Gái trẻ dạy chị em cách "trị" chồng nhậu nhẹt: Người ta bảo "giàu vì bạn, sang vì vợ"... Vì thế vợ khôn là phải biết...

 • 764 Lượt chia sẻ
 • 6K Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 168 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #1
  Hôm nay lang thang trên mạng, em vô tình đọc được tâm sự của 2 chị em kia về vấn đề chồng nhậu nhẹt say xỉn về nhà bắt vợ hầu. Nói thật em cũng đau đầu về chuyện bia rượu của chồng lắm. Sẵn đây em chia sẻ để chị em mình cùng bàn luận nhé!

  Câu chuyện thế này:

  “Chị tôi sn 90, lấy chồng đc 2 năm, k muộn mà cũng chẳng sớm, sáng ra tâm sự:
  ...
  ++ Hôm qua lão chồng c đi nhậu về say xỉn, chị tức quá cho đứng ngoài 1 tiếng đồng hồ, lúc sau thấy im im ra mở cửa thấy lão ngủ lăn luôn ngoài đó em ạ. Uống cho lắm vào, nốc cho lắm rồi về mình lại phải hầu.

  - Ôi thôi chết, sao chị không mở cửa cho anh vào rồi nặng nhẹ gì nói sau, đêm hôm đang say, đứng ngoài lâu vậy lỡ trúng gió thì sao...

  ++ Phải làm thế cho biết em ạ. Chứ không là được đà bắt mình hầu đấy.

  - Nhưng vấn đề là anh đi tiếp khách chứ có phải đi bù khú bạn bè suốt ngày đâu

  ++ Ơ em dễ tính nhỉ, thế thì sau này có mà hầu chồng như osin em ơi .

  - E hỏi nhé, c từng say bao giờ chưa?

  ++ Chưa, uống làm gì đâu để mà say.

  - Đấy là c k phải uống, vì c là phụ nữ. Bạn trai em cũng hay phải tiếp khách, ngày trước mỗi lúc uống say, gọi điện cho em, em thường chỉ nhắc là anh ơi lần sau ăn nhiều lên, uống bớt đi a nhé, e chỉ nhắc nhở a ấy vậy thôi, chứ cũng k biết lúc say a ấy mệt ntn... Nhưng cho đến 1 hôm đi tiệc công ty, e vs vài chị nữa nổi hứng uống vang Pháp, có 3 chị em, hết hơn 2 chai thôi, mà về đến nhà, rượu nó ngấm, e bị cứng hết bụng, cồn cào ruột lên, người như đi mượn, ngủ không ngủ được mà thức không thức được, đầu cứ biêng biêng khó chịu dã man, mệt cực kì luôn...

  Lúc đó tự nhiên e nhớ đến một vài lần thấy bạn trai e say, mà các anh đàn ông thì uống rượu mạnh chứ không uống kiểu vang viếc nhẹ nhàng như mình. E nghĩ đến mà em thương anh ấy khủng khiếp chị ah... Không báu bở gì đâu, không sung sướng gì cả. Người ta bảo "giàu vì bạn, sang vì vợ"... Đàn ông người ta phải có anh em, chiến hữu, có các mối quan hệ xã hội thì mới ra công ra việc được, chứ thật ra thèm thuồng gì đâu vài cuộc nhậu nhẹt, vốn dĩ chị biết là chồng chị không có mê rượu mà, nhưng đôi khi tiếp khách, chén chú chén anh say xỉn, c đừng trách a ấy tội nghiệp, cũng vì cơm áo gạo tiền thôi, c không thông cảm cho a ấy thì còn ai. Chứ c để a ấy ngoài đường như vậy thì cũng hả hê 1 lúc đấy, bõ tức đấy, nhưng lỡ a ấy trúng gió hay bị làm sao có phải c ân hận cả đời không
  ....
  Và chị tôi không nói thêm 1 điều gì nữa...
  ....
  Các chị em ah, thật ra mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Ai lấy phải anh chồng nát rượu, nghiện ngập suốt ngày làm khổ vợ con thì cũng mệt mỏi lắm, k ai chịu đựng nổi. Nhưng nếu chồng mình là vì công vì việc mới phải như thế, thỉnh thoảng mới có một vài lần, thì thôi, thông cảm cho anh ấy một chút. Chứ giờ có vợ có chồng mà không yêu thương, không khéo léo, thì cẩn thận k là người khác người ta thương hộ mất đấy.

  Đây chỉ là một câu chuyện của 2 chị em, mình nói theo quan điểm cá nhân của mình thôi... Thật ra vợ chồng hay bất kì mối quan hệ nào cũng là một hành trình mà 2 con ng cùng nhau khám phá, cách đến đích nhanh nhất đó là dùng cả tấm lòng để tương trợ, chăm sóc, dành những điều tốt đẹp nhất cho nhau. Những trách cứ tủn mủn vụn vặt, thôi bỏ qua đi, cuộc đời vốn dĩ đã có quá nhiều áp lực và mệt mỏi rồi.

  Em là em chỉ lo chồng hay bạn trai em bị cô khác thương "hộ" mất thôi, chứ còn hầu anh ấy 1 chút hay nhiều nhiều chút thì không bao giờ thành vấn đề. Hihi”

  15253563_1628455777451271_4507256674413438873_n
  Hình minh họa. Ảnh: Internet

  Đọc xong câu chuyện này, em thấy hình ảnh của mình hơn 10 năm về trước, lúc đó em mới lấy chồng, khi chồng đi nhậu về em cư xử y như cô chị.

  Do tính chất công việc, chồng em thường xuyên phải nhậu nhẹt với khách hàng. Ảnh lại nhiệt tình với bạn bè nên dăm ba bữa lại đi lai rai vài ly với chiến hữu. Hồi mới yêu nhau, em cũng biết chuyện này. Nhưng nghĩ đàn ông độc thân thì vậy chứ lấy vợ rồi thì sẽ tu chí làm ăn, bỏ bia rượu. Đúng là lúc mới cưới, ảnh bớt nhậu hẳn. Nhưng sau khi em sinh con xong, đột nhiên chồng lại thường xuyên đi sớm về khuya, lúc nào về nhà người cũng toàn mùi rượu. Có khi nửa đêm đang ngủ em phải dậy pha trà, chăm sóc cho chồng. Tất nhiên em có cằn nhằn nhưng chồng bảo có con rồi phải làm việc nhiều hơn, đi giao thiệp với đối tác nhiều để tăng thêm thu nhập. Thật ra chồng có mang tiền về cho em nhiều hơn nhưng em không thể nào chấp nhận được chuyện say xỉn thường xuyên của chồng.

  Nói mãi chồng không nghe, em tuyên bố nếu chồng còn đi nhậu về khuya thì tự lo, đừng phiền vợ con. Thậm chí em còn không cho chồng ngủ chung khi trong người có mùi rượu. Rồi vợ chồng giận nhau, chiến tranh lạnh, không khí gia đình luôn căng thẳng. Lúc đó, stress quá em cũng có nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng vì con nên còn ráng chịu đựng.
  Mãi đến cái lần chồng em về khuya mà quên mang chìa khóa, em nhất định không chịu ra mở cửa để ảnh chừa mà bỏ rượu. Sáng hôm sau, thấy chồng nằm co ro trước cửa, người nóng ran mà em hoảng hồn đưa ảnh đi cấp cứu. Em ray rứt về việc làm của mình lắm. Nếu em ra mở cửa cho chồng vào nhà thì chồng em đâu ra nông nỗi này.

  Sau lần đó, em không còn quản lý chồng nghiêm ngặt như trước nữa. Mỗi khi chồng phải tiếp khách, em luôn nhắn tin vào điện thoại với những lời ngọt ngào kiểu như: “Đừng uống nhiều quá nha chồng, tối nay em nấu món chồng thích, vợ đợi chồng về cùng ăn tối ” hoặc “Chồng uống ít thôi nhé không tốt cho sức khỏe”, nếu khuya rồi mà thấy chồng chưa về thì em nhắn tin “Mẹ con em ngủ trước nha chồng, em có pha sẵn trà giải rượu cho chồng để trên bàn ăn đó”... Chồng em bỗng nhiên cũng ngoan hơn, hôm nào đi nhậu với ai, khi nào về đều báo cáo với em. Có khi chồng còn rủ em đi theo nữa. Rồi chồng em cũng nở mày nở mặt với bạn bè hơn khi có vợ tâm lý. Thời gian nào phải đi giao thiệp với đối tác nhiều quá, bỏ bê vợ con thì cuối tuần chồng lại đưa mẹ con em đi chơi, đôi khi còn có quà bất ngờ cho vợ. Gia đình em từ đó cũng vui vẻ, hòa thuận hơn.

  Thật ra mấy ông cũng đâu muốn nhậu nhẹt hoài, nào là hại sức khỏe, nào là về bị vợ cằn nhằn. Trừ mấy ông nát rượu thì phải có biện pháp xử lý cứng rắn chứ em thấy trường hợp nhậu vì công việc thì chị em mình nên thông cảm. Thay vì ở nhà lo lắng chồng có đang ôm ấp mấy cô tiếp viên chân dài hay đi mát-xa gì không thì sao chị em mình không đi spa chăm sóc nhan sắc, cà phê cà pháo với bạn bè hay đăng ký một lớp học nào đó. Có vợ đẹp phơi phới ở nhà thì mấy ông chồng cũng không yên tâm đi hoài đâu!

  Còn các chị xử lý chuyện nhậu nhẹt của chồng mình như thế nào? Chia sẻ lên đây để chị em chúng ta cùng học hỏi nhé!

  Mời xem thêm:

  Ngưỡng mộ nhan sắc và cuộc sống giàu có của những mẹ bỉm sữa từng là hotgirl nổi đình nổi đám một thời!
  Hé lộ bí mật được giấu kín suốt 3 năm mất tích của "Hoa hậu giàu nhất VN Ngô Mỹ Uyên", ko ngờ cô "trốn chạy" vì điều này đây...
  Trấn Thành khóc nghẹn với cuộc đời đầy giông bão của Tâm "Sida": Bị bố mẹ đẻ từ chối, bán trinh tiết cưu mang "người dưng" đến nhiễm HIV và...
  Chỉnh sửa lần cuối bởi emgai_mietvuon; 12/09/2017 vào lúc 04:43 PM.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 138 Bài viết

  • 53 Được cảm ơn

  #2
  cũng hay đấy nhỉ
  • 778 Bài viết

  • 72 Được cảm ơn

  #3
  mền nắn, rắn buông hoặc lạt mềm buộc chặt. Đôi khi làm căng quá các ông ý lại không nghe đâu, cứ mềm mỏng mà nịnh có khi lại được ý
  • Avatar của linhtnn
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • Thành viên bị khoá
  • 353 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  rất có ý nghĩa với mình, cảm ơn bạn
  • 43 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #5
  không phải ai cũng đủ thông minh khôn khéo để xử lý mọi tình huống

  115 Nguyễn Xiển, HN chuyên thay dầu taxi, ô tô giá rẻ nhất Hà Nội. Hotline: 0936. 60.1088
  • Avatar của Voathang
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 1,755 Bài viết

  • 63 Được cảm ơn

  #6
  Đúng là lạt mềm buộc chặt nhiều khi rất có tác dụng vs các ông chồng