LI ZIQI – Một nàng tiên Trung Quốc hiện đại
Cô được sinh ra vào những năm 90. Cô ấy là một cô gái sống ở vùng núi sâu Sichuan (Szechwan), Trung Quốc. Không giống như những người nổi tiếng trực tuyến khác, mặc dù nổi tiếng trên Internet ngày nay và luôn xuất hiện trong những bộ quần áo đẹp, Li ziqi luôn mặc Hanfu (một loại trang phục truyền thống của người Hán) hồi đó. Cô ấy đã sử dụng phương pháp truyền thống nhất, các công cụ truyền thống nhất, nhưng một quan điểm độc đáo để trình bày các món ăn truyền thống Trung Quốc. Cô ấy là Wonder Woman, trong mắt người hâm mộ, vì cô ấy có thể đạt được những gì người bình thường không thể làm được. Một lần nữa, cô đã cho mọi người thấy phong cách của nhà Han (202BC-220AD) và Tang Dynasty (618-907AD) và cho biết thêm về cuộc sống ở nông thôn như thế nào. Cô cũng cho phép mọi người trải nghiệm cuộc sống ở nông thôn mà người Trung Quốc đương đại phấn đấu. Đối với những người sống ở thành phố, điều này sẽ giống như khám phá những điều chưa biết và khám phá một lối sống lý tưởng trong trang trại. Mọi người ngưỡng mộ cô, đặc biệt là vì cô sử dụng cách riêng của mình để kết hợp các yếu tố của cuộc sống hiện đại của Trung Quốc và hiện đại, cho khán giả thấy cuộc sống mục vụ truyền thống của Trung Quốc và quá trình sản xuất thực phẩm Trung Quốc. Các video của cô giải thích đầy đủ về người dân Trung Quốc về khái niệm gia đình truyền thống, đạo giáo nghĩ về sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên.
Li Ziqi là ai?
Li Ziqi (Trung Quốc: 李子柒) được sinh ra tại ngôi làng miền núi xa xôi phía tây bắc Pingwu, Mianyang, Trung Quốc. (Xin lỗi, chúng tôi không thể tiết lộ nhiều thông tin cá nhân của cô ấy để bảo vệ cô gái xinh đẹp này.) Cô không có một tuổi thơ hạnh phúc như hầu hết trẻ em. Khi cô còn nhỏ, bố mẹ cô đã ly hôn và cha mất sớm. Sau đó, cô bắt đầu sống với ông bà. Cuộc sống của họ nghèo khó, nhưng cũng tương đối ổn định. Li Ziqi, ông nội là một đầu bếp làm việc ở nông thôn. Khi có một buổi lễ diễn ra, có thể là đám cưới hoặc đám tang, ông của cô sẽ chịu trách nhiệm. Trong các video, cô ấy đã cho thấy cách nấu các món ăn khác nhau, mà cô ấy đã học được từ ông của mình. Bên cạnh việc nấu ăn, cô còn học cách làm giỏ tre, câu cá, trồng rau và làm mộc từ ông bà.
Li Ziqi câu chuyện về cuộc đời
Ở tuổi 14, khi hầu hết những đứa trẻ cùng tuổi đi học trung học, Li Ziqi bỏ học và cố gắng tự nuôi sống bản thân bằng cách làm nhiều công việc khác nhau. Cô ấy đã không được đối xử tốt, số phận của cô ấy cũng không đặc biệt tốt ở giai đoạn đầu của cuộc đời. Cô phải vật lộn rất nhiều để sống sót - cô bị đói, ngủ trong hang dưới chân cầu, làm phục vụ bàn, thợ điện, bán Hanfu, và cô thậm chí còn làm DJ tại một câu lạc bộ đêm. Tuy nhiên, sau khi làm việc được 7 đến 8 năm, mọi thứ cô thực sự muốn trở nên rõ ràng hơn. Nó cũng giúp cô phát triển khả năng suy nghĩ và phán đoán độc lập. Ngoài ra, với tất cả những kinh nghiệm này, cô đã ngộ ra. Bất kể điều gì xảy ra, cô phải giữ đủ tiền gửi trong tài khoản ngân hàng của mình trong trường hợp khẩn cấp.
Năm 2012, bà ngoại mắc bệnh hiểm nghèo. Li Ziqi quyết định từ bỏ tất cả và trở về quê hương để có thể chăm sóc bà ngoại. Cuộc sống ở quê nhà thật thư giãn. Cô bắt đầu làm việc từ sáng sớm và trở về nhà muộn. Giống như những người nông dân khác kiếm sống ở nông trại, cô đang sống một cuộc sống bình thường ở nông thôn.
(Để xem thêm. Tôi sẽ đăng phần còn lại của bài đăng khi tôi dịch xong. Nếu bạn không thể chờ đợi, vui lòng xem bài đăng gốc trong phiên bản tiếng Anh TẠI: https://raknife.com/li-zi-qi/)