Gật gù tán thưởng bố chồng "mắng" mẹ chồng xa xả vì suốt ngày chảnh chọe với dâu: "Bà nghe đây, đừng để dâu nó coi thường..."

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 60 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  Câu chuyện giữa mẹ chồng và nàng dâu luôn là đề tài nóng hổi để 500 chị em bàn luận. Đó cũng chính là câu chuyện muôn thủa của mỗi gia đình. Và gia đình em cũng không nằm quy luật đó các mẹ ạ. Từ ngày đầu chị dâu bước chân vào gia đình em, bố em đã quán triệt tư tưởng với cả gia đình là không có quan niệm con dâu trong gia đình rồi. Vì thế nên mẹ em với chị dâu chẳng bao giờ có cảnh to tiếng cãi vả như những gia đình khác. Đó có thể là do vai trò của bố chồng trong cuộc chiến giữa mẹ chồng và nàng dâu mà chị em phụ nữ ít nhắc đến.

  gd-ck
  Mối quan hệ với gia đình chồng, đặc biệt là mẹ chồng luôn là vấn đề đau đầu của các nàng dâu. Ảnh minh họa

  Nhưng hôm nay em đọc được một câu chuyện và đó có thể là có thật hoặc mẹ nào đó tự huyễn hoặc, nhưng phần nào cũng giúp chị em chúng ta ấm lòng hơn. Đọc xong câu chuyện, em lại thấy hình ảnh của bố em ở trong đó đấy mọi người ạ.

  scan1-bo-ck.1
  Câu chuyện được chia sẻ trên trang cá nhân của bác N.T.H khiến chị em bấn loạn vì bố chồng quốc dân. Ảnh FB

  Nội dung câu chuyện là của Facebooker N.T.H được chia sẻ đầy đủ thế này các mẹ nhé:

  “BỐ CHỒNG MẮNG VỢ
  .
  Bà nghe đây, Bà với nó đều là dâu con của dòng họ nhà tôi. Ba và nó, được dòng họ nhà tôi cưới về. Để có trách nhiệm sinh con, đẻ cháu, duy trì nòi giống, cho dòng họ nhà tôi.
  Cùng là dâu cả. Tại sao không biết yêu thương nhau, bảo ban nhau. Suốt ngày chành chọe, bắt ne, bắt nét nó. Mồm lúc nào cũng xoen xoét; Theo Phật, lòng dạ Từ Bi.
  Nếu bà cảm nhận, trước đây, bà bị mẹ chồng, là mẹ tôi, đối xử cay nghiệt, thì sao không nghĩ đó là nghiệp kiếp trước phải trả. Cay nghiệt với con dâu, vậy là bà lại gánh thêm nghiệp cho kiếp sau.
  Nếu mẹ tôi đối xử với bà tử tế, thì tại sao, bà không đối xử với con dâu, bà tử tế. Hay bà muốn trả thù, mẹ chồng, tạo nghiệp cho kiếp sau.
  Mà tôi nói cho bà biết; Chẳng chờ đến kiếp sau đâu. Ngay kiếp này, khi bà ốm đau, già nua, bệnh tật. Đừng mong con cháu chăm sóc hầu hạ. Vì bà thì bà đối xử với mẹ nó, với vợ nó, với chính nó, có tử tế gì đâu.
  Bà nên nhớ: Các con các cháu bây giờ; Có nhiều điều kiện, học hành tử tế, thông minh, hiểu biết, trí tuệ, gấp nhiều lần tôi với bà. Đừng thể hiện sự ngu dốt, lạc hậu, cổ hủ.
  Đừng để dâu nó coi thường
  Hết chuyện
  .”

  Ông bố chồng N.T.H được cộng đồng mạng thích thú và tặng kèm những lời khen có cánh. hững lời mà ông bố quốc dân đã phân tích khiến các chị em gật gù vì quá đúng.

  cmt1cmt2
  Các chị em ùn ùn bình luận dưới bài chia sẻ của chủ topic. Ảnh chụp màn hình

  Đúng như những lời mà ông bố chồng quốc dân đã chia sẻ ở trên, đấy là bức tranh chung dẫn đến những cuộc chiến ở chốn "thâm cung". Ông cũng đã chỉ ra cho mẹ chồng cũng như nàng dâu thấy rõ vai trò của mình trong chính gia đình. “Bà và nó, được dòng họ nhà tôi cưới về. Để có trách nhiệm sinh con, đẻ cháu, duy trì nòi giống, cho dòng họ nhà tôi.” Thân là người phụ nữ, họ phải biết yêu thương nhau chứ, hai mẹ con cũng đều mang thân phận làm dâu nhà người. Chia sẻ của ông chân thực đến đau lòng, các mẹ như nhìn thấy cái cốt lõi giá trị của người phụ nữ trong gia đình Việt. Điều đó có thức tỉnh không ít các bà mẹ chồng phải không các mẹ nhỉ?

  Như ông bố chồng quốc dân cũng nhận mạnh: "Nếu bà cảm nhận, trước đây, bà bị mẹ chồng, là mẹ tôi, đối xử cay nghiệt, thì sao không nghĩ đó là nghiệp kiếp trước phải trả. Cay nghiệt với con dâu, vậy là bà lại gánh thêm nghiệp cho kiếp sau. Nếu mẹ tôi đối xử với bà tử tế, thì tại sao, bà không đối xử với con dâu, bà tử tế. Hay bà muốn trả thù, mẹ chồng, tạo nghiệp cho kiếp sau”. Cách trả thù của các mẹ chồng cũng thật nông cạn quá, “Suốt ngày chành chọe, bắt ne, bắt nét” con dâu như thế thì có phải cách hay? Vòng tròn quy luật của mẹ chồng tạo ra gây có giúp những bà mẹ chồng này hả hê hay không? Mẹ chồng thì cũng từng là con dâu và nàng dâu nào rồi cũng sẽ làm mẹ chồng. Thay vì chướng tai, gai mắt với nhau thì hai người lại không ở vị trí của nhau mà thấu hiểu nhau nhỉ.


  Như bố chồng cũng đã nói đấy: “khi bà ốm đau, già nua, bệnh tật. Đừng mong con cháu chăm sóc hầu hạ”. Đúng như lời ông bố nói thâm ý quá các mẹ ạ “trẻ cậy cha, già cậy con” vẫn là phong cách sống của người Việt mình xưa giờ mà. Các mẹ chồng đừng có giữ suy nghĩ theo nếp cũ nữa, lối suy nghĩ “sâu như cơi đựng trầu” bây giờ phải xếp xó cho kịp thời đại thôi. Đấy! Giờ khỏe mạnh thì cứ làm trận làm thượng đi, sau này già nua, răng rụng hay bệnh tật hoành hành gì lấy ai chăm sóc?

  Mẹ chồng là người lớn, sống gần nửa đời mới đón được cô con dâu vào nhà. Cô con dâu mà các mẹ phải làm lễ này tiệc nọ để đón về chứ đâu phải từ trên trời rơi xuống. Mà con gái nhà người ta cũng từng được cha mẹ anh em nâng niu yêu thương, chăm từ tấm bé, nuôi dạy nên người mới tới nhà các mẹ làm dâu. Gia đình nhà người ta gửi gắm đứa con gái của mình cho con trai các mẹ yêu thương chăm sóc nhau, chứ đâu phải để các mẹ “hành hạ”. Mà nếu như các mẹ có con gái, cô con gái được gả đi nhà người mà bị đối xử như vậy thì có đau lòng không?

  2.2jpg

  Những điều mà mẹ chồng bị mắng ở trên có thể là điều ẩn giấu trong lòng của vô vàn cô con dâu không may mắn. Em vẫn hy vọng nhiều mẹ chồng hiện nay hay thay đổi nếp nghĩ để cuộc sống giữa những người phụ nữ trong gia đình sẽ dễ thở hơn. Hy vọng đây sẽ là cú hích cho một thế hệ mẹ chồng thời đại mới, phá vỡ mâu thuẫn truyền kiếp giữa mẹ chồng nàng dâu của hàng chục thế kỷ qua. Có đúng không các mẹ ơi?

  Mời xem thêm:

  Sự thật đằng sau bà mẹ trẻ khoe bố chồng 77 tuổi phơi đồ, rửa bát, may đồ cho cháu nội khiến chị em đứng ngồi không yên...
  Bỏ chồng là chuyện nhỏ, bỏ 3 thứ này mới là chuyện lớn, chị em đọc nhanh kẻo hối không kịp nhé
  Quên chuyện mẹ chồng khó tính đi, nhìn những hình ảnh "chất chơi" này của các mẹ mà con dâu còn phải thua xa vì...

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT