Đàn bà khờ dại mà cứ ngỡ mình khôn, phải biết yêu chồng như thế này mới là khôn ngoan...

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.09K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 275 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #1
  Có một dạng đàn bà, thương chồng bao nhiêu thì móc hết ruột gan ra bấy nhiêu. Kiểu như nghĩ rằng, phải thể hiện cho anh ấy biết mình yêu anh nhiều, như thế mới được chồng yêu lại, mới được chồng trân trọng, không ra ngoài cặp bồ cặp bịch lăng nhăng cũng không đòi hỏi quá nhiều.

  Đàn bà là giống loài khờ dại lại cứ ngỡ mình khôn. Đừng nghĩ rằng cho đi nhiều sẽ được nhận lại nhiều hay đàn ông sẽ cảm động với tình yêu của vợ mà một lòng chung thủy yêu thương. Không đâu. Đàn ông ở thời nào cũng muốn mình là những kẻ chinh phục. Khi đã có thứ mình muốn, đàn ông thường thấy nhàm chán và lại đi tìm cái mới.

  d217b0574b00a8179f5e8844611f48c0-korean-actresses-korean-actors
  Ảnh minh họa

  Cho quá nhiều đàn ông sẽ sinh hư, yêu quá nhiều đàn ông sẽ ỷ lại. Như một người đàn bà, hy sinh tất thảy cho chồng, kể cả công việc đang trên đà thăng tiến, để ở nhà sinh con, để chăm mẹ chồng, để yêu thương tận tụy với chồng. Cô nghĩ anh sẽ không vì bất cứ điều gì mà phản bội người vợ tào khang. Không đâu, lúc trên giường với những cô nàng nóng bỏng thì vợ con gia đình cũng chẳng là gì. Sự hy sinh tận tụy của vợ bỗng chốc sẽ thành vô nghĩa.

  Vậy mới nói, đàn bà có yêu đàn ông đến mấy, đừng hy sinh, đừng cho họ quá nhiều, đừng để họ biết rằng họ được yêu. Hãy để họ cảm thấy thiếu thốn. Hãy bất cần. Đừng quá tỏ ra vui vẻ hạnh phúc khi có họ ở bên, cũng đừng mặt ủ mày chau nếu vắng họ trong những cuộc vui hay sẵn sàng hủy cả cuộc hẹn chỉ vì không có chồng bên cạnh. Thương ít thôi, thương nhiều quá là tập cho đàn ông hư hỏng. Cho đàn ông thì cũng đòi hỏi nhận lại từ họ, Đừng chỉ biết cho đi.
  Thay vì phát điên lên gọi hàng trăm cuộc điện thoại khi chồng mải mê với những cuộc nhậu bên ngoài, hãy vờ như không quan tâm, anh đi đâu về đâu mặc kệ, tôi cứ ăn ngon mặc đẹp và tận hưởng cuộc sống. Thay vì ngồi đợi cửa đợi cơm đến khuya lắc khuya lơ, hãy lên giường đi ngủ. Chồng về nhà có lẽ sẽ chột dạ, ra là cô ấy cũng không đến nỗi cần mình lắm đâu. Thôi thì mình phải lo mà giữ lấy cô ấy trước.

  Cách đây không lâu tôi đọc một bài báo. Người chồng như phát điên khi anh luôn nghĩ vợ không cần mình, vợ không yêu mình. Vợ anh thậm chí không bao giờ ghen dù cho có thấy anh chở người phụ nữ khác ngoài đường. Anh đi chơi đến tận sáng chị cũng chẳng bao giờ chất vấn. Anh thèm được vợ ghen, anh thèm được vợ gọi điện mà gào lên "anh đang ở đâu về đi, sao giờ này vẫn chưa về". Thái độ dửng dưng của vợ khiến anh ghen đến kiệt sức. Thực ra vợ có yêu anh, vì đơn giản, đàn bà không yêu thì rất ít khi chịu gắn bó cuộc đời mình với một người đàn ông lắm. Chỉ là vợ anh biết đàn ông luôn thích chinh phục, nên dù đã có với nhau hai mặt con chị vẫn chưa bao giờ để anh thấy chị yêu anh đến vồ vập.

  Hôm rồi trên facebook, một chị than thở: "Chồng mình lạ ghê, tự nhiên nửa đêm đang ngủ ngon thì ông ấy gọi điện về gào toáng lên: "Sao em không gọi điện cho anh?". "Ơ, anh sao thế?". "Anh đi nhậu, vợ ông nào cũng gọi điện cho chồng, chỉ có em là không gọi anh hỏi anh đi đâu mấy giờ về". "Ơ hay, anh có chân đi thì có chân về, tôi hỏi làm gì, anh đâu phải trẻ nít lên 3. Cho anh tự do mà cũng không muốn à?". Vậy là chồng cô ấy tức tốc chạy về, tra khảo vợ: "Hay là em đã có ai khác nên không quan tâm anh". "Cho anh tự do thôi, tôi không can thiệp vào khoảng trời riêng của anh".
  Đàn ông là vậy, khi đàn bà ghen tuông cuống cuồng thì họ tìm cách thoát ra, nhưng khi đàn bà bất cần, thì họ lại lo đến mất ăn mất ngủ.

  Đàn bà, đừng chỉ biết thương chồng yêu con, suốt ngày quẩn quanh nơi xó bếp làm một người vợ người mẹ tận tụy. Đàn bà phải biết sống cho mình, có yêu thì cũng đừng yêu đến mê muội, có cho đi thì cũng cho ít thôi. Đừng để chồng con bội thực trong thứ tình yêu đầy những hy sinh mà đàn bà vẫn nghĩ là cao cả.

  Đừng tự mình giành lấy công to việc nhỏ trong nhà, hãy để cho chồng con cùng gánh vác. Con còn nhỏ thì làm việc nhỏ, chồng ngoài việc kiếm tiền, việc nặng cho đàn ông còn phải biết san sẻ việc nhà với vợ. Đặt lên vai anh ấy trách nhiệm của người làm chồng, không những mình nhẹ gánh mà chồng cũng cảm thấy tầm quan trọng của anh ta.
  Đàn bà, giữ chồng phải khôn ngoan, lỏng nhưng mà chặt, hờ hững mà sâu sắc. Cần mà như không cần, không cần mà như cần lắm lắm.

  Đàn bà, không cần giỏi giang quá mức nhưng cũng đừng để mình trở thành gánh nặng cho chồng. Đàn ông hay sĩ diện vỗ ngực bảo vợ "Em ở nhà để anh nuôi". Nếu gật đầu, sẽ có ngày đàn bà cay đắng khi phải trở thành kẻ ăn bám ngửa tay xin tiền chồng. Đó là chưa kể có ông chồng còn sau mỗi lần tiền đong gạo phát thì xỉa xói vợ không ra gì. Vậy là đàn bà tự làm cho đàn ông chán ngán và bản thân mình mệt mỏi. Đừng tin đàn ông, cứ tự lo cho mình trước đã.

  Khi cần mạnh mẽ thì tự mình gánh vác. Khi cần yếu đuối thì hãy để chồng trở nên cây bách cây tùng mà chở che bao bọc. Đừng đặt gánh nặng lên vai đàn ông nhưng có bất cần cũng đừng để họ thấy họ không còn vai trò gì trong gia đình nữa. Đừng để sự chiều chuộng của mình khiến đàn ông ích kỷ vô tâm. Nhưng cũng đừng vì vậy mà khi khát đến cháy lòng một câu an ủi vỗ về cũng lặng thinh chịu đựng mà hãy để chồng biết.

  Đàn bà phải biết mạnh mẽ nhất là mình, yếu đuối nhất cũng là mình, giữ chồng phải biết cách, nắm mà buông, buông mà giữ chặt.

  Xem thêm tại:
  Không cần đánh đập tàn nhẫn hay báo công an khi bắt ăn trộm, cách chủ nhà này làm khiến nhiều người phục sát đất!
  Rớt nước mắt với hình ảnh người chồng ko hôn thú chăm vợ nằm liệt giường: "Ráng chịu đau chút xíu nha em!"
  Kẻ thứ 3 à, ngay từ đầu đã chọn ấm ức bẽ bàng đến khi bị bỏ rơi thì còn trách móc ai?

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT