TIN TÀI TRỢ.

Lời mẹ dặn con gái yêu trước khi quyết định yêu hay cưới ai đó

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 6.39K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 251 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  #1
  Với cha mẹ không món quà nào quý giá bằng con cái. Nhưng yêu thương và hiểu con gái nhất có lẽ chính là mẹ. Vì thế, mà trước khi con gái yêu có quyết định yêu hay cưới một chàng trai nào đó thì hãy nhớ lời dặn này của mẹ nhé!

  F4nA5-ONmnCxmK8fw-TVWn8o-oDvD7cw1sx83HIh3xuHQ-euCGNhOVm4r-fhknuxOVJyzdpVpqbmWTUcCTQrwJ7d7Gpe
  Ảnh minh họa

  Nhiều người thường bảo “con gái là con của người ta”, nhưng nói gì thì nói thương và hiểu con gái nhất vẫn chính là mẹ ruột. Cũng vì thế, khi con gái có quyết định yêu hay kết hôn với bất kỳ chàng trai nào thì cũng nên nhớ những lời dặn dò này của mẹ hiền nhé!

  - Thứ nhất: Mẹ dặn con gái chớ nóng lòng vì “chọn vội sẽ lầm mà nhầm thì sẽ khổ”

  Trong mọi tình huống sự nóng vội luôn là điều làm nên rắc rối, kể cả tình yêu cũng không ngoại lệ. Con có biết rằng đã có bao nhiêu người phải trả giá đắt vì sự nóng vội của mình trong tình yêu hay không. Vì thế, con cứ bình tĩnh mà lựa chọn người đàn ông của cuộc đời mình con nhé, chuyện cả đời người không phải ngày một ngày hai mà quyết định vội vàng được đâu.

  Chẳng bà mẹ nào có thể cấm con gái mình trúng tiếng sét ái tình hay yêu vội một chàng trai nào đó. Cũng không ai có quyền cấm cản con kết hôn với bất kỳ ai chỉ vì lý do quen nhau trong một thời gian ngắn. Bởi đây là quyền tự do riêng tư của con và cũng là quyền lựa chọn của con, nên ai cũng phải tôn trọng. Nhưng con gái à, có quyết định điều gì thì cũng nên tỉnh táo và sáng suốt con nhé, nhất là chuyện cả đời của con. Chọn nhầm một công việc thì có thể thay đổi được, nhưng chọn nhầm chồng thì có phải con đã phí hoài thanh xuân.

  - Thứ hai: Mẹ dặn con gái phải khắc ghi trong lòng là “làm vợ chứ không làm bồ”

  Con gái nên nhớ thà làm vợ hoặc buông bỏ chứ không làm bồ. Đừng viện cớ “tình yêu không có lỗi” và cho phép mình làm người thứ ba. Con nên biết rằng trong lúc con đang hạnh phúc thì cũng có một người phụ nữ khác đang đau khổ. Vậy thì hạnh phúc của con có còn trọn vẹn.

  Cùng là phận phụ nữ như nhau vậy tại sao con lại không thể hiểu tâm tình của người phụ nữ khác. Vì thế, đừng giành giật những thứ vốn không thuộc về mình, nhất là một gã đàn ông phụ bạc vợ con. Càng giành giật chỉ càng khiến hạ thấp danh dự và bản thân mình mà thôi. Là phụ nữ ai mà chẳng muốn được người ta mâm cao cỗ đầy đến đón về hả con yêu.

  - Thứ ba: Mẹ dặn con gái là người “duy nhất” chứ không phải là người “thứ nhất”

  Con gái à! Người thứ nhất và người duy nhất khác nhau lắm con à. Bởi người đàn ông xem con là người phụ nữ anh ta yêu thương, lúc đầu có thể mặn nồng yêu đương thắm thiết. Nhưng không chắc chắn sau này anh ta còn giữ nguyên vẹn điều này với con mà có chia sẻ cùng với người khác hay không.

  Nhưng với người đàn ông duy nhất của cuộc đời chúng ta thì khác con à. Đó là dù có bất kỳ hoàn cảnh hay trong tình huống nào thì người ấy vẫn một lòng một dạ với chúng ta mà thôi. Cũng giống như lời thề của những người theo đạo nơi thánh đường vậy “Tôi xin nhận… làm chồng (vợ) và hứa sẽ chung thủy với… trong lúc thịnh vượng cũng như lúc gian nan, lúc ốm đau cũng như lúc mạnh khỏe. Tôi sẽ yêu thương và tôn trọng… đến trọn cuộc đời”.

  Vì thế, nếu như con phát hiện mình không phải là duy nhất của anh ta thì tốt nhất nên chấm dứt mọi chuyện. Bởi đàn ông lăng nhăng vốn là bản tính và một khi con quá dễ dãi thì anh ta sẽ được nước làm tới như một thói quen. Được lần một rồi sẽ có lần hai, lần ba.

  - Thứ tư: Mẹ dặn con gái có thể trễ việc kết hôn chứ không được chọn lựa sai lầm

  Người ta thường nói “con gái như hũ mắm treo đầu giường” nhưng đó là quan niệm xưa rồi con gái à. Với mẹ bây giờ con hạnh phúc là điều cha mẹ mong muốn nhất. Nên cũng đừng vì bạn bè trang lứa hay hội chị em của con yên bề gia thất là con phải vội vàng cả. Vì như thế chỉ khiến con sai lầm mà thôi.

  Con à đừng vì áp lực người ngoài mà khiến mình sai lầm rồi khổ cực con nhé. Vì cha mẹ nào cũng muốn con mình được vui vẻ và có một tấm chồng tốt hết cả. Dẫu có lo lắng thì hạnh phúc của con vẫn là quan trọng nhất con à!

  Mẹ dặn rồi nhé, nếu có quyết định chọn người yêu hay người gắn kết với con suốt cuộc đời này thì không được quên lời mẹ đâu đó.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 659 Bài viết

  • 78 Được cảm ơn

  #2
  Mấy ai mà khi yêu rồi đủ lí trí nhớ lời mẹ dặn mới lạ