TIN TÀI TRỢ.

Người giúp việc bạo hành trẻ: đánh đấm, dùng cán chổi vụt vào người bé

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.11K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 275 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #1
  Xem clip người giúp việc bạo hành trẻ, dùng tay đánh đấm vào mặt bé, thậm chí lấy cán chổi vụt liên tiếp vào người bé trai một cách tàn nhẫn mà em thương bé, giận người đàn bà kia sao mà độc ác.

  Dạo này công ty nhiều việc quá, chồng lại đi công tác 6 tháng. Một mình em cáng đáng đủ việc nhiều lúc muốn nổ tung các mẹ ạ. Từ trước đến nay em luôn cố gắng để chu toàn mọi việc cùng sự giúp đỡ của ông xã, nhiều lần đuối quá cũng muốn tìm người giúp việc, nhưng nghĩ mình còn cố được, đành thôi. Lần này thì có lẽ em không cố nổi nữa rồi.

  Mới tâm sự với đứa bạn chuyện tìm người giúp việc để đỡ đần việc nhà và phụ trông con, đón con thì bạn em phản đối gay gắt, nó bảo: “Không đọc báo, không biết mấy vụ người giúp việc bạo hành trẻ hay sao mà dám đem con giao cho họ, giao trứng cho ác à”.

  nguoi-giup-viec-bao-hanh-tre-danh-dam-dung-can-choi-vut-vao-nguoi-be-01
  Ảnh cắt từ clip người giúp việc bạo hành trẻ ở Móng Cái. Nguồn: VTCNews

  Lúc đó em cãi: “Đâu phải ai cũng như ai, có người tốt người xấu chứ”. Vậy mà sau khi được nó gửi cho đường link bài báo về người giúp việc bạo hành trẻ ở Móng Cái, Quảng Ninh, đọc xong em cũng rụng rời, không biết nên làm gì cho phải nữa.

  Các mẹ xem, em thật không tưởng tượng nổi trên đời lại có những người phụ nữ độc ác tàn bạo như người giúp việc đánh trẻ bằng chổi này. Coi clip mà em phẫn nộ vô cùng. Chỉ vì đứa trẻ khóc lóc, đòi chạy theo mẹ và bị cản lại, bé đánh vào người giúp việc kiểu ăn vạ mà sau đó bé đã phải chịu “hình phạt”. Người giúp việc nổi cơn lôi đình mặc cho đứa bé gào khóc, cứ thế dùng tay đánh đập vào mặt, vào đầu đứa bé kiểu ăn miếng trả miếng, chưa hết, dường như để thể hiện sự độc ác của mình, bà ta dùng cán chổi vụt liên tiếp vào người đứa bé và lôi xềnh xệch vào trong.

  Xem clip nè các mẹ, thật là tức quá mà:  Thật chứ xem mà tức quá các mẹ ạ. Con em cũng từng đánh vào người mẹ mỗi khi bố đi đâu con chạy theo mà mẹ ngăn lại. Những lúc ấy em toàn để con qua cơn giận rồi nói chuyện nhẹ nhàng với con, sau đó thì con nguôi ngoai và bỏ hẳn tật ấy. Đúng là chỉ con mình sinh ra, mang nặng đẻ đau rồi cho bú mớm, nuôi cho khôn lớn mình mới đau xót, còn giao cho người giúp việc thì hên xui quá các mẹ ạ. Nhìn cảnh bé trai nước mắt giàn giụa, hứng những trận đòn từ cơn thịnh nộ của người giúp việc mà em vừa thương cho bé, vừa tức khi không hiểu một người phụ nữ, có lẽ cũng đã làm mẹ, làm bà, lại có thể hành hạ, đánh đập đứa trẻ tàn nhẫn như vậy.

  Bà đi làm là để kiếm tiền, chứ đâu phải làm không công, mà kể có làm công không, giúp đỡ ai đó thì bà cũng chẳng có cái quyền tự cho mình được phép bạo hành, đánh đập con của chủ nhà. Không biết mỗi tháng nhận tiền lương từ chủ nhà, bà có chút áy náy lương tâm hay không.

  Em cũng thương cha mẹ bé quá các mẹ ạ, cha mẹ bé chỉ vì nhìn lầm, vì bà giúp việc luôn tử tế trước mặt họ, nên mới không nghi ngờ gì bà ta. Họ không ngờ có ngày phải đau lòng chứng kiến cảnh con mình bị hành hạ. Nếu lúc ấy người mẹ không quay về nhà, thì có lẽ mãi mãi sẽ chẳng biết chuyện con mình ở nhà bị đánh đập dã man như vậy.

  Đứa bé đánh đấm vào người bà chỉ là trẻ con phản ứng lại khi không muốn ở trong nhà, trẻ con bé nào chẳng thích đi chung với mẹ. Thay vì dỗ dành bé, người giúp việc lại đánh bé vào đầu, mặt và người. Chưa dừng lại ở đó, người này còn dùng cán chổi vụt liên tiếp vào người bé. Sau đó, bà này cầm tay lôi xềnh xệch cháu bé vào phía trong mà chẳng hề thương xót.

  Tới đây, em nghĩ nguyên nhân cháu bé khóc không chỉ là vì không được đi chung với mẹ đâu, mà có thể do cháu ở nhà, đã bị bà giúp việc này bạo hành đánh đập nhiều lần, bởi vậy cháu sợ hãi, hoảng hốt khi phải ở nhà một mình với bà ta. Thật không hiểu nổi. Nếu không yêu trẻ, không thể chịu đựng được một đứa trẻ, sao bà không chọn nghề khác mà làm, lại chọn đi làm giúp việc để rồi vì không hài lòng, hoặc vì chuyện gì đó, lại trút giận lên con chủ nhà. Lương tâm bà để ở đâu. Thử xem con bà, cháu bà mà bị bạo hành như vậy thì bà có để yên không hay bà đã nhảy dựng lên mà chửi rủa người ta cho hả dạ.

  Sao khi bà xuống tay với đứa bé, bà không nghĩ rằng nó chỉ là đứa trẻ, không có khả năng kháng cự, bà là người lớn, lại đi đánh đập trẻ con là việc không chấp nhận được rồi, huống chi bà đang giúp việc cho gia đình người ta, lãnh lương từ người ta để rồi canh chủ nhà đi vắng là lôi trẻ con ra đánh đập. Càng nói mà càng tức, càng phẫn nộ không hiểu sao nhiều người lại ác đến như vậy các mẹ ạ.

  Em chẳng thấy có lý do gì để có thể biện minh cho hành động của những người giúp việc bạo hành trẻ, và của bà này. Bà này đánh đứa bé mà cứ nhằm toàn những nơi hiểm hóc, cứ như bà đang ra tay với kẻ thù. Em cũng không đồng ý với một số ý kiến cho rằng đứa bé hư hỏng và bà có quyền dạy dỗ nó. Không ai ủng hộ chuyện dùng bạo lực để dạy dỗ trẻ con, đó là với cha mẹ, ông bà. Đằng này, ngay cả khi người giúp việc này chỉ đánh vào mông để dạy dỗ đứa trẻ là điều không được phép, nói chi là đánh đấm tàn nhẫn như vậy, đánh bằng tay còn chưa hả dạ, còn lấy cán chổi mà phang.

  Người ta nhận bà vào làm, để giúp việc, phụ đỡ trông bé, chứ chưa ai trao cho bà quyền dạy dỗ đứa bé, bà lấy lý do gì mà dạy dỗ con nhà người ta. Muốn dạy thì bà về dạy con bà, cháu bà, còn con nhà người khác thì bà không được phép. Đừng bảo đứa bé hư hỏng hay nghịch, hay ăn vạ thì có quyền dạy dỗ nó. Xin thưa với bà là không nhé, ngoài cha mẹ đứa bé ra thì chẳng ai được quyền can thiệp chuyện giáo dục đứa bé cả. Đó là dạy dỗ đàng hoàng, chưa nói đến việc dạy kiểu của bà, là đánh đập tàn nhẫn như vậy.

  Bà luôn tỏ ra tử tế trước mặt chủ nhà, vậy mà sau lưng thì lại đánh con người ta không thương tiếc. Bà sống giả tạo như vậy để làm gì. Có giỏi thì cứ ra mặt đi, thể hiện cho người ta thấy bà là người bạo lực, hung tợn đi. Hay bà sợ bị đuổi việc? Nếu sợ bị đuổi việc chắc bà đã không hành động như thế đâu nhỉ? Có lẽ cái tính thô bạo đã ăn vào máu bà, bản chất thì không bao giờ thay đổi được.

  Con bị bạo hành, thể xác đau đớn, tinh thần hoảng loạn, điều này sẽ ảnh hưởng về lâu dài đến sự phát triển của con đã đành, chưa kể trường hợp con có thể trở thành đứa bé thích bạo lực vì học được từ bà, cũng có khi con trở nên nhút nhát thiếu tự tin, luôn sợ hãi. Bà có biết những gì bà gây ra nghiêm trọng đến thế nào không? Hay bà biết mà làm ngơ, chỉ vì bà quá thú tính và không thèm lường trước hậu quả, để chuyện xảy ra rồi, xin lỗi một tiếng là xong. Có thể nhà chủ vì thấy bà lớn tuổi mà sẽ tha thứ cho bà, không đưa ra công an, nhưng rồi ai sẽ xin lỗi với tương lai của đứa bé nếu chẳng may những trận đòn này ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của con về lâu về dài?

  Em nhớ trước đây cũng từng có vụ người giúp việc bạo hành trẻ xảy ra ở Hà Nam. Người giúp việc là Nguyễn Thị Hàn đã liên tục bóp miệng, tát và tung hứng đứa trẻ hơn 1 tháng tuổi chỉ vì cháu khóc và bà ta không làm được việc nhà. Người giúp việc này đã bị khởi tố vì tội hành hạ người khác và bị xử 15 tháng tù giam. Thời gian đoạn clip được tung lên mạng xã hội, nhiều bà mẹ trẻ vô cùng xót xa và phẫn nộ. Cha mẹ bé thì lo lắng con sẽ bị ảnh hưởng về sau.

  nguoi-giup-viec-bao-hanh-tre-danh-dam-dung-can-choi-vut-vao-nguoi-be-02
  Ảnh cắt từ clip người giúp việc đánh đập bé gái hơn 1 tháng tuổi. Nguồn: VOV

  Trước đó, vụ người giúp việc bạo hành trẻ ở Nghệ An cũng từng khiến dư luận nổi sóng. Nhiều ông bố bà mẹ bức xúc khi biết người giúp việc tên Đặng Thị Lý đánh vào vùng đầu bé trai 4 tháng tuổi, rồi lấy gối chẹn vào mặt bé. Chỉ cho đến khi gia đình thấy con nôn ói, ngủ hay giật mình, đưa đi khám mới phát hiện con bị bạo hành đến mức thóp bị phồng, khả năng phồng não. Người giúp việc này còn chối, cho đến khi bố đứa bé đưa ra bằng chứng là camera quay được những lúc bà bạo hành bé, lúc đó bà mới cúi đầu nhận tội.

  nguoi-giup-viec-bao-hanh-tre-danh-dam-dung-can-choi-vut-vao-nguoi-be-03
  Ảnh cắt từ clip người giúp việc bạo hành bé đến mức thóp bị phồng. Nguồn: VNE

  Chị Hoa, ở Hà Nội, có con 3,5 tháng tuổi từng đau đớn khi phát hiện con bị người giúp việc bạo hành. Bí mật lắp camera theo dõi vì mỗi lần giúp việc bế con thì bé khóc ré lên, chị bàng hoàng khi bà giúp việc cố tình ấn mạnh bình sữa vào miệng con trai khiến bé khóc toáng lên. Sau đó, bà đánh mạnh vào bụng và dùng cườm tay thúc mạnh vào ngực bé với mục đích cháu phải khóc to lên, gây sự chú ý với mẹ bởi mỗi lần bé hét lên chị Hoa đều chạy ra bế con ngay.

  nguoi-giup-viec-bao-hanh-tre-danh-dam-dung-can-choi-vut-vao-nguoi-be-04
  Người giúp việc dùng cườm tay thúc vào ngực cháu bé. Nguồn: VNE

  Cứ tưởng sau những vụ người giúp việc bạo hành trẻ bị bắt, thì sẽ không còn ai dám giở trò nữa, không ngờ là vẫn có những người cứ như điếc không sợ súng, hằng tháng ngửa tay nhận tiền nhà chủ để rồi khi chủ vắng nhà thì dùng hết sức bình sinh mà đánh đập những đứa trẻ không có khả năng kháng cự. Bởi vậy các mẹ nhớ, có tìm người giúp việc thì phải biết nhân thân rõ ràng, dù bận rộn đến đâu, thì cũng đừng “nhận đại” một người không đàng hoàng để giao con cho họ. Và các mẹ nên nhớ, phải lắp camera ở nhà, và thường xuyên theo dõi camera, để khi con bị bạo hành là ra tay kịp lúc, đừng để đến khi con có những biểu hiện lạ, sức khỏe ảnh hưởng, tinh thần ảnh hưởng thì mới bật camera xem, thì sự cũng đã rồi, con cũng đã phải hứng chịu những trận đòn rồi.

  Với người giúp việc, các mẹ cũng phải cư xử khéo léo, đừng làm mích lòng họ, kẻo khi mình đi vắng thì con mình lại trở thành mục tiêu trả thù. Nếu thấy con thỉnh thoảng khóc ré, hay giật mình, thì đừng chủ quan, có thể con đã bị bạo hành lúc cha mẹ không có nhà, cần đưa con đến bác sĩ cũng như nói chuyện ngay với người giúp việc, và khi họ đã nhận tội, cũng đừng vì nhân đạo mà tha thứ. Với những loại người độc ác này, cứ phải đưa ra công an, nếu không thì rời nhà chủ này, họ lại đi làm cho nhà chủ khác, và trong tương lai, sẽ lại có những đứa bé vô tội bị đánh đập tàn nhẫn. Đừng dung túng, bao che cho những người giúp việc bạo hành trẻ này, với những kẻ độc ác như vậy, cứ để họ nếm mùi lao lý, có như vậy mới tỉnh ngộ ra.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT