Cô gái trẻ kể lại chi tiết "Bị giáo sư xâm hại tình dục đến 2 lần mỗi ngày" và sự ném đá của cộng đồng

 • 177 Lượt chia sẻ
 • 2.23K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 708 Bài viết

  • 369 Được cảm ơn

  #1
  “Bị người ta bạo hành, lạm dụng thân xác có gì đẹp đẽ, hay ho mà kể?” - Ừ thì nó không hay nhưng không kể nó lại thành ung thư….

  Nếu bạn là nạn nhân bị xâm hại tình dục từ bé, bạn có muốn kể câu chuyện cho người khác nghe hay không? Nếu đã giấu nhẹm được chuyện ấy, bạn có dám công khai lên án trước truyền thông hay không?

  Có thể bạn đang sống trong những chuỗi ngày bình yên được bố mẹ cho cơm ăn áo mặc mỗi ngày, gia đình yêu thương trọn vẹn nên chưa bao giờ hiểu được nỗi đau của người khác. Thậm chí bạn còn ném đá họ, nếu đã giấu được suốt ngần ấy năm qua thì lại công khai làm gì để thêm đau lòng rồi tự “bôi nhọ” chính mình thì bạn hãy lắng nghe câu chuyện của cô gái này:

  1. Câu chuyện đứa trẻ 8 tuổi mỗi đêm bị cưỡng hiếp 2 lần
  Nhân vật chính trong câu chuyện của tôi là chị Bích Ngọc nạn nhân bị xâm hại tình dục từ năm 8 tuổi bởi 1 vị giáo sư có tên có tầm. Mỗi đêm đều cưỡng hiếp đến 2 lần. Những cơn bi kịch chồng chất là trước khi là nạn nhân bị xâm hại tình dục từ năm 8 tuổi, cô gái có vóc dáng nhỏ bé đã là nạn nhân của bạo hành gia đình. Bố thì mất, mẹ lại ở xa, chẳng thể tâm sự cùng ai, thế là cô trở nên đa nhân cách và mọi người xem cô là “đứa trẻ bị tâm thần”.

  Năm 19 tuổi, Bích Ngọc có cuộc sống của một cô gái giang hồ, gần gũi với những người đàn bà bán hoa và trải qua cuộc tình bị bạn trai bạo hành, lạm dụng thân xác.
  Những bữa cơm chan nước mắt, lời nhiếc móc đưa đẩy cô sớm bước chân vào cuộc sống mưu sinh, lấy thân thể của mình ra để kiếm tiền phụ giúp gia đình.

  MKUI_YJ3iZm65GHH2Cp-ZV6ESMFaosXDBV1ZNCdOBQMWD-I0XqkhflYIYm5HCjrB4hWq9GIcP0YhgnKogYTHC4y-nGABog
  Sandy Bích Ngọc trong clip chia sẻ về tình trạng bị xâm hại tình dục từ năm 8 tuổi.

  k1XUDBwR4YemJ1EadCdf-O_hp16-ym3UuZAT49_yN3daZO7lJV5pciqCV1Jknae95G6ZYn0uSTCbcQM-u9lI1RC4vhPgEw
  Lê Vân, cũng là nạn nhân bị xâm hại tình dục công khai câu chuyện cùng Sandy.

  2. Phản ứng ném đá của cộng đồng
  Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều độc giả lên tiếng phẫn nộ, đồng cảm và "ném đá" những tên tội phạm:
  FtQj0ZsdiHPXYUd35nsH4uulWaT5s1g4o3-ZMvKZcDbGctk45uQa0wVXRaYTSUWtYO_CmkmugF-M7f7YIdoqzp9qRmP8Vw
  Ảnh chụp màn hình từ fanpage ELLE Vietnam

  3. Bài học nhân văn sâu sắc

  - ĐỪNG NGHĨ QUẪN
  Hôm nay, báo chí không ngừng đưa tin về em bé này ở địa phương nào đó bị xâm hại, cháu gái kia bị người thân cưỡng hiếp… Ngày hôm sau, báo lại đưa tin về thủ phạm vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật hoặc không bị trừng trị một cách thích đáng. Mỗi lần đọc được tin như vậy, ai cũng cảm thấy sợ hãi.

  Sẽ có những người không may mắn bị những tên biến thái dòm ngó. Mình nghĩ đừng tự trách bản thân mình rồi bế tắc. Hãy duy trì sự sống để “trả thù” những tên ấy như cách mà các cô gái này đã làm.

  Đừng bao giờ tự kết liễu đời mình, mạng sống rất quan trọng. Ngoài kia bao nhiêu người đang đấu tranh cho sự sống thì tại sao bạn phải tự cướp đi mạng sống của mình.

  Đừng kết liễu cuộc đời người khác.Sẽ có nhiều người nghĩ rằng nếu như gặp hải trường hợp ấy, họ sẽ giết tên biến thái. Nhưng giết người thì phải chịu tội trước pháp luật. Hoặc giết rồi tự sát thì bạn cũng bị ám ảnh suốt cả cuộc đời vì “bạn là kẻ giết người”. bạn sẽ vô tình khiến cuộc đời mình trở nên vô nghĩa, chết rồi thì bao năm nuôi dưỡng của bố mẹ trở nên hoang phí, “người chết thì yên thân, nhưng người thân còn sống lại phải đau đớn hơn nghìn lấn”.

  - “TRẢ THÙ” CŨNG LÀ MỘT NGHỆ THUẬT
  Mình khâm phục điều này ở chị, vì bị bạo hành, gánh chịu nỗi uất ức về thể xác lẫn tinh thần nhưng chị không chọn những thứ tiêu cực để kết thúc cuộc đời.

  Trái lại cô gái này lại tiếp tục sống. Trả thù không phải bằng đau gươm, búa súng hay dao găm. Dùng nghị lực sống, tinh thần học hỏi để đi tìm con đường thoát khỏi bế tắc. Và Sandy là tên gọi của cô ở một chặng đường mới, khi cô dám dấn thân vào những thử thách để kiếm tiền bằng nỗ lực tự học tiếng Anh, vi tính, bỏ sang Thái Lan để bươn chải đủ mọi nghề cũng như kết bạn với những người hoạt động xã hội, cộng đồng.

  Ví dụ khác, tôi cũng nhớ một trường hợp tương tự. Cô hoa hậu bị cưỡng hiếp trên đường về thăm nhà. Dù đau đớn và ám ảnh nhưng 7 tuần sau, Abargil vẫn đại diện Israel tham dự Miss World và bất ngờ trở thành tân hoa hậu thế giới. Sau đó, cô còn tìm bằng chứng và gõ cửa các cơ quan pháp lý để đưa kẻ tội đồ này ra ánh sáng. Cuối cùng hắn phải lĩnh án 16 năm tù và cô đi khắp thế giới để gặp những nạn nhân, lắng nghe họ chia sẻ và khuyến khích họ vượt qua nỗi sợ hãi để tố cáo kẻ đã làm hại mình.

  Đấy mới là cách trả thù các bạn ạ. Không đao to, búa lớn. Chỉ dùng chính sức mạnh tinh thần để 1 ngày có thể thành công và lên tiếng, vươn tay với những mảnh đời cần giúp đỡ.

  - ĐỪNG BAO GIỜ ĐÁNH GIÁ ‘BỊ HIẾP DÂM LÀ KHÔNG ĐẸP”
  Có rất nhiều cô gái là nạn nhân nhưng họ không bao giờ dám chia sẻ. Sở dĩ họ im lặng, không dám tố cáo kẻ hiếp dâm phần vì xấu hổ, phần vì không có bằng chứng.

  Như Sandy lúc nhỏ: Ai cũng nghĩ cô bị tâm thần. Kể cả người đàn ông hiếp dâm cũng nói với mọi người ta rằng cô bị tâm thần và tất vả mọi người làm sao có thể tin cô nên cô không muốn nói ra.

  DLMuReyl1Q3Ni9fOjDhLuP7o7og-P3rXaElZ02L19pPVA2VfeeK4uqFcXh0PF8QFm_s1QrLQP5z566UW2TDcnIgltByZPQ

  Thâm chí sau đó khoảng thời gian dài, họ muốn chia sẻ thì mọi người lại bảo ”Mọi người hỏi sao giấu từ năm 8 tuổi đến 27 tuổi tại sao không im luôn đi? Câu chuyện có gì vui đâu, chuyện đó có gì hay ho đâu mà nói ra làm gì?” …

  Như thế chẳng khác nào bác bỏ sự tồn tại của họ. Trong khi họ là nạn nhân mà cứ xem họ như là người xấu thì liệu có công bằng. Cho nên, nếu một mai ai đó tâm sự với bạn hoặc nghe từ bất kỳ phương tiện truyền thông nào đó đừng bao giờ hỏi những câu làm đau điếng người như thế nữa.

  - ĐỪNG BAO GIỜ GÂY ÁP LỰC CHO NẠN NHÂN
  Trong 1 bài chia sẻ khác, chị Lê Vân có viết:” Khi một góc sâu thẳm trong tôi được phơi bày ra ánh sáng, tôi đã nhận được sự quan tâm và động viên từ người thân và bạn bè rất nhiều. Tôi biết họ yêu thương tôi và đau lòng bởi những gì tôi từng trải qua. Thế nhưng, chính sự quan tâm thái quá, ánh mắt họ nhìn chúng tôi như những người có “hoàn cảnh đặc biệt” lại khiến chúng tôi cảm thấy bị cô lập và tủi thân. Đó không khác sự kỳ thị là mấy. Đi đâu, làm gì, chúng tôi cũng cảm thấy mọi người đang soi mói và đánh giá mọi hành động của chúng tôi. Nói thẳng ra, đó chẳng khác sự “hiếp dâm lần 2” là mấy.”

  Có thể bạn không cố ý nhưng nó vẫn gây tổn thương cho người khác.

  -YptVH8e3UkuD9DEiY6NP6PWN09GEuhPO3UIP7axC8xiiXwP4DXOTRfXe3cwVnsf1nhqQ9BhlvGy7BQIZuRfQ7CPIqqKcQ

  Bài viết được lấy cảm hứng từ video clip [Xâm hại tình dục] Sandy Bích Ngọc & Lê Vân – Sự thấu hiểu sâu... của tạp chí Elle.

  Số vụ xâm hại tình dục chiếm tới 5.300 vụ (khoảng 65%), nhiều trẻ em bị xâm hại tình dục ngay trong gia đình. Theo một số liệu khác của Bộ Công an, 90% người xâm hại tình dục trẻ em là hàng xóm, họ hàng, thầy giáo, bố đẻ, bố dượng...

  Thạc sĩ, chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Tâm cho biết nạn nhân bị lạm dụng tình dục từ nhỏ thường rất dễ trở nên tự ti và bị ám ảnh trong suốt giai đoạn trưởng thành. Về sau, họ thường có những hành vi, cử chỉ kỳ cục đối với người khác, nhất là với người khác giới vì không có lòng tin.

  Nhà báo Hòa Bình cho biết chị cùng nhóm của mình đã tiếp xúc với một số nạn nhân gặp phải chuyện tương tự như Bích Ngọc. Họ đều bị ám ảnh và không thể sống yên với cuộc sống hiện tại. Có người sau quá trình chữa trị có thể phục hồi và hòa nhập với cộng đồng. Nhưng cũng có nhiều hoàn cảnh không may mắn bị lạm dụng hoặc bị lừa bán qua biên giới, chịu nhiều kết cục đau lòng.

  Đường dây nóng 18001567 (Quốc gia) và 18009069 (TP HCM) để mọi người có thể kết nối, cầu cứu và nhận được sự ủng hộ bất kỳ khi nào gặp phải hoặc biết được thông tin về việc trẻ nhỏ bị xâm hại tình dục - Bà Tô Kim Hoa (nguyên phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM), hiện là phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em TP HCM .

  Video liên quan:
  Bé H. kể lại sự việc nghi bị ông K. xâm hại tình dục


  Xem thêm bài viết liên quan:
  <>Bị tên cưỡng hiếp kề dao, hoa hậu đã "trả thù" từng kẻ hiếp dâm bằng cách khiến ai nấy chết lặng
  <>Bác sĩ thẩm mỹ để lại 3 bài học đắt giá trước khi qua đời
  <>3 thằng du côn trên chiếc xe buýt và sự vô cảm của chục hành khách
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của ruby168
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 3,790 Bài viết

  • 4,243 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #2
  Ngta muốn kể thì ngta kể, các người ko thix nghe ko thix đọc thì đi chỗ khác, làm gì mà bình phẩm 1 cách cay độc như vậy ? Chính vì những kẻ như vậy đã tiếp tay cho bao nhiêu tội phạm tình dục thoát nạn vì nạn nhân sợ hãi, sợ miệng lưỡi độc địa của ng đời,.....
  If you don't design your own life plan, chances are you'll fall into someone else's plan. And guess what they have planned for you? Not much. (Jim Rohn)
  • 74 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #3
  mình nghe thông tin sandy dựng truyện câu like rẻ tiền, ko biết có phải ko