Dù bị phản bội, chất chồng tổn thương, đàn bà cũng tuyệt đối đừng làm 5 điều này!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.07K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 275 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #1
  Với đàn bà, có lẽ đau nhất, tổn thương nhất là bị phản bội. Còn gì đau hơn khi một ngày ta bỗng phát hiện ra người đàn ông ta hết mực yêu thương sẵn sàng hy sinh mọi thứ vì hắn, bỗng nhiên có người đàn bà khác. Tổn thương chất chồng khi cứ nghĩ mới đây hắn còn âu yếm nói yêu vợ, vậy mà vừa ra khỏi nhà lại thành chồng thiên hạ. Tiếc công ta chăm bẵm nâng niu, để hắn lả lơi ong bướm bên người phụ nữ khác, người chẳng làm được gì cho hắn ngoài việc để hắn được thỏa mãn tình dục và cũng lấy lại của hắn bạc tiền của cải.

  a1_ZUJE
  Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

  Đau đớn, tổn thương tủi hổ, đàn bà nghĩ mãi không biết mình đã sai chỗ nào để cho kẻ đầu ấp tay gối với mình bao năm bỗng nhiên quay ngoắt phủ nhận mọi thứ, đem tình yêu san sẻ cho một người khác. Uất ức đến nỗi chỉ muốn băm vằm người đàn ông ấy ra cho hả dạ.

  Nhưng đàn bà ơi, dù có đau thương chất chồng, dù có tủi hổ, có tổn thương sâu sắc, thì cũng hãy nhớ, phải thương nhất bản thân mình, và dẫu có thế nào thì cũng tuyệt đối không làm những điều này, các chị nhé.

  82-0055-phunutoday
  Ảnh minh họa. Nguồn

  1. Đừng trách móc bản thân
  Chẳng hiểu từ đâu có đàn bà cho rằng chồng ra ngoài ngoại tình là do vợ. Là bởi vợ không biết chăm chồng, lại không biết làm đẹp, không chiều chuộng chồng đúng mực, không thỏa mãn anh ta, nên anh ta mới ra ngoài kiếm chác. Ngay cả đàn bà mà còn nghĩ như thế thì... Sao đàn bà không hiểu rằng, chồng đi ngoại tình là lỗi của anh ta, đàn bà nếu có lỗi thì cũng chẳng đáng trách, vì thật sự là đàn bà đã hy sinh hết mình cho gia đình, chồng con. Nếu hôn nhân rạn nứt dẫn đến chồng ngoại tình thì còn phải coi lại lỗi thuộc về ai. Nhưng hôn nhân vẫn hạnh phúc mà chồng tham lam muốn ra ngoài kiếm thêm thì lỗi chắc chắn không thuộc về các chị rồi.

  2. Đừng đào bới quá khứ
  Đàn bà có một cái dại, đó là cứ thích sống với thú đau thương. Vết sẹo đã lành cứ để nó lành, cớ chi mà cào cấu cho nó thêm đau đớn. Đã xác định tha thứ thì phải quên, đừng bao giờ đào bới quá khứ nữa, vì khi đó, người đau đớn nhất chính là đàn bà. Còn nếu không tha thứ được thì thôi, cũng đừng cố làm gì, rồi lâu ngày chày tháng có thể nỗi đau sẽ bị bỏ quên ở một miền xa lắc lơ.

  3. Đừng ép bản thân
  Đau thì cứ khóc, đừng cố gắng ép bản thân, tỏ ra rằng mình mạnh mẽ, mình không đau đớn gì. Rồi nỗi đau sẽ bị dồn nén, đến một ngày vỡ tung, như quả bóng bơm quá căng bị vỡ, lúc đó đàn bà sẽ đau đớn bội phần, nên thôi thì, cứ khóc đi, đàn bà nhé, để nỗi muộn phiền tổn thương vơi bớt.

  mujer-asiatica-labios
  Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

  4. Đừng tuyệt vọng
  Dẫu đau đớn thế nào thì nhất định không được tuyệt vọng nhé đàn bà. Cuộc sống này còn biết bao điều để tận hưởng. Một người đàn ông phản bội không đáng để mình phải đau đớn tuyệt vọng. Nếu tha thứ được thì tha thứ và tiếp tục bên nhau, không lặp lại chuyện cũ. Còn không tha thứ được đến nỗi phải đường ai nấy đi thì cũng nên chọn cách ra đi ngẩng cao đầu, không đớn đau vật vã, tuyệt vọng. Ngoài kia đàn ông nhiều lắm, một nửa đích thực của mình chắc chắn là đang ở đâu đó thôi. Và đàn bà hãy nhớ, mạng sống này là cha mẹ cho ta, đừng bao giờ phải chết vì một người đàn ông, mà phải sống và sống thật hạnh phúc.

  5. Đừng trả thù
  Nhiều đàn bà, khi chồng ngoại tình thì đau đớn vật vã, phải tìm cách đánh ghen, phải tìm cách trả thù cho hả dạ. Liệu rằng khi làm người khác tổn thương vì nỗi đau của mình sẽ nguôi ngoai? Không đâu nhé đàn bà. Chuyện xảy ra rồi là không thay đổi được. Đàn ông đã phản bội vợ con thì cũng đã phản bội rồi. Tìm cách đánh ghen là dại nhất. Kẻ thứ ba bỗng nhiên thành nạn nhân, lại được chồng mình yêu thương che chở. Còn mình lúc này như ác quỷ hồ ly, càng khiến chồng chán ghét. Biết đâu anh ta lại nghĩ rằng: "Thật sai lầm khi cưới hỏi con mụ ấy" rồi tìm cách ly hôn để đến với người tình.

  Cũng đừng trả thù đàn ông bằng cách cho anh ta nếm trải cảm giác của mình, ra ngoài ngoại tình cho chồng biết mặt. Đó là cách trả thù ngu ngốc nhất, bởi vì người tổn thương nhất chính là mình. Chưa kể một ngày bỗng thấy mình nhơ nhớp, cũng nào khác gì anh ta, lúc đó, đàn bà hẳn là quay lại chán ghét bản thân mình.

  Dù có thế nào, đàn bà khôn ngoan nên học cách yêu mình. Chồng có ngoại tình, có làm mình vật vã tổn thương thì mình vẫn phải xinh tươi rạng rỡ, để cho anh ta thấy được rằng, không có anh ta thì mình vẫn sống tốt, thế thôi.

  Xem thêm bài viết tại:
  Sốc tận óc với phát ngôn láo toét của "tiểu tam": "Thay vì rình mò bọn em, các chị về mà lo giữ chồng!"
  Tức sôi máu với kẻ thứ ba liều lĩnh, đã giật chồng còn thách thức vợ, cho đến khi...
  Đàn bà khờ dại mà cứ ngỡ mình khôn, phải biết yêu chồng như thế này mới là khôn ngoan...

  Xem clip tại:
  Chuyện Tình Kiều Nữ Và Đại Gia| Hát Câu Chuyện Tình | Tập 5: Phần 2
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT