Nhảy Múa Làm Bạn Thông Minh Hơn
Không chỉ giúp giảm stress, cải thiện tăng trạng, tăng cường hoạt động thần kinh, tạo cảm giác hạnh phúc, mà việc nhảy múa còn có thể giúp trí tuệ con người minh mẫn hơn, tăng cường trí nhớ và giảm nguy cơ mắc các bệnh suy giảm trí nhớ do lão hóa gây ra. Đó là kết luận của các nhà khoa học trong những nghiên cứu gần đây, cho thấy thêm lợi ích của việc nhảy múa đối với sức khỏe con người.

Trong nhiều thế kỷ, sách hướng dẫn vũ đạo và tác phẩm khác đã nêu ra những lợi ích sức khỏe của việc nhảy múa, cũng tương tự như việc tập thể dục. Gần đây các nhà khoa học đã tiếp tục nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của việc nhảy múa, chẳng hạn như giảm căng thẳng và tăng mức độ serotonin, tạo ra cảm giác của hạnh phúc. Đồng thời nhảy múa thường xuyên dường như làm cho chúng ta thông minh hơn.

Một nghiên cứu trên quy mô lớn đã củng cố thêm bằng chứng cho thấy, kích thích tâm trí của một người bằng cách nhảy múa có thể tránh bệnh Alzheimer và chứng mất trí khác, giống như tập thể dục có thể giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Mặt khác, việc nhảy múa cũng làm tăng khả năng thị lực ở tất cả các lứa tuổi.

Nghiên cứu được tiến hành trong 21 năm dựa trên việc theo dõi tuổi thọ của của các cư dân từ 75 tuổi trở lên, được dẫn dắt bởi Đại học Y Albert Einstein Y, tài trợ bởi Viện Quốc gia về lão hóa, và được công bố trên Tạp chí Y học New England. Phương pháp của họ là khách quan đo khả năng trí tuệ của con người trong quá trình lão hóa để theo dõi tỷ lệ sa sút trí tuệ, bao gồm cả bệnh Alzheimer mất trí nhớ.

Nghiên cứu muốn xem các hoạt động giải trí về thể chất hoặc nhận thức có ảnh hưởng như thế nào đến mức độ tinh thần. Họ phát hiện ra rằng một số hoạt động có ảnh hưởng có lợi đáng kể. Các hoạt động khác thì không có. Họ đã nghiên cứu hoạt động nhận thức như đọc sách, viết cho vui, làm câu đố ô chữ, chơi bài và chơi nhạc cụ. Cũng như theo dõi các hoạt động thể chất như chơi tennis hay golf, bơi lội, đạp xe, khiêu vũ, đi bộ để tập thể dục và làm việc nhà.

Một trong những bất ngờ của nghiên cứu là hầu như không có hoạt động thể chất xuất hiện để cung cấp sự bảo vệ chống lại bệnh mất trí nhớ. Có thể có lợi ích cho hệ tim mạch của khóa học, nhưng trọng tâm của nghiên cứu này là đầu óc tinh thần. Có một ngoại lệ quan trọng: Hoạt động thể chất duy nhất cung cấp bảo vệ chống lại bệnh mất trí nhớ là việc thường xuyên nhảy múa.

  • Đọc sách - Giảm 35% nguy cơ mất trí nhớ
  • Xe đạp và bơi lội - 0%
  • Làm các câu đố ô chữ ít nhất bốn ngày một tuần - Giảm 47%
  • Chơi golf - 0%
  • Nhảy Múa thường xuyên - Giảm 76%.

Đây là giảm thiểu rủi ro lớn nhất của bất kỳ hoạt động nghiên cứu, nhận thức hoặc thể chất. Qua đó, các nhà khoa học cho rằng việc nhảy múa thường xuyên có thể giúp tăng cường trí nhớ đặc biệt là ở người lớn tuổi. Mặt khác, dựa trên các nghiên cứu trước đây thì việc nhảy múa còn giúp tăng cường hoạt động thần kinh, giảm stress, tạo cảm giác hạnh phúc,... và từ đó, họ cho rằng dường như nó cũng giúp người ta thông minh hơn.

Tham khảo Socialdance.Stanford

Đó là lý do người Do Thái thích nhảy múa