TIN TÀI TRỢ.

Muốn hạnh phúc, đừng là người phụ nữ đảm đang

 • 107K Lượt chia sẻ
 • 608K Lượt đọc
 • 86 Trả lời

 • Trang 5/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 4
 • 5

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 1,710 Bài viết

  • 9,806 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #81
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoahoaxinh Xem bài viết
  Em có lẽ may mắn hai vợ chồng thì cũng có công việc ổn đinh . chồng em thì cũng chịu khó bếp núc lau nhà đỡ vợ lắm
  Chúc mừng bạn, mình cũng rất may mắn và hạnh phúc khi 2 vợ chồng có công việc ổn định với thu nhập khá. Chồng mình cũng thường xuyên làm việc nhà phụ vợ, mà thực ra là mình đẩy cho ổng làm hết
  1471317_237580259744817_1253877696_n

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Leson99
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 18 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #82
  K có gì là tuyệt đối cả. Khi tạo hóa sinh ra chúng ta đã cho chúng ta những người đàn ông và những người phụ nữ. Mỗi người đều có chức phận riêng của mình. Trong c.s nên có sự chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau. Đừng lên so đo tính toán. Sự hy sinh mà chủ top nói ở đây nó chả có giới hạn nào cả. Biết rằng đa số các chị em phụ nữ thường hay phải chịu thiệt thòi nhưng những hy sinh ấy là vì cái gd chung chứ đâu phải vì riêng đàn ông chúng tôi. Chị e ở nhà vất vả chúng tôi ra đời bon chen kiếm tiền cũng đâu có sướng. Chị e vất vả ở nhà để cho chúng tôi ra ngoài đi kiếm tiền. Chủ top gọi đó là sự hy sinh vì chúng tôi. Vậy chúng tôi đi kiếm tiền đó là hy sinh cho gd. Chả vì riêng ai cả ( trừ những trường hợp ngoại lệ ) chúng ta trưởng thành chúng ta đến với nhau là để cùng nhau xây dựng 1 gd hp. Mọi sự hy ainh đều có giá của nó.
  comment by WTT mobile view
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #83
  Bà tác giả chắc chán lắm làm đàn bà, muốn làm đàn ông rồi. Chắc đợi kiếp sau bà ấy sinh làm đàn ông bà ấy sẽ ngộ ra rằng: làm thằng đàn ông mà muốn để tiếng thơm muôn đời như cái hiệu " giỏi việc nước, đảm việc nhà" thì ... đã không được vinh danh gì sất mà còn phải coi là lẽ đương nhiên với 4 điều "Tu Thân - Tề Gia - Trị Quốc - Bình Thiên Hạ". Con nào thì cũng là con, sống làm con nào thì biết làm con ấy, thuần thục công việc của con ấy, am hiểu quyền và nghĩa vụ của con đó, không có kêu ca phàn nàn quá nhiều vì kêu nhiều thì bất tài, vô dụng nhiều thế là đã đạt cơ bản việc làm con rồi. Còn bao giờ đạt gần đến việc làm của vĩ nhân rồi thì hãng nói đến "giỏi việc nước, đảm việc nhà" hay tề gia, trị quốc, bình thiên hạ" cứ làm dần từ cái cơ bản trước như " đảm việc nhà" , tu thân, tề gia" là được rồi.
  • Avatar của Quatmap
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #84
  Đây chỉ nói mỗi 2 vk ck, phụ nữ còn ở nhà ck nữa cơ. Phải làm sao khi con dâu về nhà mẹ ck ko cho nói câu ko biết làm, ko biết thì phải học? Chỉ có mẹ ck đc nói câu ấy? Phải làm sao khi con dâu ko đc phép đau ốm mà chỉ mỗi mẹ ck ốm thì đc, cái con phải xúm xít vào? Cơm bưng nước rót, dọn dẹp nhà cửa, con cái vẫn còn đỏ hỏn, mình nghĩ đã chu toàn mọi việc mà lúc nào cũng bị mẹ ck nói xấu mình với ck, ck lại đi làm xa nào đâu có hiểu? Vk ck lại cãi nhau, giận nhau? Thương thau thân phận đàn bà và vẫn luôn đc nghe câu: nửa thế giới này cũng đi làm dâu, đâu chỉ riêng ai? Đau đớn, tủi nhục quá chừng. Ước mơ đc ra ở riêng để mong tìm lại phần nào bản thân. :'(
  comment by WTT mobile view
  • 145 Bài viết

  • 295 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #85
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cucacucai Xem bài viết
  Bài viết hơi mang tính định lượng, cân, đo, đong, đếm. Những điều chủ thớt nói đương nhiên đúng nhưng vẫn còn thiếu. Ví dụ như chuyện danh hiệu "giỏi việc nước, đảm việc nhà" chẳng hạn. Đó là danh hiệu đặc biệt dành tặng riêng cho phụ nữ. Đàn ông đừng mơ mà chen chân vào. Bởi lẽ cái bọn đàn ông không bao giờ được xét đến (chứ không phải là họ không thèm để ý đến) danh hiẹu ấy. Nếu như có danh hiệu ấy thì hãy nhìn nó như là sự đặc biệt chỉ dành riêng cho phụ nữ vì những cống hiến đặc biệt của họ chứ không phải là sự ban phát mang tính chất động viên. "Đảm việc nhà" đó là phần việc mà chỉ phụ nữ mới làm tốt, chả ai hi vọng gì ở cái lũ đàn ông chúng tôi về việc ấy cả. Tôi đồ rằng cũng có không ít đàn ông muốn làm tốt việc đó nhưng 99% là thất bại. Đó là thiên chức rồi bạn ạ. Cho nên để thấy mình có giá trị thì cánh đàn ông mới cố gắng lăn lộn để mà làm tốt cái phần còn lại là "giỏi việc nước" thôi chứ cũng chả dám nhận là giỏi hơn hay cao siêu gì hơn phụ nữ cả. Vậy nên trong nhà lại cần phải hài hoà, thuận theo tự nhiên mà phân chia nhiệm vụ.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của cucacucai
  Lại cái chữ "thiên chức", tôi ko đồng ý cái tư tưởng Nho học cổ lỗ sĩ, đầy tính phân biệt giới này cứ đeo bám tới chúng ta đến tận thời hiện đại này. Tôi chỉ thấy người phụ nữ phải làm hơn người đàn ông có 1 chuyện thôi, đó là đau đẻ và cho con bú. Hết! Còn đâu thì như nhau.
  Ngày xưa phải lao động chân tay nhiều mới có của cải dư thừa, người phụ nữ mới cần nghỉ ngơi sau sinh và ở nhà hái lượm. Người đàn ông ko đau đẻ,ko cần nghỉ ngơi nên phải đi xa săn bắt, kiếm ăn. Hơn nữa lại ko có thuốc tránh thai, nên người phụ nữ ko thể điều khiển được cái sự đẻ của mình.
  Bây giờ thì khác rồi các ông ạ, thời đại đã chuyển con người sang các phương thức kiếm ăn khác, khoa học kĩ thuật giúp người phụ nữ chỉ cần dành rất ít thời gian trong quỹ thời gian 1 đời người để đảm bảo tạo ra 1 em bé khoẻ mạnh, đảm bảo sự phát triển của giống nòi.
  Còn nam giới, do lợi thế sinh học, họ chỉ cần sung sướng 1 lúc là tạo ra được 1 em bé. Xong họ tung ta tung tẩy làm việc của mình. Thế là những đạo giáo cổ lỗ sĩ dở hơi từ Tây đến Tàu, theo dọc chiều dài lịch sử phát triển loài người đều răn con người ta rằng thì mà là đàn bà thì việc nhà, đàn ông việc nước.
  Ôi ôi, tôi xin lỗi đi, con người sinh ra là con người, đừng phân biệt người ta là gái hay trai để mang những cái định kiến áp vào người ta. (mà xin lỗi tôi nói thẳng, những định kiến này xuất phát từ đàn ông và toàn có lợi cho đàn ông).
  Trong thời đại mới, chữ "thiên chức" chỉ nên dừng ở các đặc điểm sinh học của đàn ông và đàn bà trong việc tạo ra em bé, chứ đừng áp cho nó là bé gái thì phải dịu dàng, làm việc nhà, hay khóc .v.v..., bé trai thì ko làm đc việc nhà, ko được khóc, phải cứng rắn.
  Ngày nay ý, đàn bà thích đẻ thì đẻ, ko thì thôi, thích làm việc nhà thì làm, thích làm việc nước thì làm, ko phải cần làm tốt cả 2. Hoặc phải làm 1 trong 2. Đàn ông cũng thế, thích thì ở nhà chăm con, vợ đi làm. Cả thế giới văn minh người ta đang biến chuyển rồi. Chỉ những ông nào vẫn nghĩ đến chữ "thiên chức" như thể áp đặt cho người đàn bà phải làm cái này, ko được làm cái kia, thì mãi mãi cứ sống ở thế kỉ 19 đi, dù đang đường hoàng là con người của thế kỉ 21.
  Không tự nhiên mà ngành nghiên cứu về bình đẳng giới ra đời, các phong trào giải phóng phụ nữ phải xảy ra. Phụ nữ cũng là con người, có quyền làm những điều mình muốn, chứ ko phải vừa việc nước, vừa việc nhà, nhé các anh!
  Gởi từ ứng dụng Webtretho của hoaly1505
  • 44 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #86
  Trích dẫn Nguyên văn bởi trang3188 Xem bài viết
  Mình chấp nhận làm "dâu đoảng" haha. Mình biết mầy bà cô, bà bác bên chồng hay ngồi xì xèo nói sau lưng mình lắm nhưng mình mặc kệ. Đã đi làm bục mặt lo kinh tế rồi còn đòi chu toàn hết việc trong nhà cho chồng ngồi chơi á. Xin lỗi, k có chuyện ấy đâu.
  Mang tiếng lừoi 1 tý nhưng sướng cái thân. Hihi, chắc tại da mặt mình hơi bị dày.
  Còn cái danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" là cái bệnh thành tích ấy mà. Trừ khi bị kỷ luật, không thì cuối năm kiểu gì chả có.
  Mình giống bạn này.. da mặt mình dày nên ai nói gì mình cũng kệ.. được cái ck mình nấu ăn cũng ngon mà mình quanh đi quẩn lại chỉ biết luộc rau, xào thịt...nên ck muốn ăn cái khác là ck tự đi chợ, tự nấu..haha. mình chịu trách nhiệm chờ đến giờ thì măm rồi rửa bát thôi. việc nhà thì chia nhau làm. hôm nào lười thì nịnh tý là mèo mướp nhà mình hộ luôn ấy mà.. ^^

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của hadiepchau
  • Avatar của jayna
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 31 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #87
  Bây giờ thời buổi nào rồi mà còn mặc định nấu ăn, việc nhà là việc của phụ nữ. Phụ nữ hay đàn ông gay đồng tính thì cũng nên tự lập biết lo cho bản thân. Con trai cũng cần biết nấu ăn làm việc nhà,sau này đi du học hay sống một mình sẽ không bị bỡ ngỡ.
  Còn cuộc sống lứa đôi thì cần có sự chia sẻ, ai mạnh điểm nào thì làm việc đó, có những ông chồng thích nấu ăn và nấu rất ngon cũng như có những cô vợ rất giỏi việc sửa máy móc bóng đèn... sao cứ phải mặc định đàn và thế này đàn ông phải thế nọ.
  Mình ủng hộ cho thế kỉ 21 bình đẳng giới tính. Các bạn nên nhớ ngày xưa phụ nữ không được đến trường có những nghề chỉ dành cho đàn ông. Ngày nay phụ nữ cũng có thể lái máy bay, làm nhà khoa học, du hành vũ trụ, đàn ông có thể múa và là đầu bếp...
  Không có gì là không thể, chỉ cần con người cởi mở với các định kiến

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của jayna
 • Trang 5/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 4
 • 5