"Mày ơi, anh ấy bỏ tao rồi". Đúng đêm Noel mà cô bạn gọi cho tôi vừa khóc nức nở vừa nói vậy. Rồi cô đòi chết, đòi uống thuốc ngủ tự tử. Tôi nghe mà điên tiết. Cũng tính chửi cho một trận, bảo có giỏi thì chết đi, nhưng lại lo lắng, nhỡ đâu nó đang tuyệt vọng mà mình lại đạp cho nó thêm một cú thì nó hành động dại dột, lúc đó lại ân hận muộn màng.

Bạn tôi thông minh, xinh đẹp. Nó lấy chồng mà mãi chẳng có con. Rồi ly hôn. Nó đã từng nghĩ sẽ ở vậy và rong chơi cho hết thanh xuân còn lại. Nhưng rồi, cuộc đời đưa đẩy nó gặp một người đàn ông có vợ. Và nó lại yêu, yêu còn say đắm hơn lần đầu. Nó chấp nhận tất cả, chẳng cần gì từ người đàn ông đó, nó làm người đàn bà không danh phận sống trong bóng tối, trong những bí mật của anh.

D0QjXDwJX23Jc-PHPNfQuvSH1QMehb0mwraC2XtkPSVMiDhBkR2yCh6gyGFDQ0fxxrjfaAw1342-h523
Ảnh minh họa

Mặc tôi khuyên can thế nào, nó cũng bỏ hết ngoài tai để yêu anh ta bằng được. Tôi thật không hiểu một số đàn bà, đàn ông thế gian này đâu có thiếu, vậy mà tại sao cứ phải tranh giành một người đàn ông. Như bạn tôi, đã cam tâm chấp nhận làm người đàn bà bí mật mà lại có lúc chạnh lòng đau đớn chỉ vì một bức ảnh thân mật mà vợ anh ta post lên facebook. Nó vật vã vì nghĩ anh không chung thủy với nó, anh không chỉ yêu mình nó như anh vẫn thường thề thốt.

Tôi bảo nó, có ngu mới đi tin lời thề của đàn ông. Đàn ông họ chẳng từ b ất cứ thủ đoạn nào để đạt được mục đích đâu. Tất nhiên bên nó anh ta phải bảo anh ta yêu nó say đắm, yêu mình nó, anh ta chung thủy này kia các kiểu. Nhưng khi anh ta về với vợ thì vợ anh ta là số 1.

Đàn ông ngoại tình nhưng ít khi họ bỏ vợ để làm lại từ đầu lắm, tôi nói thế mà bạn tôi không nghe, cố chấp, yêu bằng được và quyết chiếm đoạt bằng được người đàn ông của người phụ nữ khác cho đến một ngày, anh ta quyết định dừng chân, anh ta lạnh lùng hờ hững thì nó vẫn đắm đuối si mê, thậm chí còn dùng cái thai để buộc anh bỏ vợ cưới mình, nhưng người đan ông kia làm sao có thể bỏ gia đình, bỏ vợ con. Anh ta cần một người đàn bà làm nhân tình để thỏa mãn xác thịt, thỏa mãn tự tôn của bản thân. Đến lúc không cần nữa thì anh ta sẽ đá cô ta đi như đá một cái giẻ rách không hơn không kém.

Bận ấy bạn tôi cũng vật vã hết một thời gian dài, giờ thì nó sống một mình, nó bảo chẳng thể yêu ai nhiều như thế nữa. Tôi biết nó thỉnh thoảng vẫn vào facebook vợ anh, xem những hình ảnh thân mật tình tứ của họ rồi khóc một mình.

Thế gian này đàn ông chẳng thiếu, nhưng đàn bà lạ thật, nhiều người chỉ thích yêu đàn ông có vợ. Có bị mắng xối xả thì cũng vẫn đâm đầu vào yêu, càng cấm càng yêu, càng khó khăn càng cố chiếm đoạt cho bằng được người đàn ông của người khác. Với phương châm tình yêu không có lỗi, các chị tự biện minh cho hành động của mình, một hành động trái khoáy và trái đạo đức.

Đàn bà có lý lẽ của đàn bà. Rằng thì là anh ấy không hạnh phúc trong cuộc hôn nhân đó. Họ chỉ chịu đựng nhau vì con. Cô tự hào cô như làn gió mới thổi mát tâm hồn cằn cỗi của anh, tâm hồn đã từ lâu chai sạn vì vợ anh chẳng bao giờ là người vợ đúng nghĩa, chẳng bao giờ có lấy một cử chỉ ngọt ngào dành cho chồng.

Một lần, tôi đọc trên báo một câu chuyện như thế này: "Khi tôi nhận được cuộc gọi từ một số máy lạ, tự xưng là bồ của chồng tôi, tôi thật sự ngỡ ngàng. Người thứ ba lâu nay vẫn chỉ là những phận người đứng trong bóng tối, vậy mà cô ấy ngang nhiên bước ra ánh sáng, lại vỗ ngực tự hào chê bai tôi là người đàn bà không biết giữ chồng. Rằng chồng tôi đã chán vợ đến tận cổ rồi. Rằng tôi nên bước ra khỏi căn nhà ấy, để cho cô ấy danh chính ngôn thuận trở thành vợ của chồng tôi...".

Đàn bà ơi, các chị có biết rằng đàn ông ai chẳng thế, khi đi ngoại tình thì anh ta tỏ ra đau khổ vật vã, than khóc đủ kiểu, để chiếm bằng được đầu tiên là sự thương hai của những cô nàng nhẹ dạ, sau đó là tình yêu. Chả ông nào dại đến nỗi đi "ăn vụng" mà lại bảo đang ấm êm hạnh phúc với vợ, như vậy thì làm sao các cô bồ có thể ngoan ngoãn làm con mèo nhỏ của các ông ấy được chứ.

Các cô bồ vênh váo, dương dương tự đắc rằng các cô được yêu thương, nhưng các cô có bao giờ phô ra cho thiên hạ biết rằng các cô thực sự thảm hại đến mức nào không?

Làm người thứ ba, ngày lễ ngày tết các cô chỉ ngậm ngùi nằm chèo queo một góc giường mà rớt nước mắt nhìn người ta đưa vợ con đi chơi đây đó, du lịch chỗ này chỗ kia.

Làm người thứ ba, những lúc ốm đau bệnh tật, các cô cũng chỉ có một mình, tự lo cho bản thân nếu như lúc ấy người ta đang bận rộn vợ con.

voice18-00609
Ảnh minh họa

Làm người thứ ba, các cô có thể thỏa mãn nhất thời đó, có thể được cung phụng yêu chiều, nhưng rồi tương lai với ngôi nhà và những đứa trẻ thì xa lắc lơ, chưa kể, gặp đúng nhiếp chín h hiền lành thì không sao, vớ phải đàn ông có vợ Hoạn Thư thì các cô cứ xác định là thể nào cũng có một trận đánh ghen tưng bừng khói lửa. Biết bao nhiêu tiểu tam đã phải ôm gương mặt tàn phế suốt đời bởi những trận đòn ghen tàn độc từ vợ của người tình.

Làm người thứ ba, các cô có bao giờ được ngẩng cao đầu, danh chính ngôn thuận đâu, mà cứ phải thậm thà thậm thụt, lén lén lút lút, như vậy mà là tình yêu à?

Cũng có cô tự cho mình cái quyền ghen ngược với vợ người ta, nhưng làm thế nào được ích gì? Thua thiệt, mất mát cũng chỉ là đàn bà mà thôi. Lại còn suốt đời không gột rửa được tiếng nhơ, rằng cô là tiểu tam giật chồng, là kẻ lăng loàn trơ trẽn, là hồ ly tinh...

Cố chiếm đoạt bằng được người đàn ông của người phụ nữ khác, thì hạnh phúc đó cũng chỉ là tạm bợ, rồi một ngày cũng bị bỏ rơi thôi các cô à? Sau này rồi các cô cũng có chồng, và nếu chồng các cô cũng ra ngoài bồ bịch lăng nhăng thì các cô nghĩ gì? Có phải là quả báo? Rồi các cô sẽ dạy con thế nào nếu chúng biết trước đây mẹ chúng là người đàn bà sẵn sàng chà lên đạo lý ở đời để phá hoại gia đình người khác, bất chấp tất cả để yêu người có vợ?
Nói chung là làm kẻ thứ ba thì chỉ thỏa mãn thân xác được một lúc, nhưng đau đớn thì mất cả một đời, nhưng nhiều đàn bà vẫn cứ thích chen chân vào gia đình hạnh phúc của người khác. Tiểu tam à, thôi đừng nhân danh tình yêu để giành giật hạnh phúc từ tay người khác nữa!

Xem thêm bài viết tại:
Đàn bà đâu cần vạn người mê, chỉ một người thật tâm yêu là đủ!
Các bà vợ ơi thôi đừng ảo tưởng nữa, tỉnh mộng giùm đi, đàn ông đã ngoại tình rồi thì có còn yêu vợ đâu mà cố giữ làm gì?
Đàn ông ngoại tình như tờ tiền rớt trong bồn cầu, dù có vừa lết vừa quỳ lạy thì chị em đừng nhặt chi bẩn tay..
Xem clip tại:
Lệ Quyên nói về chuyện người thứ ba: "Cách ghen của tôi chính là không bao giờ tha thứ"