TIN TÀI TRỢ.

Hãy mang hết đàn ông ra dạy lại cách làm chồng cho tử tế

 • 33.8K Lượt chia sẻ
 • 59.1K Lượt đọc
 • 21 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 846 Bài viết

  • 844 Được cảm ơn

  #1
  Trước khi về nhà chồng, người phụ nữ đã đọc bao nhiêu cuốn nữ công gia chánh, cẩm nang làm mẹ, làm vợ hay nghe bao nhiêu lời khuyên từ gia đình, bạn bè để trở thành một người vợ tốt? Chắc chắn con số đó rất khủng khiếp? Vậy đàn ông thì sao?

  Tại sao phụ nữ lại phải bị dạy nhiều như thế? Phải chăng phụ nữ tệ hơn đàn ông, hiểu biết ít hơn, vụng về hơn, sống tệ hơn…? Không phải, mà đó chỉ là cái sự mặc định oan uổng từ thời phong kiến ngày xưa. Cũng chính bởi đó mà bao nhiêu kẻ làm đàn ông vốn chẳng tử tế gì vẫn cứ vênh mặt lên mà nói rằng: tôi dạy vợ tôi , hay con vợ tôi cần phải dạy dỗ lại, hoặc bảo nhau: ông về dạy lại vợ ông đi…Tất nhiên, cái chuyện phụ nữ phải học cách làm mẹ, làm vợ, làm dâu… cũng là chuyện tốt. Vì khi sinh ra, con người có phải cái gì cũng biết đâu, chuyện gì cũng hiểu đâu? Mà cái gì cũng phải học, phải luyện rèn. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại nếu phụ nữ phải học tất cả những điều đó trước khi bước về nhà chồng, bắt đầu một cuộc đời làm dâu, làm vợ, làm mẹ thì hà cớ gì đàn ông không phải học những điều tương tự như: làm chồng tốt, làm cha tốt, làm một người đàn ông trụ cột trong nhà… Vậy mà, xưa nay chưa nghe tới chuyện những người đàn ông phải được dạy làm chồng sao cho ra chồng, làm cha sao cho đáng mặt làm cha?

  05c37dab3cfdf476f36277c6da55f49fb9c47134-20150708-09074839
  Hãy học cách yêu thương người thân

  Giá như mỗi người đàn ông đều được cha mẹ mình dạy cho những bài học làm chồng, làm một người đàn ông đàng hoàng, đáng tin cậy ngay từ nhỏ thì hẳn số phận người đàn bà cũng sẽ ít hẩm hiu đi, sẽ có ít những mảnh đời phụ nữ bất hạnh hơn. Và nếu có những bài viết về những người phụ nữ không may mắn trong hôn nhân trên những trang báo thì cũng sẽ không có nhiều thế những người phụ nữ vừa đọc vừa rơm rớm nước mắt vì thấy sao có mình trong đó. Cái sự đồng cảm, ấy đâu phải là vô duyên vô cớ đâu.Tại sao bắt phụ nữ phải học, phải nhẫn nhịn “cơm sôi nhỏ lửa”, “chồng giận thì vợ bớt lời”, phải biết “lạt mềm buộc chặt”, phải biết hi sinh, chịu đựng mà không phải là đàn ông? Phụ nữ cũng là người mà đàn ông cũng là người, cho nên tất nhiên phụ nữ cũng phải được đối xử công bằng, được ứng xử đúng với phép tắc chứ không có chuyện đàn bà tất phải chăm con, nâng khăn sửa túi cho chồng và nếu bất mãn thì các ông chồng vẫn có thể thượng cẳng chân hạ cẳng tay? Vậy công bằng ở đâu? Đàn bà thì không thích nhẹ nhàng mềm mỏng sao? Đàn bà thì không có lúc sôi lửa? Đàn yếu ớt, cần được chở che thì tại sao lại là người phải chịu đựng, hi sinh?...

  10409312_1380356188930355_6526309856999071506_n-20150708-09073237
  Đã cưới vợ về thì hãy thương đi

  Chứ không phải làm chồng chỉ đơn giản là ra ngoài kiếm tiền rồi về quẳng vào mặt vợ. Rồi kêu tôi phải nai lưng kiếm tiền nuôi cả cái nhà này, tôi phải vất vả nọ kia, cả ngày đi làm về nhà phải được thế nọ thế kia… Ai phải nuôi ai khi mà phụ nữ cũng phải đi làm? Ai phải nuôi ai khi công việc nhà dường như mặc nhiên đều đổ lên đôi vai mỏng manh của người phụ nữ. Và cái nai lưng ra làm vất vả kia có bằng những tháng ngày chửa đẻ, những năm tháng nuôi con?Tôi có một cô bạn làm y tá. Cô ấy kể, hôm đó có một ông đến rút ông xông vì anh ta phải mổ sỏi thận trước đó. Cô ấy và một cô y tá nữa giữ tay. Hai người nữa giữ chân. Vậy mà anh ta kêu rống quá trời. Cô bạn tôi khẽ nhắc: Chưa bừng một góc đau đẻ đâu anh. Làm gì mà anh kêu dữ vậy? Thế là bị anh ta chửi vào mặt luôn. Nhưng lúc đó, cũng chả đôi co làm gì. Cái chuyện lên bàn sinh con, dường như các ông đàn ông nghĩ nó đơn giản như con vịt đẻ quả trứng vào mỗi buổi sáng sao ấy. Họ có biết, đó là cả một quá trình chịu đựng, đau đớn và vô cùng dũng cảm của người đàn bà đâu?Đàn ông được sinh ra, lớn lên, già đi rồi chết. Còn đàn bà, sinh ra lớn lên, xấu đi, rồi mới già thêm và chết. Riêng chịu đựng điều đó đã là bản lĩnh lắm rồi. Tôi có cô bạn, cô ấy vừa sinh đứa thứ hai. Cô ấy bảo, cô ấy bị biến dạng.

  11156232_1380410055591635_368139838850714875_n-20150708-09071792
  Hãy học cách san sẻ công việc

  Tôi bảo: Làm gì đến mức đó, rồi sẽ trở lại bình thường thôi. Vì phải chăm hai đứa nhỏ, phải đi làm vất vả tất sẽ gầy đi mà lấy lại vóc dáng bình thường. Cô ấy chỉ thở dài: Chả được nữa đâu. Tớ biến dạng thật rồi. Đứa bạn học cùng đại học gặp mà chả nhận ra mình nữa. Nhìn ánh mắt ái ngại của nó mà buồn lắm! Tôi có ý bảo cô ấy chịu khó tập thể dục để lấy lại vóc dáng nhanh hơn, sẽ khỏe hơn. Nhưng cô ấy lại thở dài: Giờ này mà còn chưa thấy chồng sủi tăm thì tập cái nỗi gì? Chắc chán vợ rồi!Ờ nhỉ, người ta dạy cách đàn bà sinh con như thế nào? Chăm con ra sao? Mà có bà mẹ nào, ông bố nào dạy cậu con trai của mình phải làm gì khi vợ đẻ, chăm vợ đẻ ra sao? Chăm con nhỏ, con ốm ra sao đâu?Người ta không hề dạy người đàn ông cách ứng xử với vợ mình khi vợ mình vượt cạn, khi vợ mình xấu đi chỉ vì sinh ra một thiên thần? Nếu đàn ông đều tốt, thì đàn bà đâu có trầm cảm sau sinh, đâu có lên diễn đàn mà than vãn chuyện mình xấu đi, da rạn, bụng chảy sệ nhăn nheo, tan nhang, già nua, lôi thôi…

  ellevn-tam-ly-53-1-490x516-20150708-09074464
  Ai là người cần học và cần được dạy?

  Người ta có dạy đàn ông khi vợ có bầu, khi vợ ở cữ thì được quyền ra ngoài đàn đúm, gái gú, giải quyết như cầu không? Người ta có nói nếu làm thế là vô đạo đức, là khốn nạn không? Là không đáng mặt đàn ông, không đáng mặt chồng, không xứng làm cha không?...Đàn bà khi bị chồng chê xấu, chê già, chê lôi thôi luộm thuộm… rồi bỏ mặc không ỏ ê gì? Thế khi ấy đàn bà cũng không có nhu cầu sao? Chả nhẽ khi ấy, đàn bà cũng sẽ làm như đàn ông là đi ra ngoài tìm kiếm một bạn tình nào đó, thì cái xã hội này, thành cái gì? Những cái gia đình có thể gọi là gia đình hay không? Nếu đàn bà cũng tệ như đàn ông hẳn họ sẽ chẳng dại gì mà hi sinh bản thân mình, cấu véo bớt cả máu thịt của mình chỉ vì sinh con mà làm xấu mình đi đâu.Vậy, trong cái chuyện trọng đại ấy của đời người, ai là người ích kỉ đây? Ai mới là người văn minh đây? Ai là người cần phải học và cần được dạy? Vậy các ông chồng còn oang oang chuyện dạy vợ nữa thôi?Thay vì nghĩ tới chuyện dạy vợ thì các ông chồng hãy sống cho tử tế, ra dáng một ông chồng, một người cha để rồi làm tấm gương cho con trai của mình nhìn vào mà học tập. Hay để sau này mà dạy dỗ con của mình làm một người đàn ông đường đường chính chính đáng mặt làm trai mà không cảm thấy hổ thẹn với lòng. Đàn ông yêu vợ, trọng vợ chả khiến mình mất mặt, mất sĩ diễn, mất bản lĩnh mà chỉ khiến chính cuộc sống của mình trở nên ý nghĩa và tốt đẹp hơn mà thôi.Người dưng còn cần phải yêu thương nhau, chia sẻ cũng nhau một cách vô điều kiện thì chẳng có lí do gì mà một người đàn ông không thể yêu thương và chia sẻ vô điều kiện với người đàn bà của chính mình. Và cái bài học phải yêu thương và trân trọng người phụ nữ của riêng mình, hẳn nó sẽ ý nghĩa hơn, thiết thực khi mỗi người cha tự dạy cho con trai mình bằng chính cuộc đời mình, bằng những việc làm và hành động của mình…


