Nên cưới những người đàn ông có lương tháng ít nhất 50 triệu

 • 11.8K Lượt chia sẻ
 • 77.6K Lượt đọc
 • 53 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 484 Bài viết

  • 932 Được cảm ơn

  #1
  Có thể khi viết lên đây những lời thật lòng này, tôi sẽ bị ném đá tơi tả. Các bạn sẽ cho rằng tôi là cô gái không biết mình là ai, rằng tôi quá thực dụng, kiêu ngạo, tham lam. Song thực sự tôi đã nghĩ về điều rất thực tế này từ hơn 2 năm nay rồi.

  Nhất là khi đi làm, tôi được tiếp xúc, gặp gỡ, học hỏi với những suy nghĩ hơn mình nên tôi càng có cơ sở để khẳng định: ai mà đi làm với mức lương 20-30 triệu/tháng cũng chỉ được coi là thường thôi. Mức lương này sẽ chỉ đủ duy trì cuộc sống bình thường cho một gia đình ở Hà Nội mà sẽ không để ra được. Vì thế, tôi nghĩ yêu cầu của tôi không hề cao. Tôi đang đặt mục tiêu sẽ chỉ kết hôn với người đàn ông có lương tháng ít nhất 50 triệu trở lên.

  Xin kể sơ qua một chút về bản thân tôi. Tôi là một giám đốc phụ trách đối ngoại của một công ty truyền thông lớn tại Hà Nội. Hiện tôi đã bước sang tuổi 29 và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Với vị trí của mình và những gì tôi cống hiến cho công ty, mức lương của tôi cũng hậu hĩnh. Thu nhập mỗi tháng của tôi không dưới 8 con số, thậm chí có nhiều tháng tôi đạt 9 con số.

  Ngoài ra, tôi xuất thân trong một gia đình trung lưu ở Hà Nội. Tôi cũng có ngoại hình xinh xắn, thậm chí có vẻ đẹp được nhiều đối tác, đồng nghiệp đánh giá là sexy, lôi cuốn. Tất cả những điều này, tôi tự tin nghĩ mình có đủ điều kiện để tự đặt ra tiêu chí riêng khi chọn chồng. Và một người chồng tôi nhắm đến phải là một người đàn ông tương xứng: giàu có, ngoại hình ổn và thu nhập mỗi tháng ít nhất phải 8 con số (tôi tự đề ra mục tiêu ít nhất kiếm được 50 triệu/tháng).

  Thú thực với các bạn, hơn 2 năm qua, tôi luôn đặt chỉ tiêu đó là tiêu chí ngầm khi hẹn hò. Và tôi cũng đã bắt đầu hẹn hò với nhiều chàng trai chưa hoặc gần đạt tới tiêu chuẩn này.

  Anh chàng khách hàng đầu tiên cứ “say” tôi như điếu đổ ngay khi lần đầu tới công ty tôi để ký hợp đồng. Vì nhã nhặn và giữ thể diện nên tôi cũng để mặc anh ta “à ơi” được 4-5 tháng. Sau đó, tôi nhất quyết cho anh ta “out” vì nghĩ tương lai sẽ chẳng đi đến đâu. Anh chàng nhìn hình thức ổn, song tôi đánh giá là không có trí tiển thủ bởi mức lương hiện nay của anh ta chỉ được 18 triệu/tháng (quá xa mức tôi đề ra).

  Như tôi đã nói, mức lương này đối với tôi quá thấp. Và những anh chàng lương thấp theo tôi là những anh chàng không có chí tiến thủ, sự cầu tiến trong công việc. Vì vậy, tôi biết chắc chắn trong tương lai, anh ta chẳng thể tăng dần thu nhập của mình ở mức cao hơn được nếu không muốn nói chỉ giẫm chân tại chỗ. Nếu hẹn hò thực sự với những anh chàng có mức lương lẹt đẹt như này, tôi thấy quá mất cân xứng với tôi.

