Lỗi tại đàn bà...

 • 346 Lượt chia sẻ
 • 1.28K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 80 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #1
  Chúng tôi chỉ có một cái lỗi duy nhất thôi, là đã tin và yêu các anh quá nhiều. Chỉ có thế thôi.

  "Do con vợ nó đó". Ba mẹ chồng tôi nói vậy khi thằng em trai về nhà thú nhận vừa thua cá độ bóng đá 200 triệu. Con cũng quẳng cho ông bà nuôi hộ. Vợ thì còng lưng làm công nhân nuôi chồng. Làm ăn không làm nhưng lại biết xòe tay xin tiền vợ. Mà có được tiền rồi là xài không tiếc tay. Chẳng bao giờ có nổi vài trăm ngàn trong túi, đã vậy còn vướng vào đỏ đen lại sĩ diện bao bạn bè. Rốt cuộc ngay cả căn nhà ba mẹ cho cũng đem bán, giờ lại đang nợ nần chồng chất. Ba mẹ tôi vừa nai lưng trả nợ cho thằng con trai, lại cứ liên mồm chửi con dâu, rằng "Thằng chồng mày nó hư mà mày không cản nó lại, làm vợ kiểu gì vậy". Ơ hay, con ba mẹ hư là do ba mẹ đã không biết dạy nó từ nhỏ, chứ nào phải vợ nó làm nó hư mà trách?

  c_538
  Ảnh minh họa

  Em dâu tôi làm công nhân, tăng ca liên tục, lương không bao nhiêu, ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, hễ thấy thức gì ngon lại nghĩ ngay đến chồng. Cô ấy cũng khuyên bảo chồng hết nhẽ nhưng mỗi lần lên tiếng thì chồng lại đánh cho bầm mặt bầm mũi, thế rồi thôi, cô ấy không nói nữa, chồng muốn làm gì thì làm. Bây giờ chồng về, bảo nợ nần phải trả, vay giang hồ mà, đâu có đùa được. Em dâu chỉ còn biết khóc lóc chứ đào đâu ra ngần ấy tiền. Lại phải chạy về nhà ba mẹ ruột, ba mẹ ruột thì nghèo, chẳng giúp được bao nhiêu, vậy là đành cúi gằm mặt mà than với ba mẹ chồng, thế là bao nhiêu tội lỗi đổ lên đầu em dâu. Thấy tội.

  Tôi thấy đàn bà quá đỗi thiệt thòi. Chồng ngoại tình thì người ta chẳng xét đến tư cách đạo đức của chồng mà cứ ra rả bảo vợ nên xem lại mình. Nào là vợ xấu xí bê bối làm chồng chán, rồi thì là vợ chẳng nói được lời ngọt ngào dễ nghe, trong khi ra đường thì các em lúc nào cũng ngọt như mía lùi. Rồi bảo vợ chẳng biết làm tình, lên giường cứ nằm đơ như khúc củi. Có ông còn đòi hỏi vợ phải là người vợ đảm đang trong bếp và biết cách làm tình trên giường như một con điếm. Các anh đòi hỏi quá nhiều rồi đấy. Cứ xem lại bản thân mình trước khi yêu cầu vợ phải đáp ứng điều nọ điều kia, xem mình có xứng đáng không đã nhé.

  Đàn ông ngoại tình là do đàn ông, chứ cái gì cũng đổ lỗi hết cho đàn bà thế. Chê vợ đã đành. Có ông chồng, vợ xinh như minh tinh, nấu ăn ngon như Masterchef, lại khéo léo, biết kiếm tiền, biết làm đẹp lòng tất thảy, kể cả là nàng đã có chồng, vài 3 đứa con nhưng vẫn xinh đẹp rạng ngời và không ít đàn ông vây quanh xin chết. Vậy mà với chồng thì nàng vẫn thua cô gái diêm dúa sặc sỡ, õng ẹo lẳng lơ, mắt đưa mày liếc. Chồng nàng mê mệt ngữ ấy, lại đổ tại vợ không biết chiều chồng, khiến chồng hư hỏng.

  Đâu chỉ đàn ông mà ngay cả mẹ chồng, phụ nữ đấy, còn chưa bênh phụ nữ, cứ chăm chăm đổ tội cho dâu khi con trai mình mắc lỗi. Thấy buồn cười quá các mẹ ạ. Cứ đàn ông hư hỏng là do đàn bà cơ đấy. Nếu vậy không có đàn bà thì thế nào nhỉ?

  Thỉnh thoảng tôi vẫn đọc được những bài như "Để chồng không ngoại tình", hay "Đàn ông ngoại tình là do vợ không biết làm những điều này..." kiểu kiểu vậy. Tôi chẳng bao giờ đồng ý. Cứ đàn ông ngoại tình là tại phụ nữ, còn phụ nữ ngoại tình cũng là do bản thân phụ nữ mà ra, rốt cuộc, mọi tội lỗi trên thế giới này đều đổ hết lên đầu đàn bà, đàn ông chỉ phởn phơ gây ra lỗi lầm rồi lại tìm cách bào chữa cho bản thân. Tệ hại hơn, có ông gây ra lỗi lầm rồi lại chì chiết đàn bà, như kiểu đàn bà mới là nguồn cơn tội lỗi ấy.

  Mà nếu các ông bảo rằng là do phụ nữ chúng tôi không biết chiều chồng, nên mới đẩy các ông ra ngoài ăn vụng. Cứ công tâm mà phán xét, thì đàn bà không biết chiều chồng cũng tại đàn ông. Anh cứ đi mây về gió, chẳng quan tâm gia đình vợ con, nghe chiến hữu hú phát là nhảy bổ ra đường ngồi khật khà bên bàn nhậu, phụ nữ chúng tôi không nổi đóa mới lạ. Anh cứ đàng hoàng tử tế khắc chúng tôi sẽ chiều.

  Tôi thuộc dạng phụ nữ độc lập, vốn không phụ thuộc vào đàn ông, nên chuyện họ vui họ buồn, họ cáu giận gì tôi không ảnh hưởng lắm. Nhưng có những người phụ nữ, chấp nhận hy sinh, sinh liền tù tì vài ba đứa con lại phải lùi về chăm con cho chồng yên tâm công tác. Từ đó họ phải phụ thuộc vào chồng. Mà đã phụ thuộc vào chồng thì phải nhìn nét mặt chồng mà sống. Chồng nổi cơn cau có cũng phải âm thầm mà chịu, biết kêu than với ai. Với những người phụ nữ sống phụ thuộc vào chồng, thì cứ nhìn người phụ nữ, người ta sẽ biết chồng cô ấy là người như thế nào. Chẳng ai sống với một người chồng tử tế mà lúc nào cũng ủ dột xấu xí, ngược lại cũng chẳng có cô vợ nào xinh đẹp vui tươi nổi với một ông chồng vũ phu suốt ngày cau có, lại ra ngoài mèo mỡ chơi bời hoa lá.

  Tôi từng thấy một người vợ khóc hết nước mắt khi cả nhà chồng và chồng nữa mắng chửi thậm tệ cho rằng cô không biết đẻ khi toàn sòn sòn ra con gái, mà không chịu chấp nhận rằng giới tính của con phụ thuộc vào người cha. Còn nữa, có người phụ nữ lấy chồng mà mãi chẳng có con. Bố mẹ chị em nhà chồng cay nghiệt suốt ngày đay nghiến, nói rằng "ngữ ấy vô sinh", cho đến khi cô gạt nước mắt mà đi khám, cả nhà chồng tẽn tò khi kẻ bị vô sinh chính là con trai , anh trai của họ.

  dieu-duong-510x420-500x4121
  Ảnh minh họa

  Chuyện nực cười khi một người vợ phát hiện chồng mình vô sinh thì cô ấy vẫn chẳng có ý định bỏ chồng, nhưng một người chồng mà biết vợ mình không sinh con được thì anh ta sẽ ngay lập tức đi tìm đối tác mới. Thế mới nói, mọi tội lỗi thiệt thòi đều đổ lên đầu phụ nữ.

  Tôi chẳng hiểu sao khi mà cái gì cũng lỗi tại đàn bà.
  Không có con: Tại đàn bà
  Chồng ngoại tình: Tại đàn bà
  Chồng hư hỏng nghiện ngập: Tại đàn bà

  Đàn ông ạ, các anh đâu phải là trẻ nít mà không biết tự chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình, cái gì cũng đổ lỗi tại đàn bà chúng tôi như thế chứ. Đừng trách phụ nữ, hãy tự trách mình đã không đủ bản lĩnh mà vượt qua cám dỗ. Đàn bà chúng tôi chỉ có một điều đáng trách duy nhất: Đó là tin và yêu các anh quá nhiều, chung thủy quá mức, hy sinh cả đời cho các anh. Đó là cái dại của chúng tôi đấy.

  Xem thêm bài viết tại:
  Nếu ngày mai tôi chết?
  9 kiểu đàn ông lấy về như đeo gông vào cổ, chỉ tổ khổ vợ khổ con tán gia bại sản chị em chớ dính vào
  Khóc bật máu nghe chồng âu yếm tình nhân trên giường cưới, đàn bà ơi đội chồng lên đầu là đàn bà dại...
  Xem clip tại:
  Là phụ nữ khôn ngoan, không biết những điều này thì tiếc cả đời

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 141 Bài viết

  • 39 Được cảm ơn

  #2
  Chị đã nói đúng tâm tư của bao nhiêu người phụ nữ rồi chị ạ. Tôi có chông nhưng tôi độc lập, không có người nào dễ dàng đổ hết mọi lỗi lầm cho tôi, tôi phân tích tới cùng. Nếu một ng phụ nữ ngoại tình sao các người không trách vào thằng đàn ông?
  Bớt cái tính ập hết lỗi lầm cho đàn bà, thế kỉ 21 rồi đấy chứ không phải như cái chế độ cũ rích ngày xưa đâu