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 16 Bài viết

  • 61 Được cảm ơn

  #2
  Sao tôi ghét cái thể loại cứ mang đàn ông hay đàn bà ra mà chửi chung chung như thế nhỉ. Đàn ông hay đàn bà cũng đều có người này người kia cơ mà. Đâu phải ai cũng ko biết làm chồng mà cũng đâu phải ai cũng làm tốt bổn phận của người mẹ. Thay vì viết những bài chê bai, chỉ trích đàn ông thì tôi xin các chị hãy viết những cẩm nang dạy các cô gái trẻ cách chọn đc người chồng tốt thì hơn. Bản thân tôi cũng thấy nhiều ông chồng như các chị nói nhưng lại cũng thấy ko ít ngươi thương yêu vợ con hết mực và cũng ko thiếu nhiều trường hợp bị vợ đè đầu cưỡi cổ xem như đồ bỏ đi. Đời người hơn nhau ở cách nhìn nhận và ứng phó thôi các chị ạ.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 24 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chongbain Xem bài viết
  Sao tôi ghét cái thể loại cứ mang đàn ông hay đàn bà ra mà chửi chung chung như thế nhỉ. Đàn ông hay đàn bà cũng đều có người này người kia cơ mà. Đâu phải ai cũng ko biết làm chồng mà cũng đâu phải ai cũng làm tốt bổn phận của người mẹ. Thay vì viết những bài chê bai, chỉ trích đàn ông thì tôi xin các chị hãy viết những cẩm nang dạy các cô gái trẻ cách chọn đc người chồng tốt thì hơn. Bản thân tôi cũng thấy nhiều ông chồng như các chị nói nhưng lại cũng thấy ko ít ngươi thương yêu vợ con hết mực và cũng ko thiếu nhiều trường hợp bị vợ đè đầu cưỡi cổ xem như đồ bỏ đi. Đời người hơn nhau ở cách nhìn nhận và ứng phó thôi các chị ạ.
  Chỉ mong có 1 ngày xã hội cũng như kinh tế, được toàn cầu hóa. Người ta có thể làm quen, yêu và cưới mà ko quan tâm tới quốc gia. Khi đó chẳng cần ai dạy, phụ nữ Việt cũng biết chọn cho mình 1 người chồng xứng đáng, còn đàn ông Việt e rằng ế dài răng, có cho cũng ko ai thèm lấy.
  Haizzz, nếu ko phải xã hội còn nhiều định kiến, cùng với hoàn cảnh đưa đẩy, thì chị em phụ nữ đúng là chả thèm lấy chồng làm gì. Vì họ buộc phải chọn chồng trong 1 đống phế phẩm, mục tiêu của họ chỉ là chọn đc cái nào ít hỏng hơn mà thôi, còn việc chọn đc 1 sản phẩm tốt thì đúng là chuyện vô cùng khó.
  Đàn ông Việt - 1 sản phẩm thất bại của xã hội.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của virgo76
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 24 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #4
  [QUOTE=HunterChocobo;33567054]Chỉ mong có 1 ngày xã hội cũng như kinh tế, được toàn cầu hóa. Người ta có thể làm quen, yêu và cưới mà ko quan tâm tới quốc gia. Khi đó chẳng cần ai dạy, phụ nữ Việt cũng biết chọn cho mình 1 người chồng xứng đáng, còn đàn ông Việt e rằng ế dài răng, có cho cũng ko ai thèm lấy.
  Haizzz, nếu ko phải xã hội còn nhiều định kiến, cùng với hoàn cảnh đưa đẩy, thì chị em phụ nữ đúng là chả thèm lấy chồng làm gì. Vì họ buộc phải chọn chồng trong 1 đống phế phẩm, mục tiêu của họ chỉ là chọn đc cái nào ít hỏng hơn mà thôi, còn việc chọn đc 1 sản phẩm tốt thì đúng là chuyện vô cùng khó.
  Đàn ông Việt - 1 sản phẩm thất bại của xã hội.[QUOTE]
  Đàn ông Việt là từ trên trời rơi xuống. Còn hết thảy đàn ông trên thế giới đều do PHỤ NỮ sinh ra. Bởi vậy 2 từ "phụ nữ" thật trân trọng lắm.
  Hy vọng Người mẹ trẻ Việt Nam thay đổi thế giới đàn ông Việt chúng tôi cho xứng với các cường quốc năm châu sau này!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của virgo76
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 24 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi HunterChocobo Xem bài viết
  Chỉ mong có 1 ngày xã hội cũng như kinh tế, được toàn cầu hóa. Người ta có thể làm quen, yêu và cưới mà ko quan tâm tới quốc gia. Khi đó chẳng cần ai dạy, phụ nữ Việt cũng biết chọn cho mình 1 người chồng xứng đáng, còn đàn ông Việt e rằng ế dài răng, có cho cũng ko ai thèm lấy.
  Haizzz, nếu ko phải xã hội còn nhiều định kiến, cùng với hoàn cảnh đưa đẩy, thì chị em phụ nữ đúng là chả thèm lấy chồng làm gì. Vì họ buộc phải chọn chồng trong 1 đống phế phẩm, mục tiêu của họ chỉ là chọn đc cái nào ít hỏng hơn mà thôi, còn việc chọn đc 1 sản phẩm tốt thì đúng là chuyện vô cùng khó.
  Đàn ông Việt - 1 sản phẩm thất bại của xã hội.
  Đàn ông Việt là từ trên trời rơi xuống. Còn hết thảy đàn ông trên thế giới đều do PHỤ NỮ sinh ra. Bởi vậy 2 từ "phụ nữ" thật trân trọng lắm.
  Hy vọng Người mẹ trẻ Việt Nam thay đổi thế giới đàn ông Việt chúng tôi cho xứng với các cường quốc năm châu sau này!
  • Avatar của maily16
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 84 Bài viết

  • 39 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi HunterChocobo Xem bài viết
  Chỉ mong có 1 ngày xã hội cũng như kinh tế, được toàn cầu hóa. Người ta có thể làm quen, yêu và cưới mà ko quan tâm tới quốc gia. Khi đó chẳng cần ai dạy, phụ nữ Việt cũng biết chọn cho mình 1 người chồng xứng đáng, còn đàn ông Việt e rằng ế dài răng, có cho cũng ko ai thèm lấy.
  Haizzz, nếu ko phải xã hội còn nhiều định kiến, cùng với hoàn cảnh đưa đẩy, thì chị em phụ nữ đúng là chả thèm lấy chồng làm gì. Vì họ buộc phải chọn chồng trong 1 đống phế phẩm, mục tiêu của họ chỉ là chọn đc cái nào ít hỏng hơn mà thôi, còn việc chọn đc 1 sản phẩm tốt thì đúng là chuyện vô cùng khó.
  Đàn ông Việt - 1 sản phẩm thất bại của xã hội.
  Nếu chị có khả năng thì ko cần đợi xã hội toàn cầu hóa chị vẫn có thể dễ dàng quen và lấy chồng Tây nhé! Còn nếu chị kém quá thì vẫn có thể lấy chồng Trung Quốc, Đài Loan nhé
  Đàn ông Việt thì cứ để phần cho tôi. Lấy chị phí cả đàn ông ra
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 49 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi HunterChocobo Xem bài viết
  Chỉ mong có 1 ngày xã hội cũng như kinh tế, được toàn cầu hóa. Người ta có thể làm quen, yêu và cưới mà ko quan tâm tới quốc gia. Khi đó chẳng cần ai dạy, phụ nữ Việt cũng biết chọn cho mình 1 người chồng xứng đáng, còn đàn ông Việt e rằng ế dài răng, có cho cũng ko ai thèm lấy.
  Haizzz, nếu ko phải xã hội còn nhiều định kiến, cùng với hoàn cảnh đưa đẩy, thì chị em phụ nữ đúng là chả thèm lấy chồng làm gì. Vì họ buộc phải chọn chồng trong 1 đống phế phẩm, mục tiêu của họ chỉ là chọn đc cái nào ít hỏng hơn mà thôi, còn việc chọn đc 1 sản phẩm tốt thì đúng là chuyện vô cùng khó.
  Đàn ông Việt - 1 sản phẩm thất bại của xã hội.
  bạn chắc ê sắc ế cmn rồi! đi mà lấy chồng tây, xem nghe nhiều chưa thấm hả. Còn chủ topic này nếu muốn thì đừng lấy chồng làm gì cho nhọc, ở cmn một mình cho sướng.
  • Avatar của ivoglent
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Đọc bài viết cùng vài câu comment của vài cô mà buồn.
  Tại sao đàn ông tụi tôi lại bị xem thường như thế?
  Tôi cũng buồn về phụ nữ bây giờ lắm, ít nhất từ con mắt của tôi nhìn thấy, nhưng tôi nào dám xem thường tất thảy phụ nữ. Bởi tôi biết đàn gì đi nữa thì cũng người này kẻ kia. Mắt các cô để trên chán hay mông? Rồi chơi rồi gặp toàn đàn ông xấu xong quay ra cắn hết một lượt.
  Haizzzxx!
  • 650 Bài viết

  • 107 Được cảm ơn

  #9
  mình tự hào vì con trai mình sinh ra và lớn lên trên đất nước khác, được bố nó và mình dạy bảo phải là người đàn ông tôn trọng phụ nữ, và cũng thấy thật may mắn khi không phải lấy chồng Việt, làm dâu mẹ chồng Việt.
  Khyên các cô gái, nếu có khả năng độc lập kinh tế, xinh đẹp, thì tốt nhât kiếm chồng tử tế, hoặc lấy chồng Tây, còn chồng việt phong kiến, bảo thủ thì thà ở vậy nuôi thân béo mầm, Nhớ nhé
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Cái t.gian rảnh viết 1 cái bài k đâu vào đâu ý lên ra ngoài hoặc xem nhiều nhà đi,rồi học thêm mà lấy c. Sang Tây mà sống mà xem đc tôn trọng, sống k ra gì còn chẳng coi c mình ra gì thì chắc là nta coi b nhất.
  • 10 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #11
  các chị ơi sao e viết xong gửi bài không được. lâm viết hì hục nãy giờ
  • 10 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #12
  các mẹ cho em hỏi e như thế này là có đòi hỏi quá đáng hay không nhé
  nhà chỉ có 2 vợ chồng 2 đứa con nhỏ đứa 3 tuổi , đứa 4 tuổi
  chồng em làm tháng khoảng 25tr trở lên.em ở nhà giữ con. mà mỗi tháng đưa em 6tr đi chợ nấu cơm.
  con dấu chồng em giữ để trả tiền nhà 3.5tr+ điện nước, cấp, net 1tr
  vợ chồng em thường xuyên đi ăn ngoài. tuần 1 buổi ăn nhậu 1tr .con khoang 3 lan an pho+ che moi lan z khoang 3tram .tien noi ngoai, quan ao mua sam ,bim sua cho con j dchong cung lo het vi chong thich di mua sam chi tien. chong em toan mua do. an uong. choi boi cho danh cho ng co thu nhap kha chu k tich kiem. lau lau cung mua qua cho em.
  nhìn chung 3 mẹ con e không thiếu thốn j cả.
  mà thấy mỗi tháng đưa 6 tr cung du an. nhưng em muốn chồng đưa thêm để tích kiệm mà chồng k chịu.
  theo chồng em nghĩ là mẹ con em sống vậy là khá ổn r.
  vì chồng không đưa thêm tiền nên em cứ cảm thấy rất khó chịu trong người. k phải em tham lam mà em muốn để dành sau này. vi em biet co nhieu tien chong em tieu cung het.
  các chị cho em lời khuyên. em nên bằng lòng như vậy hãy đấu tranh đến cùng ah. cảm ơn các chị nhiều.
  • 48 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thieunhung89 Xem bài viết
  các mẹ cho em hỏi e như thế này là có đòi hỏi quá đáng hay không nhé
  nhà chỉ có 2 vợ chồng 2 đứa con nhỏ đứa 3 tuổi , đứa 4 tuổi
  chồng em làm tháng khoảng 25tr trở lên.em ở nhà giữ con. mà mỗi tháng đưa em 6tr đi chợ nấu cơm.
  con dấu chồng em giữ để trả tiền nhà 3.5tr+ điện nước, cấp, net 1tr
  vợ chồng em thường xuyên đi ăn ngoài. tuần 1 buổi ăn nhậu 1tr .con khoang 3 lan an pho+ che moi lan z khoang 3tram .tien noi ngoai, quan ao mua sam ,bim sua cho con j dchong cung lo het vi chong thich di mua sam chi tien. chong em toan mua do. an uong. choi boi cho danh cho ng co thu nhap kha chu k tich kiem. lau lau cung mua qua cho em.
  nhìn chung 3 mẹ con e không thiếu thốn j cả.
  mà thấy mỗi tháng đưa 6 tr cung du an. nhưng em muốn chồng đưa thêm để tích kiệm mà chồng k chịu.
  theo chồng em nghĩ là mẹ con em sống vậy là khá ổn r.
  vì chồng không đưa thêm tiền nên em cứ cảm thấy rất khó chịu trong người. k phải em tham lam mà em muốn để dành sau này. vi em biet co nhieu tien chong em tieu cung het.
  các chị cho em lời khuyên. em nên bằng lòng như vậy hãy đấu tranh đến cùng ah. cảm ơn các chị nhiều.
  Nói chung k độc lập về kinh tế sống dựa vào chồng khó chịu lắm c ạ
  • 10 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #14
  xin lỗi các mẹ. em nhầm nhà
  • Avatar của MeiYanz
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 7 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #15
  Mình thì thấy xã hội phải có người này người kia, thay vì việc mấy bà mẹ + mấy bà chị cứ vào để lên tiếng vì sao đàn ông như thế này như thế nọ. Thì thiết thực hơn mấy mẹ hãy dạy dỗ con trai + con gái mình cho thật tốt. Không phải cái gì muốn thay đổi là thay đổi được ngay. Nếu bạn bắt tay làm từ bây giờ thì 20 năm sau, thế hệ con cháu nó tự khắc tốt. Còn cứ ngồi than với kể lể thì đến mùa quýt cũng chả làm được gì.
  Nhiều ông bố bà mẹ bây giờ vẫn kiểu việc nhà để mẹ + con gái lo, con trai chỉ việc vểnh râu ngồi xem phim với bố. Thế thì bảo sao sau này nó lại không biết chia sẻ cùng vợ nó !
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của summitar
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 80 Bài viết

  • 140 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi HunterChocobo Xem bài viết
  Chỉ mong có 1 ngày xã hội cũng như kinh tế, được toàn cầu hóa. Người ta có thể làm quen, yêu và cưới mà ko quan tâm tới quốc gia. Khi đó chẳng cần ai dạy, phụ nữ Việt cũng biết chọn cho mình 1 người chồng xứng đáng, còn đàn ông Việt e rằng ế dài răng, có cho cũng ko ai thèm lấy.
  Haizzz, nếu ko phải xã hội còn nhiều định kiến, cùng với hoàn cảnh đưa đẩy, thì chị em phụ nữ đúng là chả thèm lấy chồng làm gì. Vì họ buộc phải chọn chồng trong 1 đống phế phẩm, mục tiêu của họ chỉ là chọn đc cái nào ít hỏng hơn mà thôi, còn việc chọn đc 1 sản phẩm tốt thì đúng là chuyện vô cùng khó.
  Đàn ông Việt - 1 sản phẩm thất bại của xã hội.
  xin lỗi chị, chưa nói tới chuyện "yêu đương" gì, ngay cả việc đơn giản nhất là hẹn đi chơi, đi ăn uống, các bạn gái Tây luôn chia đôi tiền, và tỏ ra rất độc lập tự chủ, ko õng ẹo như kiểu gái VN, nếu mà có cái ngày "toàn cầu hoá" đó thì trai VN cũng đi lấy gái tây hết ))))

  nồi nào úp vung nấy thôi thưa chị, lúc yêu thích õng ẹo thích được hầu hạ từ A-Z thì lúc sau lấy về nó đánh đập, chửi rủa bù lại thì cũng .... hợp lý
  • 23 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #17
  Dung vay bai viet sac sao chi ly.dan ong la rac thai cua xa hoi that la cua no cua dan ba.....chi em dung len nao
  • 23 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #18
  Ban chongbain oi dan ong la dong phe pham dong nat thi chon cai tot nhat cung vay ma
  • 73 Bài viết

  • 48 Được cảm ơn

  #19
  @@! Chủ top viết cũng có cái đúng có cái chưa đúng đâu, cứ từ từ bình tĩnh trải nghiệm đã, đừng nhìn bọn đàn ông tụi tui phiến diện thế chứ. Cái gì cũng chỉ là tương đối thôi ah.

  Còn cánh mày râu bọn mình làm gì để các chị em thay đổi cách nhìn thôi. Ai lại cãi tay đôi thê khác gì hơn thua với phụ nữ, khẳng định chủ top nói đúng ah?

  Biết đâu một ngày đẹp trời có cái top mới xinh lung linh "xin lỗi các đàn ông em đã nhầm" hay là " hãy mang một số đàn ông ra dạy lại".
  • Avatar của manvt
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #20
  Chinh vi dan ong Viet la nhung phe pham nen moi cho ra doi nhung san pham k ra gi nhu ban
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2