  Chưa kể tới các tiêu chí phụ khác, riêng mức lương tháng 18 triệu kia của anh ta thực sự chỉ bằng số tiền tôi bỏ ra làm đẹp và mua mỹ phẩm mỗi tháng. Tôi chắc chắn sẽ không thể nghĩ tới việc chi tiêu hoặc mua sắm thoải mái ở các siêu thị hiện đại nếu yêu và kết hôn với anh ta. Và đó là lý do, chàng thu nhập dưới 18 triệu dù bề ngoài vẫn nhã nhặn từ chối nhưng thực sự trong mắt tôi, tôi không coi trọng. Tôi “stop” hẹn hò cho cả hai đỡ lãng phí thời gian và tôi cũng có thời gian “check” đối tượng mới.

  Sau đó, tôi lại bắt đầu quá trình hẹn hò với một anh chàng là doanh nhân kinh doanh nhỏ. Sau một thời gian hẹn hò và nhất là khi biết thu nhập mỗi tháng của anh dừng lại ở mức 40 triệu (vẫn chưa đạt mức tối thiểu tôi yêu cầu) thì tôi cũng chán hẳn. Tôi cảm giác ghét hẹn hò với một anh chàng mà khả năng kiếm tiền đang thua kém mình đến một nửa.

  Là người cũng có chí tiến thủ và cầu toàn trong công việc, tôi biết trong tương lai anh chàng này có thể kiếm tổng thu nhập mỗi tháng hơn thế nữa. Nhưng tôi không thể đợi đến lúc đó vì đơn giản hiện tại tôi thấy giữa tôi và anh quá chênh lệch. Hơn nữa tuổi tôi cũng 29 rồi, tôi không thể chờ đợi anh trở nên giàu vì ai biết được quá trình làm giàu này của anh cần bao nhiêu thời gian?

  Chưa kể, anh chàng 40 triệu này có một điểm hạn chế. Đó là tuy năng động, tư duy nhạy bén song vốn ngoại ngữ của anh ta rất có hạn. Trong khi tôi có thể giao tiếp thành thạo 3 ngoại ngữ: Anh, Pháp, Hàn thì anh ta chỉ giao tiếp được bập bẹ ngôn ngữ tiếng Anh.

  Tôi nghĩ, thời buổi kinh tế toàn cầu hóa, dù sếp nào cũng có trợ lý nhưng tôi muốn anh ta cũng phải nói được ít nhất 1 thứ tiếng thành thạo. Có như vậy, công việc mới suôn sẻ và có cơ hội phát triển ra bên ngoài. Cũng chẳng cần đắn đo nhiều, tôi đã loại anh 40 triệu này vì nghĩ đến phát triển công việc trong tương lai và vì khả năng kiếm tiền không bằng tôi.

  Mới đây nhất, tôi hơi ngập ngừng khi ra quyết định “từ chối” một người đàn ông lớn hơn tôi 5 tuổi. Nhưng người này, mức thu nhập mỗi tháng cũng chỉ dừng lại ở con số gần 50 triệu (kém vài triệu mới đạt chuẩn tôi đề ra). Với người đàn ông 50 triệu, tôi lại nghĩ thế này. Anh ta hơn tôi những 5 tuổi nhưng mức thu nhập hiện nay cũng chỉ đạt con số gần 50 triệu. Như vậy, khả năng lập nghiệp của anh chàng này có vẻ vẫn kém? Hơn tuổi mà thu nhập chỉ như vậy thì không đáng để tôi yêu.

  Chưa kể, mới chính thức hẹn hò với anh ta một thời gian, tôi còn nhận ra anh ta chưa biết sắp xếp thời gian biểu của mình. Anh ta còn không có thời gian cho bản thân vì quá bận rộn khi phải làm việc hết với dự án này đến dự án khác.

  Tôi nghĩ, đàn ông thì phải vì sự nghiệp, đầu tư cho sự nghiệp. Song nếu nặng gánh với công việc như này thì trong tương lai anh sẽ không thể để ý đến gia đình, con cái cùng tôi. Cũng đi làm nên tôi biết, mỗi ngày công việc sẽ càng nhiều lên chứ không ít đi. Nếu lúc nào cũng chỉ chúi đầu vào công việc như anh, tôi chẳng khác gì có chồng như không. Các con tôi sau này có bố như không có bố khi ngày nào anh cũng nửa đêm mới xong việc. Như vậy, dù sống trong đủ đầy, giàu sang, tôi cũng không thấy có ý nghĩa.

  Nhiều bạn sẽ thắc mắc, tại sao tôi cứ phải lấy mức thu nhập trước hết của đàn ông ra làm tiêu chí chọn chồng rồi sau đó mới đến các tiêu chí khác? Với tôi, bất cứ người đàn ông nào có thu nhập từ 50 triệu trở lên mỗi tháng hay có thu nhập 9-10 con số/tháng đều là những người đàn ông thông minh, có chí làm giàu và độc lập tự chủ. Chắc chắn đó không thể là những gã đàn ông ngu dốt, cù lần và không có chí tiến thủ được.

  Vì thế, tôi nghĩ mục tiêu này của tôi không sai. Ngược lại rất đúng đắn. Thực tế, thu nhập của tôi vẫn tăng dần qua năm tháng nên tôi vẫn được quyền đòi hỏi tiêu chí lấy chồng có lương tháng ít nhất 50 triệu và kể cả các tiêu chí khác của các quý ông đến với tôi phải ngày một hoàn thiện hơn. Khi ai đó đã đạt được chỉ tiêu “kinh tế” đầu tiên này, tùy từng người, tôi vẫn tiếp tục xem xét các điểm khác. Chỉ cần tôi chấp nhận được những nhược điểm này sẽ gật đầu cưới.

  Thật hơi động chạm khi đã thẳng thắn nói ra những điều tôi nghĩ. Nhưng tôi nghĩ chọn chồng cũng như chọn một tài sản có giá trị nhất cuộc đời nên cần phải xem xét về mức thu nhập tối thiểu của mỗi quý ông. Vì mục tiêu kinh tế là chính, có kinh tế tức là có tài năng. Các tiêu chí phụ, tôi có thể trừ khấu hao theo mức tôi nghĩ ổn nhất.

  Tôi cũng nghĩ, một phụ nữ nói chung và một phụ nữ danh giá có đủ điều kiện như tôi mong muốn lấy một người chồng giàu có, thu nhập khủng và tài năng thì hoàn toàn chẳng có gì là xấu. Bởi điều này không chỉ đem đến cho tôi những yếu tố vật chất mà còn là giá trị về tinh thần và cả hình ảnh bản thân.

  Bản thân tôi rất thích câu nói: “Thành công của người phụ nữ là lấy được người đàn ông kiếm được tiền nhiều hơn số tiền họ tiêu”. Bởi thế, cho dù tôi không đủ lực để có được cho mình một người đàn ông sáng chói với thu nhập 8 – 9-10 con số trở lên như vậy, nước cuối cùng, tôi cũng sẽ phải là người phụ nữ thông minh để chộp lấy những anh chàng có thu nhập thấp hơn 50 triệu chút xíu nhưng phải có tiềm năng giàu có trong tương lai. Điều này chắc chắn giúp tôi sẽ có hạnh phúc ngọt ngào.

  Hiện, tôi vẫn chưa “hạ giá” mình để tìm kiếm một anh chàng có thu nhập “tầm tầm” dưới 50 triệu mà có nhiều tiềm năng trong tương lai đâu. Tôi vẫn đang nhắm và chỉ để mắt lấy chồng có lương tháng ít nhất 50 triệu. Song thực sự, mục tiêu này của tôi có vẻ hơi gian nan. Nhưng nhất định tôi chưa xa rời mục tiêu này.

  Các bạn hãy mách tôi làm thế nào để đạt được mục tiêu này nhanh để tôi không phải chuyển hướng sang phương án “dự phòng”. Và nếu có thể hãy chỉ cho tôi phải đến những đâu nữa để gặp được những người đàn ông “tiềm năng” và giàu có ấy?

  -----------------------------------------------
  Bài này tình cờ mình đọc trên mạng, thấy có phần đúng phần sai. Mọi người cùng vô tranh luận nhé, vì thực ra phụ nữ bây giờ khôn ngoan thì cũng nên lý trí một chút. Bản thân mình thấy quan điểm của chị này không sai, nó thực tế, nhưng lại nghiêng về thực dụng nhiều, vậy cũng ko thể sống hạnh phúc được
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 21 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #2
  ôi, mình mà là đàn ông kiếm đc >50tr/tháng thì mình sẽ yêu và lấy mấy em thông minh, xinh xắn, trẻ trung chứ không hốt mụ già khó tính này về làm vợ đâu. cảm giác bà này sau khi ck phá sản sẽ bỏ ck đi tìm thằng 60tr khác ý (lúc này bà ấy lương cao hơn nên có lẽ mục tiêu sẽ cao hơn, =)) đoán thế ).
  mà đọc cái tiêu đề bực mình vãi, ck mình chưa đc 10tr/tháng hóa ra mình là người ngu à?
  Nhưng phải công nhận là bà này giỏi thật, vì giỏi nên cứ có cái kiểu "cao không tới, thấp không thèm". Chị gái đứa bạn mình cũng gần như vậy, giỏi lắm, gần 30t vẫn kén, kén đến kén đi cuối cùng lấy 1 ông cũng giỏi lắm. nhưng ông ý 40t rồi.tuy già nhưng lương cao, nhà xe đẹp. ôi. cưới xong thì mới nảy sinh ra đủ thứ kêu ko hợp, vô tâm các kiểu.
  Bà này cầu mong ko gặp như chị gái bạn mình đi.
  chúc may mắn <3
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Kate9956
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 28 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi noinhieuthe Xem bài viết
  ôi, mình mà là đàn ông kiếm đc >50tr/tháng thì mình sẽ yêu và lấy mấy em thông minh, xinh xắn, trẻ trung chứ không hốt mụ già khó tính này về làm vợ đâu. cảm giác bà này sau khi ck phá sản sẽ bỏ ck đi tìm thằng 60tr khác ý (lúc này bà ấy lương cao hơn nên có lẽ mục tiêu sẽ cao hơn, =)) đoán thế ).
  mà đọc cái tiêu đề bực mình vãi, ck mình chưa đc 10tr/tháng hóa ra mình là người ngu à?
  Nhưng phải công nhận là bà này giỏi thật, vì giỏi nên cứ có cái kiểu "cao không tới, thấp không thèm". Chị gái đứa bạn mình cũng gần như vậy, giỏi lắm, gần 30t vẫn kén, kén đến kén đi cuối cùng lấy 1 ông cũng giỏi lắm. nhưng ông ý 40t rồi.tuy già nhưng lương cao, nhà xe đẹp. ôi. cưới xong thì mới nảy sinh ra đủ thứ kêu ko hợp, vô tâm các kiểu.
  Bà này cầu mong ko gặp như chị gái bạn mình đi.
  chúc may mắn <3
  kaka..tớ cũng đồng ý với bạn. Đành rằng là giỏi thật, nhưng nói kiểu như này thì phụ nữ chúng mình đa phần toàn ngu à, với cả mấy anh làm trong cơ quan nhà nước chắc ế cả nếu ai cũng như cô này. Giỏi thì giỏi nhưng phải biết thế nào là đủ, không thì độc thân kiếm tiền tiêu tiền cho nó sướng, chứ 1 khi đã muốn lấy chồng thì cái tôi phải vừa vừa thôi, k tới lúc ế quá quẫn bách quá lại vớ phải thứ trông thì được chứ xài không được thì có khóc cũng chả ai xót dùm đâu.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 71 Bài viết

