TIN TÀI TRỢ.

Những sai lầm chi tiêu gây lãng phí tiền bạc mà chúng ta ai cũng mắc phải

 • 6.74K Lượt chia sẻ
 • 68.8K Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 193 Bài viết

  • 285 Được cảm ơn

  #1
  Chúng ta ai cũng có nỗi niềm “chả tiêu pha gì mấy mà sao tiền cứ hết”. Có thể bạn không nhận ra nhưng đa số chúng ta lãng phí tiền bạc của mình trong những thói quen hàng ngày, tuy ít thôi nhưng tích lại thì cũng đáng kể lắm đấy.  Mua đồ ăn trưa thay vì nấu ăn tại nhà.
  Việc bạn ăn trưa ngoài quán 5 ngày mỗi tuần tiêu tốn của bạn xấp xỉ 10 triệu đồng mỗi năm. Số tiền này có thể cao gấp đôi so với việc bạn tự chuẩn bị bữa ăn ở nhà, đó là chưa kể đến chuyện vệ sinh thực phẩm có thể không đảm bảo bằng bữa ăn tự nấu.

  shutterstock_75785626

  Sử dụng máy lạnh / máy sưởi ở nhiệt độ thấp hoặc cao quá mức cần thiết.
  Vào mùa hè nóng bức, chúng ta có xu hướng hạ nhiệt độ máy lạnh xuống dưới mức cần thiết. Việc này gây lãng phí tiền điện không cần thiết và cũng ảnh hưởng không tốt đến làn da và hô hấp của bạn. Tương tự với việc dùng máy sưởi vào mùa đông.

  Mua thuốc ở nhà thuốc bệnh viện / phòng khám thay vì khảo sát ở vài nhà thuốc khác. Nhà thuốc bệnh viện thường bán thuốc với giá cao hơn bên ngoài, và giữa các nhà thuốc cũng bán thuốc với giá chênh lệch đôi chút. Trừ khi phải mua thuốc đặc trị chỉ bán hạn chế trong bệnh viện, hãy cầm đơn thuốc ra ngoài để mua thuốc với giá hợp lý hơn.

  Tính già hoá non trước các khuyến mãi nhu yếu phẩm. Thường thì chúng ta chọn mua nhu yếu phẩm với số lượng nhiều để có lợi hơn về đơn giá. Tuy vậy, không phải lúc nào khối lượng lớn cũng lợi hơn, chẳng hạn nếu bạn được giảm giá đồng đều trên mỗi món hàng thì việc mua hai món cỡ nhỏ có thể được lợi hơn một món có khối lượng gấp đôi. Và cũng nên cân nhắc liệu bạn có dùng hết không đã nhé.

  bigstock-Woman-driving-shopping-cart-wh-65017444
  Mua trước trả tiền sau.
  Bạn sẽ rất dễ tiêu pha quá trớn nếu không trải qua cảm giác đếm tiền và trả tiền. Những hình thức mua hàng online, trả tiền bằng thẻ, trả góp hay đặt hàng từ nước ngoài nghe có vẻ là hình thức mua sắm mới và sành điệu nhưng thực tế là chúng khiến bạn tiêu tiền nhiều hơn.

  Mù quáng chạy theo khuyến mại và deal. Rõ ràng là bạn có thể tiết kiệm tiền từ các chương trình khuyến mại, nhưng không phải khuyến mại nào cũng trung thực và có lợi cho người tiêu dùng. Chẳng hạn giá được đội lên rồi hạ xuống, bán hàng kém chất lượng hay cận hạn sử dụng. Đừng vội mờ mắt vì khoản tiền mà bạn nghĩ là mình tiết kiệm được khi mua đồ khuyến mại, hãy luôn khảo sát giá sản phẩm và kiểm tra chất lượng hàng hoá trước khi trả tiền. Dù sao đi nữa thì bạn cũng phải trả tiền để sở hữu chúng cơ mà.

  Bạn thấy đấy, để tránh lãng phí tiền thì trước hết bạn phải là người tiêu dùng thông minh cả trong những tình huống chi tiêu vụn vặt nhất. Theo bạn thì chúng ta còn lãng phí tiền của mình trong những việc gì nữa?

  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 345 Bài viết

  • 342 Được cảm ơn

  #2
  Tui chả "dính" cái nào trong số những cái này mà tiền vẫn hết nè
  • 182 Bài viết

  • 60 Được cảm ơn

  #3
  Em sáng, tối nấu ăn ở nhà, trưa ở cty toàn ăn bánh mì 12k. ít mua sắm linh tinh .... vẫn hết.
  Lý do: mỗi tội hay tụ tập bạn bè ăn uống :3
  • 59 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #4
  Nếu không có tất cả những sai lầm này, kinh tế không biết có đi được tới giờ không? Đó mới là nghịch lý.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 120 Bài viết

  • 52 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  mình toàn nấu ăn tại nhà mà vẫn cháy túi như thường....!!!!!!!! Bởi lẽ có một bữa cơm ngon cho gia đình cũng tốn hơn tiền ăn tiệm nữa
  • 44 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #6
  mình nấu ăn cũng thấy đắt hơn cả ăn tiệm vì ăn tiệm gần nhà có 15k/suất hì hì