TIN TÀI TRỢ.

Nếp sinh hoạt lý tưởng để cuộc sống ngăn nắp và tiết kiệm thời gian hơn

 • 3 Lượt chia sẻ
 • 15.8K Lượt đọc
 • 20 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Pippa
  • Thành viên
   Offline
  • 7 năm
  • 1,005 Bài viết

  • 3,133 Được cảm ơn

  #1
  (Webtretho) Bạn thấy kiểu sống đúng giờ răm rắp này có vẻ mất tự do và cứ như đang trong quân ngũ? Thực ra lối sinh hoạt nề nếp là hoàn toàn có cơ sở khoa học, có thể đem lại cho bạn nhiều lợi ích. Và cứ thử mà xem, một khi đã tạo thành nếp "giờ nào, việc nấy", bạn sẽ thấy mình có thêm kha khá thời gian và làm được nhiều thứ hơn so với cách sống tùy tiện trước đây của mình.

  tgs021170
  Sinh hoạt và làm việc có giờ giấc khiến cuộc sống của bạn
  nhẹ nhõm và bớt gấp gáp hơn. Ảnh: Inmagine.


  Ngủ trưa
  Giờ lý tưởng: Trong khoảng từ 1 - 2:30 chiều.

  Chúng ta từng nghĩ cơn buồn ngủ giữa ngày là do tác động "căng da bụng, chùng da mắt" sau bữa trưa no nê, nhưng đã có bằng chứng khoa học cho thấy thân nhiệt của chúng ta giảm đi vào đầu giờ chiều và làm ta buồn ngủ. Cũng giống như cơ chế buồn ngủ vào buổi tối, sự giảm thân nhiệt giữa ngày sẽ khiến bạn thèm một giấc ngủ ngắn ban trưa. Thời gian ngủ trưa lý tưởng nên kéo dài khoảng 15-20 phút. Nếu ngủ trưa quá 30 phút, bạn có thể sẽ rơi vào đà ngủ và cảm thấy còn uể oải hơn khi thức dậy. Các chuyên gia cũng cho rằng cơn buồn ngủ buổi trưa thực ra là do nhịp sinh học lặp lại sau mỗi 24 giờ, nên nếu bạn có thói quen ngủ trưa mỗi ngày thì sẽ tự cảm thấy buồn ngủ vào giờ này, còn với những người không quen ngủ trưa và đã có giấc ngủ đủ dài và chất lượng vào ban đêm, họ có thể không cần đến giấc ngủ giữa ngày này.

  Đọc (và ghi nhớ) thông tin
  Giờ lý tưởng: Vào lúc 8 giờ sáng hoặc 10 giờ tối.


  Nếu bạn cần ghi nhớ các thông tin cho buổi thuyết trình hôm nay hoặc tên vài người bạn cũ đã rất lâu không gặp vào buổi họp lớp tối nay, hãy làm điều đó vào lúc sáng sớm, khi khả năng ghi nhớ tức thì của bạn ở mức cao nhất trong ngày. Để có thể ghi nhớ lâu hơn, buổi tối là thời điểm lý tưởng hơn để đọc các tài liệu. Điều này đơn giản là do sự sắp xếp của não bộ. Trí nhớ phụ thuộc vào axit nucleic, và chúng tăng giảm theo nhịp sinh học. Nói cách khác, não bộ của bạn không lưu trữ thông tin như nhau vào mọi thời điểm trong ngày, có lúc lên cao và có lúc xuống thấp như đồ thị hình sin. Dù không đáng khuyến khích nhưng các em học sinh - sinh viên thường vô thức tận dụng được nhịp sinh học khi ôn bài theo kiểu "nước đến chân mới nhảy" vào buổi sáng ngay trước giờ kiểm tra.

  Đi khám bệnh
  Giờ lý tưởng: Từ 8 - 9 giờ sáng hoặc từ 1 - 2 giờ chiều.


  Corbis-42-15487573
  Nếu đi khám chữa bệnh, tốt nhất nên đặt hẹn vào đầu giờ làm
  và tránh xa giờ tan tầm. Ảnh: Inmagine.