  • 62 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  ôi, mình mà là đàn ông kiếm đc >50tr/tháng thì mình sẽ yêu và lấy mấy em thông minh, xinh xắn, trẻ trung chứ không hốt mụ già khó tính này về làm vợ đâu.
  Chuẩn luôn... ông nào lương 50 tr mà lấy phải bà này ko dow thì cũng si khờ bẩm sinh, hoặc mắc bệnh về tình dục
  Link bán buôn bán lẻ phụ kiện may vá, handmade, vải cân giá rẻ, chỉ 10 đến 15k/lạng
  https://www.facebook.com/V%E1%BA%A3i-c%C3%A2n-gi%C3%A1-r%E1%BA%BB-2092561720994079/?modal=admin_todo_tour
  (các chị copy đường link mở trên web nha)
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 11 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #5
  Minh thay co gai nay thu vi do chu, ung ho quan diem cua b
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 37 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #6
  - Chị giỏi quá mà, thế nên đúng là tiêu chuẩn đặt ra cao cũng là điều hợp lý nhưng cái sai của chị là đi kiếm chồng muộn quá thôi.
  Bây giờ chị cần tìm kiếm một anh chàng trẻ tuổi giỏi giang, giỏi xuất sắc, giỏi toàn diện thu nhập trên 50tr/tháng độc thân thì không phải là không có nhưng chị cứ tìm tiếp đi. Nhìn qua tầm lớn tuổi hơn từ 35-40 sẽ nhiều nhưng khả năng cao là làm vợ 2 mà có vẻ chị chắc chắn là không đồng ý rồi.
  Với người thu nhập >50tr mà lấy vợ vì tiền thì chắc cũng ít mà đàn ông thì suy nghĩ khác lắm, thu nhập không tệ thì bao nhiêu em mơn mởn tuổi từ 18-25 để lựa chọn, mất công đi cưa đổ cái cây sắp tới thời kỳ thanh lý về thì cũng thấy ngao ngán. Cần người vợ để về chăm lo cho gia đình con cái chứ lấy vợ thu nhập đã cao hơn, thời gian cho gia đình thì không có lại còn khó tính khó chiều thì mệt lắm.
  Nếu hạnh phúc chị cần là một người đàn ông kiếm được hơn 50tr/tháng thì hãy cứ tiếp tục tìm kiếm. Chúc chị may mắn ở tuổi 30.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 58 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Đọc bài này nhớ lại bài cô gái xinh đẹp tìm chồng mức lương 500.000$/năm và màn đáp trả của vị CEO J.P Morgan. Chúc em không bị giống như vậy...
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của lionmum
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 2 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #8
  Nói như vậy là lấy tiền r còn gì gọi là lấy chồng
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 59 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #9
  Mình lại nghĩ nhà chị này gần hố bom nên nổ thôi, lại bịa chuyện mà lừa thiên hạ rồi, tin làm gì cho phí niềm tin đi?
  Thu nhập của một giám đốc đối ngoại có thể cả trăm triệu, điều đó không sai, nhưng không rảnh rỗi đến mức lân la lên mạng kể lể dài dòng và dạy khôn cho người khác như thế này đâu. Những người có thu nhập cao như vậy ấy, họ rất thông minh và biết trân trọng thời gian, có thừa thời gian cũng biết giành cho bản thân và gia đình, chả rảnh lên kể như này đâu ạ.
  comment by WTT mobile view
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #10
  Người này tài thật kiếm nhiều tiền thật nhưng ngoài tiền chẳng còn ccm gì cả.
  comment by WTT mobile view
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của dhtl0402
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #11
  người viết bài này đang trong cơn mơ, nếu có thật anh cũng không yêu em, vì mức lương của em chưa đạt mức tối thiểu anh đề ra,
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 16 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #12
  Người thông minh sẽ có cách chọn ck của người thông minh , người kem thông minh sẽ có cách chọn ck của ng kem thông minh .Lựa chọn nào cũng có 2 mặt . Tương tự như vậy chị này có thu nhập cao muốn chọn ck có mức luong cao hơn 50tr/thang cũng có cái lý lẽ riêng của chị ấy .Ai có hoàn cảnh người đó , có cách sống của ng đó, có sự lựa chọn riêng của họ, và có cái hạnh phúc riêng của mình ...Thử 1 lần đặt mình vào vị trí của chị ấy rồi nhìn, rồi quan sát, rồi cảm nhận và đưa ra suy nghĩ xem .
  • 30 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #13
  Mình cứ tưởng đã yêu nhau thì càng nghèo càng thấy thương nhau hơn chứ? Theo mình phụ nữ chỉ nên lấy người mà mình yêu thật lòng và thật lòng yêu mình. Bởi vì cái thật lòng ở đây phải hiểu là nó lớn lắm, lớn hơn bất cứ điều gì trên đời, nghĩa là sẽ không gì trên thế gian này so sánh được. Vậy thôi. Thực ra ai mà may mắn có được một tình yêu như thế thì dù phải chết ngay cũng thấy đáng, bởi vì cứ nhìn vào lòng người bây giờ xem?
  Mọi người cứ nói yêu thì có thể mơ mộng nhưng lấy lại là thực tế, đành rằng nghèo thì rõ ràng là khổ hơn giàu, nhưng chắc thời nay ít ai hiểu được sự đau khổ, trống rỗng và bất lực nó kinh khủng thế nào nếu không được ở bên người mình thật lòng yêu thương. Còn chỉ vì cái thực tế kia mà chấp nhận đem cả cuộc đời ra đánh đổi, như vậy có khác gì bán thân. Còn nữa, nói thật: Ăn ở với người mình không thật lòng yêu thương họ vì chính bản thân họ mà chỉ vì người ta có điều kiện, vì người ta nhiều tiền. => Chẳng khác gì làm gái... (Bởi vì gái làm tiền cũng ăn nằm với đủ loại người để có tiền chứ yêu đương gì đâu?)
  Baby you light up my world like nobody else
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #14
  Mỗi người có 1 nhu cầu: Nhu cấu của bạn này là chồng giàu có. Còn giàu có, lương cao thì tất nhiên là không dốt. Bạn ấy không cần biết người chồng của mình có yêu thương lo lắng cho vợ con hay không. Người đàn ông giàu có và thành đạt thì có xu hướng tìm một người vợ biết vun vén chăm sóc chồng con, gia đình hơn là người phụ nữ giỏi đối ngoại như bạn.
  • Avatar của August88
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 470 Bài viết

  • 99 Được cảm ơn

  #15
  chị này cầu toàn quá, và có vẻ khó tính nữa nhưng nồi nào úp vung đó. Hi vọng chị ta tìm được 1 nửa của mình chủ top ạ
  • 131 Bài viết

  • 66 Được cảm ơn

  #16
  Tôi nghĩ người phụ nữ có yêu cầu ở 1 người đàn ông như vậy cũng là điều đúng, nhưng yêu cầu của bạn như đang mơ, tôi nghĩ phụ nữ thích lấy 1 người giàu vì các lý do sau:
  1. Họ cũng chỉ muốn con cái họ sau này bớt khổ, cuộc sống của họ bớt cực nhọc với chuyện tài chính, vì khi bạn sinh con cái, điều tài chính để nuôi dạy con cả một vấn đề.
  2. Họ muốn cuộc sống họ sướng hơn, vì khi người đàn ông giỏi là người cho bạn 1 cuộc sống sung sướng mà ko lo nghĩ tới tiền bạc, mà phụ nữ thì ai cũng thích làm đẹp, nhưng để làm đẹp thì cần phải có tiền, chỉ có đẹp mới giữ đc chồng.

  Tôi thấy yêu cầu của bạn hơi bị ảo tưởng sức mạnh, tôi cũng là phụ nữ, tuy thế hệ 9x nhưng cũng là một trưởng phòng nhân sự, mức thu nhập được tính ở đầu 3. Tôi lập gia đình cũng chỉ vs 1 người đàn ông kỹ sư, lương anh ấy chỉ 1/3 lương tôi, nhưng chúng tôi chẳng thiếu một thứ gì! Cuộc sống tôi vô cùng hạnh phúc, tôi nhận ra 1 điều là không phải lúc nào người phụ nữ cũng cần 1 người đàn ông tài giỏi nhiều tiền sẽ hạnh phúc, Ck tôi là một người bình thường nhưng cái mà ck tôi hơn người khác là người biết yêu thương vk con, biết lo lắng cho gia đình.

  Ở đời mà bạn, cái gì cũng có cái giá của nó, bạn yêu cầu cao thì bạn ngã càng đau thôi. Nếu có thời gian tôi cũng muốn chia sẻ sự hạnh phúc của tôi cho mọi người cùng biết. CS tiền bạc không là tất cả bạn à, Cuộc sống cái quan trọng nhất là bạn sống làm sao cho giá trị nhất, cái giá trị nhất của người phụ nữ là THIÊN CHỨC LÀM MẸ, sự hạnh phúc vô cùng, giá trị thứ 2 là bạn nuôi dưỡng gia đình lớn lên trong bàn tay của bạn, Ck con bạn lúc nào cũng phải thầm cảm ơn bạn vì bạn là người vk, người mẹ tuyệt vời. Giá trị thứ 3 là sự hạnh phúc bạn mang lai cho toàn anh em trong đại gia đình.

  Bạn có giàu, chức vụ bạn có cao trong cty, nhưng thật vô nghĩa, vì cuối cùng bạn cũng chỉ là 1 con người sống cho bản thân mình, thật ích kỷ. Giá trị bạn mang lại cho bạn thì vô dụng, bạn yêu cầu cao thì sẽ gặp đc 1 người đan ông như bạn yêu cầu, nhưng bạn nghĩ hôn nhân của bạn tới bằng TÌNH YÊU à, hay là tiền bạc, địa vị xã hội?

  Để cuộc sống hôn nhân bền vững bạn hãy nên bắt đầu với mối quan hệ từ TÌNH YÊU thật sự, bạn là người học cao và địa vị xã hội, nhưng suy nghĩ cực kém nhé.

  Luôn chúc bạn sẽ tìm được hướng đi đúng đắn!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 18 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #17
  Nếu bạn kiếm ko đc 50tr/tháng thì thấy tiêi chí này cao chứ nếu bạn kiếm đc từng đó thì tiêu chí này có là gì. Nc đứng ở khía cạnh khác, bạn cứ tưởng tượng mình kiếm đc 1 tháng 10 triệu mà ngkia hơn tuổi mà mới chỉ kiếm đc có 8-9tr/tháng là có vấn đề rồi. Bản thân mình cũng là người đặt tiêu chí chọn chồng khá cao, ctay chục người vì ko thấy đc tương lai. Ai cũng chưir bảo kén. Nhưng quan điểm của m là thà ở 1 mình còn hơn lấy chồng k đúng ý. Giờ thì chồng mình ai nhìn cũng tị. Haha.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của tungnhitn
  • Avatar của imme007
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 109 Bài viết

  • 68 Được cảm ơn

  #18
  1/ ở giá , nếu không sợ nuôi chồng thu nhập ít hơn
  2/ lấy ăn cướp để mỗi tháng đạt chỉ tiêu 9,10...con số 0 , rồi đếm lịch cũng mệt xĩu
  Bà này yêu tiền , muốn lấy tiền chứ muốn gì chồng .
  Thích chặt chém ui chơi chứ bài này tiếu lâm chứ chả tin
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 30 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #19
  Tiêu chuẩn năm 29 tuổi là kiếm chồng lương trên 50 triệu, đến năm 39 tuổi tiêu chuẩn giảm đi một nửa và đến năm 49 tuổi thì miễn có người lấy là được. Ha ha. Đàn ông họ mà biết phụ nữ muốn lấy họ vì tiền thì còn lâu họ mới lấy. Vả lại những anh kiếm được 50 triệu một tháng nhưng ki bo, keo kiệt không biết giúp đỡ vợ thì chả bao giờ bằng được cái anh thương vợ với đồng lương dăm ba triệu cũng mang về đưa hết cho vợ đâu.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #20
  đọc xong phải đăng nhập gửi bài này lại vì hơi khó chịu tý.
  Nói như cô nàng viết bài ấy, lương cô tháng thứ 13 là hơn 100tr thì khi cô lập gia đình thì mức lương của cô còn là bao nhiêu sau khi đã lo toàn thời gian cho con cái gia đình. Chả lẽ suốt ngày cắm mặt vô cty, con thì đẻ ra tống vô trường quốc tế, chồng thì ăn uống kiểu gì, ở đâu cũng chả cần biết? Bản thân đã gọi là phụ nữ thì nên coi trọng cái việc gia đình hơn là việc cộng đồng 1 khi nghĩ tới cái chuyện cưới chồng lương 8 chữ số kia. Còn nếu không, chả sớm thì muộn, ly dị không tránh khỏi, tiền riêng tiền chung, nhà cửa xe 3 7 gì đó, cô nghĩ cô thiệt hay lời trong vụ đổi chác này.
  Cưới xin là việc cả đời, nhưng ko có nghĩa cô xem việc đó là lý trí để bắt ép chồng cô phải làm ít nhất 50tr/ tháng. Nói thật, đào cả nước VN này ra cũng nhiều đấy, nhưng kế bên nó luôn có 1 cô vợ hiền đảm đang, đã sẵn sàng lo cho nó từ lúc 2 người mới đi làm lương 3 - 4tr/ tháng, khi chồng có tiền kha khá 20tr/tháng thì gần như cắm mặt ở nhà lo cho con chứ ko nghĩ chuyện kiếm tiền nhiều nữa cả. Thế nên cái việc cô kiếm người chồng như vậy, hoặc là làm tham nhũng, hoặc đã quá già + qua 1 2 đời vợ, còn không, chẳng có ai cả.

  Còn cô gái đó nếu nói tôi nói không căn cứ, thế này, kể cho cô 1 câu chuyện. Bố mẹ tôi lấy nhau chắc ngấm nghé 30 năm rồi. Ngày xưa đúng là ba tôi làm lương cao như cô mong đợi chồng làm kiểu đó ấy, 1 tháng kiếm 3 4 cây vàng, đó là chưa kể đất đai nhà cửa gd nội tôi cho ba tôi sau khi cưới vợ. Ba tôi là con cậu ấm đúng nghĩa đen. Soái ca như thời bây giờ hay nói ấy. Nhưng ba tôi khi quen má tôi chưa bao giờ nói 1 cái gì về số tài sản lẫn lương lậu hàng tháng, mặc dù ba má tôi đi làm cùng cơ quan, vì ba tôi có làm thêm bên ngoài nữa nhưng má tôi ko biết. Ba tôi trc khi cưới nói má tôi rằng, cưới xong mình ko có nhà, ở trong bếp nhà anh nha. Má tôi vẫn chấp nhận. Chỉ cần 2 người yêu nhau là đươc, sau này kiếm tiền nhiều rồi hẵng có con sau. Tới lúc cưới về má tôi mới vỡ lẽ là ba tôi đi làm lương như vậy, từ xe đạp năm 85 mua ngay xe máy, mua nhà cửa ngay. Tôi sanh ra thì mua 1 lần 1 thùng sữa đắt nhất bấy giờ. Và sau khi cưới má tôi, ba tôi làm ăn còn khá hơn, nhiều gấp 2 3 lần. Chỉ vì má tôi bảo má tôi sẽ lo con cái hơn chứ ko đi làm nhiều để con cái tốt, ba mẹ chồng khỏe mạnh.

  Nói vậy cô nàng kia có đọc được cũng nên hiểu vấn đề là gì rồi chứ. Chuyện đời thực không phải là mơ vẽ. Có làm mới có ăn. Cô chờ mong cái không tưởng thì chắc chắn phải có thứ đánh đổi.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3