Kẻ thứ 3 à, ngay từ đầu đã chọn ấm ức bẽ bàng đến khi bị bỏ rơi thì còn trách móc ai?

 • 90 Lượt chia sẻ
 • 1.27K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 275 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #1
  Một người đàn bà, khi chấp nhận làm người thứ ba, chấp nhận thứ hạnh phúc vay mượn tạm bợ của người đàn bà khác, có bao giờ phải rơi nước mắt vì tổn thương?

  Tôi từng biết một người đàn bà. Chị đẹp. Đàn ông vây quanh chị thiếu gì. Nhưng chị bảo chị đem lòng yêu một người đàn ông đã có gia đình. Tình yêu sai trái và đau đớn này làm chị tổn thương. Chị trách anh không vì chị mà hy sinh gia đình. Chị không bao giờ biết, đàn ông dù có lăng nhăng bên ngoài, nhưng không ai dại gì mà đánh đổi cả gia đình, vợ con vì một người đàn bà như chị.

  image-1
  Ảnh minh họa

  Chị nhìn những hình ảnh anh tình tứ hạnh phúc bên vợ con mà nghẹn ngào đau. Chị trách anh, xin anh đừng cứa vào tim chị nữa. Chị bảo, những hình ảnh đó bóp nghẹt trái tim chị, làm chị đau đớn và ghen tuông. Chị nghĩ phận mình, đã tranh giành hạnh phúc với người đàn bà khác nhưng vẫn muốn độc chiếm lấy người đàn ông ấy, để anh là của chị.

  Ngày chị thông báo có thai, tưởng đâu anh sẽ cuống cuồng bỏ vợ mà chạy đến bên chị, mà bù đắp cho chị những thiệt thòi, vì chị đã phải sống nhiều năm trong bóng tối, chấp nhận âm thầm bên anh không cần danh phận.

  Chị điếng người, nước mắt vòng quanh khi anh ngồi trầm ngâm hút thuốc. Anh bảo rằng, anh không thể nào từ bỏ vợ con. Vợ anh không có lỗi gì. Anh không thể nào làm tổn thương vợ mình, không thể để con mình bơ vơ không có bố. Con, tất nhiên ở đây là con của anh với người vợ danh chính ngôn thuận. Chị nhìn xuống bụng mình: "Vậy còn con của em và anh thì sao?". "Em bỏ thai đi, hoặc sinh con một mình, anh sẽ chu cấp cho em, nhưng cưới thì anh không thể, anh xin lỗi".

  Rồi anh bỏ đi, để chị lại một mình với hai hàng nước mắt lăn dài. Đã định rằng sẽ rời xa anh, nhưng rồi chị không làm được. Sau ngày chị sinh con một tháng, anh rời xa chị. Anh nói anh không thể nào tiếp tục với người đàn bà lúc nào cũng hờn dỗi trách móc. Sau ngày ấy, chị thấy anh siêng post những bức ảnh gia đình hạnh phúc trên facebook. Chị cay đắng nhận ra mình chỉ là chỗ cho anh giải khuây, và chị là người thứ ba, đã vay mượn thứ hạnh phúc tạm bợ từ một người đàn bà khác, vậy thì chị lấy tư cách gì mà hờn dỗi.

  Lặng lẽ đem con đến một thành phố xa lạ, chị làm lại cuộc đời. Cứ ngỡ anh sẽ cuống cuồng tìm chị khi chị lặng lẽ biến mất. Vậy mà anh vẫn dửng dưng, trái tim chị lại nhói đau thêm một lần nữa. Nhưng chị có đủ mạnh mẽ để chia tay.
  Làm người thứ ba, chị sống chui nhủi tủi nhục, cay đắng bẽ bàng, thì lấy quyền gì mà đòi hỏi anh phải có trách nhiệm với đời chị, người đàn ông chị yêu đâu phải là người đàn ông của chị, sao chị có quyền trách anh làm chị đau đớn tổn thương?

  Chị cười chua chát, đã từng có lúc chị đòi hỏi anh một danh phận, đòi anh có trách nhiệm với tình yêu của chị. Ngay từ đầu chị đã muốn chị làm người đàn bà trong bóng tối, đj bên anh, chị muốn bình yên, nhưng rồi, những ấm ức, sân si, bẽ bàng đã khiến lòng chị chẳng còn an yên. Chị không cam tâm sống trong im lặng, để rồi người đàn ông vốn chưa bao giờ muốn ràng buộc với chị, chọn cách rời xa chị.

  Có những người đàn bà, cam tâm tình nguyện làm người thứ ba, chen vào hạnh phúc của một gia đình, thay vì day dứt với những gì mình gây ra, họ lại tìm cách chiếm lấy người đàn ông của đàn bà khác. Có bao giờ họ nghĩ, họ đặt mình vào vị trí của người vợ, để cảm nhận những tổn thương?

  Chọn làm người thứ ba, nhiều đàn bà nói rằng, là vì họ yêu. Họ nhân danh tình yêu để cướp đoạt hạnh phúc của người khác. Đó đâu phải tình yêu, đó là sự ích kỷ, tham lam, chà đạp lên hạnh phúc của người khác và lòng tự trọng của chính mình.

  Đàn bà ơi, nếu ngay từ đầu đã chọn ấm ức bẽ bàng, thì có đau đến mấy cũng hãy âm thầm chịu đựng, đừng gào thét lên rằng bạn đang tổn thương, đừng cho rằng cuộc đời đang bất công với mình, đừng ấm ức vì mình bị bỏ rơi, bởi ngay từ đầu bước vào mối quan hệ đó, là đàn bà đã biết có một ngày phải rơi nước mắt.

  Từ đầu không cần danh phận, thì mãi mãi đừng đòi hỏi danh phận.
  Từ đầu chấp nhận tổn thương, thì đừng bao giờ trách đàn ông làm mình tổn thương.
  Đàn ông tàn nhẫn lắm, họ yêu đó và bỏ rơi dễ dàng, nhưng làm sao trách được họ, bởi vì, đớn đau này, kẻ thứ ba đã tình nguyện chọn lấy.

  Xem thêm bài viết tại:
  "Hồ ly" à, đừng có hoang tưởng nặng, hết thỏa mãn xác thịt thì đàn ông cũng đá cô như 1 cái giẻ rách!
  Tức sôi máu với tiểu tam đã giật chồng lại đăng ảnh hot chọc tức vợ của nhân tình mới sinh con...
  Khi nước mắt ngừng rơi, đàn bà tàn nhẫn hơn bao giờ hết

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 35 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #2
  Thực ra một cuộc hôn nhân rạn nứt cũng có nhiều lý do lắm