Đã ngoại tình thì một đời day dứt, cái giá của sự phản bội đắt đến đau đớn nát tan...

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 11.2K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 275 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #1
  Khi đã ngoại tình, ai ai cũng vậy, đàn ông hay đàn bà cũng đều tìm cho mình đủ lý do để ngụy biện cho việc thay lòng đổi dạ.

  Khi tôi 20, thấy mẹ khóc lóc vì ba có người đàn bà khác. Tôi cứ hỏi mãi, vì sao người ta ngoại tình? Vì không còn tình yêu hay tình yêu không đủ lớn? Hay vì chỉ muốn chứng tỏ bản thân? Hay gia đình chẳng phải là điều người ta quý nhất? Hay vì quá mê muội bị cuốn hút bởi những điều mới mẻ mà người ta vội vàng quên mất người vợ tào khang đã cùng nhau đi qua những khó khăn vất vả thiếu thốn khó nghèo. Quên cả những lời thề hứa, rằng sẽ bên nhau mãi mãi, rằng sẽ cùng nắm tay nhau đi hết cuộc đời, sẽ thủy chung. Chẳng có thứ gì dễ đổi thay như lòng dạ con người. Khi lý trí không đủ mạnh và nghĩa tình không còn nữa, người ta xá gì chuyện phản bội, vẫn biết cuối cùng mình là người gánh chịu nhưng hình như việc ngoại tình có một hấp lực ghê gớm khiến người ta muốn bước chân vào.

  112558_d12
  Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

  Đàn ông hay đổ lỗi cho đàn bà. Họ cho rằng mình ngoại tình là do bị lôi kéo, bị dụ dỗ. Nhưng thực ra đàn ông là người lý trí. Nếu họ không muốn thì không ai dụ dỗ lôi kéo được họ. Đàn ông có lý trí không bao giờ ngả nghiêng dễ dàng, cũng không cam tâm bằng lòng đánh đổi gia đình, vợ con vì người đàn bà khác. Có chăng là họ tự mình chấp nhận đánh mất lý trí để bước vào một cuộc tình sai trái, làm đau đớn tổn thương người vợ của mình. Đàn ông lý trí đã ngoại tình thì họ ghê gớm đáng sợ lắm. Họ tìm đủ mọi cách để qua mặt vợ. Cả hai người đàn bà họ không muốn mất ai cũng không muốn làm mất lòng ai. Đàn ông tham lam chỉ thêm mà không bớt, vậy cho nên tâm can họ xào xáo, lý trí họ đảo điên. Đàn ông đã có ái ân vụng trộm thì sớm muộn cũng sa lầy, lún sâu vào những mối quan hệ ngoài luồng đến đánh mất gia đình, vợ con.

  Có lẽ điều làm đàn bà đau đớn nhất là khi một ngày bỗng phát hiện ra chồng mình ngoại tình. Nhiều người suy gụp, gục ngã, đàn ông không phải không biết điều này, nhưng lúc đã say men tình ái thì họ làm gì còn nghĩ được cho ai. Với họ bây giờ chỉ muốn thỏa mãn thỏa mãn và thỏa mãn.

  Không như đàn ông, đàn bà ngoại tình không phải vì họ đánh mất lý trí, mà khi không còn được yêu thương đủ đầy, đàn bà dễ dàng sa ngã. Vì đàn bà sống thiên về tình cảm, dù họ lúc nào cũng tỏ ra mình mạnh mẽ, lý trí, nhưng đàn bà là giống loài nhẹ dạ nhất trên đời này. Bởi mong manh dễ vỡ nên trái tim đàn bà dễ dàng tổn thương. Khi không còn được yêu thương, trân trọng và tin tưởng, đàn bà sẽ tan vỡ đớn đau, và họ ngoại tình như một cách để làm cho trái tim vừa tan vỡ của mình được lành lặn trở lại. Đàn bà ngoại tình vì muốn tìm lại trái tim, là trái tim đã bị người đàn ông của mình làm cho tan vỡ. Vì khao khát mà đàn bà rồ dại, bất chấp tất cả chỉ để được yêu.

  Đàn bà đáng thương biết mấy, khi họ khao khát một đời mà người đàn ông của họ chẳng đoái hoài. Không cho họ thứ họ cần: một trái tim lành lặn đầy yêu thương. Vậy là đàn bà mải miết đi tìm, họ tìm một trái tim yêu thương nguyên vẹn từ một người đàn ông xa lạ. Có khi đàn bà tự dối lừa mình, huyễn hoặc mình để vẽ nên viễn cảnh hạnh phúc với người đàn ông chẳng phải là chồng họ, với ắp đầy yêu thương. Rồi có khi lại thêm một trời khổ đau và nước mắt. Đàn bà ngỡ mình được yêu nhưng khi biết chỉ là người ta cần chiếm đoạt thân xác mới nhục nhã ê chề đau đớn tự trách mình, tự thấy mình nhơ nhớp lắm thay.

  Đàn ông hay đàn bà nào mà chẳng vậy, sẽ đến một ngày tự mình nhận ra mình đã sai lầm, mình đã dại khờ tự tay phá nát hạnh phúc của mình bởi những mê muội phù phiếm. Khi nhân phẩm chẳng còn lành lặn, khi gia đình ly tán, đàn bà hay đàn ông dù có lý trí đến mấy, cứng lòng đến mấy chẳng lẽ nào không rơi một giọt nước mắt xót xa?

  Đáng tiếc cho đàn bà, chồng không cho họ, chồng một lần cũng không trả lại họ một trái tim yêu thương nguyên vẹn. Vậy là họ đành tìm đến một người đàn ông xa lạ, người sẵn sàng vẽ lại cho họ những đường nét hạnh phúc, những sống động của một lòng dạ rộn ràng yêu đương. Đàn bà, đáng thương nhất chính là khi vì chồng con mà tim gan rã rời, rồi lại tìm quanh quẩn thế gian xa lạ một trái tim đã từng lành lặn ước mong…

  Nếu như đàn ông đừng để lý trí ngả nghiêng, đừng trăm phương ngàn kế qua mặt vợ, tìm đến những thú vui thân xác ngoài kia, giá như đàn bà lúc nào cũng được yêu thương đủ đầy để không tổn thương day dứt thì đã không phải đi tìm hạnh phúc mới hay một vòng tay siết đủ chặt cho đàn bà thấy mình được yêu thương.

  Đàn ông, đi khắp bốn phương, sa ngã trăm lần đến cuối cùng bao giờ cũng nhận ra được không ai như vợ mình, dẫu chồng có lỗi lầm vẫn mở rộng vòng tay cho chồng cơ hội quay về. Đàn bà khi đi ngoại tình thì đâu biết được rằng suốt cả cuộc đời còn lại sẽ chẳng bao giờ có một phút bình yên. Ngoại tình như một vết nhơ khiến người ta ăn năn cả cuộc đời, ngoại tình là rào cản để người ta không dám đưa tay đón nhận hạnh phúc. Một khi đã dấn thân vào con đường ngoại tình thì đường về nhà mới xa vời vợi.

  Đàn ông hay đàn bà, đã ngoại tình thì một đời day dứt. Cái giá của sự phản bội đắt đến đau đớn nát tan. Lúc chưa dấn thân ai lại chẳng nghĩ thì thôi chỉ một lần, nhưng dẫu chỉ có một lần thì cũng phải trả giá suốt cả cuộc đời.

  Nếu đủ đầy yêu thương thì đàn bà đã chẳng ngoại tình.
  Phải chi đừng bằng lòng đánh mất lý trí thì đàn ông đâu một lần phản bội vợ con.

  Xem thêm bài viết tại:
  Kẻ thứ 3 à, ngay từ đầu đã chọn ấm ức bẽ bàng đến khi bị bỏ rơi thì còn trách móc ai?
  Tức sôi máu với tiểu tam đã giật chồng lại đăng ảnh hot chọc tức vợ của nhân tình mới sinh con...
  Đừng vội trách đàn bà cạn tình mà hãy trách những kẻ làm họ đau đến xé nát tâm can...

  Xem clip tại:
  Ca sĩ Mỹ Ngọc và mối tình đầu giằng xé | Hát Câu Chuyện Tình | Tập 14 | Phần 3
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT