Chồng vô tâm hết chỗ nói, vui vẻ nắm tay vợ cũ trong lễ cưới để vợ mới khóc nghẹn phía dưới...

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 877 Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 277 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #1
  Tối hôm qua cô bạn cùng phòng với em tâm sự mỏng về chuyện tình cảm các mẹ ạ. Em và nhỏ bạn mới chuyển về ở chung nhưng nói chuyện rất hợp nhau. Em cũng thuộc tuýp người biết lắng nghe nên rất nhiều bạn bè hay trút bầu tâm sự. Bởi vậy mà ở mới mấy tuần là nhỏ bạn em thủ thỉ đủ chuyện từ chuyện cô người yêu của anh trai tráo trở thế nào, cô em gái đang học đại học giỏi giang ra sao đến chuyện tình yêu của mình. Lúc em nghe đang yêu một anh sinh năm 87, anh cũng giỏi giang, cao to đẹp trai các kiểu thì cũng mừng cho bạn em. Nhưng mà đời đâu phải là mơ. Tới đoạn gay cấn nhất là anh này đã qua một đời vợ. Mới 30 tuổi mà đã li dị vợ rồi, em cũng tò mò mà đặt một câu hỏi cho bạn em luôn: Vậy hai người họ li dị thì do vợ anh ấy bỏ hay ngược lại?

  Vâng!! Anh chàng này là do vợ bỏ, vấn đề ở anh ta. Bởi vậy nên em cũng chỉ biết khuyên là nên tìm hiểu kỹ nếu muốn tiếp tục tiến xa hơn trong mối quan hệ này. Không phải “người đàn ông nào có vợ cũng là báu vật” như người ta vẫn nói. Em vẫn biết là khi quyết định li hôn là chuyện không ai mong muốn. Nhưng khi cảm giác nặng nề, không thể chấp nhận được những tật xấu của nhau mới đi đến quyết định hệ trọng này. Nên đứng ở vị trí của người đến sau thì cũng nên xem xét lại vấn đề này để không phải đi vào vết xe đổ đó. Tìm hiểu kỹ để tránh sau tránh gặp phải những trường hợp oái oăm nữa các mẹ ạ. Chẳng hạn như chuyện dưới đây.

  Sáng nay em vào một diễn đàn có tiếng trên Facebook (FB) thì thấy một chị gái tên T.V (Bình Dương) có trút bầu tâm sự về chuyện chồng và vợ cũ. Chị V. là người làm bên lĩnh vực du lịch hoặc Sales gì đó. Em có xem qua hình chị này trên FB cá nhân thì thấy có ngoại hình khá ổn. Vì ngoài xinh đẹp chị còn thường xuyên tập luyện thể thao nên dáng rất chuẩn. Là một người phụ nữ rất biết chăm sóc bản thân, em rất thích. Phụ nữ phải biết yêu thương bản thân mình rồi mới yêu thương người khác được, phải không chị em.
  tam-su-11
  Đoạn tâm sự nhận được nhiều người quan tâm của chị V. trên mạng xã hội (Nguồn Internet)

  Vấn đề ở chỗ anh chồng chị V. này có lối cư xử thiếu tinh tế khiến người ngoài cuộc hiểu nhầm. Để cho chị V. cảm thấy ấm ức không ít. Sự khó chịu đó bắt nguồn từ chuyện chồng hiện tại của chị V. và vợ cũ của anh ta.

  "Em là "tập 2" của ck! Ck có với vk trước 1 đứa con gái (nhỏ hơn e 6 tuổi), sống chung với vk ck em rất hoà thuận và vui vẻ! Vừa qua con gái lấy ck! Ngày đám cưới, đưa dâu làm lễ mẹ bé về để cùng ck em làm lễ trên sân khấu và lễ gia tiên các cái! Trước đó em suy nghĩ thoáng lắm vì đó là điều tất nhiên. Con gái họ thì họ gả! Em mới về sống chung với bé hơn 3 năm thôi thì ko thể làm đại diện được khi mẹ bé còn đó. Nhưng hôm đãi bên họ gái, lúc lên sân khấu làm lễ họ nắm tay nhau cùng bước lên trong sự reo hò của bạn bè cũ, họ hàng..."

  Cái “dắt tay nhau” lên sân khấu làm lễ là nguồn cơn của mọi điều dị nghị. Chị V. bị mọi người xung quanh nhìn với ánh mắt không bình thường. Đọc đến đoạn này em thấy hơi ngứa ngứa gan rồi nha. Nhưng chỉ mới tập 1 thôi. Sang tập 2 là đỉnh điểm ngày đưa dâu sang nhà trai.

  "Đến ngày đưa dâu, qua nhà trai làm lễ, bạn bè, họ hàng lại cũng gán ghép chọc ghẹo ck em với vk cũ, lúc đó em kiềm chế hết nỗi rồi, làm lễ vừa xong em cùng con trai (3 tuổi) về trước!"

  Họ hàng, bạn bè còn có cái kiểu chọc ghẹo chồng chị V. với vợ cũ. Nếu chị em nào trong hoàn cảnh này thử xem có chịu được không? Hà cớ làm sao mà li dị rồi mà họ hàng, bạn bè còn đem chuyện đó ra mà trêu đùa được? Có ai đứng ở vị trí của chị V. để mà suy nghĩ xem nên cư xử như thế nào cho phải đạo với những người vô duyên này không? Em cũng thắc mắc chị vợ cũ lúc này nghĩ gì mà đồng thuận hay chủ định với người chồng cũ “ nắm tay nhau” giữa bao người như vậy nhỉ? Chị V có viết trong đoạn tâm sự:

  "Tối nay
  cũng giải thích "vì lễ nghĩa, vì trách nhiệm làm cho con cái vui", em thì vẫn ấm ức vì tại sao lại có cử chỉ thân thiết như vậy? Làm người khác bỉ mặt em! Ck em nói "ko thông cảm được đành chịu" chứ ko xin lỗi phải gì hết! Em thật ấm ức ko ngủ được!"

  Lời giải thích của anh chồng làm em thấy không thỏa đáng chút nào. Nói thật chứ hồi em dự đám cưới của bạn thân của em, chồng nhỏ bạn là người Úc. Bố mẹ anh Tây này cũng li dị rồi nhưng vẫn bay qua Việt Nam để tham dự đám cưới của con. Lúc lên làm lễ cũng chẳng có hành động cầm tay cầm chân vì nghĩa như anh chồng chị V. suy nghĩ. Em đang nói chuyện suy nghĩ thoáng của phương tây cũng không áp đặt cái hành động đó. Nói gì tới người Việt Nam mình phải không ạ? Nếu bớt đi cái “nắm tay” thì biết đâu đã chẳng có điều tiếng cho thiên hạ nói rồi. Chính cử chỉ nhỏ đó làm cơ sở thì sẽ chẳng có chuyện họ hàng, bạn bè hai bên hùa nhau trêu chọc anh chồng và vợ cũ.

  Mà thực tế là đi đám cưới nhiều, ba mẹ của hai bên cô dâu chú rể nhiều khi lên sân khấu cũng chẳng có hành lễ “cầm tay nắm chân đâu”. Có nhiều các bậc phụ huynh ngại đám đông nên cũng không thích làm mấy hành động tình cảm kiểu đó. Có cặp phụ huynh kia dùng hai ngón út nghéo vào nhau đi lên sân khấu em nhìn mà buồn cười. Mà những gia đình đó đều là đúng nghĩa gia đình nha! Nhưng người ngoài đâu phải ai cũng ai quan tâm. Còn đây nếu anh nghĩ vì con gái mình, sợ người nhà trai khinh thường ư? Lúc quyết định làm đám cưới thì nhà trai của cô con gái thừa hiểu rằng gia đình này đã đổ vỡ mà xây lại rồi mà. Đâu có cần phải diễn cho thiên hạ xem. Diễn gia đình hạnh phúc thế nào để làm cho mọi chuyện trở nên rắc rối như thế này có phải dại không ạ? Chưa kể với hành động đó người ngoài có thể đánh đồng mối quan hệ “tình cũ không rũ cũng đến” là có thật thì sao. Phía sau cái nắm tay kia sẽ là gì? Vợ cũ ơi! Chị có suy nghĩ cho chị V. không? Hai người có biết những lời bông đùa đó ít nhiều gì cũng làm tổn thương chị V. cũng như phụ nữ chúng tôi không?. Những người vốn yếu đuối, hay suy nghĩ và nhậy cảm lắm. Vậy nên hành động gì thì cũng nên suy xét cho vẹn đôi bên chứ cứ bừa như thế thì dễ mất lòng và hiểu lầm nhau lắm.

  Nhiều khi sống trên đời đừng diễn nhiều quá mà mua vui cho thiên hạ. Sống vì hiện tại là đủ tốt rồi. Có thể chị V. hay bản thân em cũng sẽ không đặt nặng vấn đề về quá khứ. Nhưng mà đừng có làm cho hiện tại trở nên rắc rối để ảnh hưởng tới tương lai phải không các mẹ


  Mời xem thêm:
  Xót xa cho phận đàn ông "đứt gánh giữa đường" và tấm lòng thiện nguyện của diễn viên Chi Bảo: "Vợ cũ bỏ tôi vì..."
  Bật khóc với cuộc đời lận đận, lưu lạc xứ người hôn nhân tan vỡ của Hoa hậu đẹp nhất Việt Nam Nguyễn Thị Huyền
  Nếu không muốn tay trắng rời nhà chồng, phụ nữ thông minh phải bản lĩnh và quyết đoán như vợ của ông chủ cafe Trung Nguyên
  Lạnh lùng vứt bỏ vợ chạy theo tình mới để rồi một ngày thảng thốt nhận ra vợ cũ đã là sếp lớn còn mình chỉ là tên lính quèn

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 36 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #2
  trời làm gì có người nào vô ý đến thế...cứ như trêu ngươi ấy nhỉ. làm vk 2 nó khổ thế đấy
  • 75 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #3
  Nếu đây đúng là sự thật thì đúng là bó tay luôn
  • 277 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi anhtrangng820 Xem bài viết
  Nếu đây đúng là sự thật thì đúng là bó tay luôn
  Đời này có nhiều chuyện cứ như hư cấu giữa đời thực vậy đó chị! Cũng do cách cư xử của người với nhau mà làm mất lòng chi nhỉ!
  • 277 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Quynhthao218 Xem bài viết
  trời làm gì có người nào vô ý đến thế...cứ như trêu ngươi ấy nhỉ. làm vk 2 nó khổ thế đấy
  Có người vô ý vậy mới có chuyện mà nói chớ chị! Chắc do ông chồng vô ý nhiều trước đó sao sao đấy nên mới ly dị lần đầu cũng nên! Haizz