  Bạn sẽ đỡ mất thời gian chờ đợi hơn nếu đặt được số khám (hoặc cái hẹn khám) đầu tiên vào ca khám sáng hoặc chiều. Lý do quan trọng hơn là các bác sĩ thường minh mẫn và thoải mái tinh thần hơn vào đầu giờ làm việc và sau khi nghỉ trưa. Nhiều xét nghiệm y tế cũng yêu cầu bệnh nhân phải nhịn đói trước khi làm xét nghiệm, vậy nên đặt hẹn xét nghiệm vào đầu buổi sáng sẽ giúp bạn đỡ phải chịu đói suốt nửa ngày. Bạn cũng nên cố gắng sắp xếp các cuộc hẹn với bác sĩ tránh càng xa giờ tan tầm càng tốt (vì đôi khi bác sĩ cũng nôn về nhà hoặc đi đón con chứ). Và khi đã được kê toa, hãy cố gắng mua thuốc trước 3 giờ chiều vì khi đó hiệu thuốc sẽ vắng khách và đỡ xảy ra sai sót hơn.

  Uống vitamin
  Giờ lý tưởng: Lúc ăn sáng.


  Uống vitamin cùng với bữa sáng là điều nên làm bởi vì vitamin vốn là một thành phần của thực phẩm, chúng được hoà tan tốt hơn trong nước hoặc chất béo, vậy nên bạn sẽ hấp thu tốt hơn khi uống cùng với thức ăn. Ngoài ra, cũng như nhiều loại thuốc khác, bạn cũng sẽ dễ bị nôn nao hơn nếu uống thuốc khi bụng rỗng. Vì sao lại là bữa ăn sáng? Vì đa số mọi người thường ăn sáng tại nhà (trong khi bữa trưa và bữa tối hay ra ngoài ăn hơn), uống vitamin cùng với bữa sáng giúp bạn dễ duy trì thành thói quen hơn. Thêm một lý do nữa lý giải vì sao không chọn bữa tối để uống thuốc dù nhiều gia đình có truyền thống ăn tối tại nhà, đó là vì một số dưỡng chất, chẳng hạn các vitamin nhóm B, có thể khiến bạn khó ngủ.

  Tập thể dục
  Giờ lý tưởng: Từ 5 đến 6 giờ chiều

  Để tăng cường sức khoẻ cũng như hiệu quả đối với vóc dáng, giảm nguy cơ chấn thương và cải thiện giấc ngủ, thời gian tốt nhất để tập thể dục là vào chiều tối. Vào lúc này, phổi của bạn sử dụng oxy hiệu quả hơn, cơ thể phối hợp nhịp nhàng hơn và các cơ bắp được làm nóng nhiều hơn, bạn cũng sẽ ít có nguy cơ bị bong gân và căng cơ hơn. Hãy kết thúc việc tập luyện ít nhất là 3 giờ trước khi đi ngủ để khi đầu bạn ngả xuống gối, andrenalin tăng cường không còn được bơm vào máu (và các yếu tố khác làm bạn khó ngủ cũng đã dần mất đi). Thêm nữa, nếu bạn đang căng thẳng và mệt mỏi, thể dục cuối ngày có thể là một liều thuốc giảm stress tuyệt vời.

  Xin tăng lương
  Giờ lý tưởng: 5 giờ chiều


  ucrf046098
  Cuối giờ làm việc có thể là thời điểm tốt để xin tăng lương. Ảnh: Inmagine.


  Điểm mấu chốt để xin thương lượng lại về lương bổng là chọn thời điểm khi sếp của bạn không vội việc gì và có thời gian để thực sự lắng nghe bạn, thời điểm đó có thể là vào cuối ngày làm việc hoặc là trước thời gian nghỉ cuối tuần - tâm trạng của các sếp lúc này thường là tốt vì họ sắp được về nhà nghỉ ngơi với gia đình (cũng giống chúng ta thôi!) Vào cuối buổi chiều, khi thân nhiệt tăng lên, bạn cũng sẽ tỉnh táo và có lợi thế cạnh tranh hơn về mặt sinh học. Tuy nhiên, việc xin thăng tiến và tăng lương không phải là một môn khoa học chính xác, bạn nên quan sát thói quen hàng ngày của sếp để tìm thời điểm thích hợp, và quan trọng nhất là không làm phiền họ trong những giờ quan trọng. Và, hãy nhớ điều này, bạn sung mãn nhất vào buổi sáng... đó cũng là một gợi ý!

  Đổi trả hàng hoá

  Giờ lý tưởng: Từ 2 đến 4 giờ chiều.


  Với văn hoá kinh doanh ở Việt Nam, các cửa hàng bán lẻ thường kỵ đổi trả hàng vào đầu ngày hoặc đầu buổi bán hàng vì quan niệm điều đó không may mắn. Dù điều này không có cơ sở khoa học gì chứng minh nhưng để đôi bên thuận mua vừa bán và đỡ ức chế tinh thần cho chính bạn, bạn nên tránh những giờ mở cửa để đổi hoặc trả những món hàng đã mua nhưng không ưng ý hoặc do lỗi sản phẩm. Thời gian lý tưởng cho việc này là giữa buổi chiều, đó thường là thời điểm các cửa hàng còn vắng khách nên bạn sẽ được phục vụ niềm nở và chu đáo hơn. Bạn cũng không nên chọn đổi trả hàng vào những giờ giao ca hoặc sắp đóng cửa, lúc này nhân viên bán hàng dễ bị phân tâm bởi việc thu dọn cửa hàng nên có thể sơ sót khi phục vụ bạn. Thêm một mẹo nhỏ để việc mua sắm của bạn thuận tiện và vui vẻ, đó là luôn hỏi nhân viên về chế độ đổi trả hàng trước khi quyết định mua để tránh phiền phức về sau, và nhân tiện bạn cũng biết được thời gian nào sẽ tốt nhất cho việc đổi trả hàng của mình.

  Vệ sinh nhà cửa
  Giờ lý tưởng: 4 giờ chiều.

  ie229014
  Hãy để việc dọn dẹp nhà cửa cho buổi chiều! Ảnh: Inmagine.

  Bạn có thể nghĩ là lúc này bạn đã quá mệt để có thể dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, nhưng sự thực đó là thời điểm cơ thể bạn có sự phối hợp tốt nhất, và thân nhiệt bạn đủ lý tưởng để tinh thần thoải mái. Nếu gia đình bạn có người bị hen suyễn và dị ứng mắt - mũi, nên tránh dọn dẹp vệ sinh nhà cửa sau khi thức dậy và suốt cả buổi sáng (các triệu chứng dị ứng đường thở thường nặng hơn vào khoảng từ 6 giờ sáng đến trưa; các cơn hen lại thường "hoành hành" từ nửa đêm về sáng) và kết thúc việc này trước khi người này bước vào nhà. Bụi bặm và các yếu tố gây dị ứng thường bay lơ lửng trong không khí khoảng một giờ đồng hồ sau khi bạn vừa dọn dẹp xong.

  Webtretho (lược dịch) / Theo Real Simple.
  [FONT=comic sans ms][I][B] Đủ bình dị để sống giữa nhân gian, đủ quái dị để không là ai khác [/B][/I][/FONT]

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 222 Bài viết

  • 61 Được cảm ơn

  #2
  bài viết hay quá, có nhiều cái cần phải áp dụng.
  images?q=tbn:ANd9GcTJDPtx54e74iQOpcAxEBjcStP9IIp0MjnPbOHvcCe_0Dcc5P-9
  • 18,618 Bài viết

  • 11,517 Được cảm ơn

  #3
  • Avatar của song_dai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,053 Bài viết

  • 663 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Giờ ngủ trưa và giờ dọn vs không áp dụng được rồi vì giờ đó đang ở cơ quan
  • 4,958 Bài viết

  • 1,022 Được cảm ơn

  #5
  Đọc bài này xong mình rất ước 1 ngày có 48h,bởi vì time 24h mình luôn cảm giác không đủ!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9,707 Bài viết

  • 9,676 Được cảm ơn

  #6
  mình thì nghĩ trưa từ 12h30 đến 1h30 vì còn phải đi làm nữa. Còn giờ dọn dẹp nhà thì từ 9h tối đến 10h30 tối vì lúc đó con ngủ rồi mới dọn được.
  • 3,730 Bài viết

  • 5,999 Được cảm ơn

  #7
  có 1 số việc trong những khung giờ mà chả làm đc
  • 18,618 Bài viết

  • 11,517 Được cảm ơn

  #8
  Mình nghĩ bài viết này mang tính lý thuyết dựa trên nghiên cứu để có kết quả tốt nhất nhưng còn phải tùy vào điều kiện hoàn cảnh nữa chứ rập khuôn mà áp dụng thì có khi còn có tác dụng ngược
  Như mình làm việc tự do thì dễ chứ ai đi làm công sở hay các công việc giờ hành chính , nghỉ trưa từ 11g30-1g30 mà giờ ngủ trưa từ 1g-2g30 chiều chắc chắn điều này không khả thi và có khi chẳng thể nào áp dụng được .
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Pippa
  • Thành viên
   Offline
  • 7 năm
  • 1,005 Bài viết

  • 3,133 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MẸ WINNI Xem bài viết
  Mình nghĩ bài viết này mang tính lý thuyết dựa trên nghiên cứu để có kết quả tốt nhất nhưng còn phải tùy vào điều kiện hoàn cảnh nữa chứ rập khuôn mà áp dụng thì có khi còn có tác dụng ngược
  Như mình làm việc tự do thì dễ chứ ai đi làm công sở hay các công việc giờ hành chính , nghỉ trưa từ 11g30-1g30 mà giờ ngủ trưa từ 1g-2g30 chiều chắc chắn điều này không khả thi và có khi chẳng thể nào áp dụng được .
  Đúng rồi ạ, đây chỉ là những khung giờ lý tưởng để chúng ta có thể làm một số việc phù hợp với cơ chế sinh học của bản thân mình cũng như thuận lợi nhất với thói quen của cộng đồng nói chung. Tất nhiên, trong cuộc sống thực tế, mỗi người sẽ có một hoàn cảnh sống và làm việc riêng, một số việc cũng phải theo thực tế của mình mà thay đổi giờ giấc cho phù hợp và thoải mái nhất. Tuy nhiên, điều mà bài viết muốn nói đến là lợi ích của việc sống nề nếp và có giờ giấc thôi các mẹ ạ.

  Pippa thấy nhiều mẹ hình như hơi hiểu nhầm một chút về giờ nghỉ trưa. Thời gian lý tưởng nhất là trong khoảng 1 giờ trưa đến 1h30 chiều, và độ dài giấc ngủ trưa chỉ nên trong khoảng 15-20 phút và không quá 30 phút. Như vậy nếu mẹ nào được nghỉ trưa giữa giờ làm từ 12h trưa đến 1h30 chiều thì đã có thể ngủ một giấc ngắn lý tưởng từ khoảng 1h-1h30 rồi đấy ạ. Một số công ty chỉ nghỉ trưa 1 tiếng đồng hồ từ 12h-1h, trong trường hợp này các mẹ cũng nên tranh thủ dành thời gian chợp mắt 15 phút trước khi bắt đầu giờ làm buổi chiều, hoặc nếu không ngủ thì cũng nên ngả người và thả lỏng để thư giãn cơ thể.

  Về thời gian dọn dẹp nhà cửa, thời gian lý tưởng mà bài viết nói đến sẽ phù hợp hơn vào những ngày cuối tuần. Pippa thấy đa số gia đình đều có thói quen dọn dẹp nhà cửa vào sáng thứ bảy hay chủ nhật để buổi chiều và tối có thể thong dong nghỉ ngơi hoặc đi chơi, tuy nhiên, đó lại là thời gian mà hệ hô hấp của chúng ta khá nhạy cảm (đặc biệt là những người có bệnh về hô hấp). Vậy nếu gia đình mình có thói quen này, hãy thử thay đổi một chút, dành những buổi sáng cuối tuần rực rỡ để ra ngoài ăn sáng và dạo chơi cùng nhau, sau đó là nghỉ trưa thong thả rồi hãy dọn dẹp nhà cửa. Các mẹ thấy sao ạ?
  [FONT=comic sans ms][I][B] Đủ bình dị để sống giữa nhân gian, đủ quái dị để không là ai khác [/B][/I][/FONT]
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của yte_hainam
  • Đang bị khoá tại MGOD
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 150 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Nếu chọn được giờ lý tưởng thế này thấy nhiều giừo trùng nhau quá............
  • 4,689 Bài viết

  • 2,330 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Vệ sinh nhà cửa
  Giờ lý tưởng: 4 giờ chiều.


  Thực ra vào giờ này đối với nhà mình thì mình thường bắt đầu đi chợ vào lúc 4h rồi về nấu cơm. Xã đi đón con về là cho con tắm rửa rồi ăn cơm. Ăn cơm xong 6h mình phải dạy học rồi.

  Giờ giấc nhà mình dù muốn thay đổi cho có nề nếp sinh hoạt đúng đắn cũng khó. hic.
  • Avatar của Lilah_84
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 99 Bài viết

  • 59 Được cảm ơn

  #12
  Bên cty em nghỉ trưa đến 1g chiều thôi, nên dành ngủ sớm hơn giờ lý tưởng 1 tí vậy. Giờ thì cố gắng trước khi tắt máy tính đi về thì vặn vẹo người thể dục 1 tí hihi.
  Giờ khám bệnh thì em thấy đúng nhất, chịu khó đi đầu giờ thì đỡ mất thời gian nhiều lắm ấy ạ, chỉ phải đợi vài người thôi, vào khám bác sĩ cũng thoải mái hơn.
  Nhà em thì dọn nhà cuối tuần thôi, thường thì dọn sau khi ngủ trưa dậy, tầm 2-3 giờ. Đọc bài này xong thì chắc ngủ dậy, ăn xế rồi mới dọn nhà nhỉ .
  • Avatar của Me_2cuBK
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 351 Bài viết

  • 667 Được cảm ơn

  #13
  Cách đơn giản nhất là làm việc có khoa học, dạy các con làm theo như thế. Nhà mình cứ giờ nào việc nấy, từ trẻ con tới người lớn. Lên kế hoạch chi tiết những việc ngày mai từ ngày hôm nay, thậm chí trước cả tuần. Vì mình có 2 boys, ko có giúp việc.
  • 1,880 Bài viết

  • 903 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MẸ WINNI Xem bài viết
  Mình nghĩ bài viết này mang tính lý thuyết dựa trên nghiên cứu để có kết quả tốt nhất nhưng còn phải tùy vào điều kiện hoàn cảnh nữa chứ rập khuôn mà áp dụng thì có khi còn có tác dụng ngược
  Như mình làm việc tự do thì dễ chứ ai đi làm công sở hay các công việc giờ hành chính , nghỉ trưa từ 11g30-1g30 mà giờ ngủ trưa từ 1g-2g30 chiều chắc chắn điều này không khả thi và có khi chẳng thể nào áp dụng được .
  hi mình cũng làm công sở nè, đúng là đôi khi muốn đi khám bệnh mà rất bất tiện vì giờ thuận lợi nhất để khám lại toàn vào đầu giờ, mà chờ đợi thì có khi đến cả buổi. vậy nên lâu lắm rùi chưa đi khám sức khỏe được vì ko sắp xếp dc thời gian, mà ngày nghỉ thì bệnh viện lại ko có dc bác sỹ ưng ý. hic!!! khổ quá!!!
  • 1,880 Bài viết

  • 903 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MẸ WINNI Xem bài viết
  Mình nghĩ bài viết này mang tính lý thuyết dựa trên nghiên cứu để có kết quả tốt nhất nhưng còn phải tùy vào điều kiện hoàn cảnh nữa chứ rập khuôn mà áp dụng thì có khi còn có tác dụng ngược
  Như mình làm việc tự do thì dễ chứ ai đi làm công sở hay các công việc giờ hành chính , nghỉ trưa từ 11g30-1g30 mà giờ ngủ trưa từ 1g-2g30 chiều chắc chắn điều này không khả thi và có khi chẳng thể nào áp dụng được .
  hi mình cũng làm công sở nè, đúng là đôi khi muốn đi khám bệnh mà rất bất tiện vì giờ thuận lợi nhất để khám lại toàn vào đầu giờ, mà chờ đợi thì có khi đến cả buổi. vậy nên lâu lắm rùi chưa đi khám sức khỏe được vì ko sắp xếp dc thời gian, mà ngày nghỉ thì bệnh viện lại ko có dc bác sỹ ưng ý. hic!!! khổ quá!!!
  • Avatar của Smooth
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,730 Bài viết

  • 1,280 Được cảm ơn

  #16
  Chủ top đưa ra khung giờ như vậy có phải là áp dụng y nguyên như thế đâu. Tuy điều kiện hoàn cảnh mà dựa vào khung giờ đó mình có thể làm được những việc gì, điều chỉnh cho phù hợp để có được kết quả tốt nhất.
  -------------------------------------------
  Sống là để YÊU THƯƠNG
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của gaconbexiu
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 11 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 5,711 Bài viết

  • 11,990 Được cảm ơn

  #17
  Giờ ghi nhớ: 10h đêm

  Hihi, thỉnh thoảng nửa đêm thế này mình sực nhớ mai phải đem cái này cái kia đến cơ quan, nếu k chịu khó ngồi dậy lấy liền cho vào túi thì thế nào sáng mai đến cơ quan rồi mới nhớ ra là mình đã quên mất đem theo nó. Haha thế nên có lẽ cái nghiên cứu này chưa đúng lắm với cá nhân mình.

  Giờ đổi trả hàng: 2-4h chiều

  Vụ này mình kinh nghiệm nhất nà. Nhớ hồi xưa phụ mẹ bán hàng, có cô kia mua đồ buổi chiều hôm trước, mình cho đổi trả, mà quên mất vụ dặn cô ấy là đem đến buổi chiều. Mèn ơi, sáng sớm mới dọn hàng ra, cổ đem tới trả (đổi còn đỡ), thế là cả ngày hôm đó mình ngồi đuổi ruồi luôn. Hehe.
  • 2,419 Bài viết

  • 2,402 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MẸ WINNI Xem bài viết
  Ngủ trưa
  Giờ lý tưởng: Trong khoảng từ 1 - 2:30 chiều.

  trưa nay thực hành luôn
  Ơ, mình đọc rất nhiều bài viết từ hồi xưa, là giấc ngủ trưa tốt nhất là từ 12g30-13h. Không nên ngủ trưa nhiều hơn 1 tiếng. Tốt nhất là ngủ 30' vào thời gian trên
  • Avatar của chumnho2
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 62 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #19
  vâng nếu làm được theo quy tắc này thì tốt quá chị nhỉ. Nhưng e cứ bị mắc cái bệnh lung tung ý, toàn bị lãng phí thời gian sức khỏe mà làm việc cũng không hiệu quả thôi...
  • Avatar của Hanina
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 6,516 Bài viết

  • 1,855 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #20
  Mình thích câu nói này của mẹ _2cuBK. Song đôi khi nên phá lệ chút để không nhàm chán.

  Bài viết chủ topic đưa ra là đúc kết của các nghiên cứu khoa học cho sức khỏe con người. Nếu phù hợp với thời khóa biểu của mỗi gia đình và tốt cho sức khỏe thì cũng nên thử thay đổi các mẹ ạ.

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Me_2cuBK Xem bài viết
  Cách đơn giản nhất là làm việc có khoa học, dạy các con làm theo như thế. Nhà mình cứ giờ nào việc nấy, từ trẻ con tới người lớn. Lên kế hoạch chi tiết những việc ngày mai từ ngày hôm nay, thậm chí trước cả tuần. Vì mình có 2 boys, ko có giúp việc.
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2