TIN TÀI TRỢ.

Những thứ tuyệt đối không nên làm vì bạn bè

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 20.7K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của anhthu33
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 350 Bài viết

  • 789 Được cảm ơn

  #1
  Bạn nghĩ rằng lúc nào cũng nên là một người bạn tốt bụng và hi sinh vì bạn bè? Thực ra, có những việc bạn không nên làm vì bạn bè, đầu tiên, là để tránh mình khỏi những rắc rối, và sau đó, là để tình bạn này bền vững, vì có nhiều thứ mất lòng trước lại được lòng sau bạn ạ.


  1.Làm điều gì đó mà bạn cảm thấy không đúng hay bất hợp pháp

  Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi đồng ý giúp một đứa bạn (kể cả bạn thân) khi bạn có cảm giác gì đó không ổn, hoặc không đúng lắm về việc đó. Trong lúc nóng giận, nguy cấp, người bạn này có thể không lường trước được hậu quả xảy ra. Đừng cảm thấy áy náy mà tự thuyết phục mình đi đánh ghen với con bạn, hay nói dối dùm nó, rồi sau đó lại đồng ý làm những điều không đúng hơn nữa (với cớ là “đã đâm lao thì theo lao” ), để rồi dính vào những tình huống nguy hiểm không ngờ tới. Nếu mọi lời can ngăn của bạn đều vô nghĩa, hãy thẳng thắn từ chối, thà mất lòng còn hơn mang tội bạn ạ.


  2.Gồng mình thay đổi tính cách vì bạn

  Bạn bè sẽ là người đưa ra những lời khuyên, góp ý để ta tiến bộ hơn, nhưng, không phải để khăng khăng bắt bạn thay đổi. Bạn cần tự mình phân biệt sự khác nhau giữa việc giúp một người thay đổi, và bắt họ thay đổi. Nếu người bạn ấy muốn giúp thực sự, họ sẽ đưa ra những “cách trị” phù hợp tính cách của bạn với sự kiên nhẫn của họ, hoặc ra đi nếu cảm thấy không thể chịu đựng được. Hãy chấp nhận rằng: bạn bè, có người hợp có người không, hãy để họ ra đi, chứ đừng thay đổi bản thân để níu kéo, làm như vậy thì tình bạn cũng không bền được thêm bao lâu đâu bạn ạ.

  4bbf2cb1b92d59ef4d5beee5727ed3e0b11ccea0  3.Hạn chế kết bạn và quen người yêu

  Việc không thích bạn bè mình kết bạn với người khác chắc cũng ít khi xảy ra, và bạn cũng dễ dàng thấy được sự bất hợp lý trong điều này. Riêng việc đứa bạn này khó chịu, và ghen tị với người yêu của mình sẽ có thể là điều khiến bạn cảm thấy hơi băn khoăn. Khi còn thời độc thân, hai đứa quấn quít lấy nhau, nên cảm giác hụt hẫng khi một đứa có người yêu cũng là điều dễ hiểu. Nhưng nếu người bạn ấy ganh tị tới mức xúc phạm bạn bằng những câu “A là người quan trọng người yêu hơn bạn” thì nên xem lại tình bạn này một cách nghiêm túc. Trong khi bạn vẫn đối xử tốt với cả hai bên, thì người bạn tốt không bao giờ đi so sánh, và khiến bạn rơi vào tình huống khó xử như vậy.


  4.Cho thiếu và quên nợ từ lần này tới lần khác

  Cả hai chúng ta đều có những dự định, và những kế hoạch tiền bạc riêng. Đừng sợ mang tiếng “ki bo” mà liên tục cho phép bạn thiếu nợ, hay “vô tình” quên nợ quá nhiều. Người bạn thực sự sẽ biết tiền bạc quan trọng trong cuộc sống của người khác như thế nào (trừ khi bạn quá giàu tới mức không bao giờ cần tới khoản tiền đó), và họ sẽ ghi nhớ và sắp xếp trả đúng hẹn.


  5.Hy sinh sở thích của chính mình

  Đừng từ bỏ đi điều gì mình thích, chỉ vì đứa bạn của mình thấy điều đó bất bình thường. Mỗi người nên thay phiên chiều sở thích của người kia chứ nhỉ. Nếu đứa bạn này không thích việc này, hãy làm điều đó với một người bạn khác. Còn nếu đứa bạn ấy không thích phong cách ăn mặc của bạn, hay luôn than phiền rằng về nó , thì hãy nói thẳng với nó rằng “Mặc như vậy mới đúng là con người mình, mình cảm thấy rất thoải mái”, và nghỉ chơi luôn nếu người ấy cứ tiếp tục ý kiến quá nhiều về việc đó.

  Bạn có bao giờ bị đặt trong những tình huống khó xử, phải hy sinh vì bạn bè như thế này chưa?


  Nguồn: friendship


  Mọi người cũng có thể tham khảo thêm bài cùng chủ đề rất thú vị : 6 điều tuyệt đối không nên chia sẻ với bạn bè
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 107 Bài viết

  • 220 Được cảm ơn

  #2
  Ngay cả bạn bè giữa cánh đàn ông cũng gặp những vấn đề 1, và 4. Cảm ơn bài viết!
  • 345 Bài viết

  • 343 Được cảm ơn

  #3
  Em bị 3 & 4 rồi, cám ơn chủ thớt.
  • 862 Bài viết

  • 874 Được cảm ơn

  #4
  Mình là mình sợ nhất vụ nợ nần, dù nợ những vụ nhỏ nhỏ như bữa ăn, mà lần nào đi cũng nói khéo mình trả . Cảm thấy sao sao ấy, như mình bị lợi dụng