tốt, tất nhiên anh ấy nói anh ấy yêu bạn. Đem tiêu chuẩn "tốt với tôi, yêu tôi" ra để chọn lựa, chẳng khác nào con cá trong đối thoại sau:

  - Cá, thế nào là một thợ câu giỏi?
  - À, theo tớ một thợ câu giỏi phải có cần câu, có mồi câu.

  Đấy, có buồn cười không? Đã đi câu, ai chẳng có cần, ai chẳng có mồi (loại thợ câu đi người không đến hồ, xòe tay ra cho cá tự nhảy vào là siêu nhân, không tính), cần và mồi chẳng là gì để chứng tỏ một tay thợ câu tốt, tương tự "tốt với tôi, yêu tôi" chẳng nói lên được gì về người đàn ông đang muốn có bạn.

  Thế cái gì mới là "chuyện lớn" quan trọng để bạn xác định được một ông chồng tốt?
  Đấy chính là những chuyện nhỏ. Những hành động cử chỉ lặt vặt trong đời sống hàng ngày.

  Những chuyện lớn ai cũng chú ý, nên ai cũng cố gắng làm tốt, hoặc giả vờ làm tốt. Những chuyện nhỏ ít được để ý đến mới hiển thị tốt nhất một con người, đặc biệt là khi người ta lơ đãng, hoặc người ta cho rằng không có ai để ý đến mình. Anh ta ngáp có che miệng không, ăn xong có ngậm tăm đi ngoài đường không, gặp tai nạn trên đường có xúm vào xem không, khi tức giận có chửi bậy không, về nhà có vứt quần áo bừa bãi không, bóng đèn cháy có gọi thợ không, vay tiền bạn bè có trả đúng hạn không, ngồi một chỗ có rung đùi như bị động kinh không? Đấy, bạn phải tìm hiểu người đàn ông của đời mình thôgn qua những thứ "lặt vặt" đó.

  Có bạn hỏi: Chuyện nhỏ vớ vẩn ấy thì liên quan gì đến tình yêu vĩ đại? Chỉ là những thói quen, sửa là được, quan trọng là yêu, tình yêu đủ lớn thì sẽ vượt qua hết... la la la...
  Trả lời: Hành vi bắt nguồn từ thói quen, thói quen bắt nguồn từ tính cách, văn hóa. Mà TÍNH CÁCH, VĂN HÓA chứ không phải TÌNH YÊU, mới là sự đảm bảo cho hạnh phúc.
  Ở cùng với một anh chàng tốt tính, hòa hợp, bạn sẽ từ không yêu chuyển thành yêu, từ yêu ít thành yêu nhiều. Ở với một anh chàng chẳng ra gì, tình yêu sẽ chết nhanh thôi.

  Còn dùng tình yêu để thay đổi tính cách? Chuyện hài nhất thế kỷ, giờ nào rồi mà còn nói đùa thế?
  217 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)