TIN TÀI TRỢ.

Nếu phụ nữ biết yêu nhau, có lẽ chẳng cần sự tồn tại của đàn ông

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 555 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của RaBu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 49 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  Hôm nay đi làm về, tôi thấy chị giúp việc đứng túm năm tụm ba với mấy người hàng xóm. Câu chuyện của họ chung quy cũng chỉ là bàn tán việc chị Hạnh, người phụ nữ ở đối diện nhà tôi vừa quyết tâm bỏ chồng.
  Họ dè bỉu: “Cái con quỷ đó sướng mà không biết hưởng, thằng Đô chỉ có xíu lỗi mà đùng đùng đòi bỏ, đúng là không biết thương con”. Rồi thì: “Thằng Đô nó không đưa tiền cho vợ không phải vì vô trách nhiệm mà vì nó nghĩ phải lo cái lớn, có thế mà cứ một hai đòi bỏ”. “Con đó dữ như chằng, thằng chồng không bỏ thì thôi bày đặt”. Họ xì xào, họ bàn tán, họ bỉ bôi, còn tôi chỉ thấy ngạc nhiên và tự vấn: “Vì sao những người phụ nữ ấy lại có bênh một người đàn ông mà 17 năm đi làm không đưa cho vợ một đồng để nuôi con, để trang trải cuộc sống. Người đàn ông ấy tuy hiền lành nhưng trong cuộc sống vợ chồng, liệu chừng ấy có đủ không?”. “Vì sao họ lại không đồng cảm với phụ nữ? Vì sao họ lại cay nghiệt với phe mình như vậy?”.

  Tôi yêu phụ nữ, tôi tôn trọng những gì họ đã đem đến cho hành tinh chúng ta, và tôi hiểu rõ sức mạnh “khủng khiếp” của chị em phụ nữ là như thế nào!

  Nhiều khi nhìn mẹ mình tay thoăn thoắt quấn chả giò, mắt để ý nồi lẩu đang sôi trên bếp, miệng ý ới gọi lũ con đi dọn cơm, thỉnh thoảng còn đá lông nheo sang chồng khi thấy ba tôi đang nằm dài coi báo, tôi thấy thật ngưỡng mộ phụ nữ. Họ có thể vừa ra oai để điều binh khiển tướng vừa chu toàn được những việc bé tẻo teo như quét nhà, rửa bát… Họ thật giỏi giang và đa tài thế nên nếu đặt giả thuyết những người phụ nữ này biết yêu nhau, có lẽ nhân loại chẳng cần đến đàn ông vai u thịt bắp để làm gì…

  Mấy ngày gần đây, trên mạng tràn ngập clip một người vợ lao vào đập vỡ xe hơi của chồng khi bắt gặp anh này đang chở tình nhân trên xe. Kéo xuống mới thấy khủng hoảng với comment của các mẹ, nào là chửi bà vợ hung dữ quá, bỏ cũng đáng rồi chửi đến cô tình nhân biết người ta có vợ con rồi mà vẫn cặp… Tuyệt nhiên, comment vạch tội anh chồng rất ít trong khi đó, nguyên nhân chính là thói trăng hoa của gã trai này.

  Dường như phụ nữ thuộc phái yếu nên cũng yếu cả thần kinh trung ương để suy nghĩ cho những trường hợp tương tự thế này. Cứ hễ đi đường mà nghe ai hô hoán: “Con này giật chồng tôi” là bay vô đánh giúp rất hả hê, nhiều cô còn đánh sung hơn cả nhân vật chính cứ như thù đàn bà từ mấy kiếp rồi. Họ không hiểu một điều căn bản là, chưa hiểu rõ sự tình thì nên hãm bớt sự sung sướng đó lại. Đánh người ta được vài cái, chửi người ta được vài câu mà chưa biết nguồn cơn thế nào, các chị có nghĩ người phụ nữ đó có thể sẽ quẫn trí kết liễu mình không?

  1_4

  Những chiếc xương sườn ganh ghét nhau
  Truyền thuyết kể rằng chúa trời tạo ra người đàn ông trước, sau đó ngài lấy xương sườn của đàn ông để tạo ra vóc dáng của những phụ nữ.
  Cứ dựa theo câu truyện này có thể nói người phụ nữ không phải là cá thể độc lập. Họ sống liên kết với nhau nhưng kèn cựa đối phương hòng chiếm lấy ngôi vị đứng đầu trong bầy đàn. Họ muốn mình là người đẹp nhất, giàu sang nhất, thông minh nhất. Sự sắc sảo, tinh tế giúp họ phân biệt được cả những thay đổi dù là nhỏ nhất, thế nên đừng ngạc nhiên vì sao phụ nữ luôn đặt cho bản thân những mục tiêu cao vời vợi để hoàn thành. Và nếu có một ai vạ miệng chê bai hay chiếm vị trí của họ, các thể loại “chiến tranh” thế nào cũng sẽ lần lượt xuất hiện. Thế giới phụ nữ rắc rối thế đấy!

  Sự chi tiết hay tính cầu toàn thái quá
  Có lẽ vì bản thân sinh ra vốn không có sức mạnh như đàn ông nên phụ nữ chỉ chuyên đảm trách những công việc nhẹ nhàng có tính chi tiết. Lâu dần họ tạo ra thói quen rất nhạy với những vấn đề xảy ra xung quanh. Cũng từ đó, tập hợp vài chiếc loa phát thanh mang tên “đàn bà” của khu phố lại, chúng ta sẽ có được một ngã tư “quốc tế” với hằng hà sa số câu chuyện được đem ra bàn tán để tam sao thất bản. Vạ lây chị nào trong xóm hay trong công ty lỡ chân làm điều gì “hơi khác bầy đàn” là sẽ hân hạnh được “lên nóc nhà bắt con gà” luôn.

  Sự cầu toàn của phụ nữ thì cay nghiệt lắm! Bản thân họ luôn khao khát những tiêu chuẩn hoàn hảo, thế nên nếu có một nhân tố nào đó xuất hiện nổi trội, người phụ nữ tay yếu chân mềm ấy sẽ dễ dàng vùi dập ngay lập tức. Thế nên, nếu sống ở nơi nào có phụ nữ, hãy nhớ: Sống giống bầy đàn, đừng cố tạo sự khác biệt hoặc nếu có thì cũng nên khôn khéo mà giấu kín, cố gắng gượng nở nụ cười trên môi khi thấy các chị, các cô lảng vảng gần đó nhé!

  Vì một thế giới mà phụ nữ biết yêu thương nhau, cùng cố gắng nhé các chị!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 680 Bài viết

  • 1,486 Được cảm ơn

  #2
  ơ, thế thì nếu phụ nữ yêu nhau thì tốt hay xấu hả các nàng?