TIN TÀI TRỢ.

"Lấy phải chồng nhu nhược là đàn bà dại", để mẹ chồng và em chồng đánh thâm tím khắp người với lí do hết sức vô lí...

 • 2.69K Lượt chia sẻ
 • 12.1K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 63 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #1
  Trưa nay đọc báo, bức xúc quá các chị ạ. Cũng thế kỉ 21 rồi mà mấy mẹ chồng cứ ngỡ như là mình đang ở cái thời xa xưa của các mẹ vậy. Hồi coi phim "Sống chung với mẹ chồng" là đã không thích vì cứ nghĩ thời này các bà các mẹ đã tân tiến lắm rồi chứ, ai dè…

  Có bài báo đưa tin cô con dâu có tên là P.V bị mẹ chồng và đứa em chồng đánh bầm tím khắp người vì từ chối nộp tiền lương đầy đủ hàng tháng cho họ. Vào đọc rồi mới tức thêm. Chuyện là vợ chồng cô mới mua được căn hộ thì mẹ chồng và em chồng đã đòi dẫn nhau lên ở cùng. Đã vậy, tới tháng chị này còn phải cống nạp đầy đủ tiền kiếm được, chị không chịu nên bị đánh thâm tím cả người. Ông chồng thì nhu nhược nghe lời mẹ. Đấy, các chị thấy có lộn gan lên không chứ? Sau đây là stt trên FB của chị V như sau:

  "Con bé em của em lấy chồng, 2 vợ chồng hết sức làm ăn được thời gian thì mua được nhà chung cư trên Linh Đàm, Hà Nội. Bà mẹ chồng thì đòi dọn nhà ở quê ra đấy ở, cả em trai chồng cũng đòi ra đấy ở cùng nữa xong là đi làm được bao nhiêu bà ý cũng đòi cầm tiền.

  Ý bà muốn 2 vợ chồng làm bao nhiêu phải đưa hết cho bà ý... Con em của em không đồng ý với cái cách bà mẹ chồng muốn lấy tiền như thế của 2 vợ chồng sau đó bà ý gọi em chồng đánh em của em ra như thế.

  Thằng chồng nhu nhược quá ạ, cả em chồng còn hùa theo mẹ đánh chị dâu".

  129-300x3001
  Dòng chia sẻ của P.V khiến nhiều người bức xúc, nguồn facebook nhân vật

  Thân em lấy chồng nay cũng hơn 10 năm, cũng có với nhau 2 mặt con. Vậy mà em chưa phải chịu cảnh mẹ chồng nàng dâu mặc dù em phải sống chung. Hồi đầu, mẹ con hơi lũng cũng do chưa hiểu được ý nhau. Nhưng vài tuần sau là đâu lại vào đấy. Không những là chỗ dựa tinh thần, ba mẹ chồng còn luôn giúp đỡ vợ chồng em. Mẹ chồng em còn cực ghét cái kiểu mẹ chồng bắt nạt nàng dâu. Thế nên vợ chồng em yên tâm làm việc, gia đình vui vẻ, hòa thuận.

  Ở cái thời buổi này, hơn ai hết, người phụ nữ phải gồng mình vừa chăm sóc gia đình, vừa giúp chồng xây dựng kinh tế. Làm vợ đã khổ rồi, các mẹ chồng phải hiểu và thông cảm cho con dâu chứ ai lại bắt con dâu đưa hết tiền kiếm được như vậy? Các mẹ nhìn bên ngoài cứ tưởng mấy cô con dâu chắc sung sướng lắm, không còn phải bồng con chạy đạn, không phải làm ruộng làm nương, tay chân lúc nào trắng trẻo. Nhưng các mẹ nào có biết, đằng sau đó là những giờ làm việc vất vả tại công ty chịu áp lực công việc rồi còn về nhà lo cho chồng con. Chưa kể những ngày việc nhiều, con bệnh, cũng phải ráng xoay sở đủ bề, kẻo lại mang tiếng là cô vợ hư.

