Đừng hy sinh nữa đàn bà ơi, nếu tình yêu níu giữ được đàn ông, đã chẳng có ai ngoại tình...

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.37K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 55 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Ngày chồng chìa ra trước mặt tờ đơn ly hôn, chị tôi suy sụp ngỡ ngàng. Chị đã yêu anh nhiều đến thế, tình nguyện hy sinh cho chồng cho con, từ bỏ cả sự nghiệp để theo anh đến một vùng đất khác, từ bỏ sự nghiệp để lui về làm hậu phương cho chồng. Vậy mà...

  Anh là bạn chị. Ngày anh vật vã vì người con gái anh yêu bỏ đi lấy chồng, vì người đàn ông đó nhiều tiền hơn anh, chị đã đến bên anh, ân cần chăm sóc anh, vì chị yêu anh từ lâu lắm rồi. Rồi anh chị yêu nhau, và cưới. Chị ngỡ chỉ cần có tình yêu chị sẽ giữ được chân anh. Chị dốc hết lòng để lo cho tổ ấm.

  news20170825031585
  Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

  Chị tự tin rằng mình yêu và hy sinh cho anh nhiều như thế, anh nhất định sẽ không bao giờ phụ chị. Nhưng nghiệt ngã thay, trong những ngày chị mang thai, ốm nghén vật vã, thì anh bận bịu công việc, anh đi tối ngày, anh bỏ mặc chị một mình giữa một thành phố xa lạ không người thân thích. Chị không mảy may nghi ngờ. Chị vẫn tin chồng, tin anh đang vất vả kiếm tiền để cho mẹ con chị cuộc sống tốt hơn, để rồi một ngày khi con chị vừa tròn 5 tháng thì chị ngỡ ngàng cay đắng khi anh quay về bên người cũ, món quà tặng chị là lá đơn ly hôn lạnh lùng. Người cũ của anh đã ly hôn, và sau những tháng ngày lén lút qua lại thì anh về đề nghị chị ly hôn để danh chính ngôn thuận đến với người tình.

  Anh nói lời xin lỗi, vì đã bỏ mẹ con chị, anh biết chị vì anh có thể hy sinh mọi thứ, nhưng anh lại không cần những thứ đó. Anh chỉ muốn sống với người đàn bà mình yêu. Anh còn nói chị nên có tự do riêng, để anh đi tìm tình yêu của đời mình, để anh bù đắp cho cô ta những thiệt thòi. Anh từng trách bản thân đã không đem lại cho cô ta cuộc sống sung sướng, đến nỗi cô ta phải rời xa anh.

  Cho đến ngày anh đi, chị mới giật mình nhìn lại. Bấy lâu nay chị chỉ biết có anh, không ra ngoài, không giao tiếp, chị dành hết thời gian để chăm sóc anh, chị quên cả những thú vui, những thói quen thời con gái. Nhưng nay chị sẽ thay đổi. Chị tìm một công việc nhẹ nhàng, chị dành thời gian rảnh để đọc sách, để trồng hoa. Chị còn thỉnh thoảng ra ngoài cà phê, làm đẹp cùng đồng nghiệp. Từ một người đàn bà tự ti quanh năm xó bếp, chị trở nên tự tin kiêu hãnh. Đàn ông nhiều người ngấp nghé chị, nhưng chị chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ thứ hai.

  Ngày cô bồ chia tay anh vì công việc anh không còn tốt đẹp, tiền anh kiếm được không còn nhiều, anh mới nhớ rằng mình từng có một đứa con. Anh về thăm con, anh nhận ra chị bây giờ xinh đẹp hấp dẫn chứ không còn là chị của ngày xưa. Anh đề nghị chị quay lại, anh còn nói chị hãy vì con nhưng chị lạnh lùng từ chối. Lúc anh rời xa chị, anh có nghĩ đến con không. Mà bây giờ, tình yêu chị dành cho anh cũng không còn nữa, từ ngày chị nhận ra tình yêu của mình không níu giữ được trái tim anh. Khi chị dành cho anh tất cả tình yêu chị có thì anh không mảy may đếm xỉa, vậy mà bây giờ, chị xinh đẹp, hấp dẫn thì anh lại đắm đuối say mê.

  Từ ngày anh bỏ chị đi, chị đã biết, làm đàn bà, phải biết trân trọng bản thân, vì đối với đàn ông, tình yêu và sự hy sinh, cả thanh xuân của phụ nữ cũng chẳng níu giữ được họ, chỉ có sự tự tin, xinh đẹp mới giữ nổi trái tim đàn ông.

  Ngày tôi đi lấy chồng, chị dặn, có yêu thì cũng yêu vừa phải, vì tình yêu chẳng phải là thứ có quyền năng để giữ đàn ông bên mình. Có ông chồng nào lại từ chối một cơ thể nuột nà nóng bỏng để về với bà vợ đầu bù tóc rối sồ sề? Đàn ông trông thế thôi, chứ không bao giờ đủ bản lĩnh để từ chối một cô gái ngọt ngào, tự tin, xinh đẹp ngoài kia để về nhà với người vợ quanh năm bên xó bếp, quần áo lôi thôi, mặt mày phờ phạc. Chị bảo, đàn bà cứ phải tự yêu mình, làm gì cũng được, nhưng không bao giờ được đánh mất nhan sắc và sự tự tin. Vì đó mới là thứ hấp dẫn và níu chân người đàn ông, chứ không phải là tình yêu, thứ mà bên bàn nhậu đàn ông vẫn nói với nhau rằng tiểu thuyết ngôn tình ba xu.

  Ừ thì, làm đàn bà, có những thứ có thể đánh mất, nhưng sự tự tin và nhan sắc là những thứ không bao giờ được phép để mất đi, vì nếu chỉ có tình yêu, đàn bà chẳng bao giờ níu giữ được đàn ông ở lại bên cạnh mình.

  Xem thêm bài viết tại:
  Dù bị phản bội, chất chồng tổn thương, đàn bà cũng tuyệt đối đừng làm 5 điều này!
  Rớt nước mắt với hình ảnh người chồng ko hôn thú chăm vợ nằm liệt giường: "Ráng chịu đau chút xíu nha em!"
  Kẻ thứ 3 à, ngay từ đầu đã chọn ấm ức bẽ bàng đến khi bị bỏ rơi thì còn trách móc ai?

  Xem clip tại:
  Ca sĩ Mỹ Ngọc và mối tình đầu giằng xé | Hát Câu Chuyện Tình | Tập 14 | Phần 3 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT