"Con chưa thuê xã hội đen xử cả cái nhà này là may cho mẹ lắm rồi đấy!", con dâu nói thế nhưng sự thật là...

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 929 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 295 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #1
  Đã lâu rồi em mới thấy một bà mẹ bỉm sữa “chất” hết nấc như thế này các mẹ ạ. Đọc xong đoạn tâm sự của chị gái vừa đăng trên diễn đàn lớn của phụ nữ, vừa hả hê một phần vì tính cách hơi nóng một tí nhưng mà được việc đấy. Khiến chị em một phen hào hứng.

  Câu chuyện chia sẻ của chị từ trang diễn đàn khiến đông đảo chị em rần rần vì lối xử chồng đến mẹ chồng chất lừ của chị. Cộng đồng "500 chị em" vừa hả hê vừa khâm phục, lại ngưỡng mộ đôi phần.

  post2
  Dòng tâm sự của chị trên diễn đàn gây bão của bà mẹ bỉm sữa. Ảnh chụp màn hình.

  Dưới đây là toàn bộ nội dung của bài tâm sự. Mời các mẹ đọc nhé!

  “Em vừa coppy của một mẹ bên hội khác
  Em đọc mà cảm thấy lộn cả mề với con mụ mộng chè
  T vừa đánh nhau với chồng và suýt solo luôn cả mẹ chồng. (Nick t đi mượn)
  T lấy chồng năm 24 tuổi khi vừa học xong thạc sĩ. Hồi xưa t có 1 shop bán đồ trẻ con, ck t là shipper, quê Bát Xát, Lào Cai. Hắn học hết cấp 3 thì theo anh họ xuống Hà Nội làm cơ khí, gần shop của t. Ngày ấy thấy hắn chăm chỉ, hiền lạnh lại có hiếu, tiền công ship hắn toàn để dành đến cuối tháng bảo t gửi về cho bme. Yêu được gần năm thì cưới. Lúc đầu mẹ hắn phản đối ghê lắm vì hắn cao to đẹp trai còn t thấp bé, t k đến nỗi xấu chỉ là xét về ngoại hình thì kém hơn ck t. Mẹ chồng t suốt ngày kêu con A nhà ông B chân dài da trắng, con C nhà ông D khéo tay hay làm, mấy cô ấy thích ck t lắm lắm các kiểu. Cơ mà r thì bọn t vẫn cưới. Cưới xong vck t về Bắc Ninh làm việc cho cty của ông anh họ cách nhà t 20km. T làm đại diện pháp luật, ck t lái xe. Lương ck t chi tiêu vớ vẩn cho hắn r gử về cho bme ck. T phải lo cho con cái, chi tiêu 2 vk ck, để giành mua nhà nên t mở thêm shop đồ trẻ em. T vừa sinh em bé, đến tết này zai nhà t mới đc 4 tháng. Hồi t đẻ, mẹ t trôm nom shop nên mẹ ck t xuống chăm bé. T bảo mẹ ck t đừng ủ bé kỹ quá k nó nóng, mồ hôi ra thấm ngược vào phổi là viêm phổi mà mẹ ck t nghe. Bà bảo t là mày là trứng mà đòi khôn hơn vịt. T đi ra cửa hàng cái là mẹ ck t đùm con tao kín mít, kết quả là thằng bé bị viêm phổi lúc gần 2 tháng. Lúc đầu nó ho với sốt, t bảo cho đi viện thì mẹ ck t cứ gàn là trẻ con đứa nào chả thế. Thằng ck nghe mẹ cũng bảo ksao đâu vài ngày là khỏi. T nghe vẫn cứ vác con đi viện. Lên tới nơi bsi bảo chớm viêm phổi r, may mà lên sớm. Lúc này mẹ ck t quay ra đổ tại t k ủ nó ấm nó bị lạnh nên viêm phổi, xong bảo t đút tiền cho bsi để bsi nói con t viêm phổi do mồ hôi ra nên nhiễm lạnh. Xong bả kêu giá mà ck t lấy con này con kia thì bả đỡ khổ, lại đi lấy con vừa ngu vừa xấu như t. T cãi nhau vs mẹ ck t ở bv, bả tức bả về quê. Từ đấy hàng tháng ck vẫn gửi tiền về chứ t gọi điện hỏi han gì nữa.
  Quay lại chuyện chính. Ck t bảo tết cho con về quê. T k đồng ý vì nó vừa bị viêm phổi tháng trc mà trời thì lạnh bome, trẻ con bị viêm phổi r dễ tái phát lắm. Nó tức t nhưng k làm gì được. Sáng hôm kia nhân lúc t đi Hà Nội. Nó ở nhà soạn đồ r bế con về quê. Trưa t về k thấy con đâu t gọi điện thì nó bảo nó vs con về đến quê r. T tức tốc thuê xe về. Lúc đi t điên lắm vì trời đang rét bome mà ôm con đi như thế nhưng lại nghĩ thôi thì hắn đưa con về quê r thì thôi, ă tết trên đó cũng đc. Lúc lên tới nơi T thấy mẹ ck t đốt lửa sưởi, ủ con t như cục bông. Người nóng hầm hập, ho nặng tiếng, mồ hôi đầy cổ với lưng mà vẫn kêu bình thường. Mẹ ck thấy t về thì lao ra tát t bảo con dâu bố láo, k cho con về quê ăn tết để ck phải mang con về. T điên lắm nhưng vẫn cố nhịn. Nhưng đến lúc sờ bình ti mà mẹ ck t cho bé bú thấy lạnh ngắt, phải sữa mà là cái nước gì sệt sệt ấy. T điên quá ném vỡ cái bình ti. Thằng ck tát t đc 1 cái thì bị t đạp cho vào bộ hạ, hồi học đh t có học võ 4 năm. Mẹ ck t tru tréo lên là t bố láo mất dạy dám đánh ck. T điên lên t quát "con chưa thuê xã hội đen xử cả cái nhà này là may cho mẹ lắm r đấy". T tuyên bố từ nay vk ck gì nữa, t sẽ đơn phương ly hôn, ck t bảo t láo các kiểu, t bảo "mày về mà bám váy mẹ mày đi. Từ giờ mày dám động đến con tao, tao thuê người chặt tay mày ngay và luôn" r đá thêm phát nữa vào háng. T bế con vs xách làn đồ đi thì mẹ ck t chạy ra túm tóc t định đánh. T bảo bà tin tôi đánh cả bà k ? Chắc sợ t đánh thật nên bỏ ra xong kêu ly hôn thì chia tài sản với trả cháu cho bả. T bảo ck t trên răng dưới 1 bộ củ từ, làm gì có cái lol gì mà đòi chia, còn đòi con á ? ừng có mơ hão "bà quên tôi là luật sư à". T bế con ra bắt taxi lên bệnh viện r thuê xe cấp cứu chở về Hà Nội ngay trong đêm. Con t bị viêm tiểu phế quản vs tiêu chảy cấp. Giờ nghe con thở khò khè, bàn tay bé xíu cắm dây dợ truyền dịch. Mẹ nó gọi cho bố t bảo bme t lên nhà xin lỗi thì mới bỏ wua cho t, bố t bảo ông bà vs thằng con ob mà bước chân vào nhà tôi, tôi chặt chân. Nó bảo t lên quỳ xuống xin lỗi bme nó thì nó tha thứ cho t. T nói mỗi từ "cút". T ước t có thể cầm dao chặt đầu cả nhà nó.”


  Đọc xong chắc cũng hả dạ vì cách cư xử của chị gái trên phải không các mẹ? Nhìn mới thấy là cưới chồng là phải cưới luôn nhà chồng nữa là vậy đấy các mẹ. Bình thường chẳng sau đâu, nhưng mà cứ đẻ thêm đứa con là thế nào cũng có chuyện. Xung đột trong cách chăm con của các mẹ bỉm sữa nhà mình với mẹ chồng luôn là đề tài tranh luận sôi nổi. Mà suy nghĩ cũ xưa của các cụ làm sao để thay đổi được trong một sớm một chiều. Chăm cháu của thời xưa không thấy cháu lớn khỏe mạnh mà càng eo uột hơn mà thôi. Rồi cứ đào tạo lứa cháu của bà y xì đúc con trai bà thì cái xã hội này không bao giờ đi lên được. Thế hệ “đàn ông bám váy đàn bà”!

  Thương cháu thì bà nào cũng thương, những bà nội thương cháu theo cách mù quáng thì đến thua. Nhưng đến khổ cho người trong cuộc, khi tình thương của bà là đúng, chỉ có điều là làm sai cách mà thôi. Ủ cháu thì tùy thời tiết mà ủ ấm, còn hơ lửa… Đọc tới mà mẹ nào không điên lên vì cách chăm cháu cổ quái này mới lạ!

  Con trai bà thì hơn đàn ông thiên hạ được bao nhiêu? Chỉ được cái mã bên ngoài thôi mà, gã đàn ông “trên răng dưới hai củ từ” lại bất tài vô dụng, lại còn vũ phu. Hai mẹ con nhà này chẳng chấm được điểm nào. Cơ bản là em còn nề chị này hơn. Học cũng thạc sĩ ngành luật chứ ít gì. Không biết có bị vẻ bề ngoài của anh này hớp hồn không mà yêu mù quáng không chứ kể ra chẳng thấy được điểm nào. Họa chặng là hiếu thảo với mẹ. Nhưng bật ngữa ra vì sau sự hiếu thảo này là kẻ bám váy mẹ chính cống. Đàn ông hiếu thảo là tốt, nhưng hiếu thảo theo kiểu cực đoan, không có chính kiến kiểu này em thấy chẳng tốt chút nào.

  Theo nhà tâm lý học Vũ Ánh Tuyết từng chia sẻ: "Đừng vội nghĩ rằng một người đàn ông luôn chăm lo cho bố mẹ, anh chị em mình thì sẽ làm chồng, làm cha tốt. Hãy xem anh ấy đã thực sự trưởng thành, là một người độc lập, có chính kiến, có muốn cùng bạn xây đắp một tổ ấm riêng thực sự không". Một người chồng tốt thì hiếu thảo với cha mẹ không thôi chưa đủ phải không các mẹ?

  cmttt

  cmt21
  Cư dân mạng cũng phát cuồng lên vì chị. Ảnh FB

  ất nhiều gia đình tan hoang vì bà mẹ chồng tai quái như vậy. Lúc đó chị em lấy phải lại khổ mình khổ con là chuyện có thật. Nhưng phụ nữ chúng ta phải làm sao? Chỉ có thể mạnh mẽ từ bỏ người chồng nhu nhược này thôi chứ! Phụ nữ độc lập về tài chính để khi mình không lấy chồng làm chổ dựa thì vẫn tự mình đứng vững, kiếm đủ tiền để nuôi sống bản thân và nuôi con nữa. Chị có học thức lại có tài kinh doanh, chị cá tính lại độc lập.

  Thật may mắn khi cha mẹ chị nuôi dạy chị tốt và luôn là hậu phương vững chắc, ủng hộ mọi quyết định của chị. Những người phụ nữ độc lập trong tài chính, thực tế như chị khiến những người phụ nữ khác cũng phải ngưỡng mộ, đàn ông cũng phát cuồng. Một mẹ trong diễn đàn còn bình luận:” Tao đọc bài này xong t thấy cuộc đời t cũng đang hãm lắm mà t eo có tiền, lương ba đồng chả đủ nuôi con nên t lại chấp nhận cuộc sống hl như thế này”.

  Phụ nữ khi đã lấy chồng, đã hết lòng vì gia đình mà nhận được những cái kết đắng vì sự tai quái của mẹ chồng và một người chồng nhu nhược đến vậy thì chỉ có thể tự dựa vào bản thân mình, Học cách độc lập cho cuộc sống mình và chăm lo cho con chứ đừng vì cái danh hảo mà níu kéo một cuộc hôn nhân chẳng đâu vào đâu.

  Mời xem thêm:
  "Đẻ thuê còn được 300 triệu, tôi cứ thế đi tay ko thế này à?", ngán ngẩm khi chồng nhu nhược và mẹ chồng bủn xỉn...
  “Con tao mà rước con nào giàu về nhà, tao cũng mừng”, con dâu đánh cả mẹ chồng và chồng nhập viện rồi gọi xe tải đến nhà để…
  Nghe tin con dâu mang bầu bé gái, mẹ chồng điên tiết châm axit thấu thịt da để đốt cháy đứa nhỏ trong bụng: Giọt máu đào cũng không tha!!!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT