Ngả mũ bái phục bản lĩnh phấn đấu của cựu siêu mẫu Vũ Thu Phương: “Tôi đã phải trả cái giá đắt khi từ bỏ showbiz”

 • 1.15K Lượt chia sẻ
 • 20.1K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 311 Bài viết

  • 45 Được cảm ơn

  #1
  Cái tên siêu mẫu Vũ Thu Phương từng môt thời nổi đình nổi đám trong làng mẫu và trong giới giả trí Việt. Người ta nhớ đến Vũ Thu Phương như một siêu mẫu không chỉ xinh đẹp mà vô cùng cá tính và cả rắc rối tình ái với nam ca sĩ hào hoa bậc nhất là Tuấn Hưng. Sự nghiệp đang ở trên đỉnh cao thì Vũ Thu Phương quyết định kết hôn khiến cho người hâm mộ chị cảm thấy rất bất ngờ.

  image
  Vũ Thu Phương gần như biến mất khỏi showbiz Việt suốt 6 năm qua. Nguồn: Internet

  Chồng chị lại là một đại gia giàu có, sống kín kẽ, thế nên sau đó khi không thấy chị xuất hiện nhiều nữa, người ta đinh ninh rằng chị vì theo chồng mà từ bỏ hẳn “cuộc chơi showbiz” để yên phận là một người phụ nữ của gia đình. Song sự thật bất ngờ là trong 6 năm “mất tích” đó, chị đã xây dựng cho mình một sự nghiệp khác, không hào nhoáng như hồi còn trong showbiz nhưng chị lại được là chính mình. Tuy nhiên, sự lựa chọn này là cả một sự đánh đổi với cái giá rất “đắt”.

  Khi được hỏi về cuộc sống sau khi từ bỏ giới showbiz, Vũ Thu Phương đã tâm sự là: “Trước khi quyết định rời showbiz, tôi đã suy nghĩ hơn một năm. Đó là con đường mới, sự nghiệp mới mà tôi muốn dành trọn tâm huyết. Vì thế, nó không quá mới mẻ nhưng sự thay đổi cũng rất nhiều.Trước đây, tôi chỉ được ngủ 2 giờ mỗi ngày vì vừa đi diễn, vừa đi quay phim, vừa điều hành công ty. Sau khi ngừng hoạt động nghệ thuật, tôi sắp xếp khung thời gian khoa học hơn, dành thời gian cho công việc và gia đình nhiều hơn. Có thể nói tôi làm việc giống dân văn phòng.”

  image
  Vũ Thu Phương quyết định lên xe hoa khiến công chúng khá bất ngờ. Nguồn: Internet

  Nhiều người cho rằng quyết định này của chị là một sai lầm vì 6 năm qua, danh tiếng của chị gần như đã không còn nữa, còn sự nghiệp thiết kế mà chị đã dồn hết tâm huyết vào và vì nó mà đánh đổi nhiều thứ thì không thật sự nổi bật. Song Vũ Thu Phương lại không nghĩ thế. Chị chưa bao giờ hối tiếc về quyết định vào 6 năm về trước của mình. Chị kể: “Như mọi người có thể thấy tôi biến mất trong 6 năm. Thành công thì chưa dám khẳng định, nhưng tôi thấy hạnh phúc với những gì tôi và đội ngũ của mình đã làm được. Tôi có cửa hàng thời trang ở Việt Nam, Campuchia, Bắc Ireland, Anh và sắp mở thêm ở Pháp. Đó có thể gọi là niềm tự hào bước đầu.

  Với tôi, danh xưng không quá quan trọng. Tôi nghĩ mình không chỉ là nhà thiết kế mà còn là người kinh doanh thời trang. 12 năm trước, khi còn là sinh viên đại học năm đầu tiên, tôi đã nung nấu ý chí làm thời trang. Lúc đầu, tôi chỉ kinh doanh, nhượng quyền một thương hiệu của Pháp. Nhưng tôi cảm thấy họ chưa chiều lòng được khách hàng của mình tại Việt Nam, vì thế sau đó tôi xin đơn vị độc quyền cho mình được thiết kế. Khi nhận được phản hồi tốt, tôi tự tin hơn và thành lập thương hiệu riêng vào năm 2010. Mọi người gọi tôi thế nào cũng được - nhà thiết kế, bà chủ thương hiệu, siêu mẫu hay diễn viên. Tôi hạnh phúc với tất cả vai trò của mình.”

  v_thu_ph_ng_nh_set
  Hiện tại Vũ Thu Phương đang có 1 cuộc sống viên mãn với gia đình và sự nghiệp. Nguồn: Internet

  Vũ Thu Phương rất hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình vì chị đang nỗ lực từng ngày để theo đuổi những điều mình mong muốn và yêu thích. Danh vọng và tiền bạc không thể khiến người ta cảm thấy hạnh phúc hay thỏa chí thực sự, được sống và lam những điều mình yêu thích, đam mê mới thật sự là hạnh phúc. Vũ Thu Phương hiểu điều đó hơn ai hết. Thế nhưng cuộc sống luôn bắt chúng ta phải đưa ra những lựa chọn. Chúng ta không thể có tất cả những điều mà chúng ta mong muốn có được. Thời trang luôn là niềm yêu thích với Vũ Thu Phương, không chỉ có thiết kế mà còn cả trình diễn nữa. Khi còn là một người mẫu, chị đã làm việc với tất cả những đam mê của mình.

  Thế nên khi phải từ bỏ sàn diễn để tập trung cho việc thiết kế và kinh doanh thời trang, chị bảo rằng chị đã phải trả một cái giá đắt cho sự nghiệp mới vì lựa chọn này khiến chị phải từ bỏ bớt một niềm đam mê của mình: “Khi mới tạm dừng làm nghệ thuật khoảng 2-3 năm, tôi vẫn đi sự kiện nhiều. Nhưng bây giờ tôi không đi nữa vì ức chế lắm! Khi nhìn các em trình diễn, tôi chỉ muốn nhảy xuống diễn luôn. Thực sự tôi nhớ nghề rất nhiều.

  Tôi dừng lại không phải vì hết yêu sàn diễn, hết yêu ánh hào quang sân khấu hay không còn đam mê các vai diễn. Tôi đã bắt mình phải trả một cái giá rất đắt cho sự nghiệp mới. Dĩ nhiên, con đường nghệ thuật chưa kết thúc, nhưng tôi không thể nào cứ một chân bên này một chân bên kia. Thiết kế thời trang là khát khao lớn của tôi, nên tôi phải dành thời gian và tâm huyết. Khoảng ba năm trở lại đây, tôi gần như không tham gia sự kiện nào. Dù mời thế nào, tôi cũng không đi. Tôi đã phải xin lỗi rất nhiều anh chị em, bạn bè trong giới. Ai từng biết Vũ Thu Phương sẽ biết tôi cháy bỏng với nghề đến mức nào.”

  Bây giờ, chị không cảm thấy quá nặng nề với hai chữ showbiz nữa. Chị bảo điều quan trọng nhất là một người chọn cho mình cách sống như thế nào. Đặt quyết định vào 6 năm về trước bên cạnh thái độ sống ngày hôm nay của chị, người ta có thể thấy Vũ Thu Phương là một người phụ nữ đầy bản lĩnh. Lựa chọn là một quyền của người phụ nữ và lựa chọn điều gì không quan trọng bằng việc chúng ta nhìn nhận về sự lựa chọn đó và cuộc sống của mình. Phụ nữ hạnh phúc khác với phụ nữ bất hạnh ở chỗ họ đủ bản lĩnh để làm điều đó.

  Xem thêm những bài viết về siêu mẫu đình đám một thời Vũ Thu Phương:

  Vũ Thu Phương: "Vợ chồng tôi dành một ngày trong tuần để hẹn hò như lúc yêu"
  Vũ Thu Phương lại gây shock với 'siêu xế hộp'
  Siêu mẫu Vũ Thu Phương: Mẹ hai con vẫn như 18

  Xem thêm clip liên quan:

  Phụ nữ hiện đại phải luôn tự mình nỗ lực
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Style_lady; 08/06/2017 vào lúc 07:01 PM.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 778 Bài viết

  • 72 Được cảm ơn

  #2
  một thời gian dài không thấy chị xuất hiện thì ra là chị bận kinh doanh, chúc chị thành công vs sự nghiệp của mình
  • 130 Bài viết

  • 46 Được cảm ơn

  #3
  Được cái nọ thì mất cái kia, cái gì cũng ôm đồm thì đâu có đơn giản, mình nghĩ đâu có gì là cái giá đắt đâu. Chị vẫn thành công trong một con đường khác, vẫn về thời trang và vẫn là niềm đam mê của chị một thời mà.
  Nếu không là hẹn ước em đã chẳng mơ thật nhiều
  Nếu không là của nhau em đã chẳng đau vì anh
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 141 Bài viết

  • 58 Được cảm ơn

  #4
  bạn này nhìn quen như có đóng phim j ý nhỉ
  • 63 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #5
  cứ thế đi bạn ơi...
  • 118 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #6
  ngưỡng mộ quá
  • 652 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #7
  Cảm ơn bạn, đúng thứ mình đang quan tâm