  Kể ra chắc các mẹ cũng không hiểu hết, quan trọng là phải dùng trái tim để thông cảm. Các mẹ biết thương biết xót đứa con trai của các mẹ thì các mẹ cũng phải hiểu cho con gái nhà người ta chứ? Trước khi làm mẹ chồng, các mẹ cũng đã từng là dâu, vậy thì giữa những nàng dâu sao không thông cảm cho nhau mà hạch sách đánh đập nhau như vậy? Hay quá khứ của các mẹ đã phải bị đánh, bị mắng mỏ nên các mẹ muốn lặp lại lịch sử, đem bao nhiêu nỗi uất ức, hận thù ấy đè lên người con dâu này? Giữa những người phụ nữ với nhau, không yêu thương nhau thì cớ gì lại gieo rắc nỗi đau cho nhau? Đến mức, người con dâu phải cầu cứu chính quyền và cư dân mạng: "Em bị em chồng và mẹ chồng đánh, mong mọi người hãy lên án giúp em với". Các mẹ nói đi, có như thế này mới vừa lòng hả dạ các mẹ đúng không?

  me-chong-nang-dau-khac-mau-tanh-long-1
  Hình ảnh mang tính chất minh họa, nguồn internet


  Còn về đứa em chồng, thuở đời giờ có ai thấy em chồng mà dám đánh chị dâu không? Huống chi nhà người ta mới mua mà đã vác đồ lên ở ké rồi bây giờ lại còn muốn cướp tiền của chủ nhà nữa à? Xem ra, đứa em này đáng bị bỏ tù vì cái tội ăn cướp trắng trợn rồi nhé. Mà nói nghe này đứa em chồng ơi: "chị dâu này hiền đấy, chứ gặp tôi là tôi sẽ cho em hẳn 2 chiếc dép vào mặt để tỉnh táo ra. Người ta đai lưng ra làm việc vất vả để cống nạp tiền cho các người à? Quên đi, chuyện vô lý như thế mà cũng nghĩ ra được, thật là hết chỗ nói. Nếu đã xác định ăn bám thì phải ngoan, còn đằng này không những không ngoan mà còn cướp tiền rồi hung hăng đánh chủ nhà thâm tím mặt mày thế kia, giỏi lắm em nhỉ?". Chị họ của chị P.V cũng xác nhận sự việc và thông tin thêm: "V. nó hiền lành chịu khó làm ăn nhưng bà mẹ chồng đòi giữ kinh tế của vợ chồng nó. Chồng thì quá nhu nhược nghe lời mẹ. Hiện giờ người em chồng còn giữ điện thoại của V. rồi".

  Còn anh chồng, xác định cưới vợ thì cũng xác định rằng mình phải có trách nhiệm bảo vệ cô ấy. Trong mọi chuyện, anh phải có chính kiến chứ không phải nhắm mắt cho qua hay hùa theo mẹ là được. Chắc anh cũng chỉ lớn xác thôi chứ gì? Người vợ đầu ấp tay gối ngày ngày lo lắng cho anh, cho con anh, cuối cùng cô ấy được gì? Được những vết thâm tím do mẹ và em của anh gây ra hay cô ấy được sự thờ ơ, nhu nhược của anh. Chưa hết, anh nỡ lòng nào hùa theo hành động sai trái của mẹ để người vợ đáng thương kia phải chạy đi cầu cứu công an, phải cầu cứu những người xa lạ? Người vợ bị đánh cho biết tâm trạng chị đang rất buồn: "mình mong mọi người chia sẻ giúp mình với, hiện giờ mình đã làm đơn báo lên cơ quan chức năng và phía công an chính quyền cũng đã tiếp nhận sự việc".

  Lẽ ra, người đầu tiên cô ấy cần là anh, là anh chứ không phải những con người ngoài kia. Anh là đàn ông, nhưng cách giải quyết vấn đề của anh lại không nói lên điều đó. Anh giống một đứa bé trai, gặp chuyện rắc rối là lại chui vào lòng mẹ, nũng nịu để được mẹ yêu thương. Tôi ước gì anh đọc được những dòng này, để anh hiểu rằng: đã là chồng người ta, thì phải yêu thương, bảo vệ cho người ta. Không phải bằng những lời nói suôn, mà là bằng hành động. Người phụ nữ của anh chắc hẵn sẽ không đau bởi những vết thương, mà cô ấy đang đau vì cách hành xử của anh. Sẽ không có liều thuốc nào chữa được nỗi đau này, trừ anh. Anh phải thật sự cho cô ấy thấy được rằng anh không chỉ là người chồng, người cha, mà còn là một phần không thể tách rời của cô ấy. Những người ngoài kia họ có đánh có chưởi cũng không đau bằng một ánh nhìn thờ ơ của anh. Đã là đàn ông thì hãy cư xử cho đúng, còn không, thì váy ngoài kia không thiếu, mời anh mặc vào.

  215-300x2251
  2 người được cho là mẹ chồng và chồng của P.V. Ảnh: Facebook


  Thế mới nói, tự nhìn lại mới thấy em may mắn quá các chị ơi! Ngoài kia dù có gió dập sóng dồi, về nhà chỉ cần có ba mẹ chồng thương, được chồng yêu và những đứa con ngoan là thấy hạnh phúc lắm. Phụ nữ mà, chỉ cần có thế. Các bà mẹ chồng và ông chồng làm ơn hãy hiểu rằng, phụ nữ chúng tôi không khổ ít thì cũng khổ nhiều. Các mẹ các anh có không hài lòng điều gì thì gia đình mình đóng cửa bảo nhau nghe. Chứ trách mắng lớn tiếng rồi đánh đập hành hạ nhau, làm vậy các vị có thấy vui không?


  Hé lộ những góc khuất đời tư ít ai ngờ của nhà báo Lại Văn Sâm, bị nói là "chảnh" chỉ vì...
  "Con ko cần phải giữ trinh tiết cho 1 người đàn ông chưa từng quen biết" - lời mẹ nên dạy con gái về lối sống hiện đại
  Sững sờ với nhan sắc và mối tình chấn động Sài Gòn một thời của người đẹp hàng không Đặng Tuyết Mai!


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của cuabenho
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 27 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #2
  Sợ nhất lấy nhầm ck
  • Avatar của anan201
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 27 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #3
  Lấy nhầm ck khổ cả đời:3
  • 177 Bài viết

  • 62 Được cảm ơn

  #4
  Hôm bữa mc mình cũng ngang tàn, kiếm chuyện với mình mình chả thèm nói lại tưởng không gì, bà chửi xiêng xéo đến mẹ mình, vào phòng mình lấy hết đồ mới, làm đủ trò mà mình chả nói gì, thế bà tức bà rủa luôn đứa con trong bụng mình. Mình không nhịn được đã nói lại. Bà dữ dằn rút dao ra nhử vô mặc mình. Mình không sợ, mình vẫn nấu ăn bình thường, bà chửi rồi rủa, làm như bị điên vậy, thấy mình không nói chuyện nữa thì bay vô xô mình. Tưởng tượng bà bị quỷ nhập hay gì, sao mà dữ quá, việc nhà chẳng phụ, mình đi làm 12 tiếng về vẫn phải làm việc nhà nấu nướng. Lại đang mang thai, mắc gì mà bà cứ kiếm chuyện từ hôm mình qua mỹ đến giờ. Mình gọi ngay cảnh sát, cảnh sát sau khi tìm hiểu thì hỏi giờ muốn bỏ tù bả không? Mình bảo không nhưng mình không muốn bả tấn công mình nữa, thì cảnh sát buộc bà phải dọn đi trong vòng một tháng và nếu kiếm chuyện để mình gọi lần nữa thì tự động sẽ bỏ tù bà. Chị chồng em chồng thấy thế hùa nhau chửi mình. Chồng mình lúc này chịu không nổi nữa mới chửi lại và cắt đứt. Vì chồng mình là trai một nên nuôi mẹ và nhịn mẹ, mình cũng thế, biết tánh bà nên mình không nói lời nào. Thế nhưng không rõ bà nghĩ gì? Bà làm thế để làm gì. Suốt ba năm mình đã cố gắng chăm bà, mua quà, cho tiền, chúc thọ , cố gắng làm nhiều thứ mà con bà còn chưa làm. Em chồng chị chồng cũng không thiếu quà vào dịp lễ tết. Nhưng mình chưa hề nhận gì từ họ, nhưng mình không trách. Nhưng chuyện mc nàng dâu là muôn thuở. Cái số thôi chứ ai muốn thế đâu.
  • 487 Bài viết

  • 85 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #5
  ui sao dữ vậy ai làm con dâu mẹ mình thì tha hồ sướng thương con dâu hơn con trai ấy chứ đã vạy con gái còn bị chô ra rìa