Bất kể bạn bao tuổi hay trình độ học vấn thế nào, vẫn luôn có cách để bạn tự hoàn thiện mình trở thành một người giỏi giang và tốt đẹp hơn. Mỗi ngày trôi qua chính là cơ hội để bạn học hỏi, trải nghiệm và không ngừng “nâng cấp” chính mình.

Đôi khi, trên con đường tìm kiếm sự hoàn thiện và tốt đẹp cho chính mình, bạn sẽ cần đến những lời động viên giúp truyền thêm cảm hứng trong những lúc xuống tinh thần. Sống hạnh phúc và tốt đẹp hơn thì luôn cần sự nỗ lực nhiều hơn, nhưng rất đáng để làm vậy, phải không nào?

Cần cù quan trọng hơn là tài năng

“Làm việc chăm chỉ sẽ đánh bại tài năng khi mà kẻ có tài năng không chịu cần cù làm việc.” – Tim Notke.

sbf20knl5537d16e3a273131241876

Dù bạn làm nghề gì, dù bạn giỏi đến đâu, sẽ luôn có người giỏi và tài năng hơn bạn trong lĩnh vực đó. Nhưng tài năng không đàm bảo cho sự thành công. Bạn hoàn toàn có thể có công việc tốt hơn những người bạn biết rằng có tài hơn mình nếu bạn nỗ lực hết mình để làm tốt công việc. Tài năng là thứ trời sinh, nhưng thành công là thứ phải chính bạn cố gắng và chăm chỉ làm việc thì mới có được.

Hãy làm việc hiệu quả ngay từ hôm nay

“Hôm nay tôi sẽ làm những việc mà người khác không làm, để ngày mai tôi có thể làm được những việc mà người khác không thể.”

lgfqy6b95537d16e69612562277107

Bạn sẽ chẳng thể thành công mai này nếu ngần ngại làm mọi thứ cho hiệu quả từ hôm nay. Có một câu khác cũng hay không kém: “Hãy làm gì đó hôm nay đi, tương lai của chính bạn sẽ rất biết ơn bạn về việc đó đấy.” Hãy sống và làm việc hết mình từng phút giây hiện tại để có một tương lai tốt đẹp hơn.

Đừng cay nghiệt với quá khứ của mình nữa

“Hãy để quá khứ giúp bạn sống tốt hơn, chứ không phải cay nghiệt hơn.”

rshj30lh5537d16ea3f14552989296

Ai cũng có những ký ức chẳng tốt đẹp như mong đợi. Cha mẹ khắc nghiệt, bạn bè lừa lọc, người yêu phản bội, đồng nghiệp xấu xa hay cả những quá khứ đen tối hơn thế. Nhưng quá khứ là thứ đã qua rồi, bạn cắn đắng mình vì quá khứ hay xem quá khứ là những bài học là lựa chọn của bạn thôi. Bạn luôn có thể sống tốt đẹp hơn cái quá khứ không vui vẻ ấy, hay bạn muốn chìm sâu hơn trong sự cay đắng của nó, đó là do bạn chọn cả!

Đừng tự so sánh mình với kẻ khác

“Người duy nhất bạn cần vượt qua là chính con người bạn ngày hôm qua.”

mia2d1745537d16ef2116085246259

Đừng tự so sánh mình với cô nàng xinh như mộng mà chàng trai trong mộng của bạn đang hẹn hò. Đừng tự so sánh mình với ông anh bà chị luôn học giỏi nhất trường nhất lớp và làm tới ông này bà kia. Đừng tự bất công với mình như thế, liệu bạn có bao giờ hài lòng không khi cứ đem nhược điểm của mình so với ưu điểm của người khác? Người duy nhất bạn cần so sánh là chính bạn của những ngày trước. Đừng nhắm đến việc phải giỏi giang tốt đẹp hơn ai đó, mà hãy tập trung vào việc tốt hơn chính mình.

Trong cuộc đời này, bạn luôn được lựa chọn

“Có hai lựa chọn căn bản nhất trong đời, là chấp nhận hoàn cảnh như nó vốn thế, hay nhận lấy trách nhiệm để thay đổi nó.” – Denis Wriley

p3qqbs445537d21438521111456603

Nếu bạn không vừa ý với ngoại hình của mình hay số tiền bạn có trong ngân hàng, bạn có hai lựa chọn: cứ để vậy và than vãn suốt ngày về những thứ bạn không ưng ý, hay là nhấc bàn toạ lên để hành động và thay đổi nó. Nào, bạn được quyết định cơ mà.

Cố gắng trở nên tốt nhất có thể

“Hãy tự cố gắng, chẳng ai làm việc đó cho bạn được đâu.”

k9esmlhh5537d17581206431461779

Nếu tự bạn không ép mình phải trở nên tốt hơn hay mạnh dạn tán tỉnh anh chàng hấp dẫn mà bạn đang thích muốn chết, sẽ chẳng ai làm điều đó cho bạn cả. Chẳng ai trách móc bạn nhiều hơn chính bạn cho những việc bạn chưa làm được, nhưng cũng chẳng ai có thể động viên bạn làm những việc đó tốt hơn chính bạn. Cả khi bạn nghĩ rằng mình không thể làm được, thì hãy cứ ép mình thử làm. Hãy thử cố gắng hết sức xem chuyện gì xảy ra nhé!

Để đạt được mục tiêu thì phải tốn thời gian

“Bạn chẳng thể nhảy cóc một bước khổng lồ để đến được thành công, mà phải cần rất nhiều bước nhỏ.” – Peter A. Cohen.

g6b35wvx5537d16f2ddbc233388847

Chẳng có chuyện tập thể dục một ngày rồi ngày hôm sau thức dậy với vóc dáng chuẩn khỏi cần chỉnh. Việc gì cũng cần đầu tư thời gian để đạt được kết quả như mong đợi, dù đó chỉ là tập thể dục cho đẹp dáng hay đạt được thành tựu công việc mơ ước của cả một đời. Việc càng khó càng cần phải dành thời gian và kiên trì nỗ lực không ngừng nghỉ. Đừng chọn cách ăn xổi, đường dài nhưng vững chãi luôn dẫn đến những thành công lớn và bền.

Bạn có thể là một phụ nữ rất thông minh, nhưng chỉ vậy thôi là chưa đủ, bạn còn cần phải rất kiên trì và chăm chỉ học hỏi từ cuộc sống, để tự hoàn thiện chính mình và sống tốt hơn nữa. Mục tiêu sống của bạn là gì, và bạn đã làm được gì rồi?


Theo Allwomenstalk.
Những đề tài liên quan có thể bạn cũng quan tâm:

- Những trích dẫn hay để nàng luôn sống khôn ngoan và được tôn trọng
- Những trích dẫn để bạn luôn thấy "là phụ nữ thật tuyệt"
- Những trích dẫn thay đổi cách nhìn của bạn về cuộc sống